Review quyển sách Truyện cổ tích song ngữ Anh Việt của tác giả Trần Văn Hải biên soạn

Những ai đã  phải vật lộn với môn tiếng Anh nhiều năm ắc hẳn đều biết rằng để có thể giỏi được môn ngoại ngữ này thì việc học từ vựng là vô cùng quan trọng và đọc truyện song ngữ là một trong những phương thức hữu hiệu  bởi phương thức này sẽ mang đến cho chúng ta một nguồn từ vựng vô cùng phong phú, không chỉ vậy mà chúng ta còn có thể học cú pháp đặt câu và sử dụng thì sao cho chính xác. Đồng thời, học từ vựng thông qua truyện song ngữ sẽ giúp chúng ta học dễ dàng hơn, nhớ rõ và lâu hơn, thu hút hơn chứ không khô khan như học ở chương trình sách giáo khoa.

Hôm nay mình xin giới thiệu với mọi người một quyển truyện song ngữ mà mình vô cùng yêu thích của tác giả Trần Văn Hải. Đó là quyển sách Truyện cổ tích song ngữ Anh Việt.

Ảnh minh họa nàng công chúa kỳ lạ
Ảnh minh họa nàng công chúa kỳ lạ

Thông tin sách:

  • Giá: 13.000đ (tham khảo giá trên bìa sách)
  • Thể loại: Sách truyện song ngữ học tiếng Anh
  • Tác giả: Trần Văn Hải
  • Năm xuất bản: 2010
  • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh

Đối tượng đọc

Những bạn đang học tiếng Anh và có nhu cầu trau dồi vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cho bản thân, thì quyển sách Truyện cổ tích song ngữ Anh Việt của tác giả Trần Văn Hải sẽ là trợ thủ đắc lực của các bạn. Quyển sách là tổng hợp những câu chuyện cổ tích quen thuộc trong và ngoài nước với một bản tiếng Anh và một bản tiếng Việt đi kèm.

Quyển sách Truyện cổ tích song ngữ Anh Việt chỉ có giá 13.000 đồng nhưng lại có đến 15 mẫu truyện. Mình tin rằng với 15 mẫu truyện này các bạn có thể học từ 500 đến 1000 từ vựng mới, điều này đặc biệt hữu ích cho những bạn đang học chương trình trung học phổ thông. Mỗi mẫu truyện được tác giả rút ngắn, cô đọng lại ở độ dài vừa phải sẽ khiến chúng ta không bị “ngán” hay nản khi phải học tiếng Anh một cách khô khan, máy móc. Cùng mình tìm hiểu nội dung quyển sách này nhé

Tóm tắt nội dung sách

Quyển sách Truyện cổ tích song ngữ Anh Việt của tác giả Trần Văn Hải gồm có 15 chương tương ứng với các nội dung sau:

Chương 1: Nàng công chúa kỳ lạ

Chương 2: Nàng tiên trong tranh

Chương 3: Một ông vua khôn ngoan

Chương 4: Dòng suối thủy chung

Chương 5: Lưỡi rìu vàng

Chương 6: Một cô gái tốt bụng

Chương 7:  Ngôi làng có tảng đá khóc

Chương 8: Chiếc cầu vồng

Chương 9: Những ngôi sao gà

Chương 10: Hai chị em

Chương 11: Hồn ma giúp đỡ những ngư dân

Chương 12: Con cá vàng

Chương 13: Ngôi đền có một ngàn bức tượng

Chương 14: Dòng sông vô tội

Chương 15: Sự tích con mèo

Ảnh minh họa con cá vàng
Ảnh minh họa con cá vàng

Những câu chuyện cổ tích lí thú và bổ ích

Quyển sách Tuyển tập truyện cổ tích song ngữ với 15 câu chuyện cổ tích của trong và ngoài nước không chỉ là một quyển sách để học ngoại ngữ, mà còn có thể dùng để giải trí, thậm chí các bà mẹ còn có thể vừa học tiếng Anh vừa dùng để kể chuyện cho con nghe trước khi ngủ hàng đêm, hoặc là những câu chuyện dùng để kể cho con nghe để dạy con những đức tính tốt trong cuộc sống hàng ngày. Đúng là một công đôi ba việc phải không nào?

Đặc biệt, những câu chuyện được tác giả Trần Văn Hải tuyển chọn có nội dung răn dạy vô cùng sâu sắc. Mười lăm câu chuyện trong quyển sách này đã được tác giả rút gọn lại và cố gắng dịch sát nghĩa nhất có thể để người đọc không chỉ hiểu về nội dung mà còn học được từ vựng mới và những cấu trúc ngữ pháp thông dụng và quan trọng.

Hàng ngàn từ vựng mới đang chờ đợi bạn

Thông thường, mỗi bài học tiếng Anh ở chương trình phổ thông ban đầu luôn có một mẫu hội thoại nhỏ sau đó độ dài và phức tạp của đoạn văn (hay mẫu hội thoại) cũng tăng dần lên theo cấp bậc lớp học. Nhưng những đoạn văn đó thông thường là những đoạn trích dẫn báo chí, thống kê rất tẻ nhạt khiến chúng ta khó lòng mà ghi nhớ được đoạn văn cũng như từ vựng mà bài học cung cấp.

Nhưng ở một quyển truyện song ngữ thì khác. Với những câu chuyện cuốn hút, chúng ta sẽ bị lôi cuốn theo mạch truyện và ghi nhớ những từ vựng mới một cách tự nhiên nhất, thậm chí chúng ta còn chẳng nhận ra mình đang ghi nhớ. Chỉ vỏn vẹn 15 mẫu truyện, nhưng mình tin chắc các bạn có thể thu nạp thêm từ 500 đến 1000 từ vựng mới và cũng đồng thời nắm được cách để sử dụng những từ vựng này (cấu trúc ngữ pháp).

Thật là vô cùng tiện lợi phải không mọi người. Đặc biệt, tác giả rất ý tứ trong việc rút gọn câu chuyện sao cho mạch lạc và ngắn gọn nhất, dịch sao cho sát nghĩa nhất. Đây là điều mình vô cùng thích ở những quyển sách song ngữ uy tín, giúp ích rất nhiều đến việc học từ vựng của mình. Mặc dù có một số bạn mua quyển sách này cho rằng nguồn từ vựng mới mà sách mang đến không phong phú, nhưng với mình, một quyển sách chỉ có 13.000đ (chưa kể giá khuyến mãi) có thể mang đến từng đó kiến thức thì rất đáng được trân trọng và ủng hộ.

Đánh giá của độc giả:

Quyển sách rất hữu ích bởi là truyện song ngữ, tuy nhiên sách hợp với những bạn học trung học phổ thông hơn những người đi làm cần trau dồi vốn từ thì quyển sách có không quá nhiều từ mới và cấu trúc câu còn đơn giản.

Điểm cộng của sách là cách trình bày dễ đọc, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Những câu chuyện được chọn lọc kỹ vừa mang tính giải trí vừa học được ngoại ngữ.

Nhận xét của độc giả về quyển sách
Nhận xét của độc giả về quyển sách

Nơi mua sách:

Hy vọng quyển sách mà mình giới thiệu sẽ có ích trong việc học tiếng Anh của mọi người. Chúc các bạn học tốt và sớm thành thạo tiếng Anh nhé!

95 views