REVIEW Quyển sách tại sao phải hành động? của tác giả TEO AIK CHER

Trong cuộc sống, đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao một người lại có thể có những thành công kỳ diệu đến thế, tại sao họ lại giàu có đến vậy dù xuất phát điểm với ta? Thật ra mà nói, con người thành công nhờ vào may mắn hay sự hỗ trợ từ thế lực siêu nhiên chiếm tỉ lệ vô cùng ít ỏi. 99% những con người được thành đạt là do họ đã HÀNH ĐỘNG đúng cách đúng thời điểm.

Nói thì dễ, làm thì khó vô cùng nếu chúng ta không biết mình phải bắt đầu từ đâu và tiến hành như thế nào. Vậy thì làm thế nào để hành động và hành động đúng cách, quyển sách Tại sao phải hành động? của tác giả Teo Aik Cher sẽ cho chúng ta câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu quyển sách để tìm cho mình con đường đúng đắn nhất cho HÀNH ĐỘNG của đời mình nhé.

REVIEW Quyển sách tại sao phải hành động? của tác giả TEO AIK CHER
Quyển Sách Tại sao phải hành động?

Thông tin cơ bản về sách Tại sao phải hành động?

  • Thể loại: Kỹ năng sống

  • Tác giả: Teo Aik Cher

  • Năm xuất bản: 2016

  • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM

  • Giá bán: 42.000đ (tham khảo giá thị trường)

Quyển Sách Tại sao phải hành động? dành cho ai

Quyển sách dành cho tất cả chúng ta, đặc biệt là những người trẻ. Sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy áp lực với những mục tiêu, kỳ vọng mà gia đình, thầy cô và chính bản thân tự đặt ra. Đặc biệt là những bạn sinh viên vừa mới ra trường, có lẽ khá nhiều người không tìm được ngay một công việc ưng ý, hãy đọc quyển sách này

Chúng ta muốn thành công, muốn hành động nhưng chẳng biết mình phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Đợi mãi mà cơ hội chẳng thấy đến. Những lúc ấy hãy tìm đến quyển sách  Tại sao phải hành động, mình tin rằng các bạn sẽ hiểu bạn cần làm gì và làm như thế nào.

Đặt mục tiêu cho đời mình

Có thể nói, mục tiêu là điều thiết yếu để chúng ta bắt tay vào một việc gì đó. Đó là điều chúng ta cần nghĩ đến trước khi bắt tay vào hành động.

Mục tiêu, đối với mỗi người cũng giống như mũi tên chỉ về đích đến. Nó đóng vai trò dẫn đường cho chúng ta để biết mình đang đi về đâu, có chệch khỏi con đường đã định từ đầu hay không?

Những người thành công thường đạt được điều họ mong muốn bằng cách xác định rõ mục tiêu cho bản thân. Nếu chúng ta không có mục tiêu, có thể cuộc sống chúng ta sẽ tạm thời an nhàn, vô âu vô lo, nhưng chúng ta phải hiểu rằng mình sẽ chẳng đạt được gì trong cuộc sống của chính mình cả.

Vì sao có thể khẳng định như vậy? Vì chỉ khi chúng ta có mục tiêu, nó sẽ chính là động lực thúc đẩy bản thân chúng ta không ngừng tiến về phía trước. Trong quá trình thực hiện mục tiêu của mình, chúng ta sẽ nhận thức được những tiềm năng đích thực của chính mình và từ đó không ngừng vươn đến những tầm cao hơn

Chúng ta có thể phân loại ra rất nhiều kiểu mục tiêu như: mục tiêu về sức khỏe, tình yêu, sự nghiệp, gia đình…Trong đó có những mục tiêu ngắn hạn, trung bình và dài hạn.

Đặc biệt, khi đặt cho mình một mục tiêu, chúng ta cần phải nhận thức được mình có đủ năng lực để thực hiện mục tiêu đó hay không. Nói cách khác, khi đặt ra mục tiêu, chúng ta cần hiểu rõ năng lực bản thân mình. Mục tiêu để chúng ta phấn đấu, nhưng không phải để vươn đến những điều vượt khỏi tầm tay chúng ta, những điều viễn vông, không thực tế.

Tìm ra hướng đi

Khi đã có mục tiêu cho mình, chúng ta sẽ làm gì tiếp theo để đạt được mục tiêu ấy?

Đầu tiên, hãy thiết kế một hướng đi thật đơn giản. Điều này khá quan trọng vì đa số chúng ta rất khó khăn trong việc ghi nhớ những điều phức tạp.

Bên cạnh đó, hãy tự đặt cho mình những câu hỏi:

Why? Tại sao lại làm điều đó?

What? thực hiện điều đó bằng cách nào?

Who? Nó liên quan đến những ai?

When? Khi nào thì hoàn tất?

Where? Chúng ta phải tìm nguồn hỗ trợ từ đâu?

Trả lời những câu hỏi này về cơ bản chúng ta đã nắm được hướng đi cho mình. Đồng nghĩa với chúng ta đã giành được một nửa chiến thắng.

Nắm bí quyết

Sau khi đã nắm được mục tiêu và hướng đi cho mình. Điều quan trọng là chúng ta phải làm sao để thực hiện được những gì đã đề ra. Khi này là lúc chúng ta phải vận dụng bí quyết của mình. Bí quyết ở đây chính là kiến thức, kỹ năng mà chúng ta có.

Vậy nền tảng của bí quyết là gì? Đó chính là kinh nghiệm, yếu tố quan trọng để chúng ta tiếp thu bí quyết. Tuy nhiên, nền tảng giáo dục mới là yếu tố tiên quyết. giáo dục cho chúng ta kiến thức, sự hiểu biết, khả năng tư duy phân tích để giải quyết vấn đề.

Tìm kiếm bí quyết là một phần thiết yếu trong hành trình đi đến thành công của chúng ta. Vậy nên, hãy tìm hiểu xem bản thân thật sự cần gì để  có thể đạt được những  mục tiêu đã đề ra từ đầu và nỗ lực hết mình để thực hiện những mục tiêu ấy

REVIEW Quyển sách tại sao phải hành động? của tác giả TEO AIK CHER
Ảnh minh họa

Thể hiện nhiệt huyết

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, nhiệt huyết là một cái gì đó thúc đẩy chúng ta tiến lên, bước về phía trước.

Có thể nói, nhiệt huyết cung cấp nhiên liệu để chúng ta hành động và thành công. Lòng nhiệt huyết sẽ giải phóng năng lượng trong ta và mang đến cho ta động lực để tiến về phía trước.

Đã bao giờ bạn phát hiện, những con người sống thiếu nhiệt huyết thường là những người thiếu luôn cả mục đích sống. Cuộc sống của họ chỉ quay quanh những điều rất bình thường, tẻ nhạt. Một số người lại không nghĩ nhiệt huyết là điều được sản sinh trong chính mình mà mong chờ sự tác động ở bên ngoài. Đôi khi điều này cũng xảy ra một cách hiếm hoi, trong những trường hợp đặc biệt.  Vì vậy chúng ta cần hiểu rằng, nhiệt huyết không cần tìm kiếm ở đâu xa xôi mà là ở trong chính chúng ta.

Vậy chúng ta tạo nhiệt huyết như thế nào?

Hãy lưu ý, đừng ngại ngùng khi thể hiện nhiệt huyết của mình. Khi cảm thấy hăng hái trước một điều gì đó đừng ngần ngại thể hiện cảm xúc của bạn ra. Chính trong lúc này, một nguồn năng lượng mới sẽ xuất hiện khiến bạn cảm thấy hào hứng hơn. Bằng cách đó, nhiệt huyết sẽ sinh ra nhiều nhiệt huyết hơn.

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao những người hào hứng thường nói nhanh hơn không? Đó là vì khi hào hứng, mức năng lượng của họ tăng lên. Việc tăng tốc hành động cũng làm tăng nhiệt huyết của ta, cũng như việc ta mỉm cười khi nói chuyện điện thoại thì giọng nói của ta sẽ vui vẻ, êm dịu hơn. Người đang trò chuyện với ta sẽ cảm nhận ra sự khác biệt này.

Một cách khác để tạo nhiệt huyết là thực hiện được từng bước nhỏ trên con đường dẫn đến thành công. Điều này có thể giúp ta nâng cao lòng tự tin cũng như mang đến cho ta hy vọng để bước tiếp trên quãng đường phía trước.

Thái độ đúng đắn

Thái độ của chúng ta trước một sự việc, một người là vô cùng quan trọng. Thái độ tích cực chính là chìa khóa quan trọng dẫn đến thành công của những người trẻ tuổi.

Ngược lại, có những người hay đổ lỗi cho người khác, nhưng họ không hiểu được rằng, thời điểm chúng ta đổ lỗi cho người khác cũng là lúc chúng ta bỏ lỡ cơ hội để nhận thức và cải thiện bản thân mình. Và thái độ của chúng ta trước sự thất bại của bản thân cũng vậy. Thay vì than vãn và sầu khổ, đổ lỗi cho những lí do để xoa dịu cơn buồn của mình, chúng ta có thể dùng thái độ tích cực để nhìn nhận lại lí lo vì sao dẫn đến sự thất bại đó. Điều này giúp chúng ta rút được kinh nghiệm cho những hành động tiếp theo.

Vậy chúng ta cần làm gì để xây dựng một thái độ tích cực dẫn đến thành công?

Khi chúng ta sống lạc quan, ta thường trông chờ điều tốt đẹp nhất sẽ xảy ra và luôn có những suy nghĩ tích cực

Đôi khi cuộc sống diễn ra không được như ta mong muốn. Nhưng chúng ta vẫn nên giữ cho mình thái độ lạc quan và đừng  để nó phá hỏng một ngày tươi đẹp của mình.

Xây dựng các thói quen tích cực hình thành trong chính tiềm thức của bạn. Nếu bạn cố gắng suy nghĩ tích cực và ngăn chặn những suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày thì các thói quen tốt sẽ được hình thành. Việc lặp đi lặp lại câu nói “Mình sẽ tập thói quen nhìn vào mặt tốt của cuộc sống”.

Cười nhiều hơn

Việc mỉm cười sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn lạc quan hơn rất nhiều. Đặc biệt,  nó còn ảnh hưởng đến những người xung quanh ta và làm cho họ cảm thấy thoải mái hơn. Khi đó, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi ta cần.

Tận tâm

Trong công việc, có thể nói tận tâm là kiên trì vì một mục đích.

Vậy chúng ta làm sao để rèn luyện sự tận tâm? Quy tắc cơ bản của sự tận tâm là không ngừng hoàn thiện bản thân. Khi sống tận tâm, chúng ta sẽ có niềm đam mê và khao khát hoàn thành mọi việc mình làm.

Chúng ta có thể áp dụng quy tắc 3 chứ C để đảm bảo sự tận tâm của mình trước một công việc:

  • Cam kết: Commit

  • Bắt đầu: Commence

  • Hoàn thành: Complete

Sức mạnh của thời gian và trí tưởng tượng

Bạn có nhận thức được tầm quan trọng của việc quản lý thời gian không? Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao có những người có thể hoàn thành công việc trong một thời gian ngắn? Đó chính là vì họ biết quản lý, sắp xếp thời gian một cách hợp lý.

Khi chúng ta biết quản lý thời gian một cách thích hợp, chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn.

Một điểm rất hay của những người đạt được thành công, đó là họ có khả năng tưởng tượng mình ở thời điểm thành công như thế nào và luôn luôn hướng đến hình ảnh đó. Đây là bước rất quan trọng trong quá trình hành động để đạt được mục tiêu.

Nếu bạn là một người không có trí tưởng tượng tốt. Đừng đặt nặng vấn đề, yêu cầu ở đây là chỉ cần bạn hình dung ra hình ảnh thành công của bản thân mà thôi.

Trật tự

Mỗi người có một cách riêng để sắp xếp cuộc sống của mình, tuy nhiên, chúng ta phải làm sao để bản thân cảm thấy thoải mái nhất. Một cuộc sống có trật tự chính là một bước của hành động giúp chúng ta dễ dàng đạt được thành công hơn.

Loại bỏ tính tiêu cực

Bạn có bao giờ cảm thấy, sự thật đang diễn ra không hề tồi tệ như cảm nhận của bạn chưa?

Có đôi khi, sự đánh giá về một vấn đề của chúng ta hoàn toàn lệch với sự việc ấy trên thực tế. Việc suy nghĩ quá tiêu cực sẽ khiến hành động của chúng ta khó mà thực hiện được và đạt thành công như mong muốn.

Mặc dù ai cũng hiểu rằng con đường đi đến thành công không phải lúc nào cũng bằng phẳng, nhưng nếu cứ ôm khư khư một đôi mắt nhìn đời toàn những điều tiêu cực thì chúng ta chẳng bao giờ đạt được thành công cả.

Điểm đặc sắc của Quyển Sách Tại sao phải hành động?

Nói về thế giới sách kỹ năng sống, đó là một đại dương bao la, nhưng không phải quyển sách nào cũng bổ ích, dễ hiểu và thực tế. Tại sao phải hành động? lại đảm bảo được những yếu tố này.

Không khoa trương, khó hiểu, cách viết sách của Teo Aik Cher là đi từ những điều thực tiễn trong cuộc sống, những kinh nghiệm mà tác giả thu được trong chính cuộc đời mình. Đọc sách, chúng ta sẽ hiểu được, đôi khi việc xây dựng cho mình con đường đi đến thành công không quá phức tạp như ta nghĩ, nhưng phải khoa học và hợp lý, đặc biệt là bản thân ta phải mong muốn đạt được thành công.

Chỉ khi chúng ta cảm thấy khao khát thành công, thì những cơ hội đạt được thành công mới xuất hiện, và những lúc ấy, chúng ta phải dùng trái tim tràn đầy nhiệt huyết của mình tóm lấy cơ hội, tận dụng triệt để nó, tuyệt đối không được bỏ lỡ.

Đánh giá của người viết về Quyển Sách Tại sao phải hành động?

Với nội dung hay, thiết thực và thật sự cần thiết cho mọi người, quyển sách được độc giả vô cùng yêu thích, xếp hạng cao trên các nhà sách online. Cùng với quyển sách Tại sao lại chần chừ đồng tác giả, hai quyển sách sẽ tạo nên bộ đôi kỹ năng sống mang đến cho chúng ta nhiều lần được khai mở tâm trí qua từng trang sách.

Hiện tại, quyển sách đang nằm ở vị trí 77 trong Top 100 quyển sách nghệ thuật sống đẹp bán chạy tháng này của nhà sách online Tiki.vn và được vô số bạn đọc yêu thích tại nhà sách online Fahasa.

TẠI SAO PHẢI HÀNH ĐỘNG.
Nhận xét của độc giả mua sách tại nhà sách Fahasa

Nơi mua sách

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

636 views