Review quyển sách Những bước đơn giản đến ước mơ

Quyển sách Những bước đơn giản đến ước mơ của tác giả Steven K. Scott là một quyển sách có thể nói đơn giản là chứng minh cho chúng ta thấy, có những ước mơ tưởng chừng như điên rồ, phi lí, nhưng con người vẫn có thể thực hiện được nó mà không cần bất cứ “cây đèn thần” nào cả.

Điều quan trọng là những người đó họ nắm vững những phương pháp và chiến lược hiệu quả.  Và nếu tất cả chúng ta, những ai có mơ ước và mong muốn mong ước ấy trở thành hiện thực, chỉ cần có được những phương pháp này, ta cũng sẽ làm được như họ. Và tác giả của quyển sách là một minh chứng rõ ràng nhất.

Quyển sách Những bước đơn giản đến ước mơ
Quyển sách Những bước đơn giản đến ước mơ

Thông tin sách:

  • Giá: 115.000đ (tham khảo giá thị trường)
  • Thể loại: kỹ năng sống
  • Tác giả: Steven K. Scott 
  • Năm xuất bản: 2014
  • Nhà xuất bản: NXB Phụ nữ

Đối tượng đọc

Như mình đã nêu ở phần giới thiệu quyển sách, nếu bạn là một người có ước mơ và mong muốn ước mơ thành hiện thực thì quyển sách Những bước đơn giản đến ước mơ sẽ giúp bạn có được những phương pháp, cách thức dành cho riêng mình mà không cần bất cứ vị thần đèn nào cả.

Đã có rất nhiều người thành công nhờ bản thân họ có những phương pháp và chiến lược hiệu quả, chúng ta có thể điểm qua một vài cái tên rất nổi tiếng như: Bill Gates, Steven Spielberg, Oprah Winfrey và Steven K. Scotts. Người thật việc thật như thế thì khiến chúng ta càng có thêm niềm tin phải không nào?

Cùng mình tìm hiểu quyển sách này nhé!

Tóm tắt nội dung sách

Quyển sách được chia là 4 phần:

Phần 1: Bạn có tiềm năng mạnh mẽ, nhưng bị kẹt lại ở bệ phóng

Phần 2: Chặt đứt sáu sợi dây xích

Phần 3: Kích hoạt bảy động cơ cực mạnh

Phần 4: Phóng đến ước mơ không tưởng của bạn

Ứng với mỗi phần sẽ có những chương nhỏ được tác giả chia ra rất cụ thể và khoa học. Trong 4 phần, mình tâm đắc nhất là phần 2 và 3, và đây cũng chính là hai phần quan trọng nhất của quyển sách này. Cùng mình điểm quan nội dung đặc sắc của 2 phần này nhé

Ảnh minh họa Những bước đơn giản đến ước mơ
Ảnh minh họa Những bước đơn giản đến ước mơ

Nội dung đặc sắc 1: Chặt đứt 6 sợi dây xích

Theo tác giả, chúng ta bị kìm hãm và không thể bay theo giấc mơ của mình, chính là vì ta bị trói buộc bởi 6 sợi dây xích vô hình mà ta không hề hay biết.

Sợi dây xích thứ nhất: Bạn được lập trình sẵn sự tầm thường

Sợi dây xích thứ hai: Nỗi sợ thất bại

Sợi dây xích thứ ba: Né tránh sự chỉ trích phê bình. Đây là thói thường của con người, và người Việt Nam chúng ta lại đặc biệt tự ái cao. Không thích nghe người khác phê bình mặc dù bản thân mình nhận thức được họ không nói sai, nhưng họ chạm đến tự ái của chúng ta thì ta không thể nào chấp nhận được. Vô hình chung, chúng ta cứ mãi né tránh những lời phê bình chân thành. Theo mình đây là một điểm yếu chết người và là 1 trong những sợi xích khó mà tháo bỏ ra được

Sợi dây xích thứ tư: Thiếu tầm nhìn rõ ràng và chính xác

Sợi dây xích thứ năm: Thiếu kiến thức. Kiến thức ở đây không phải chỉ là dạng kiến thức sách vở, mà là kiến thức tích lũy trong cuộc sống.

Sợi dây xích thứ sáu: Thiếu điều kiện. Nghĩa là chúng ta chỉ đơn thương độc mã, không có bất cứ sự hỗ trợ nào bên ngoài. Điều này không có nghĩa chúng ta không thể thành công, nhưng sẽ vô cùng khó khăn.

Nội dung đặc sắc 2: Kích hoạt 7 động cơ cực mạnh

Động cơ thứ nhất: “HIỆU SUẤT LÀM VIỆC HENRY FORD”. Một thói quen tuyệt vời mà ai cũng có thể có được

Động cơ thứ 2 “SỨC MẠNH BABE RUTH”. Một sức mạnh khủng khiếp mà ai cũng có thể có được

Động cơ thứ 3: “MÔ HÌNH HỢP TÁC STEVEN SPIELBERG”. Một kỹ năng tăng sức mạnh mà ai cũng có thể học được

Động cơ thứ 4: “TINH THẦN LẠC QUAN HELEN KELLER”. Tăng tốc hạnh phúc và thành công của bạn

Động cơ thứ 5: SỨC THUYẾT PHỤC MẠNH NHƯ ĐỘNG ĐẤT”. Một nghệ thuật mà ai cũng có thể tinh thông

Động cơ thứ 6: “SỨC BỀN BỈ CỦA GIỐNG CHÓ PIT BULL” Một kỹ luật dễ dàng mà ai cũng có thể học được

Động cơ thứ 7: “KẾ HOẠCH ƯU TIÊN CHÍNH XÁC NHƯ LADE”. Lộ trình đạt được ước mơ mà ai cũng có thể áp dụng.

Đánh giá của người viết về quyển sách

Mình đọc quyển sách này khi mà hơn 50% các bạn học chung đại học đã có được thành công trong công việc còn mình thì vẫn làm một nhân viên văn phòng an nhàn và quanh quẩn với cuộc sống hàng ngày. Mình cũng từng có những ước mơ cho riêng mình, nhưng dần buông xuôi hết vì cảm thấy nó không thực tế và không thể thực hiện.

Nhưng khi mình đọc quyển sách này, mình hiểu được rằng không có giấc mơ nào là vô lí, là không thể thực hiện. Quan trọng là chúng ta có nắm được phương thức đúng đắn để đạt được thành công hay chưa. Muốn đạt được ước mơ, trước hết mình phải tìm được cách để đi đến ước mơ đó đã. 

Quyển sách đã mang đến cho mình rất nhiều suy nghĩ tích cực và mình tin rằng quyển sách này sẽ không làm mọi người thất vọng.

Đánh giá của độc giả:

Quyển sách nói về 6 điểm yếu (lý do) tại sao ta chưa đạt được mục tiêu hoặc không biết mục tiêu của mình là gì? hoặc tại sao không thể có động lực để tiến về mục tiêu. Và 7 yếu tố để vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính mình, tiến tới mục tiêu. Cách truyền đạt, cách viết của tác giả  vô cùng ấn tượng cũng như việc dịch thuật của TGM BOOK vô cùng thành công.

Nội dung của quyển sách này nêu bật lên các định nghĩa đơn giản dễ hiểu về: Lập mục tiêu, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giao tiếp…QUAN TRỌNG NHẤT là chúng ta có thể ĐẠT ĐƯỢC mọi thành quả ở mọi mặt trong cuộc sống. Sách cho bạn hiểu thêm về giá trị của cuộc sống, của những ước mơ và đừng bao giờ dễ dàng từ bỏ ước mơ của mình khi gặp khó khăn trong quá trình thực hiện nó.

Nhận xét của độc giả về quyển sách trên Tiki
Nhận xét của độc giả về quyển sách trên Tiki

Nơi mua sách:

Hy vọng quyển sách Những bước đơn giản đến ước mơ mà mình giới thiệu sẽ giúp ích được cho các bạn! Chúc mọi người đọc sách vui vẻ nhé!

84 views