Review quyển sách giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp phiên bản thứ hai-Học tiếng Trung dễ thôi mà

Gần đây, mình đã giới thiệu đến các bạn có nhu cầu học tiếng Trung một quyển sách mà mình vô cùng tâm đắc đó là giáo trình Boya quyển một. Đây có thể nói là quyển sách xây dựng nền tảng đầu tiên cho bản thân mình vì trước đó mình đã nhiều lần bắt đầu họ tiếng Trung rồi bỏ cuộc vì cảm thấy bản thân chẳng đi đến đâu cả.

Cho đến khi mình lướt Tiki và nhìn thấy những nhận xét tích cực về những giáo trình của Boya biên soạn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn quyển sách tiếp theo: giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp phiên bản thứ hai sau khi đã hoàn thành quyển thứ nhất. Lượng kiến thức trong quyển thứ hai này sẽ cho chúng ta khả năng đủ thể giao tiếp thông thường với người bản xứ một cách tự tin nhất (những đề tài đơn giản và cuộc sống hàng ngày thôi nhé)

giáo trình Hán Ngữ Boya tập 2
giáo trình Hán Ngữ Boya tập 2

Thông tin sách:

  • Giá: 135.000đ (bao gồm đĩa CD-giá tham khảo)
  • Thể loại: giáo trình Hán ngữ
  • Tác giả: Lý Hiểu Kỳ, Nhậm Tuyết Mai, Dư Xương Nghi
  • Năm xuất bản: 2016
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Đại học Quốc gia Hà Nội

Đối tượng đọc giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp phiên bản thứ hai

Đây là quyển sách dành cho các bạn đã học xong giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp phiên bản thứ nhất với những nội dung cơ bản. Đặc biệt phù hợp với những ai muốn học môn ngoại ngữ mới nhưng không có thời gian để đến lớp.

Dù vậy, học tiếng Trung với giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp phiên bản thứ hai bạn sẽ nhận ra rằng khi học ngoại ngữ, chúng ta không chỉ cần một người thầy giỏi mà còn cần một quyển giáo trình uy tín và chất lượng. Khi chúng ta sở hữu một quyển giáo trình chất lượng, những vấn đề còn lại cũng bớt khó khăn hơn.

Quyển sách này sẽ đưa chúng ta đi sâu vào kiến thức với những nội dung khó hơn, những đoạn hội thoại dài và cấu trúc ngữ pháp cũng phức tạp hơn, và tất nhiên phần luyện tập cũng không đơn giản như trước nữa.

Nhưng các bạn yên tâm nhé, quyển sách được sắp xếp với nội dung lần lượt khó dần lên, chúng ta sẽ được đi từ nội dung đơn giản đến khó nên cũng không quá gian nan.

Tóm tắt nội dung sách

Quyển sách gồm có 25 bài với các nội dung sau:

Bài1: Máy bay chậm giờ

Bài 2: Tôi muốn chuyển ra ngoài ở

Bài 3: Cô ấy mặc chiếc sơ mi màu vàng

Bài 4: Mĩ không có nhiều xe đạp như thế

Bài 5: Món ăn của nhà hàng này rất ngon

Bài 6: Thông báo trên bảng quảng cáo

Bài 7: Tủ lạnh đầy ắp

Bài 8: Trận đấu rất tuyệt

Bài 9: Tôi không vào được

Bài 10: Phong cảnh trên núi thật tuyệt!

Bài 11: Cà chua xào trứng gà

Bài 12: Chuyển nhà

Bài 13: Một bức thư

Bài 14: Thành công cần phải bao lâu

Bài 15: Xin đợi một chút

Bài 16: Chuối ăn từ đầu nào

Bài 17: Nhật ký của Lý Quân

Bài 18: Tôi đã từng xem kinh kịch

Bài 19: Nếu có một ngày

Bài 20: Cà phê ngon luôn được để trong cốc nóng 

Bài 21: Tuần lễ vàng: Một tuần lễ vui chơi thỏa thích

Bài 22: Một cuộc điện thoại

Bài 23: Chuyện cười

Bài 24: Đời người

Bài 25: Cô gái bán điểm tâm

Tại sao nên học tiếng Trung bằng quyển giáo trình này

Quyển sách này được biên soạn một cách khoa học nhằm cung cấp cho người học một lượng kiến thức cơ bản và một lượng ngữ pháp đủ dùng trong giao tiếp cũng như nghe, nói, đọc, viết.

Trong quá trình học, chúng ta còn được tiếp cận với nền văn hóa rất độc đáo của người Trung Quốc. Thông qua những bài hội thoại, không chỉ nguồn từ vựng của chúng ta được xây dựng vững vàng mà còn nắm vững ngữ pháp thông qua những bài luyện tập được biên soạn một cách kỹ càng và thú vị

Với mỗi bài học, tác giả chia làm bốn phần: đoạn hội thoại, từ vựng mới, cấu trúc ngữ pháp mới, bài luyện tập.

Ngày nay, đối với ngoại ngữ người ta chuộng học online, tự học bằng những giáo trình uy tín hơn là phải đến lớp với thời gian gò bó và hạn chế. Chính vì vậy quyển sách Hán ngữ Boya sơ cấp phiên bản thứ hai xứng đáng trở thành sự lựa chọn của chúng ta bởi thiết kế bài học tỉ mỉ, kiến thức tăng dần lên qua từng bài học và cách trình bày sinh động, cuốn hút. Khiến cho việc học không hề tẻ nhạt hay làm chúng ta mau chóng chán nản, bỏ cuộc

Thực chất, khi bắt đầu với một ngoại ngữ hoàn toàn xa lạ, chúng ta dễ bị rối rắm vì có quá nhiều nguồn thông tin rằng học ở trang mạng nào, ứng dụng nào, thầy giáo online nào, giáo trình nào…Có quá nhiều sự lựa chọn khiến chúng ta cảm thấy rối rắm. Nhưng hãy tin mình, mình đã chọn Boya và bước đầu thành công. Bây giờ thì đến lượt các bạn rồi!

Đánh giá của độc giả trênTiki.vn

Đây là một quyển Sách hay về ngữ pháp lẫn nội dung. Mỏng hơn quyển I vì không có phần luyện chữ. Các văn bản được nâng cấp khó hơn nhưng cũng không tránh được việc có một vài bài nội dung không hay lắm. Rất ưng cách trình bày của sách, tạo nhiều hứng thú trong khi học. Phần bài tập bổ trợ cũng dần khó hơn giúp bạn học tự nâng cao trình độ

Đặc biệt, Sản phẩm có chữ in rất nét và đẹp, nội dung sách có in rõ nghĩa Hán Việt + pinyin + tiếng việt và đương nhiên là chữ Hán nữa. Nội dung mỗi bài đều gần gũi và thông dụng mẫu câu trong bài đều được giải thích rõ ràng để người học biết khi nào thì dùng mẫu câu đó . Điểm trừ duy nhất đó là bài khóa không có bản dịch nếu muốn học quyển này bạn nên học qua giáo trình hán ngữ sơ cấp 1 thượng + hạ ( giáo trình hán ngữ 6 quyển ) sau đó học quyển này sẽ dễ hơn nhiều

Bên cạnh đó,  Sách còn kèm theo đĩa CD nghe rất rõ ràng và chuẩn tiếng phổ thông. Đối với những bạn quyết tâm tự học tiếng trung là chủ yếu thì cuốn sách này rất hữu ích.

Đánh giá giáo trình Hán ngữ tại Tiki
Đánh giá giáo trình Hán ngữ tại Tiki

Nơi mua sách:

Chúc các bạn có những trải nghiệm ưng ý với quyển sách này nhé!

348 views