Review quyển sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz, Ph.D.

Dám Nghĩ Lớn! là một tác phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới của Tiến sĩ David Schwartz. Một quyển sách trình bày về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu người và chưa bao giờ giảm sức nóng của nó. Bằng chứng là quyển sách được tái bản rất nhiều lần và hiện tại, quyển sách đang đứng ở vị trí thứ 26 trong Top 100 bài học kinh doanh bán chạy tháng này của Tiki.  Với quyển sách Dám nghĩ lớn, David Schwartz trình bày một cách sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cũng như cuộc sống. Chúng ta sẽ được hiểu rằng, thành công không chỉ “nịnh bợ” kẻ tài giỏi, dù chúng ta là ai, dù ta không thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng, chỉ cần chúng ta biết rèn luyện và áp dụng thường xuyên tư duy Dám Nghĩ Lớn, chúng ta sẽ thành công.

Quyển sách Dám nghĩ lớn
Quyển sách Dám nghĩ lớn

Thông tin sách:

  • Giá: 108.000đ (tham khảo giá thị trường)
  • Thể loại: Kỹ năng sống
  • Tác giả: Tiến sĩ David Schwartz
  • Năm xuất bản: Tái bản năm 2019
  • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp thành phố HCM

Đối tượng đọc

Nếu bạn cho rằng mình không thông minh, không tài giỏi kiệt xuất mà nản lòng, thì đừng vội vàng như thế, hãy đọc quyển sách mà mình giới thiệu đã nhé. Quyển sách Dám nghĩ lớn của  Tiến sĩ David Schwartz là dành cho những ai đang trong hoàn cảnh như thế.

Đọc sách, bạn sẽ hiểu được rằng, thành công không phải chỉ giỏi giang và thông minh hơn người là sẽ đạt được, mà còn cần có sự rèn luyện không ngừng nghỉ cùng với một phương hướng đúng đắn nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, chỉ cần bạn kiên trì và có phương hướng đúng đắn thì bạn sẽ thành công, dù bạn chẳng hề thông minh hay xuất chúng như người khác.

Chúng ta có thể không thông minh và tài giỏi, nhưng chẳng lẽ sự kiên trì bền bỉ cũng chẳng có sao.  Trước tiên, hãy kiên trì đọc hết quyển sách này đã nhé!

Ảnh minh họa Dám nghĩ lớn
Ảnh minh họa Dám nghĩ lớn

Tóm tắt nội dung sách

Quyển sách Dám nghĩ lớn gồm có 13 chương tương ứng với các nội dung sau:

Chương 1: Thành Công Bắt Đầu Từ Niềm Tin Ở Bản Thân

Chương 2: Căn Bệnh Tự Bào Chữa – Mầm Mống Của Thất Bại

Chương 3: Xây Dựng Sự Tự Tin Và Xóa Bỏ Nỗi Sợ Hãi

Chương 4: Suy nghĩ đột phá

Chương 5: Suy nghĩ và ước mơ sáng tạo

Chương 6: Bạn Nghĩ Bạn Là Người Như Thế Nào Thì Bạn Là Người Nhu Thế Đó

Chương 7: Kiểm Soát Môi Trường Xung Quanh, Phấn Đấu Trở Thành Người Giỏi Nhất

Chương 8: Thái Độ Đúng Đắn – Đồng Minh Giúp Bạn Đi Đến Thành Công

Chương 9: Suy nghĩ đúng đắn về người khác

Chương 10: Thói quen hành động

Chương 11: Chuyển bại thành thắng

Chương 12: Hãy Đặt Ra Những Mục Tiêu Để Giúp Bạn Tiến Về Phía Trước

Chương 13: Hãy suy nghĩ như một nhà lãnh đạo xuất sắc

Nội dung thú vị 1: Thành công bắt đầu từ niềm tin ở bản thân

Điều quan trọng ở chương này mang đến cho mình, đó chính là lời nhắc nhở, đừng nhầm lẫn giữa niềm tin với sự mơ tưởng. Nghĩa là đừng nhầm lẫn sự mơ tưởng về những điều mặc nhiên không bao giờ trở thành hiện thực như hô mưa gọi gió. Nhưng Chúng ta có thể đạt được thành công nếu tin rằng mình sẽ thành công.

Sức mạnh của niềm tin không có gì là ma thuật hay bí ẩn cả. Khi bên trong bạn ngun ngút ngọn lửa  “Tôi tin là tôi có thể” thì một nguồn sức mạnh sẽ lan tỏa, khơi dậy những khả năng tiềm ẩn và tiếp thêm nghị lực cho bạn.

Nội dung thú vị 2: Bạn nghĩ bạn là người như thế nào thì bạn là người như thế đó

Đọc tiêu đề, chúng ta đã hiểu ngay được chương này muốn nói về vấn đề gì rồi. Nhưng nó chẳng đơn giản như bạn đang nghĩ đâu.

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao một người đàn ông chỉ yêu một người phụ nữ này mà không yêu người phụ nữ khác

Câu trả lời chỉ gói gọn trong 1 từ: suy nghĩ. Chính suy nghĩ tạo nên sự khác biệt đó. Bạn đánh giá bản thân mình thế nào, những người xung quanh cũng sẽ đánh giá bạn như thế. Chúng ta sẽ nhận được sự đối xử tương xứng với những gì chúng ta nghĩ mình đáng được hưởng.

Đọc chương này, mình nghĩ tự ti và thiếu niềm tin là yếu điểm chết người. Vì để có được sự tôn trọng hay tin tưởng của người khác. Trước hết bạn cần phải tôn trọng và tin tưởng bản thân mình trước đã.

Nội dung thú vị thứ 3: Thái độ đúng đắn-đồng minh giúp bạn đi đến thành công

Trong hàng triệu năm trước khi có ngôn ngữ, con người chủ yếu giao tiếp với nhau thông qua ánh mắt và nét mặt. Chính vì thế thái độ của một người vô cùng quan trọng.

Thái độ thực sự tạo nên điều khác biệt.

Hãy phát triển ba thái độ sau đây. Hãy biến chúng thành kim chỉ nam của bạn.

1.Phát triển thái độ Tôi đã sẵn sàng.

2. Phát triển thái độ Bạn là người quan trọng.

3. Phát triển thái độ Trước tiên phải biết lắng nghe người khác.

Và hãy ghi nhớ những điều sau khi bắt tay vào việc gì đó

1. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào bất cứ việc gì.

2. Hãy thổi hồn vào bất cứ điều gì bạn làm.

3. Hãy loan truyền tin tốt.

Đánh giá của độc giả:

Y như tiêu đề của quyển sách “Dám nghĩ lớn. Đọc sách,  bạn sẽ cảm thấy có thêm nghị lực cố gắng cho bản thân. Dám nghĩ lớn không phải ai cũng dám nghĩ lớn nhưng nếu bạn có can đảm quyết tâm thì chính bạn đang nghĩ lớn. Sách mang lại nhiều kinh nghiệm quý giá trong học tập và công việc.

Đánh giá của độc giả trên Tiki
Đánh giá của độc giả trên Tiki

Nơi mua sách:

Hy vọng mọi người sẽ tìm được những thông tin bổ ích từ quyển sách mà mình giới thiệu. Chúc mọi người đọc sách vui vẻ nhé!

118 views