Review quyển sách Đại dương khó thương của tác giả Mike Phillips, Anita Ganeri

Đại dương sâu thẳm và kỳ bí đến thế nào thì chúng ta cũng biết được một vài điều qua chương trình khám phá đại dương hoặc các bộ phim kinh dị của Mỹ rồi đúng không nào? Tuy nhiên, chúng ta chẳng bao giờ biết hết được đại dương có gì, kể cả những nhà khoa học tài giỏi nhất hành tinh này cũng đến bó tay thôi.

Quyển sách Đại dương khó thương

Quyển sách Đại dương khó thương

Chúng ta cứ nghiên cứu mãi, tìm kiếm mãi và không ngừng có thêm những đề tài hấp dẫn và mới mẻ. Mình chưa bao giờ yêu những quyển sách khoa học-kỹ thuật đến như thế. Những thông tin hấp dẫn được viết với một phong cách dí dỏm và hài hước. Cùng mình tìm hiểu quyển sách Đại dương khó thương của tác giả Mike PhillipsAnita Ganeri nhé

Thông tin sách:

  • Giá : 34.000đ
  • Thể loại: Sách khoa học kỹ thuật
  • Tác giả: Mike Phillips và Anita Ganeri 
  • Năm xuất bản: 2009
  • Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Tóm tắt nội dung sách

Quyển sách gồm 8 chương với các nội dung sau:

Chương 1:Tới đáy: cuộc hành trình tới gần với đáy biển

Chương 2: Đại dương khó thương: những điều hấp dẫn của đại dương khó thương

Chương 3: Không chỉ là tôm cá

Chương 4: Biển bạc: biển không chỉ có tôm cua cá mà còn có hàng tấn khoáng sả và những thực phẩm vô cùng quý giá đấy

Chương 5: Biển khơi chơi vơi

Chương 6: Những cuộc thám hiểm hiếm có

Chương 7: Sâu thẳm, tối mò và đáng sợ

Chương 8: Biển xanh ngất ngư

Thông tin thú vị của sách

Người ta khai thác dầu khí dưới biển như thế nào?

Các bạn đã biết chưa, một phần trăm dầu mà chúng ta sử dụng là được khai thác dưới đáy biển đấy. Vậy làm sao để người ta có thể kahi thác được và số dầu khí ấy được hình thành như thế nào?

Hàng triệu năm trước, đáy biển đầy ắp biết bao sinh vật, khi chúng chết đi, xác của chúng chìm xuống đáy biển. Thời gian trôi qua, bùn cát phủ lên xác chúng. Thời gian tiếp tục lặng lẽ trôi, nhiều năm sau bùn cát biến thành đá và ép xác sinh vật thành thứ dầu đặc quánh hôi mù.

Thứ dầu này lại thấm ngược lên trên cho tới khi gặp tầng đá rắn và bị giữ lại ở đó. Các nhà khoa học hiện nay đã nghiên cứu được cách khai thác chúng sau khi xâm nhập qua lớp đất đá rất dày dưới đáy biển. Tự nhiên thật kỳ diệu, các nhà khoa học thật kỳ diệu!

Các nhà khoa học sẽ tiến hành khoan thử nơi mà họ cho rằng chứa dầu khí. Nếu may mắn những gì họ nghĩ là đúng, họ sẽ tiếp tục và xây dựng một giàn khoan với ống dẫn về nhà máy lọc dầu trong đất liền. Thực phẩm và vật dụng được tiếp tế bằng tàu thủy. Các công nhân phục vụ công trình khai thác này cũng được tuyển dụng số lượng đông đảo

Ảnh minh họa một giàn khaon trên biển

Ảnh minh họa một giàn khaon trên biển

Đánh giá của độc giả:

  • Đại dương khó thương, đọc rồi sẽ thương. Sách có cách viết hài hước, dí dỏm, hình minh họa vui nhộn. giấy màu ngà vàng tương đối tốt, sách không quá dày, vừa khổ tay nhưng có thể bao quát được kiến thức căn bản về đại dương và các sinh vật dưới biển. Mình cảm thấy cuốn sách này rất đáng để xem vì cách viết văn độc đáo, hài hước, không nhàm chán. Sách viết về những sự kiện chấn động trong lịch sử, những sinh vật ở dưới biển những lí giải khoa học cho các hiện tượng và một số điều lí thú về đại dương mà chúng ta chưa biết.

  • Sách này rất hay và thú vị cách diễn đạt ngôn ngữ đan xen với các hình ảnh ngộ nghĩnh giúp các bé nhà tốt rất thích thú và tiếp thu rất nhanh .Mang lại cho các bé một khoảng kiến thức mới về thế giới xung quanh . Ngoài đại dương khó thương thì tôi cũng đã mua cho con mình cuốn sinh học gì đó của cùng một tác giả . Cuốn này cũng rất hay và hấp dẫn hình như series các cuốn khoa học này có tới mấy phần phần nào tôi cũng thấy hay và bổ ích tôi khuyên các bạn nên mua

  • Biển cả, đại dương luôn là một chủ đề thú vị và không bao giờ hết chuyện để nói, hiểu biết của chúng ta về biển cả có khi còn ít hơn những gì chúng ta hiểu được về vũ trụ và khả năng thám hiểm biển cả của chúng ta cũng vẫn còn có hạn nhưng mình rất yêu thích các bộ phim tài liệu về biển và cũng mua thêm cuốn này để tìm hiểu thêm và rất thích, qua cuốn sách mình biết thêm được rất nhiều về đại dương không chỉ các số liệu nhàm chán thông thường khó nhớ mà còn có thuyết minh hài hước và những hình minh họa thông minh dễ hiểu, rất thích cuốn sách này.

  • Từ nhỏ khi được bố mẹ dẫn đi biển chơi thì lúc nào cũng chỉ nghĩ là :”Biển chỉ có nước và cát vậy thôi à? “.Lớn lên thì mới biết được biển chỉ là một phần của cả đại dương bao la.Rồi tình cờ bắt gặp cuốn sách này, cũng vì muốn tìm hiểu để hiểu biết nhiều hơn nữa về đại dương bao la kia, mình đã bỏ ngay cuốn sách vào giỏ hàng.Và không uổng công chờ đợi, cuốn sách đã mở ra cho mình một cuộc thám hiểm vào đại dương xanh thẳm.Đại dương không chỉ có nước và cát, nó còn là một khối tài nguyên tôm,cá,…khổng lồ và những bí mật sâu thẳm dưới tận sâu đáy đại dương mà các nhà thám hiểm vẫn chưa khám phá hết được.Đây là cuốn sách thật sự bổ ích. .

  • Đến với cuốn sách này bạn sẽ được tìm hiểu mọi thứ về đại dương sân thẳm với những sinh vật có cả những con lạ hoắc, đáng sợ mà bạn không thể biết dưới đáy biển sâu. Ngoài ra cuốn sách còn nói về những con tàu bí ẩn biến mất ở vùng tam giác quỷ nổi tiếng, rồi đến những kẻ cướp biển hung tợn nữa. Mình cực kì thích phần nói về chuyến tàu titanic nổi tiếng ngày xưa. Phải nói là bộ sách Horrible geography cực kì bổ ích, tìm hiểu về mọi thứ trên đời như toán học, sinh học, hóa học, vật lý đến những đề tài như thiên nhiên, vũ trụ. Cực kì bổ ích

Bình luận quyển sách Đại dương khó thương

Bình luận quyển sách Đại dương khó thương

Nơi mua sách:

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ nhé!

63 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 2