Review Quyển sách Ăn dặm kiểu Nhật của tác giả Tsutsumi Chiharu

Bao giờ cũng vậy, đối với các bậc làm cha mẹ, giai đoạn khi con bắt đầu ăn dặm là lúc mà cha mẹ rơi vào vô vàn những rắc rối, đôi khi vì con không chịu ngoan ngoãn dùng bữa khiến cho nhiều bà mẹ stress nặng, biến bữa ăn thành bãi chiến trường. Đến với quyển sách Ăn dặm kiểu Nhật của tác giả Tsutsumi Chiharu mang đến một làn gió mới cho cha mẹ để chuẩn bị cùng con bước vào giai đoạn ăn dặm, cởi bỏ những lo lắng của cha mẹ và biến bữa ăn thành niềm vui thích của trẻ. Đây hiện là một trong những quyển sách được yêu thích nhất và là cẩm nang hàng đầu dành cho các mẹ cùng con bước vào cuộc chiến ăn dặm muôn thuở

quyển sách Ăn dặm kiểu Nhật
Quyển sách Ăn dặm kiểu Nhật

Thông tin sách Ăn dặm kiểu Nhật của tác giả Tsutsumi Chiharu:

  • Giá: 149.000đ (giá thị trường)

  • Thể loại: Kỹ năng nuôi dạy con

  • Tác giả: Tsutsumi Chiharu

  • Năm xuất bản: 2018 (Tái bản)

  • Nhà xuất bản: NXB Lao động Xã hội

 

Đối tượng đọc quyển sách Ăn dặm kiểu Nhật 

Quyển sách Ăn dặm kiểu Nhật dành cho các bậc phụ huynh có con nhỏ và cũng như các giáo viên phụ trách việc ăn uống của trẻ tại trường và bất cứ ai quan tâm đến việc tổ chức một bữa ăn khoa học và ngon miệng cho trẻ nhỏ. Với những món ăn được chế biến, trang trí vô cùng bắt mắt kèm công thức tỉ mỉ, quyển sách hứa hẹn sẽ mang đến cho cha mẹ những giải pháp hữu hiệu và có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Trên khắp các diễn đàn của mẹ bỉm sữa, đâu đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp các mẹ kêu ca về việc chuẩn bị thức ăn cho con mình. Nhưng thực tế, việc cho con ăn một cách vui thích và tự nguyện thật sự không khó, chỉ cần chúng ta có thể nắm được sở thích của con, áp dụng những biện pháp thật khoa học mà quyển sách mang đến đảm bảo sẽ đạt được một kết quả khả quan nhất.

Tóm tắt nội dung quyển sách Ăn dặm kiểu Nhật 

Giai đoạn ăn dặm là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quãng thời gian phát triển của trẻ từ 1 đến 3 tuổi. Bởi trước đó, bé chỉ bú mẹ hoặc chỉ là sữa bình mà hoàn toàn không hề tiếp thu một nguồn dinh dưỡng nào khác hay một cách tiếp thu nào khác. Ở giai đoạn này, trẻ chuyển từ bú mẹ và uống sữa bột chuyển sang đón nhận một nguồn dinh dưỡng mới, cần bé phải hợp tác bằng cách nhai và nuốt.

Điều quan trọng là, cha mẹ không phải chỉ tập trung cho trẻ ăn gì, ăn như thế nào và ăn bao nhiêu mà là làm sao để trẻ ham thích việc ăn uống, làm sao để trẻ ăn không bị ngán và đảm bảo dinh dưỡng cần và đủ cho sự phát triển của trẻ. Cần tránh việc biến việc ăn uống thành áp lực của bản thân cha mẹ rồi lại mang những áp lực ấy dồn nén lên con. Chẳng có gì phải căng thẳng cả…Các bậc phụ huynh cũng không nên đề ra những mục tiêu quá cao để tránh việc thất vọng ngay ở những bước đầu tiên. Hãy để mọi việc diễn ra thật tự nhiên với những bước chuẩn bị khoa học của mình.

Để có thể bắt đầu quá trình này một cách suông sẻ, đầu tiên cha mẹ cần thống nhất với nhau việc lựa chọn thực phẩm, lượng thức ăn cho mỗi bữa ăn, cách cho con ăn, vai trò của cha mẹ trong suốt quá trình tập cho con ăn dặm… Đặc biệt, cha mẹ không nên quá lo lắng mà cần giữ thái độ lạc quan, tránh để áp lực của mình ảnh hưởng đến con và khả năng ăn uống của con.

Ăn dặm kiểu Nhật mang đến cho chúng ta những công thức nấu ăn đơn giản mà ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn, đó là những công thức nấu ăn phong phú và sáng tạo với những món ăn được chia từ thức ăn của người lớn, thực đơn sử dụng baby food … Ngoài ra, sách con trình bày một cách tỉ mỉ về những thực phẩm mà các bậc cha mẹ cần lưu ý trong thực đơn của con khi trẻ bị ốm hoặc bị dị ứng với thức ăn và những công thức nấu ăn khi bị dị ứng để đảm bảo sức khỏe cho con

Với nội dung trên, quyển sách được chia làm các phần như sau:

Phần 1: Cơ bản về ăn dặm cho trẻ

Phần 2: Cách tiến hành ăn dặm và công thức làm món ăn

phần 3: Công thức làm món ăn đơn giản chọn bằng nguyên liệu

Phần 4: Ăn dặm sáng tạo

Phần 5: Q&A về ăn dặm

Phần 6: Giải quyết “khó khăn” trong ăn dặm

Ảnh minh họa Ăn dặm kiểu Nhật
Ảnh minh họa Ăn dặm kiểu Nhật

Đánh giá của độc giả:

Nội dung quyển sách Ăn dặm kiểu Nhật của tác giả Tsutsumi Chiharu rất  hay,  Sách mỏng gọn nhẹ hơn cuốn Ăn dặm không phải cuộc chiến. Sách đẹp, rõ nét và có những hình ảnh món ăn vô cùng sinh động. In màu nhiều ảnh dễ hiểu, hướng dẫn nhiều phương pháp chế biến và nguyên liệu gần gũi hàng ngày.

 Đặc biệt, quyển sách Có thực đơn từng giai đoạn cho bé nên rất hữu ích. 

Nhận xét của độc giả trên Tiki.vn
Nhận xét của độc giả trên Tiki.vn

Nơi mua sách:

Chúc các mẹ có thể áp dụng các công thức của sách cho bé yêu của mình nhé!

475 views