Review Quẳng gánh lo đi và vui sống

[review sách ] Quẳng gánh lo đi & vui sống

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, áp lực mà mỗi một người phải chịu đang lớn dần lên, áp lực đến từ cuộc sống trong công việc và cả dư luận nếu bạn là một người nổi tiếng. Có quá nhiều mệt mỏi , lo lắng mà bạn phải chịu do cuộc sống này mang lại. Vì vậy có đôi lúc bản thân hãy một lần bước chậm lại hãy một lần dũng cảm vứt bỏ mọi lo toan mệt mỏi kia mà vui sống, sống một cuộc sống mà bản thân có thể cười nhiều hơn, vui vẻ hơn. Dưới đây tôi xin mạn phép gửi đến các bạn những người đọc giả thân thương cuốn sách “Quẳng gánh lo đi & vui sống” qua lăng kính nhỏ bé của bản thân tôi.

Quẳng gánh lo đi mà vui sống

                                                 Quẳng gánh lo đi mà vui sống

Thông tin sách:

 • Giá bán: 76.000VNĐ
 • Thể loại: Tâm lý-Kỹ năng sống
 • Tác giả: Dale Carnegie
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: NXB tổng hợp TPHCM
 • Số trang 312

Quẳng gánh lo đi & vui sống là một cuốn sách đem đến cho những độc giả nhiều điều, giúp bạn giảm được sự lo lắng trong cuộc sống , cho chính bạn thân bạn cái nhìn về những khó khăn mà ai khi trưởng thành phải gặp , bạn phải tự đứng dậy trước dông tố  của cuộc đời để mài dũa bạn trở thành một viên ngọc luôn sáng chói dù có bị thứ gì vùi lấp.

Những ai nên đọc “Quẳng gánh lo đi & vui sống”

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng có những lo âu, mệt mỏi áp lực mà cuộc sống mang lại.Bản thân mỗi chúng ta luôn phải chạy theo bước chân của cuộc sống lo nghĩ từ hôm nay đến ngày mai, lo lắng cả về quá khứ nữa khiến ta chứ chạy theo cái vòng luẩn quẩn mãi không thoát được. Để rồi khi một lúc nào đó ta có cảm thấy vui vẻ không ?

Quẳng gánh lo & vui sống có lẽ là cuốn sách  tác giả đem cho tất cả các độc giả ở bất kỳ độ tuổi nào một lời nhắn nhủ về những bộn bề của cuộc sống. Tác giả muốn mỗi một con người đừng mãi sống trong quá khứ nhớ nhung tương lai mà hãy hòa mình với hiện tại. Hãy sống từng phút từng giây toàn tâm toàn ý làm điều mà bản thân muốn làm vứt bỏ hết những tính toán nghĩ suy cho quá khứ để bờ vai bạn bớt trĩu nặng hơn.

Một vài nét về “Quẳng gánh lo đi & vui sống”

Triết gia người Pháp Valery đã nói: “Khoa học là tập hợp nhiều công thức thành công”. Và cuốn sách Quẳng gánh lo đi & vai sống này cũng vậy nó là tập hợp những công thức giải tỏa lo lắng, hiệu quả và đã được thời gian kiểm chứng.Cuốn sách này có thể bạn sẻ cảm thấy không có điều gì mới mẻ nhưng lại đem tới cho bạn nhiều điều mà bạn đã lỡ bỏ quên.

Có rất nhiều vấn đề chính bản thân không phải không biết, không hiểu mà chỉ là bản thân chúng ta không chịu hành động mà thôi. Cuốn sách này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ, tôn vinh và phân tích dưới góc nhìn mới của thời đại của nhiều chân lý có từ xa xưa và giúp bạn tự tin áp dụng nó.

Đôi khi hãy sống khác đi

                                                      Đôi khi hãy sống khác đi

Đừng quá lo lắng mà hãy nhìn về tương lai

Ở một giai đoạn nào của cuộc đời bạn hãy nên đóng cánh cửa lại ngăn không cho quá khứ và cho những ngày hôm trước tràn vào. Hãy tách bản thân khỏi chúng để bạn an tâm toàn vẹn sống trọn với hiện tại chứ không phải sống trong quá khứ để ngày hôm qua dẫn đường soi lối để đi đến cái chết vô vị. Đối với chính bản thân mình đừng để những lo âu muộn phiền về tương lai cản đường cho sự tiến bước của bản thân bạn. Nếu không bạn sẽ sống trong ngập tràn lo sợ về những sai lầm nghiêm trọng và đáng xấu hổ, lo lắng khiến mọi thứ càng ngày là một mớ hỗn độn tồi tệ để ngơ ngác không làm được một cái gì trọn vẹn cả.

Để rồi ta như chiếc đồng hồ cát có nút thắt ở giữa chúng ta phải biết rằng khi những viên cát nhỏ nhắn đi qua khoảng hẹp đó phải thật từ từ.Bản thân chúng ta cũng không thể ép hạt cát chảy nhanh hơn được hay cái nút kia sẽ to ra mà không làm hỏng bất kỳ một thứ gì. Đó cũng là hình ảnh phản chiếu của chúng ta, bạn bắt đầu một ngày mới với vô vàn công việc lớn nhỏ cần được hoàn thành chúng ta cũng phải giải quyết công việc một cách từ từ như hạt cát đó vậy.Bởi nếu không như thế bạn cũng chỉ hủy hoại cuộc đời mình mà thôi.

Hãy học cách sống trọn vẹn với hiện tại

Vì thế hãy học cách quên đi quá khứ không nhắc đến thứ đc gọi là tương lại . Hãy thức dậy và nhắc nhở bản thân mình hôm nay là một cuộc sống mới. Để rèn luyện  bản thân không sợ hãi kiên cường đứng dậy chinh phục những lo ngại về  vấn đề của cuộc sống để bản thân vui vẻ hạnh phúc từng ngày.

Hãy tận hưởng hôm nay trong niềm vui mừng

                                 Hãy tận hưởng hôm nay trong niềm vui mừng

“Hạnh phúc thay cho một người và chỉ nhiều người

Dám khẳng định rằng ngày hôm nay là ngày của riêng họ

Họ sống thật bình tâm và thốt lên trong niềm  kiêu hãnh

Ngày mai ư? Mặc kệ !Vì tôi đã đã sống hết mình cho ngày hôm nay “

Những trích dẫn hay của cuốn sách

 • Điều quan trọng không phải là biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai mà là biết được phải làm gì trong hiện tại
 • Mỗi chúng ta là một bộ máy kỳ diệu hơn chiếc tàu thủy và hành trình của chúng ta cũng dài hơn so với hành trình của một chuyến tàu Tôi khuyên các bạn hãy học cách điều khiển bộ máy đó để có thể sống trong những “ngăn kín của thời gian”
 • Việc tốt nhất để chúng ta chuẩn bị cho ngày mai chính là đem hết trí tuệ nhiệt huyết tập trung làm tốt công việc này hôm nay đó là cách duy nhất bạn có thể chuẩn bị cho tương lai.
 • đừng lo lắng cho ngày mai vì ngày mai sẽ tự lo liệu mọi việc của chính nó sự thừa mứa của hôm nay là căn nguyên của mọi tội lỗi ngày sau.
 • Ai cũng có thể ngày ngày hoàn thành công việc của mình dù nó có khó khăn đến đâu hãy sống trọn vẹn một ngày bình an và chan chứa tình yêu thương cho tốt khi mặt trời tắt nắng đó chính là ý nghĩa thực sự của cuộc sống

Đánh giá của độc giả:

Dưới đây là một số đánh giá tích cực của độc giả về cuốn sách” Quẳng gánh lo đi & vui sống” mong rằng sẽ giúp ích một phần nào cho bạn tìm thấy được sự bình yên, vui vẻ trong cuộc sống này.

Nhận xét cuốn sách

Đánh giá bạn đọc

                                          Đánh giá của bạn đọc

Nơi mua sách:

163 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 5