(Review phim) Xin Chào, Ngày Xưa Ấy – Nụ cười rực rỡ của thanh xuân

Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời. Bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều.

Thông tin về phim “Xin chào, ngày xưa ấy”

My Huckleberry Friends
phim Xin Chào Ngày Xưa Ấy

“Xin chào, ngày xưa ấy” (tiếng Trung “你好,旧时光” tiếng Anh “My Huckleberry Friends”), được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Bát Nguyệt Trường An, kể về câu chuyện đáng yêu thời thanh xuân, là tình thầy trò, tình bạn cũng như những tình cảm chân thành tuổi mới lớn trong bối cảnh tại trường trung học Chấn Hoa.

 • Thể loại : Học đường.
 • Kịch bản nguyên tác: Bát Nguyệt Trường An.
 • Đạo diễn: Sa Mạc.
 • Diễn viên : Lý Lan Địch, Trương Tân Thành, Chu Trừng Úc, Lý Khản…
 • Quốc gia : Trung Quốc.
 • Số tập : 30 (40-50 phút/tập).
 • Công ty sản xuất : Công ty iQIYI (爱奇艺).
 • Kênh trình chiếu : iQIYI.
 • Kênh trình chiếu tại Việt Nam : Kites.vn.
 • Định dạng hình ảnh : 1080p.
 • Phát sóng : 8-11-2017.

Dàn diễn viên chính

Lý Lan Địch vai Dư Châu Châu

Nữ chính Dư Châu Châu do Lý Lan Địch đảm nhận, cô thiếu nữ “học bá” toán học, tính tình lạc quan, tích cực, có gương mặt baby muốn thanh thuần có thanh thuần, muốn tỏa nắng có tỏa nắng. Nhưng cô có quá khứ trải qua nhiều thăng trầm đau khổ. Là người truyền cảm hứng cho các nhân vật trong bộ phim, nói không ngoa cô chính là một tượng đài ánh sáng của niềm tin. Trong trò chơi nhân vật chính, cô là người thắng đầu tiên, cả về mặt tinh thần lẫn vật chất.

Trong phim, Dư Châu Châu chính là cô của Dư Hoài (Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta), nhà họ Dư toàn đào tạo ra nhân tài cực phẩm trên màn ảnh.

Nụ cười toả nắng
Nụ cười toả nắng của cô nàng Lý Lan Địch

Lý Lan Địch (sinh 2-9-1999, tại Bắc Kinh, Trung Quốc), là một trong những gương mặt mới đầy triển vọng của Cbiz. Năm 2009 khi mới 10 tuổi cô đã gây được ấn tượng với khán giả thông qua bộ phim đầu tay “Yêu anh thua bởi ai” bằng diễn xuất đáng yêu, ngoại hình trong sáng và nụ cười rực rỡ. 

Các bộ phim có Lý Lan Địch tham gia  “Pháp sư vô tâm 2”, “Thục nữ chi gia”, “Thiếu niên kỳ vương”, “Bí quả” và gần đây nhất là “Xin chào, ngày xưa ấy” sau khi kí hợp đồng với công ty Đường Nhân.

trong sáng như thiên thần
ngoại hình trong sáng như thiên thần

Với ngoại hình trong sáng như thiên thần, Lý Lan Địch được các nhà sản xuất phim săn đón

Một số hình đáng yêu cực của cô nàng

cô nàng ngoài đời
Hình ảnh cô nàng ngoài đời

Xinh hết luôn
Xinh hết phần mọi người luôn

Trương Tân Thành vai Lâm Dương

 thanh xuân là đây
Nụ cười thanh xuân là đây

Bạn học Lâm Dương đẹp trai, hoạt bátLâm Dương của “Xin chào, ngày xưa ấy” là một thanh niên con nhà người ta trong truyền thuyết, đẹp trai, con nhà giàu, học siêu giỏi, tính tình hoạt bát, có trách nhiệm. Và đặc biệt cậu si mê Dư Châu Châu từ những năm tháng ấu thơ đến khi niên thiếu, trong mắt cậu chỉ có mình cô nàng Châu Châu xinh đẹp, học giỏi.

Nụ cười rực nắng
Nụ cười rực nắng thanh xuân của nam thần

Nụ cười rực nắng thanh xuân của nam thần

Trương Tân Thành (sinh 24/8/1995 tại thành phố Kinh Bắc, tỉnh Hồ Bắc), anh tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương. Trước khi gây được sự chú ý mạnh trong “Xin chào, ngày xưa ấy” Trương Tân Thành đã từng xuất hiện trong phim “Xe bus trường học”, “Tên ngốc”, “Tình yêu vượt qua ngàn năm 2” nhưng không thực sự chú ý. Bộ phim mang lại ánh hào quang cho Trương Tân Thành, anh cũng nhận được giải “Nghệ sĩ mới” của đêm hội Iqiyi 2017 nhờ vai Lâm Dương. Ngoài đam mê với nghiệp diễn, Trương Tân Thành còn tham gia showbiz với vai trò ca sĩ. Năm 2014, anh ra mắt ca khúc “Chờ em thoáng qua”, sau đó tiếp tục thu âm những bản tình ca như “Tin tình yêu vẫn tồn tại”,…

Một số hình ảnh đẹp trai lung linh của Trương Tấn Thành 

ảnh đời thường
ảnh đời thường của nam thần
chương trình truyền hình
Lâm Dương tại một chương trình truyền hình

Lý Khiên vai Mễ Kiều

Mễ Kiều vai
Mễ Kiều trong phim

Mễ Kiều trong phim là một cô gái cá tính, vui vẻ, dù bị bệnh cũng luôn lạc quan, vui vẻ.

Chu Trừng Áo vai Bôn Bôn

Bôn Bôn là bạn cùng trưởng thành với Dư Châu Châu, thích đánh nhau, tính tình kiên cường.
Bôn Bôn là bạn cùng trưởng thành với Dư Châu Châu, thích đánh nhau, tính tình kiên cường.

Hứa Mộng Viên vai Tân Duệ

vai Tân Duệ
Tân Duệ trong phim là một cô gái tự ti về ngoại hình của mình.

Tân Duệ trong phim là một cô gái tự ti về ngoại hình của mình.

Tân Duệ trong phim là một cô gái tự ti về ngoại hình của mình. Cô từng là bạn tốt của Dư Châu Châu, nhưng sau này vì ghen ghét với Châu Châu mà trở nên thay đổi.

Tóm tắt nội dung phim

“Xin chào, ngày xưa ấy” là một câu chuyện thứ 2 về trường trung học Chấn Hoa sau sự ra mắt rất thành công của cơn sốt Điều Tuyệt Vời Của Chúng Ta

Phim kể về cô nàng Dư Châu Châu đáng yêu và cậu bạn Lâm Dương si tình, cả hai đều là học bá của trường. Vì muốn bù đắp phần nào cho quá khứ đau khổ của cô nàng, Lâm Dương đã không ít lần vướng vào những phiền phức không mong muốn. Mễ Kiều là cô bạn thân mới quen của Dư Châu Châu khi cô nàng chuyển sang ban xã hội. Ở đây không ít chuyện đã xảy ra, nhưng tất cả đều êm dịu đúng chất thanh xuân. Sau khi Tân Duệ xuất hiện chút gợn sóng li ti đã nổi lên nhưng tất thảy tất cả đều có một kết thúc đẹp cho riêng họ. Các nhân vật Mễ Kiều, Tân Duệ, Bôn Bôn đã góp phần tạo nên ký ức đẹp về thời thanh xuân của tất cả khi mà tất cả đều có câu chuyện của riêng mình.

Cảm nhận của người viết

Đây có thể là bộ phim mình xem lại nhiều lần nhất, không phải vì nó rất hay, chỉ là mình cảm nhận được thanh xuân của mình gói gọn trong đó. 

Các nhân vật Dư Châu Châu, Lâm Dương, Mễ Kiều, Tân Duệ, Bôn Bôn đã góp phần tạo nên ký ức đẹp về thời thanh xuân của tất cả khi mà tất cả đều có câu chuyện của riêng mình. Theo cá nhân cảm nhận thì dù là phim thanh xuân nhưng “Xin chào, ngày xưa ấy” hơi đánh mạnh vào tình cảm học đường khi mà có tận 3 cặp đôi trong phim. Và câu chuyện tình “mê cung’ của Dư Châu Châu thì lại là câu chuyện dài. Mặc dù kết thúc phim có phần không trọn vẹn vì sự mất đi của Mễ Kiều nhưng nó cũng là sự chia xa phải có trong thanh xuân. Bạn không thể bước qua nó đều không bỏ lại điều gì đó.

Trong phim có nhắc đến Trò chơi nhân vật chính là lần lượt được Trần An, Dư Châu Châu, Tân Nhuệ chơi qua. Mục đích chính của trò chơi này là trở thành nhân vật chính trong cuộc đời chính mình. Gần như cả 3 đều chiến thắng. Chỉ là con đường và chiến thắng của mỗi người không giống nhau. Trò này thực sự có ý nghĩa, rất hữu dụng đối với ai đang lạc lối trong chiến thắng của người khác, trò chơi của chính bản thân mình cũng cần một cái “game over”.

Mô-típ cũ nhưng gần gũi với thời đi học của khán giả trẻ

Xin Chào, Ngày Xưa Ấy là bộ phim thanh xuân được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Bát Nguyệt Trường An. Những câu chuyện tuổi học trò đời thường từ tình bạn, tình thầy cô trò đến tình cảm rung động đầu đời. Với thời lượng lên sóng bị hạn chế so với độ dài của tiểu thuyết nhưng đạo diễn Sa Mạc vẫn giữ lại được những giá trị quan trọng của bộ tiểu thuyết.

Bên cạnh đó, các cảnh quay cũng không quá khó thực hiện, gần với đời sống hằng ngày của bất cứ khán giả nào. Điều quan trọng hơn nữa chính là tác phẩm do đoàn đội của Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta thực hiện và sản xuất nên các góc quay, nước phim hay tạo hình nhân vật sẽ không khiến khán giả thất vọng. Bạn có thể bắt gặp đâu đó khung cảnh mà đã làm cho ta không ít lần bùi ngùi nhớ lại năm tháng đã qua.

Gặp lại dàn giáo viên cũ nhưng học trò mới toanh

Một điều thú vị của Xin Chào, Ngày Xưa Ấy chính là dàn giáo viên cũ của Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta đều góp mặt trong phim. Điều này cứ đúng với thực tế, khi mà từng đợt học sinh đến rồi lại đi nhưng chỉ có “người lái đò” vẫn lặng lẽ đứng đó dõi theo.

Chúng ta sẽ được gặp lại thầy Trương Bình (Phương Văn Cường) hiền lành, hiểu tâm lý học sinh, thầy Trương Phong (Cao Văn Phong) nghiêm khắc và cả thầy Phan – người đại diện cho những nguyên tắc, kỷ luật của nhà trường.

Nếu bạn chưa xem hãy thử xem qua một lần, biết đâu bạn sẽ lọt vào nụ cười thanh xuân ấy.

496 views