Review phim Xác ướp trở lại (The Mummy Returns năm 2001)-Đừng bỏ lỡ một siêu phẩm

Nếu bạn đã từng thổn thức với tình yêu và chuyến phiêu lưu đầy mạo hiểm của chàng Rick cùng tình yêu tội lỗi nhưng đầy mãnh liệt của đại tư tế Imhotep thì chắc chắn không thể bỏ lỡ phần 2 của bộ phim được sản xuất sau đó 2 năm mang tên Xác ướp trở lại (The Mummy Returns 2001)

Trở lại lần này, Rick đã cưới Evelyn và họ một cậu con trai. Thế nhưng, mối nhân duyên giữa họ và Ai Cập cổ đại vẫn chưa chấm dứt. Hãy cùng mình thưởng thức bộ phim hấp dẫn này nhé

Xác ướp trở lại (The Mummy Returns 2001)

Xác ướp trở lại (The Mummy Returns 2001)

Thông tin về bộ phim Xác ướp trở lại (The Mummy Returns 2001)

  • Đạo diễn: Stephen Sommers

  • Biên kịch: Stephen Sommers

  • Diễn viên chính: Brendan Fraser, Rachel Weisz, John Hannah, Arnold Vosloo, Dwayne Johnson, Freddie Boath, Oded Fehr, Adewale Akinnuoye-Agbaje

  • Hãng sản xuất: Alphaville Films

  • Năm công chiếu: 2001

Bộ phim Xác ướp trở lại dành cho ai?

Bộ phim dành cho tất cả những ai yêu thích sự huyền bí của những hầm mộ và lời nguyền về Ai Cập cổ đại. Đặc biệt bạn sẽ dễ dàng đi vào câu chuyện hơn nếu đã từng xem qua phần 1 của bộ phim. 

Nội dung bộ phim Xác ướp trở lại (The Mummy Returns 2001)

Phim mở đầu với câu chuyện vào thời điểm năm 3067 trước Công Nguyên, tại Ai Cập cổ đại, một chiến binh mang tên Vua Bọ Cạp đã dẫn đội quân của ông ta đi xâm chiếm kinh thành Thebes.

Bảy năm sau đó, Vua Bọ Cạp và đội quân của ông ta thua trận rồi rút lui vào sa mạc Ahm Shere, từng người từng người lính không thể chống lại sự khắc nghiệt của sa mạc mà chết, cuối cùng chỉ còn một mình Vua Bọ Cạp sống sót nhưng cũng đã kiệt sức vì ảo giác. Lúc này, ông ta cầu xin thần Anubis giúp đỡ, thần Anubis liền ban cho ông đội quân âm binh hùng mạnh để giúp ông ta chiếm kinh thành Thebes với điều kiện ông ta phải dâng hiến linh hồn mình cho thần Anubis sau khi đã được toại nguyện.

Quay trở về 1933, Lúc này, Rick và Evelyn đã kết hôn và có một cậu con trai. Hai người cùng nhau đến khám phá kinh thành Thebes cùng với đứa con trai Alex. Họ tìm thấy chiếc vòng tay của thần Anubis nhưng bị chính lời nguyền trên chiếc hộp ấy làm cho một phen hú vía rằng “Kẻ nào mở chiếc hộp này ra sẽ được uống nước sông Niles”. May mắn sống sót, cả ba người quay về Luân Đôn. Alex là một cậu bé vô cùng thông minh và nghịch ngợm, có óc thích khám phá giống bố mẹ cậu. Alex vô tình đeo chiếc vòng tay của Anubis vào và nó cho cậu bé thấy cả ốc đảo Ahm Shere.

Cũng trong thời gian này, một số kẻ xấu (Baltus Hafez, Lock-Nah) và bắt tay với Meela Nais cô gái là kiếp sau của  Anck-Su-Namun cố gắng tìm kiếm xác ướp và hồi sinh Imhotep để hắn có thể đánh bại Vua Bò Cạp rồi cướp đội quân Anubis đi xâm chiếm thế giới.

Anck-Su-Namun một lần nữa sẽ được hồi sinh

Anck-Su-Namun một lần nữa sẽ được hồi sinh

Sau khi đánh hơi được vòng tay của Anubis đã được vợ chồng Rick mang về Luân Đôn, chúng xông vào nhà truy hỏi tung tích của vong tay và bắt Evelyn với ý định giết cô, tuy nhiên Rick đã nhanh chóng giải cứu Evelyn. Còn phần bọn chúng lấy được chỉ là chiếc hộp thật đựng một bức tượng giả vì vòng tay vẫn còn nằm trên tay bé Alex.

Imhotep một lần nữa vì tình yêu mà làm tất cả

Sau khi hồi sinh Imhotep, bọn người của Baltus Hafez cố tìm người để hắn hút sự sống của hộ để hoàn thiện ngoại hình cũng như sức mạnh của mình. Đông thời khi phát hiện ra đã bị  Evelyn lừa, chúng quay lại và bắt cóc Alex qua Ai Cập. Vợ chồng Rick, anh bạn cũ Ardeth Bay và người anh trai Jonathan trở lại Ai Cập đuổi theo chúng để giải cứu cho đứa trẻ và ngăn chặn âm mưu xấu xa của bọn người Imhotep.

Trong lúc vợ chồng Rick nhờ anh phi công Izzy Buttons chở họ đi bằng con thuyền khinh khí cầu  thì Imhotep cũng hoàn thành xong công việc quan tọng nhất đời hắn là dùng quyển sách thần làm phép cho linh hồn Anck-Su-Namun nhập vào thân xác Meela Nais.

Sau khi cứu được người phụ nữ mà mình yêu, Imhotep cùng đoàn tùy tùng tiếp tục đi về hướng kim tự tháp của Vua Bò Cạp. Lúc dừng chân ở dòng sông, Imhotep nhìn thấy khinh khí cầu của vợ chồng Rick, hắn liền biến nước sông thành cơn đại hồng thủy tấn công khinh khí cầu khiến chiếc khinh khí cầu bị hỏng nặng và rơi xuống khu rừng Ahm Shere.

Evelyn là công chúa Ai Cập ở tiền kiếp

Evelyn là công chúa Ai Cập ở tiền kiếp

Mọi người để Izzy ở lại sửa chữa khinh khí cầu trong khi Rick, Evelyn, Ardeth và Jonathan tiếp tục đuổi theo bọn người Imhotep. Họ đấu súng với binh lính của Imhotep và cả hai phe đều bị các xác ướp nhỏ tấn công. Rick cứu được Alex và Ardeth kết liễu Lock-Nah. Rick dẫn Alex chạy vào kim tự tháp, Alex tháo chiếc vòng Anubis ra khỏi tay.

Anck-Su-Namun bất ngờ xuất hiện và tấn công Evelyn, ả đâm chết cô bằng một nhát dao chí mạng. Đau đớn trước cái chết của vợ, Rick quyết tâm đuổi theo Imhotep và Anck-Su-Namun vào sâu bên trong kim tự tháp để ngăn chặn bọn chúng.

Imhotep bị thần Anubis tước hết phép thuật vì muốn hắn phải chiến đấu và thắng bằng sức mạnh của mình. Imhotep đánh tay đôi với Rick. Alex và Jonathan nảy ra sáng kiến dùng quyển sách để hồi sinh Evelyn nên cố gắng tìm cách cướp quyển sách thần từ tay Anck-Su-Namun.

Cậu bé thông minh với sự giúp đỡ của cậu mình đã đọc được tất cả câu thần chú để hồi sinh mẹ của cậu. Ông Baltus lấy chiếc vòng tay Anubis đánh thức Vua Bò Cạp và khiến cho bàn tay ông ta bị hoại tử đến chỉ còn xương, vô cùng đau đớn và cuối cùng bị Vua Bò Cạp trong hình hài một nửa bò cạp xé ra làm trăm mảnh.

Trong khi Rick và Imhotep vẫn con đánh nhau thì Vua bọ cạp lao đến, Imhotep quỳ xuống và xin được phụ vụ cho hắn, dù không đồng ý nhưng hắn cho Imhotep được sống và chuyển sang tấn công Rick. Trong lúc này, ở ngoài sa mạc, Ardeth cùng với các kiếm sĩ khác chiến đấu với đội quân âm binh của Anubis.

Rick đấu tay đôi với Imhotep

Rick đấu tay đôi với Imhotep

Rick phát hiện ra món đồ chơi trên tay Jonathan chính là vũ khí của chiến binh bảo vệ Pharaoh dùng để giết chết Vua Bò Cạp và bảo Jonathan trao nó cho mình. Imhotep biết chuyện này nên hắn cũng muốn bắt được vũ khí ấy, nhưng Rick nhanh chóng bắt được và kết liễu tên bọ cạp hung hãn

Khi Vua Bò Cạp chết thì đội quân âm binh cũng biến mất, Imhotep và Rick cùng lúc rơi xuống bờ của cõi âm ti trong lúc đó hang động nơi này cũng rung chuyển sắp sụp đổ. Rick muốn Evelyn mang con rời khỏi nhưng cô một mực cứu anh cho bằng được trong khi Imhotep đưa tay về phía Anck-Su-Namun thì cô ta lại bỏ chạy và bị bầy bọ hung ăn thịt.

Quá thất vọng, Imhotep thẫn thờ gọi tên Anck-Su-Namun và tự buông tay để mình chìm vào cõi âm ti.  Rick dẫn Evelyn, Alex và Jonathan chạy lên đỉnh kim tự tháp, may mắn là Izzy lái khinh khí cầu đến đón họ đi trước khi cả kim tự tháp bị lốc xoáy cuốn đi. Sau khi chiến thắng anh dũng, Ardeth cưỡi ngựa và chào tạm biệt cả gia đình O’Connell đã an toàn và chuẩn bị rời khỏi.

Tình yêu hay sự toan tính?

Imhotep, chính là kẻ đáng thương nhất sau khi bộ phim kết thúc. Hai lần hồi sinh bởi những kẻ khác nhau, một vô tình và một cố ý. Nhưng điều đầu tiên ông ta nghĩ đến sau khi được hồi sinh chính là Anck-Su-Namun và không bao giờ quên lời hứa sẽ hồi sinh cô ta.

Thế nhưng, khi đã hồi sinh được người mà mình yêu, trong phút cận kề cái chết, Imhotep đưa tay về phía Anck-Su-Namun và hy vọng cô ta sẽ cứu mình như cái cách Evelyn liều chết cứu lấy Rick, nhưng không ngờ cô ta lại bỏ chạy. Nhìn ánh mắt Imhotep thẫn thờ nhìn theo Anck-Su-Namun với bao nhiêu hụt hẫng mới thấy ông ta thật đáng thương. Cuối cùng, chỉ có ông ta là kẻ nặng tình và người phụ nữ ông ta yêu thương trong suốt mấy ngàn năm chỉ là một kẻ toan tính và không hề xem trọng tình yêu của Imhotep như cô ta vẫn nói.

Chính vì thế, Imhotep là kẻ phản diện đáng thương hơn đáng sợ hay căm ghét. Là một kẻ phản diện mà cái chết của ông ta khiến người xem không khỏi đau lòng.

Các bạn có thể xem phim ở các trang web sau:

  • Dongphim.net

  • Bilutv.vn

  • Phimmoi.net

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

314 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 5