Review phim Xác ướp 2017 (Đạo diễn Alex Kurtzman) của Tom Cruise-Thay máu cho một thương hiệu đã cũ

Nếu chúng ta đã xem qua hết ba phần phim về xác ướp của hãng Alphaville Films thì bộ phim Xác ướp 2017 như một sự thay máu cho thương hiệu đã cũ. Tại sao chỉ có xác ướp nam mới có uy lực và được lên phim ảnh, tại sao đó không phải một vị hoàng hậu hay công chúa.

Xác ướp 2017 là Câu chuyện về xác ướp của nàng công chúa bị nguyền rủa Ahmanet, một vị công chúa tham vọng và tôn thờ quyền lực một cách mù quáng sẽ mang đến cho khán giả một hành trình phiêu lưu mạo hiểm đầy gay cấn

Poster bộ phim Xác ướp 2017

Poster bộ phim Xác ướp 2017

Thông tin phim Xác ướp 2017 

  • Đạo diễn: Alex Kurtzman

  • Biên kịch: David Koepp, Christopher McQuarrie, Dylan Kussman

  • Diễn Viên chính: Tom Cruise, Annabelle Wallis, Sofia Boutella, Jake Johnson, Courtney B. Vance, Russell Crowe

  • Hãng sản xuất: Perfect World, K/O Paper Products, Sean Daniel Company

  • Năm công chiếu: 2017

Bộ phim Xác ướp 2017 dành cho ai?

Bộ phim dành cho những ai yêu thể loại phim phiêu lưu hành động, đặc biệt liên quan đến những sự kiện và nền văn hóa huyền bí của Ai Cập

Vị Công chúa bị nguyền rủa Ahmanet

Phim bắt đầu bằng câu chuyện ở năm 1157 sau Công Nguyên, lúc này một nhóm các hiệp sĩ thập tự chinh Anh đã chôn một viên hồng ngọc trong lăng mộ của một trong số các hiệp sĩ thập tự chinh. Quay về hiện tại ở London nước Anh, một nhóm công nhân xây dựng phát hiện ra vị trí lăng mộ của các chiến sĩ thập tự chinh này và xuất hiện một người đàn ông bí ẩn nhận trách nhiệm toàn bộ cho việc khảo sát khu lăng mộ.

Công chúa bị nguyền rủa Ahmanet

Công chúa bị nguyền rủa Ahmanet

Mạch phim tiếp tục trở lại kỷ nguyên Vương quốc mới ở Ai Cập cổ đại, Công chúa Ahmanet mặc dù là con gái nhưng là người duy nhất có thể nối ngôi vua của cha (Menehptre) vì nhà vua không có con trai. Tuy nhiên, cho đến khi mẹ kế của Ahmanet hạ sinh một vị hoàng tử, cơ hội của Ahmanet gần như không còn. Chính điều này khiến cô sinh lòng muốn chiếm đoạt ngai vàng, Ahmanet triệu hồi Set (vị thần chết của người Ai Cập cổ đại), hắn đồng ý sẽ giúp cô đạt được kế hoạch nếu Ahmanet chấp nhận dùng Con dao của Set tìm một thể xác cho hắn.

Sau khi sát hại cha, mẹ kế và hoàng tử mới hạ sinh, Ahmanet lựa chọn người mình yêu để hiến tế cho Set nhưng lại bị các pháp sư của nhà vua bắt được. Họ dùng hình phạt cho cô là quan tài của Ahmanet  ngập trong một bể thủy ngân như một sự cầm tù vĩnh viễn mà cô ta không thể nào thoát ra được.

Ai là người mang Ahmanet trở lại?

Quay về thời hiện đại ở Iraq, đặc vụ Nick Morton và đồng đội Chris Vail phát hiện ra hầm mộ của Ahmanet khi họ đang làm nhiệm vụ cho quân đội Mỹ. Nick ăn cắp bản đồ dẫn đến ngoi mộ này từ một Nhà khảo cổ học tên Jennifer “Jenny” Halsey người phụ nữ từng trải qua tình một đêm với Nick trước đó.

Sau khi Nick kéo quan tài của Ahmanet ra khỏi bể thủy ngân, Đại tá Greenway quyết định đưa quan tài về lại Anh bằng đường hàng không. Trên chuyến bay tới Anh, Chris bị ám bởi sức mạnh của Ahmanet, điều này khởi nguồn sau khi anh ta bị một con nhện lạc đà cắn khi đang ở trong lăng mộ của Ahmanet. Sau khi cố gắng mở quan tài, Chris bỗng trở nên điên loạn và tấn công Greenway và mọi người khiến Nick phải ra tay giết anh ta. Một đàn quạ lớn tấn công máy bay, làm cho máy bay rơi xuống, tất cả mọi người đều thiệt mạng trừ Jenny và cô cứ tưởng rằng Nick đã chết.

Tạo hình vô cùng đáng sợ của Ahmanet

Tạo hình vô cùng đáng sợ của Ahmanet

Thế nhưng, một thế lực vô hình nào đó đã khiến anh ta sống dậy, Nick tỉnh dậy trong nhà xác ở Oxford, lúc này, anh cũng phát hiện ra hồn ma của Chris luôn đi theo mình và ra những ám hiệu cảnh báo cho anh ta. Hồn ma của Chris cho Nick biết rằng anh đã bị lời nguyền của Ahmanet và cô ta sẽ sử dụng anh như một nơi để chứa linh hồn của Set. Lúc ày, Xác ướp của Ahmanet cũng đã tỉnh dậy và bắt đầu hút dương khí từ các nhân viên cứu hộ để hồi sinh lại cơ thể của mình và tận dụng thân xác họ làm tay sai cho cô ta.

Ahmanet cùng với lũ xác ướp truy đuổi Nick và Jenny khiến họ phải tìm mọi cách để chạy trốn nhưng đều vô ích.

Ahmanet tìm được Con dao của thần chết (Set) từ một nhà thờ gần đó. Ngay khi cô ta có thể thực hiện mục đích của mình thì một nhóm người bí ẩn bắt giữ cô ta và giải cứu cho hai người Jenny.

Đấy chính là sự ra tay của tổ chức mà Jenny tham gia, trưởng nhóm của họ là Tiến sĩ Henry Jekyll. Ông ta giải thích với Nick rằng tổ chức của họ bao gồm cả Jenny chuyên săn đuổi các thế lực siêu nhiên tên Prodigium. Ông ta cho Nick biết rằng anh đã bị ám bởi lời nguyền của Ahmanet ngay khi hầm mộ vừa mở ra và ngỏ ý muốn cùng họ hợp tác để khống chế sức mạnh cũng như lời nguyền của Ahmanet. May mắn cho Nick và Jenny đã không sập bẫy ông ta, họ vô tình phát hiện sự thật rằng Henry chỉ muốn lợi dụng Nick để triệu hồi Set, hai người cố gắng bỏ trốn một lần nữa.

Trong lúc đó, Ahmanet điều khiển một con nhện cắn một trong số những nhà khoa học chủ chốt tại phòng thí nghiệm của Henry biến anh ta tiếp tụ trở thành một tay sai khác của cô và giải thoát cho Ahmanet đồng thời cho phát nổ phá hủy toàn bộ khu vực thí nghiệm của Prodigium. Trong khi nói chuyện với Nick và bị anh lật tẩy, Henry biến hình thành Edward Hyde, một mặt tính cách tàn bạo của ông ta mà không hề biết rằng Ahmanet đã trốn thoát. Vì bị Nick từ chối hợp tác, Henry tấn công Nick nhưng Nick cản được Henry sau khi tiêm thuốc khống chế khiến cho Henry biến thành Henry như bình thường.

 Nick đưa Jenny  rời khỏi Prodigium, nhưng không ngờ Ahmanet đã chờ sẵn. Ahmanet giành lại được Con dao của Set, cô ta triệu hồi một đội quân xác ướp của các hiệp sĩ thập tự chinh và tạo ra một trận bão cát bao trùm London. May mắn mỉm cười với Nick và Jenny một lần nữa khi họ trốn thoát ngay khi cận kề cái chết. Đội quân xác ướp của Ahmanet tiêu diệt hết những kẻ còn sót lại của Prodigium trong hầm mộ,  Ahmanet cũng giành lại được viên hồng ngọc và lắp nó vào Con dao của Set và bắt đầu nhắm đến Nick nhằm hồi sinh Set.

Vị thần sống trên sa mạc: Nick

Tin tưởng vào Chris, Nick và Jenny đi theo sự chỉ đường của anh trốn vào khu đường hầm của London, nhưng không ngờ rằng Chris vẫn bị ám bởi lời nguyền của Ahmanet và làm việc dưới sự dẫn dắt của cô ta. Nick và Jenny bị bao vậy bởi đội quân xác ướp của Ahmanet. Ahmanet bắt được và dìm chết Jenny. Nick giao chiến với Ahmanet, anh giả vờ đầu hàng để giành lại Con dao của Set nhằm phát hủy viên ngọc, chấm dứt mọi hy vọng của Ahmanet.

Tuy nhiên, Khi Nick phát hiện mình đã không giữ được lời hứa với Jenny rằng không bao giờ để cô chết, Nick tự cầm lấy con dao của Set đâm mình. Lúc này, Nick đã trở thành một nửa Set. Anh lao đến và sử dụng sức mạnh của Set để hút hết dương khí của Ahmanet, giết chết cô ta biến Ahmanet về hình hài của một xác ướp.

Nick dùng sức mạnh của Set để hồi sinh Jenny và nhanh chóng rời khỏi không để ô nhìn thấy hình hài của mình đã biến đổi.

Cuối phim, Jenny quay trở về làm việc cùng tiến sĩ Henry, họ lo lắng cho việc Nick đã trở thành một nữa thần chết. Liệu anh ta có làm diều gì ảnh hưởng xấu đến nhân loại hay không?

Trong khi đó, Nick rời xa cuộc sống của loài người, anh vốn dĩ cũng lo sợ một ngày nào đó mình sẽ biến thành một loài quỷ dữ là làm hại tới họ. Nick hồi sinh Chris và cùng người bạn đồng hành bắt đầu một cuộc hành trình mới, rời xa thành phố và con người.

Sự khác biệt giữa tình yêu và dã tâm

Khác với phiên bản của Imhotep vì tình yêu mà rơi vào lời nguyền khủng khiếp, Ahmanet là một cô gái đầy dã tâm, vì ngai vàng có thể dâng cả mạng sống của người mình yêu cho thần chết. Tuy nhiên, chính sự khác biệt này mang đến một làn gió mới mẽ cho một chủ đề đã được khai thác quá nhiều năm.

Tuy nhiên, nếu nói về ấn tượng và những cảm xúc động lại một cách sâu đậm sau khi phim kết thúc, mình sẽ bỏ một phiếu ủng hộ cho phần phim trước. 

Các bạn có thể xem phim ở các trang web sau:

  • Phimmoi.net

  • Bilutv.org

  • tvhay.org

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

419 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 8