Review phim Xác ướp 2008-Lăng mộ Tần Vương-Dấu ấn mới ở dòng phim xác ướp

Ở hai phần trước của series phim này, nội dung phim chủ yếu xoay quanh xác ướp và những lời nguyền xung quanh xác ướp Ai Cập. Nhưng ở phần phim Lăng mộ Tần Vương– các nhà làm phim khai thác những câu chuyện huyền bí xoay quanh lăng mộ cổ đại và bí ẩn nhất tại Trung Hoa. Ngôi mộ thuộc về vị vua đầu tiên và cũng là người quyền lực bật nhất Trung Hoa cổ đại. Xác ướp 2008-Lăng mộ Tần Vương giống như một làn gió mới mẻ đầy hấp dẫn cho những ai yêu thể loại phim này.

Xác ướp 2008-Lăng mộ Tần Vương
Bộ Phim Xác ướp 2008-Lăng mộ Tần Vương

Thông tin phim Xác ướp 2008-Lăng mộ Tần Vương

  • Biên kịch: Alfred Gough, Miles Millar
  • Diễn viên chính: Brendan Fraser, Lý Liên Kiệt, Maria Bello, John Hannah, Luke Ford, Huỳnh Thu Sinh, Lương Lạc Thi, Dương Tử Quỳnh, Liam Cunningham
  • Hãng sản xuất: Relativity Media, The Sommers Company, Alphaville Films
  • Năm công chiếu: 2008

Phim Xác ướp 2008-Lăng mộ Tần Vương dành cho ai?

Bộ phim có sự tham gia của siêu sao võ thuật Trung Quốc vào vai Tần Thủy Hoàng cùng với lời nguyền về ngôi mộ nổi tiếng về sự bí ẩn của Trung Hoa hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút vô cùng hấp dẫn.

Bộ phim dành cho các khán giả yêu thích phim hành động viễn tưởng, cốt truyện mới cùng với những kỹ thuật điện ảnh vô cùng hoành tráng sẽ khiến chúng ta choáng ngợp. Cùng thưởng thức bộ phim này nhé!

Khát vọng bất tử của Tần Thủy Hoàng

Trung Quốc cổ đại xưa kia được chia làm nhiều nước, chính Tần Thủy Hoàng Doanh Chính là người đã thống nhất thiên hạ thành một dưới trướng của mình. Mặc dù thật sự là một hoàng đế tài ba nhưng ông ta là một người vô cùng nhẫn tâm và ác độc. Tần Thủy Hoàng sẵn sàng trừng tị những kẻ làm trái ý mình,  vì hoàn thành mong muốn xây vạn lý trường thành, ông bắt hàng ngàn người dân đủ mọi tầng lớp bán mạng để ngày đêm xây dựng, không được mệt mỏi, không được dừng lại. Những người chết lớp lớp được chôn ngay dưới chân tường thành chính là điều man rợ và nhẫn tâm nhất.

Trong phim, Tần Thủy Hoàng có khả năng điều khiển Ngũ hành, ông ta muốn mình bất tử nên sai Tướng quân Quách Minh đi tìm người đàn bà tên Tử Viên, một người mà ông ta tin rằng có thể giúp ông ta hoàn thành ước muốn của mình. Tuy nhiên, trong lúc tiếp cận và đưa Tử Viên về nước Tần thì hai người họ phải lòng nhau, quách Minh không hề muốn đưa nàng về cho Tần Thủy Hoàng. Kết quả trái lệnh vua là Quách Minh bị xử tử và quyết tâm bắt Tử Viên làm hoàng hậu của mình. Để trả thù cho người yêu, Tử Viên bí mật nguyền rủa Hoàng đế bằng tiếng Phạn Hoàng đế và cả đội quân của ông ta bị biến thành đất nung.

Trở về hiện tại, lúc này là năm 1946, Alex O’Connell (con trai của Rick và Evelyn O’Connell lúc bấy giờ đã trưởng thành và cũng là một kẻ có máu phiêu lưu mạo hiểm giống y như cha mẹ của cậu).  Alex cùng tiến sĩ Roger Wilson tìm thấy lăng mộ Tần Thủy Hoàng, họ cố gắng đưa những bức tượng đất nung, đặt biệt là bức tượng song mã về Thượng Hải, trong lúc cố gắng vận chuyển, họ bị tấn công bởi một người con gái bí ẩn.

Gia đình Rick bên Tiểu Lâm
Gia đình Rick bên Tiểu Lâm

Trong lúc này, Chính phủ nước Anh giao phó nhiệm vụ mang Con mắt Shangri-La trả về Trung Quốc cho vợ chồng Rick và Evelyn O’Connell. Đôi vợ chồng vui mừng vô cùng vì có thể đến thăm con và anh của Evelyn là Jonathan.

Tần Thủy Hoàng được hồi sinh

Khác với những gì Alex biết về tiến sĩ Wilson, ông ta là một người có dã tâm và hợp tác với gã Tướng quân Dương của quân đội Trung Quốc với ý định đánh thức Tần Thủy Hoàng bằng chính Con mắt Shangri-La trong tay vợ chồng Rick. Chúng lên kế hoạch cướp Con mắt Shangri-La và thực hiện thành công mục đích của mình.

Tần Thủy Hoàng được hồi sinh,  ông ta đồng ý thu nhận cho Dương theo phục vụ mình và giết chết  tiến sĩ Wilson. Lúc này, người con gái bí ẩn mà Alex đã gặp dưới lăng mộ lại xuất hiện, cô tên là Tiểu Lâm. Cô cùng với gia đình O’Connell cố gắng đuổi theo cổ xe ngựa bằng đất nung của Hoàng đế để tiêu diệt ông ta nhưng thất bại.

Tần Vương Doanh Chính-Lý Liên kiệt
Tần Vương Doanh Chính-Lý Liên kiệt

Tiểu Lâm  tiết lộ rằng Tần Thủy Hoàng sẽ đến Hồ nước Trường Sinh ở Himalaya và ngâm mình xuống hồ nước ở đó để trở nên bất tử. Rick và  Evelyn đành nhờ ông bạn Maguire lấy máy bay chở đến Himalaya. Họ chạm trán Tần Thủy Hoàng và quân lính của Dương tướng quân trong một ngôi đền cổ, một trận đấu súng kịch liệt diễn ra diễn ra. Để giúp đỡ mọi người chống lại đội quân được trang bị đủ đầy vũ khí, Tiểu Lâm gọi người tuyết đến giúp và giết hết quân lính của Dương.

Tần Thủy Hoàng vô cùng tức giận khi Alex dùng lựu đạn làm cho tuyết lỡ, ông phóng lao vào anh ta và Rick nhanh nhẹn thay con trai đỡ nhát dao đó. Tuyết lở cuốn trôi Tần Thủy Hoàng và Dương tướng quân, gia đình O’Connell tạm thời được an toàn do có người tuyết của Tiểu Lâm che chở. Gia đình O’Connell theo chân Tiểu Lâm đến Hồ nước Trường Sinh trên đỉnh Himalaya. Tại đây họ gặp lại Tử Viên, mọi người cầu xin Tử Viên cứu Rick.

Bí mật được tiết lộ, Tiểu Lâm chính là con gái của Tử Viên và Tướng quân Quách Minh. Nhờ uống nước của Hồ trường sinh mà hai mẹ con Tử Viên tồn tại 2000 năm qua, vượt qua lẽ sống chết của người thường. Một lúc sau Tần Thủy Hoàng xuất hiện, ông ta tấn công hai mẹ con Tử Viên và Tiểu Lâm rồi ngâm mình xuống Hồ Trường Sinh, biến thành rồng nhiều đầu bay đi để đánh thức quân đội của ông ta. Gia đình O’Connell tiếp tục nhờ Maguire lấy máy bay chở đến khu vực phía bắc của Vạn Lý Trường Thành để ngăn chặn Tần Thủy Hoàng.

Hai mẹ con Tử viên và Tiểu Lâm
Hai mẹ con Tử viên và Tiểu Lâm

Khi đến sa mạc, Tử Viên quyết định đánh đổi sự bất tử của bà và Tiểu Lâm để gọi linh hồn nông dân dưới chân tường thành thức dậy chiến đấu với đội quân đất nung của Hoàng đế. Ngay lập tức, những bộ xương nông dân dưới lòng đất ồ ạt chạy lên, dẫn đầu bởi Tướng quân Quách Minh. Hai bên giao chiến vô cùng khốc liệt, cả gia đình của Rick cũng tham gia vào trận chiến này. Tử Viên bị Tần Thủy Hoàng đâm trọng thương, trước khi chết bà giao lại cho Rich và Evelyn con dao phép thuật-thứ vũ khí duy nhất có thể giết được Tần Thủy Hoàng.

Vô cùng chật vật, cuối cùng Rick và Alex dùng con dao phép thuật đâm trúng tim Hoàng đế, cái chết của ông ta khiến đội quân đất nung tan biến, Tiểu Lâm và Evelyn cũng đồng thời kết liễu Dương tướng quân. Cuối phim, linh hồn của Quách Minh tướng quân cùng với những người nông dân được siêu thoát. Gia đình của Rick quay về Thượng Hải, Tình yêu của Tiểu Lâm và Alex được cả gia đình vi vẻ chấp nhận. Về phần Jonathan, anh trai Evelyn, sau vụ việc này, ông giao lại quán bar Imhotep cho Maguire

và rời Trung Quốc đến Peru để tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới đang chờ đợi mình

Cảm nhận của người viết về bộ phim

Những bí ẩn xoay quanh lăng mộ Tần Thủy Hoàng thì nhiều vô số nhưng những bộ phim khai thác đề tài này không nhiều. Bộ phim lấy lại tuyến nhân vật chính cũ, bổ sung yếu tố mới và ở một vùng đất mới, một đề tài mới hơn hai phần phim trước cũng là một sự thay máu khôn ngoan và hợp lí.

Sự có mặt của Lý Liên Kiệt và Trương Tử Quỳnh như bảo chứng cho thành công của bộ phim tại thị trường Trung Quốc.

Xét về độ hấp dẫn, bộ phim có vẻ hụt hơi so với hai đàn anh đi trước. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những bộ phim rất đáng xem khai thác đề tài Lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Các bạn có thể xem phim ở các trang web sau:

  • Phimmoi.net
  • Vuviphim.com
  • Bilutv.org
590 views