Review phim: ” With you-Điều tuyệt nhất của chúng ta”- bộ phim học đường đình đám mùa hè 2016

ftrf gtg gtgf

Thông tin phim

  • Tên phim                    : With you( Điều tuyệt nhất của chúng ta)
  • Xuất xứ                      : Trung Quốc
  • Chiếu vào tháng 4 năm 2016
  • Nằm trong bộ ”Chấn Hoa cao trung tam bộ khúc” của Bái Nguyệt Trường An
  • Diễn viên chính          : Lưu Hạo Nhiên( vai Dư Hoài), Đàm Tùng  Vận( vai Cảnh Cảnh)
  • Thể loại                      : phim học đường
  • Số tập                        : 24 tập
  • Phim được chấm điểm rất cao trên IQIYI bởi người dùng 9/10 điểm 
  • Phim được báo mạng nhận định ” vừa có các tình tiết khôi hài, vừa có những tình tiết gây xúc động người xem,gợi về hồi ức đẹp đẽ của tuổi thanh xuân”

Đối tượng xem

Phim tập trung nói về tình cảm trong sáng và đáng yêu của đôi bạn ở trường cấp 3, chính vì thế nó phù hợp với mọi lứa tuổi.

gtvtf gytbv vtvggvbgb hgb

Tóm tắt nội dung

Phim lấy bối cảnh chủ yếu ở trường Trung Học Chấn Hoa và xoay quanh câu chuyện giữa cặp đôi chính là Dư Hoài và Cảnh Cảnh( ghép tên hai bạn trẻ lại có nghĩa là canh cánh trong lòng).

Cảnh Cảnh là một cô nàng dễ thương, hòa đồng, dễ mến và kết quả học tập không tốt. Còn Dư Hoài là một cậu học trò vui vẻ, hoạt bát và học rất giỏi nhất là môn vật lý. Hai người vô tình gặp gỡ và quen thuộc với nhau từ kì quân sự đầu năm và trở thành bạn cùng bàn. 

frg frf grg rgr

Từ đó Dư Hoài và Cảnh Cảnh luôn chia sẽ với nhau việc học hành cũng như mọi tâm tư tình cảm. Câu chuyện của hai người vừa ngốc nghếch vừa đáng yêu, quan tâm lẫn nhau từ những câu chuyện đời thường nhất. Ngoài những lúc vui vẻ cũng có những lúc giận hờn, khó khăn trong chuyện của hai người.

Xen vào câu chuyện của họ còn có Lộ Tinh Hà, vô cùng yêu thích Cảnh Cảnh và luôn dõi theo cô.Tuy nhiên tình cảm khăng khít của Dư Hoài và Cảnh Cảnh là không thể xóa bỏ. Hai người vẫn luôn cùng nhau. Và rồi họ dần trưởng thành, bỏ lại những dại khờ của thời tuổi trẻ.

tgvbtvb5rtgbr5fbt vtg6 5t5t tgv

Khi rời khỏi trường trung học, Dư Hoài đột nhiên biến mất vì chuyện gia đình. Cảnh Cảnh vẫn luôn nhớ về ước định với Dư Hoài năm nào. Bên cạnh cô lại luộn là Lộ Tinh Hà luôn săn đón và yêu thương. Liệu cô sẽ lựa chọn ai? 

Ngoài ra phim còn nói đến tình bạn bè, thầy cô, tình thân gia đình và ước mơ tuổi trẻ. Ở cái thời thanh xuân chúng ta sống hết mình bằng những gì tốt nhất ta có. Có những lúc còn nghịch ngợm quậy phá nhưng không sao cả vì đó là tuổi trẻ mà.

Tại sao bạn nên xem?

 Một câu chuyện tình cảm gà bông của tuổi học trò mới lớn. Là mối tình đầu không gọi tên, không danh phận nhưng trao cho nhau những tình cảm rất đời thường, từng điều nhỏ nhặt nhất. Tình cảm giữa Dư Hoài và Cảnh Cảnh chính là như vậy. 

Bộ phim có lối diễn đạt rất thu hút với kịch bản chắc tay, chặt chẽ và không bị dàn trải. Dàn diễn viên diễn rất thực và rất có cảm giác thanh xuân. Xem phim ta như sống lại những năm tháng còn học cấp 3, khi còn ngây ngô ngốc nghếch, khi mới biết ” cảm nắng” một ai đó.

tgvr ghyghyt gttrgfvftft

Bộ phim là một thời thanh xuân tuổi trẻ, không hề một màu, sến súa mà rất chân thực, thú vị với những chi tiết rất gần gũi nhẹ nhàng.Tình cảm của đôi trẻ ngọt ngào mà dịu dàng như hơi thở khiến chúng ta thấm thía mà cảm động.

Cảm nghĩ về bộ phim

Cái khiến mình rất thích ở bộ phim này là cách xây dựng hình tượng rất chân thực, không huyễn hoặc màu mè. Đôi bạn trẻ ai cũng không hoàn hảo. Cảnh Cảnh dễ thương nhưng học tệ, Dư Hoài học giỏi ở môn vật lý nhưng cậu cũng có lo sợ và thất bại. Phải chăng từ chính điều không hoàn hảo đã khiến bộ phim rất đời thường, rất quen thuộc mà chúng ta có thể nhìn thấy bản thân mình ở đâu đó?

Tình yêu của họ không phải yêu đến chết đi sống lại, không có nhau là không được mà là cứ âm thầm và luôn muốn điều tốt nhất cho đối phương. Họ bên cạnh nhau hỗ trợ nhau càng tiến bộ và an ủi nhau mỗi lúc đau buồn, họ sẵn sàng là bản thân mình khi ở cạnh nhau.

” Thanh xuân nợ tôi một Dư Hoài”, có lẽ các bạn đã nghe câu này rồi. Dư Hoài là một cậu bạn dịu dàng với nụ cười tươi sáng như ánh mặt trời. Một con người khiến bạn có cảm giác tin tưởng và được che chở. Mặc dù không hẳn là hoàn hảo về mọi thứ, Dư Hoài cũng có rất nhiều khuyết điểm tuy nhiên chính điều này lại khiến mình yêu mến hơn cả, cậu ấy có thể buồn bực,lo sợ hay tức giận. Bởi lẽ chắc hẳn ai cũng sẽ có những khung bậc cảm xúc này trong cuộc sống, không cần phải kìm nén để làm đau khổ bản thân.

Còn Cảnh Cảnh luôn mang đến sự hòa đồng vui vẻ, tựa như sương mai vậy. Còn có một chút bất đắc dĩ, bối rối, khẩn trương, hồi hộp,đau lòng,… mọi thứ cảm xúc mà chúng ta có thể cảm nhận được.

Những câu nói trong phim cũng thấm thía những cảm xúc chân thành.

frt tgt5 tf5

gfbfv n gfrfb ftf ftf

hgbt bhgb g fr frf

gttr grg ề sứ hyh df

jrnfgngvnjryr5y gtgb frtf frf

hnygyn bgfbfg rtgrgr ffr

Tình cảm giữa Dư Hoài và Cảnh Cảnh thực sự rất sâu đậm, bao nhiêu năm mất tích tuy nhiên không ai có thể thay thế vị trí của Dư Hoài trong tim Cảnh Cảnh. Biết bao nhiêu lời cầu hôn của Lộ Tinh Hà cũng không thể bằng một lời ” xin lỗi, tớ đến muộn của Dư Hoài” 

y6th nght frf dfrf ede
Ngoài ra bộ phim còn diễn tả tình thân, tình cảm bạn bè, thầy cô, ước mơ tuổi trẻ,…
502 views