Review Phim Thầy giáo ngôi sao – Mỗi chúng ta đều có thể tỏa sáng

Bộ phim về những ước mơ

Đỗ Đức Thịnh là đạo diễn vô cùng mát tay trong các tác phẩm điện ảnh màng ảnh rộng, dường như đây là cái tên để khán giả kéo đến rạp – người ta tin vào cách làm phim của ông, bên cạnh đó cũng tin rằng ông sẽ mng đến những tác phẩm nghệ thuật đầy tính giải trí và mang theo thông điệp cuộc sống

Tác phẩm lần này cũng không ngoại lệ những chuẩn mực đó – Thầy giáo ngôi sao có một câu chuyện đời thường khác, tiếng cười bộ phim mang lại rất nhẹ nhàng, không quá dồn dập làm chúng ta ngộp thở, cũng chẳng bắt ta phải gượng cười và không hiểu gì. Sau câu chuyện của các nhân vật, sau tất cả những hành động đều có mục đích hướng con người đến những giá trị cao hơn trong cuộc sống. 

có vẻ hơi lan man ngoài vùng quỹ đạo của phim rồi, chúng ta đi sâu hơn nhé

Nội dung phim 

Bộ phim nói về anh thầy giáo với ước mơ trở thành ngôi sao, được tỏa sáng trên sân khấu với tài năng ca hát của mình. Trớ trêu thay anh vẫn mãi lận đận trên con đường đó và lựa chọn con đường ” tạm thời” theo như mong ước của mẹ anh. Thất bại trên con đường chinh phục giấc mơ, lại ôm vào người một đống nợ đã đẩy anh chàng đến với “Xóm Quý” – một hòn đảo nào đó nằm ngoài khơi xa trên đất nước hình chữ S. 

” Nơi đây không khó khăn như anh vẫn nghĩ”. Vâng, không phải khó khăn mà là rất khó khăn. Dường như đây chỉ là một cái xóm “tạm bợ”, nhu cầu sống của con người chỉ cần đủ ăn đủ mặc và một thầy giáo trên đảo. Cái Xóm này cần một người thầy đến nỗi mà khi Hoàng đặt chân lên đảo đã trở thành “ngôi sao” ở đây rồi, Những gì tốt nhất trên đảo đều cho thầy cả, tất nhiên vẫn chưa đủ tốt lắm. 

Một anh chàng với khao khát sự nổi tiếng, khao khát ánh đèn sân khấu chắc chắn không thể chịu nổi ở cái xóm này 1 ngày? 2 ngày? Anh ta bỏ đi ngay sau đó, buồn cười nhất là phân đoạn cả Xóm đã tạo ra màn ” mưa bão” để giữ chân thầy, rất vụng về nhưng họ là những người dân chân chất, phải tạo ra kiểu ” mưa bão” như thế nào nữa đây. Cái Xóm này rất cần một người thầy, không những bọn con nít và cả những người lớn nơi đây nữa.

Điều dễ thương nhất của bộ phim này ở trên đất ” Xóm quý” – Những đứa trẻ, không một ai có thể cưỡng lại sự đáng yêu của chúng đâu, tôi chắc chắn là vậy. Những đứa trẻ được thầy Hoàng đặt cho cái tên nghêu, sò, ốc, hến. Mỗi nhân vật đều được các em nhỏ thể hiện một cách hồn nhiên, vô tư vì nhân vật đó chính là các em, có vẻ như đạo diễn của chúng ta muốn bọn trẻ được là chính mình trong vai diễn này. Ấn tượng nhất vẫn là cậu bé Cu – đây là tên thật của em, một nhân vật thứ chính trong phim, với hoàn cảnh đặt biệt và mang trong mình giọng hát thiên phú, cậu là tác nhân lớn nhất quyết định đến sự thay đổi của thầy Hoàng về ước mơ, về sự tỏa sáng.

Bối cảnh chính trong phim là ở một hòn đảo nghèo, tối thật sự không biết được vị trí địa lý chính xác của nó, chỉ biết rằng, thiên nhiên ở đây tuyệt đẹp. Bộ phim tận dụng triệt để tất cả cảnh thiên nhiên ở đây, cứ ngỡ dơ máy lên là có cảnh đẹp. 

Diễn xuất chưa thật sự xuất sắc

Huyme trong vai thầy Hoàng – Đây là lần đầu tiên anh xuất hiện trên màng ảnh rộng với vai trò diễn viên chính. Không biết đây có phải là cái tên đạo diễn mát tay của chúng ta muốn lăng-xê tiếp theo không. Nhưng phải thừa nhận một điều rằng vai diễn này hơi quá sức với anh tuy nhiên ngoại hình của Huyme thật sự phù hợp với nhân vật vừa tri thức vừa mang nét nghệ sĩ như vậy. Nữ chính của chúng ta – Mui Lê, phim này Miu Lê trông hơi “đầy” nhưng như vậy mới tạo nên cô gái vùng biển cứng cỏi và đúng vậy cô làm ” thợ đụng” mà. Miu Lê đã quá quen với khán giả màng ảnh rộng khi trải qua rất nhiều bộ phim với các lớp nhân vật khác nhau, nhưng có vẻ cô vẫn vậy, chưa tạo được ấn tượng lớn trong lòng khán giả.

Nói đi cũng phải nói lại, tuy diễn xuất chưa thật sự đỉnh nhưng những lần tung hứng của các nhân vật thật sự rất nhịp nhàng, tiếng cười tạo ra không hề phô trương, không hề lố bịch một chút nào. Đoạn này phải khen cho đạo diễn bộ phim – lần này Đức Thịnh đã biết tiết chế lời thoại, đưa vào các câu nói “ăn tiền” đúng lúc, đúng thời điểm kết hợp hành động hoạt thể của nhân vật tạo nên tiếng cười thật sự thư giản cho khán giả.

Bên cạnh đó cũng phải khen cho kết cấu của câu chuyện, chữ logic không được dùng ở đây, phải nói là mạch chuyện hợp lý, trôi chảy không một vết gấp. Khán giả sẽ trôi theo dòng câu chuyện như cách đạo diễn muốn kể.

Ước mơ là tất cả

phim anh thay ngoi sao
Ai cũng có thể tỏa sáng

Suy ngẫm một chút sau nhưng tràn cười sảng khoái, những nhân vật trong phim đều mang trong mình một ước mơ nào đó, có khi là bộc lộ rõ và khao khát như thầy Hoàng, đôi khi lại giấu kín như tài năng ca hát của cậu bé Cu, đôi lúc giấc mơ cần sự khai phá và ủng hộ như tài năng đá bóng của Nghêu, hay ước mơ có chàng hoàng tử cưỡi trên con thuyền có cánh buồm màu đỏ đến câu hôn của cô Sam, nghe có vẻ viễn vông nhưng có sao đâu, ước mơ không bị đánh thuế mà.

Thầy Hoàng với sự cố chấp theo đuổi ước mơ của mình, bất chấp và mù quán, đến độ thầy phải sống hai mặt để lợi dụng những đứa trẻ nơi đây, lợi dụng sự dễ thương và lương thiện của chúng để gây ấn tượng với ban tổ chức cuộc thi. Phải trả giá nhiều điều và nhận ra những bài học đắt giá, nhưng rồi trái ngọt vẫn đến khi ta theo đuổi đam mê bằng cả trái tim.

Có nên xem bộ phim này không

Bạn cần thư giản và cần những điều dễ thương, hãy đi xem ngay đi, dám cá là bạn không hối hận đâu. Đừng đặt nặng vấn đề diễn xuất, tạo hình, sự đầu tư, kỷ xảo, hình ảnh,… Thật sự dễ tính và cảm nhận phim, bạn sẽ nhận được nhiều điều quý giá.

Nếu nói ra rạp vì Miu Lê thì không hẳn, Miu Lê tham gia môn nghệ thuật thứ bảy chắc cũng được hơn 10 năm, lấn sân vào điện ảnh, được ưu ái cho những vai diễn chính, phải gọi là Miu Lê từng bước đi lên nhưng để khán giả tin tưởng và r rạp với cái tên Miu Lê thì không chắc được.

Bên cạnh đó, cái tên đạo diễn Đỗ Đức Thịnh lại gây tiếng vang lớn cho chúng ta hơn, liên tiếp những năm gần đây, phim của Đỗ Đức Thịnh liên tục lăng xê các tên tuổi trẻ. Đưa danh tiếng một bước lên mây.  Có thể nói Đỗ Đức Thịnh là cái tên đáng để chúng ta ra rạp hơn

535 views