Review phim Thần sấm (Thor 2011)-Thành viên đặc biệt nhất của đội Avengers

Có lẽ chúng ta đã không còn quá xa lạ với vị thần mang tên Thor-thần sấm-một vị thần uy lực hàng đầu trong văn hóa  của người dân Bắc Âu. Năm 2011, Vũ trụ điện ảnh Marvel cho ra đời bộ phim Thor ( thần sấm) , chính thức đưa vị thần này lên màn ảnh rộng mở đầu cho những câu chuyện vô cùng thú vị về vị thần này trong vũ trụ của Marvel.

Thor có thể xem là một siêu anh hùng đặc biệt nhất của Marvel bởi anh có xuất thân khác biệt so với những người khác-một vị thần. Hãy cùng mình thưởng thức bộ phim đầu tiên mang Thor hùng mạnh đến với chúng ta nhé.

Bộ phim Thần Sấm (Thor 2011)

Bộ phim Thần Sấm (Thor 2011)

Thông tin cơ bản về Bộ phim Thần Sấm (Thor 2011) 

  • Biên kịch: Ashley Edward Miller
  • Đạo diễn: Kenneth Branagh, Zack Stentz, Don Payne
  • Diễn viên:Chris Hemsworth, Natalie Portman, Tom Hiddleston, Anthony Hopkins, Stellan Skarsgård, Kat Dennings, Idris Elba
  • Hãng sản xuất: Marvel Studio
  • Năm công chiếu: 2011

Bộ phim Thần Sấm (Thor 2011) dành cho ai? 

Bộ phim dành cho những ai yêu thích vị thần quyền năng của văn hóa Bắc Âu và đặc biệt là các Fan trung thành của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Với việc đưa nhân vật huyền thoại này lên phim, Thần sấm 2011 chính thức mở màn cho một chuỗi phim solo vô cùng kịch tính và hấp dẫn.

Nội dung phim Thần Sấm (Thor 2011)

Kẻ thù không đội trời chung với Asgard chính là bọn khổng lồ băng cầm đầu bọn chúng là Laufey, cuộc chiến giữa hai bên kéo dài rất lâu, cho đến khi Odin gần như tiêu diệt hoàn toàn mối đe dọa ấy và tịch thu Chiếc tráp mùa đông vĩnh cửu của chúng, cái giả phải trả là vị vua Odin vĩ đại mất mắt phải của Người.

Vua Odin vĩ đại của Asgard

Vua Odin vĩ đại của Asgard

Odin, vị vua xứ Asgard có hai người con trai là thần sấm Thor và Loki. Thor là một chiến binh anh dũng, thiện chiến khiến cho quân địch luôn cảm thấy khiếp sợ. Tuy nhiên, ngược lại với Thor thì Loki lại ham vui và có tính bất trị, thích lừa lọc và quậy phá bởi những bất mãn dành cho vua cha khi thấy ông dành quá nhiều tình yêu thương, thiên vị cho anh trai của mình. Anh ta cảm thấy rằng không có sự công bằng trong việc truyền ngôi vua lại cho Thor.

Thor cùng chiếc búa quyền năng

Thor cùng chiếc búa quyền năng

Trong mắt vua Odin, Thor là người con trai xứng đáng nhất về tài năng cũng như tư cách để kế thừa ngôi vị của cha, Thor được Odin trao chiếc búa Mjolnir quyền năng và tiến hành  vị ngai vàng trị vì Asgard, thì phải bỏ dở vì bọn khổng lồ đột nhập định lấy lại Chiếc tráp mùa đông vĩnh cửu, bộ giáp rỗng làm nhiệm vụ canh gác kho tàng đã ngăn chặn và tiêu diệt chúng.

Mặc cho Odin ngăn cấm, Thor và Loki, người bạn Sif và bộ ba chiến binh Volstagg, Fandral, Hogun tìm đến Jotunheim khiêu chiến với Laufey. Trận chiến nảy lửa diễn ra nhưng vị thần trẻ tuổi và những người bạn quá hiếu thắng của anh không thể chiến thắng Laufey, rất may mắn cho họ là vua Odin xuất hiện kịp thời để giải cứu

Sau khi trở về Asgard, Odin trừng phạt Thor bằng cách tước bỏ tất cả sức và đày anh xuống Trái Đất cùng chiếc búa  Mjolnir và  một lời nguyền được gắn lên chiếc búa ấy, Thor chỉ nhất được nó khi trở thành người có tư cách xứng đáng sử dụng nó.

Tình yêu của Thor và Jane Foster

Thor rơi xuống trái đất, tại thành phố New Mexico và được nhà nghiên cứu vật lý học thiên thể Jane Foster, trợ tá Darcy Lewis và tiến sĩ Erik Selvig cứu. Riêng chiếc búa Mjolnir đã được những người dân địa phương tìm thấy và một nhân viên của tổ chức SHIELD tên là Phil Coulson trưng dụng cho quân đội. Tuy vậy, chiếc búa vẫn ở nguyên trạng thái ban đầu và không một ai nhất được chiếc búa lên. Sau đó, Phil Coulson khá hèn hạ khi tước đoạt những dữ liệu của Jane về lỗ sâu đã đưa Thor tới Trái Đất.

Sau khi nắm được tung tích của chiếc búa, Thor tìm đến nơi đó để lấy lại nhưng lúc này ngay cả anh ta cũng không thể chinh phục được vũ khí của mình, vì không phải là người xứng đáng. Trong khoảng thời gian ở lại đây, một chuyện tình đẹp đã diễn ra giữa Thor và nhà nghiên cứu vật lý học thiên thể Jane Foster xinh đẹp.

Trong khi anh trai bị đày và lưu lạc dưới trái đất thì Loki phát hiện một bí mật khiến anh ta càng thêm phẫn uất rằng mình không phải con ruột của Odin mà là con của Laufey, Odin đã mang Loki về Asgard nuôi dưỡng  khi chiến tranh với thị tộc Jotunheim kết thúc. Odin cãi nhau vô cùng căng thẳng với Loki  khiến ông rơi vào “giấc ngủ của Odin” để hồi phục sức khỏe.

Loki tinh ranh và xảo quyệt trong phim

Loki tinh ranh và xảo quyệt trong phim

Tranh thủ lúc này, Loki kế vị và bắt tay với Laufey bảo hắn đến giết Odin giành lại chiếc tráp, đồng thời nói dối Thor rằng Odin đã chết. Sif và bộ ba chiến binh không phục Loki, đã xin Heimdall người canh gác cây cầu Bifröst cho họ đến Trái Đất để tìm Thor. Nhờ vậy Thor mới biết mình đã bị lừa.

Phát hiện ra Thor đã biết được sự thật, Loki phái Kẻ hủy diệt truy lùng họ để giết chết Thor. Những người bạn của Thor tìm gặp anh nhưng lúc Kẻ hủy diệt cũng đã tới và đánh bại họ, buộc Thor phải nộp thân mình để các chiến binh. Thor quyết định nạp mình và bị thương nặng nằm chờ chết, thế nhưng chính hành động quả cảm ấy đã chứng minh với Mjolnir rằng anh là người xứng đáng. Chiếc búa bay về tay Thor, giúp anh khôi phục sức mạnh và dễ dàng đánh bại Kẻ hủy diệt. Thor chia tay với những người bạn trái đất cùng đồng đội quay lại Asgard để giải quyết Loki.

Tại Asgard, Loki giết cha ruột của hắn là gã khổng lồ Laufey, dồn mọi tội lỗi lên đầu Laufey. Thor xuất hiện và đánh bại Loki, sau đó hủy diệt cây cầu Bifröst để ngăn chặn âm mưu của anh ta. Odin thức dậy và cứu cả hai  không bị rơi xuống vực khi cây cầu gãy nhưng Loki đã tự buông tay để mình rơi xuống. Cái chết của Loki khiến Thor cảm thấy vô cùng đau đớn, anh tạ lỗi với vua cha và từ chối việc kế thừa ngôi vua.

Ở trái đất, người yêu của Thor cũng tìm cách để đến gặp anh tại Asgard

Cảm nhận của người viết về phim:

Thần sấm Thor từ lâu chẳng phải là cái tên xa lạ đối với những người có biết qua văn hóa người Bắc Âu. Chính điều này cũng khiến cho việc tái hiện lại hình ảnh của vị thần hùng mạnh nhất Asgard không phải là điều dễ dàng.

Đối với Loki cũng thế, anh ta được gọi là  “vị thần lừa lọc” với sự tinh ranh và xảo quyệt, trong truyền thuyết người Bắc Âu, ông thường xuyên nghĩ ra những trò tinh quái để trêu đùa những vị thần khác.

Hai nhân vật quan trọng nhất đã được hai diễn viên Chris Hemsworth (trong vai Thor)  và Tom Hiddleston (trong vai Loki) tái hiện một cách vô cùng xuất sắc. Thậm chí mỗi lần nhắc đến hai vị thần xứ Asgard người ta liền nhớ ngay đến tạo hình của hai người họ trong bộ phim này.

Không nói đến kỹ xảo, nội dung đặc biệt của phim đã khiến nó vô cùng cuốn hút. 

Các bạn có thể xem phim miễn phí tại các trang web sau:

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

  • Ưu tiên số 1: Phimmoi.net
  • Tiếp theo:Tvhay.org

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

447 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 5