[Review] Phim thâm cung nội chiến chỉ thấy Chân Hoàn truyện là đáng xem nhất.

Đọc truyện hay coi phim đều tội cho Huyền Thanh bởi quá hoàn mỹ, si tình.., Công nhận, đó là nam chính si tình nhất mình từng đọc. Chàng mặc kệ nữ chính là vợ có con với người khác, gây bao tổn thương, dù đến chết cũng vẫn yêu. Bộ truyện này kết thúc thảm nhất luôn từ cặp chính đến cặp phụ. Tác giả nói Chân Hoàn không dũng cảm nhưng mà tác giả không cho cô ấy quyền được lựa chọn lúc thì lấy gia đình người thân ra chọn lúc thì lấy mạng sống người mình yêu ra chọn không có công bằng nào hết nếu tình tiết khác đi một chút hoặc là truyện xuyên không không chừng Chân Hoàn + Huyền Thanh được bên nhau.

phim Hậu cung Chân Hoàn truyện
ảnh bìa phim Hậu cung Chân Hoàn truyện

Phim này dĩ nhiên chỉ ở mức khá, nhưng so với các tác phẩm cùng thời đã trội hơn rất nhiều.

Thông tin cơ bản về phim Hậu cung Chân Hoàn truyện

 • Thể loại: Cổ trang Cung đấu
 • Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Cao Dực Tuấn
 • Kịch bản
 • Nguyên tác: Lưu Liễm Tử 
 • Biên kịch: Lưu Liễm Tử, Vương Tiểu Bình
 • Số tập: 76 tập

“Hậu cung chân hoàn truyện” là nguyên tác của bộ phim cùng tên từng làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ và được xếp vào hàng kinh điển của dòng phim cung đấu. 

Chân Hoàn, một nữ tử ngay thẳng, thông minh, xinh đẹp nhập cung và chiếm được sự sủng ái của hoàng thượng đồng thời cũng trải thành mục tiêu tấn công của các phi tử khác. Dần dần, Chân Hoàn phải hắc hóa để tự bảo vệ mình và những người mình yêu thương giữa chốn cung đình đầy mưu mô, hãm hại lần nhau.

Đây là tiểu thuyết cung đấu rất nổi tiếng của Lưu Liếm Tử nhưng vẫn có khá nhiều điểm yếu. Các mưu kế trong truyện không quá thâm hiểm, nhiều nhân vật nhưng lại không thể xây dựng được câu chuyện riêng cho họ. Khi được chuyển thể thành phim và có sự thay đổi của biên kịch thì “Chân Hoàn truyện” mới đạt được sự xuất sắc.

Nội dung, Hậu cung Chân Hoàn truyện

Mình dựa vào một số điểm mạnh yếu để đánh giá nên không thể nào chính xác tuyệt đối được. Mỗi người một ý, yêu ghét khác biệt, số điểm này là ý kiến riêng của mình dành cho tác phẩm. Ai ném đá thì chịu thôi.

Mình đọc có mấy chương mà đau lòng muốn chết đi được. Đọc ấn tượng nhất 2 chương.

Chương Huyền Thanh chết thương tâm bao nhiêu, thì chương Huyền Lăng chết thấy hả hê bấy nhiêu, cũng như Huyền Thanh lý tưởng bao nhiêu thì Huyền Lăng tệ bấy nhiêu, một tên vua giả tạo, hèn kém và háo sắc.

Hậu cung Chân Hoàn truyện
bìa sách Hậu cung Chân Hoàn truyện

Truyện này hay, lấy đi bao nhiêu nước mắt người đọc, mình đọc lần 2 vẫn cứ khóc.

Trong cuộc đời chúng ta ,dù cổ đại hay hiện đại, không có nhiều người có được 1 mối tình khắc cốt ghi tâm như thế, dẫu trong xót xa tuyệt vọng vẫn cảm giác tràn đầy, viên mãn…

Chúng ta cứ từ từ sống, từ từ yêu, rồi từ từ quên đi mọi thứ,dường như sống mà không sống.

Văn phong của tác giả rất tuyệt, người dịch cũng rất tuyệt, trôi chảy mượt mà tải được toàn bộ cảm xúc đến người đọc.

Bộ truyện này kết thúc thảm nhất luôn từ cặp chính đến cặp phụ. Tác giả nói Chân Hoàn không dũng cảm nhưng mà tác giả không cho cô ấy quyền được lựa chọn lúc thì lấy gia đình người thân ra chọn lúc thì lấy mạng sống người mình yêu ra chọn không có công bằng nào hết nếu tình tiết khác đi một chút hoặc là truyện xuyên không không chừng Chân Hoàn + Huyền Thanh được bên nhau.

Phim Hậu cung Chân Hoàn truyện:

Bạn hãy thử xem phim, phim rất hay, 76 tập không uổng đâu. Nhạc phim rất hay, nếu bạn chưa hứng thú có thể xem thử trên mạng.

Hậu cung Chân Hoàn truyện
diễn viên phim Hậu cung Chân Hoàn truyện

Dàn nữ trong phim phải nói là hoa nhường nguyệt thẹn, mỗi người một vẻ. Chân Hoàn xinh đẹp, Hoàng hậu sâu sắc, Hoa phi kiêu ngạo, Huệ Tần đoan trang, An tần dịu dàng, nàng nào cũng vừa tài vừa sắc.

Đánh giá của đọc giả về cuốn sách Hậu cung Chân Hoàn truyện như thế nào?

Đã có rất nhiền người xem phim và mua sách trên tiki và nhiều nơi khác. Người đọc cũng đánh giá rất cao nội dung cũng như bày tỏ ý kiến của họ về sản phẩm. Sau đây là những đánh giá của người dùng. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn đã rút ra được từ cuốn sách bổ ích này.

Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • Trong các tác phẩm cung đấu mà mình đã đọc thì có lẽ Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là tác phẩm xuất sắc nhất. Tập 1 của truyện đã thể hiện một cách sống động nàng Chân Hoàn lúc mới vào cung, tuy thông minh biết tự bảo vệ mình nhưng vẫn còn tính ngây thơ, trong sáng của một cô gái 16 tuổi với một tình yêu sâu nặng với đế vương mà có lẽ sau này khi nhìn lại cô cũng không nhận ra chính bản thân mình sau tất cả những thăng trầm của cuộc đời. 
 • Xem phim và rồi đọc truyện, cả hai đầu đem lại cho mình những cảm xúc ám ảnh khó quên. Có thể nói đây là 1 trong số không nhiều những tiểu thuyết cung đấu giá trị thật sự có thể khiến người ta cảm được và thương tâm sâu sắc đến thế. Giữa trời hoa hạnh hoa hạnh năm đó, tình yêu nảy nở trong tim nàng. Dưới cơn mưa như trút, nàng chờ một người, người ấy lại ko đến kịp. Đêm đầu tiên trên giường hoàng đế, người coi tấm chân tình của nàng là trân quý, “quyết ko phụ nàng đâu”, nàng cũng từ đó 1 lòng xem Tứ lang là phu quân của đời mình. Trớ trêu thay, trong lòng hoàng đế “chỉ có duy nhất 1 thê tử, là Thuần Nguyên Hoàng Hậu”, còn nàng, tuy cũng được coi là “người phụ nữ quan trọng nhất bên cạnh trẫm lúc này”, nhưng có quan trọng cách mấy cũng ko bằng 1 tấm áo năm xưa của Thuần Nguyên. Bao tình cảm, ân ái, phút chốc lại “chỉ vì giống nàng ấy”. 
 • Hồi đó mình có xem phim của truyện này nhưng thấy nhiều vị phi tần quá với đủ thứ tên gọi,không phân biệt nổi ai với ai nên coi được vài ba tập đầu rồi thôi,khi biết có truyện mà cái bìa lại quá đẹp nên mình không ngần ngại đặt mua.Công nhận đọc truyện hay hơn rất nhiều,tính cách từng nhân vật được khắc họa rõ nét,nàng Chân Hoàn chỉ muốn có một cuộc sống bình lặng cho qua ngày trong hậu cung nhưng cuối cùng vẫn bị cuốn vào vòng xoáy tranh đoạt sự sủng ái của hoàng đế,tình tiết truyện không quá căng thẳng nhưng lại cực kì hấp dẫn đọc xong tập 1 chỉ muốn đọc tiếp tập 2.
 • Đây là bộ truyện cũng là một bộ phim nổi tiếng, không quá xa lạ đối với những người yêu thích thể loại phim cổ trang. Tác giả xây dựng nhân vật Chân Hoàn là một cô gái hiền lành, thông minh, cô luôn sợ mình sẽ bị cuốn vào vòng xoáy đấu đá lẫn nhau của các giai nhân để có được sự sủng ái của vua. Nhưng số phận đưa đẩy cô gặp Hoàng Thượng vào đêm tuyết trắng và hai người yêu thương nhau kể từ đó nhưng cũng vì thế mà Chân Hoàn gặp những sự ganh ghét, hãm hại. Thời gian trong cung càng lâu cô càng nhận ra mình phải thay đổi, tự nắm lấy cuộc sống chứ ko ngồi chờ người khác ban phát cho cô. 
 • Cùng mẹ coi phim Chân Hoàn truyện không dưới 2 lần mà vẫn cứ cảm thấy hay, nên lập tức tiết kiệm tiền mang ngay bộ này về (đến 8 quyển, túi tiền của mình T_T). Điều đầu tiên có thể thấy là phim dựng khá sát truyện, nhưng nếu những ai đã từng đọc qua truyện và cả xem phim, sẽ thấy rất rõ là truyện hấp dẫn hơn. Hậu cung Chân Hoàn truyện thuộc thể loại cung đấu khá ác liệt. Không như các truyện cùng thể loại khác, truyện này có khá nhiều nhân vật, mỗi nhân vật không chỉ lướt qua hời hợt mà được tác giả miêu tả chân dung lẫn tính cách khá rõ nét, cũng như dành rất nhiều đất diễn cho họ. Vì vậy làm cho tác phẩm như trở thành một bộ phim đầy sống động ngay trước mắt người đọc. Dịch giả dịch cũng rất mượt, tuy còn vài lỗi chính tả không đáng kể, nhưng nhìn chung đây vẫn là một tác phẩm xuất sắc trong thể loại cung đấu.

Nơi mua sách này…

Mình thích sách, chẳng hiểu sao chỉ cần bìa đẹp là đã thích và mua bất chấp. Nói chung tháng nào cũng gom gom để ôm về một em cả (không biết có ai như vậy không nhỉ?). Nhưng mua về không phải để đó đâu nha, mình cũng thích đọc sách nữa, đọc đi đọc lại muốn thuộc luôn mới chịu. Lâu lâu không ngủ được, mò dậy định đọc một lát thôi, ai ngờ cứ ráng ráng 1 chương, 2 chương lại 3 chương còn đồng hồ thì 1 giờ, 2 giờ 3 giờ rồi tới sáng mà mình vẫn chưa ngủ. Không hiểu cái sức hút nào mà khiến mình bị cuốn vào như vậy.

Có những cuốn sách phải chờ order chờ đợi bao ngày mòn mỏi mới đến được tay. Hơn nữa là mua sách trên mạng đôi khi được giảm giá nên mình sẽ tư vấn cho các bạn mua ở chỗ này.

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Có một lần mua sách được tặng quà, nhưng mình phải chọn món được tặng là chữ ký tay không in của tác giả hoặc postcard quote, poster postcard. Mình quá hoang mang để lựa chọn nên nhân dịp được giảm giá. Khi ấy giá bìa của sách là 150 nhưng được khuyến mãi nên giảm còn 130k, nên mình đã mua lần hai cuốn chỉ vì muốn có tấm poster và chữ kí nữa. Mình không phải giàu có đâu nhưng vì đam mê nên bất chấp, với hai cuốn đó mình có thể pass lại được. May mà có bạn mua, không mình lại mang tiếng phá của.

Khi đọc xong, đôi lúc, mình muốn chia sẻ cảm nhận và viết rất nhiều nhưng tiếc là ngôn ngữ truyền đạt không được tốt lắm. Bạn nào đọc truyện này rồi thì để lại một chút “rì viu” cho mọi người tham khảo thêm. Với lại, sợ spoil quá nhều và do review bằng những cảm xúc chủ quan của mình nên chắc chắn vẫn chưa đủ sâu. Các bạn hãy thưởng thức quyển sách này, nếu rảnh rỗi hãy quay lại và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng trao đổi để hiểu thêm!

493 views