Review Phim Tẩu thoát ngoạn mục (Skiptrace 2015) Thành Long-Phạm Băng Băng

Phim Tẩu thoát ngoạn mục (Skiptrace 2016) với sự tham gia của  Thành Long và Phạm Băng Băng và Johnny Knoxville. Phim kể về câu chuyện của viên cảnh sát Hồng Kông Bennie Chan (Thành Long thủ vai). Bạn thân của anh A Dung-cũng là một cảnh sát nằm vùng trong một lần truy đuổi trùm buôn lậu thì bị bắt và cài bom để thủ tiêu, trước khi chết, A Dung gửi gắm con gái mình là Samantha (Phạm Băng Băng thủ vai) cho Bennie Chan và chiếc đồng hồ quý giá-món đồ duy nhất mà ông còn lại. Cái chết của ông đã kéo Bennie Chan và Samantha vào một loạt những rắc rối trong lúc điều tra để truy tìm tên trùm của đường dây buôn lậu nọ

Poster phim Tẩu thoát ngoạn mục
Poster phim Tẩu thoát ngoạn mục

Thông tin phim Tẩu thoát ngoạn mục

  • Đạo diễn: Renny Harlin

  • Diễn Viên: Thành Long, Phạm Băng Băng, Johnny Knoxville, 

  • Năm công chiếu: 2015 

Bộ phim Tẩu thoát ngoạn mục 2015 dành cho ai?

Bộ phim dành cho những ai yêu mến nam tài tử Thành Long và đặc biệt là đại mỹ nhân Phạm Băng Băng. Luôn bị gắn mác bình hoa di động dù những tác phẩm mình tham gia đều đạt được những thành công lớn. Đến với Tẩu thoát ngoạn mục, Phạm Băng Băng vào vai Samantha, một cô gái thông minh và xinh đẹp. Là con của một cách sát hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ, Samantha cùng với người bạn chí cốt của cha mình là Bennie Chan liên tục cố gắng theo đuổi những manh mối còn sót lại để tìm ra nguyên nhân cái chết của cha Samantha.

Bộ phim được quay tại Trung Quốc, Macau, Hồng Kông, Nga và Mông Cổ. Ngoài những cảnh đánh nhau trên cả tuyệt vời. Phim còn mang đến những cảnh quay vô cùng mãn nhãn, non xanh nước biết, từ rừng thẳm ra sa mạc, từ núi cao xuống thảo nguyên mênh mông. 

Cái chết của A Dung và gã lừa đảo rắc rối Connor Watts 

Mở đầu phim, A Dung bị bọn buôn lậu bắt giữ và gài bom, trước khi chết, ông gửi gắm con gái mình cho người cộng sự, người bạn thân thiết Bennie Chan. Sau khi A Dung chết, Bennie Chan với nghi vấn chính Victor Wong -một kẻ có máu mặt trên chính trường là trùm buôn lậu đã hại chết bạn mình, ông bám đuôi theo dõi gây ra một vụ sập hàng loạt ngôi nhà và bị cấp trên quyết định đình chỉ công tác dài hạn

Phạm Băng Băng trong vai Samantha
Phạm Băng Băng trong vai Samantha

Trong lúc này, Samantha. xin vào làm tại một sòng bài để tiếp cận với ông chủ nơi này, kẻ mà cô nghi ngờ có liên quan đến cái chết của cha cô. Tại sòng bạc này, cô gặp gỡ Connor Watts, một gã lưu manh mê cờ bạc đến từ Nga. Connor Watts trong lúc trốn khỏi những kẻ truy đuổi mình đến từ Nga (vì anh ta làm cho con gái ông chủ bọn họ mang thai rồi bỏ trốn) thì bắt gặp Victor Wong và người của ông ta truy đuổi một cô gái và bắn chết cô ấy.

Trong thang máy, cô gái trao lại chiếc điện thoại mang bằng chứng phạm tội của Victor Wong cho Connor. Để không bị giết chết tại Macau, Connor đồng ý cùng nhóm người Nga quay trở về. Vì muốn lấy lại chiếc điện thoại, bọn tay sai của Victor Wong uy hiếp Samantha, cho rằng cô đã thông đồng với Connor để lừa tiền của sòng bạc, muốn thoát khỏi vụ này, cô phải tìm ra hắn.

Samantha tìm đến Bennie Chan để kể ông nghe về vụ việc này. Để cứu cháu gái mình, Bennie Chan nhờ đồng nghiệp tại đồn cảnh sát tra cứu thông tin của Connor và tìm đến Nga để mang anh ta về Macau. Trước khi đi, Bennie Chan trao lại một số vật phòng thân cho Samantha vì cô đang ở trong hang cọp, bất cứ lúc nào cũng có thể gặp nguy hiểm.

Những cuộc tẩu thoát ngoạn mục của Bennie Chan và Connor

Lúc này, ở Nga, Connor Watts đang bị một trùm xã hội đen uy hiếp vì anh ta đã làm cho con gái ông ta có thai rồi bỏ trốn, nếu anh ta đồng ý kết hôn với con gái của ông thì ông sẽ để cho anh ta được sống. Không đồng ý, bọn họ định kết liễu Connor  thì Bennie Chan xuất hiện và giải cứu anh ta. Vì muốn thoát khỏi Bennie mà Connor đốt cháy hộ chiếu của anh khiến Bennie Chan không thể quay về Macau bằng máy bay,  hai người buộc phải đi lậu một chặng tàu hỏa để về Trung Quốc.

Họ băng rừng đến một làng nọ và thuê được một chiếc xe cũ kỹ, trên xe Connor tiết lộ với Bennie  rằng nếu như quay về Hồng Kông thì sẽ bị giết ngay lập tức vì anh đã chứng kiến một vụ giết người và bị truy đuổi vì chiếc điện thoại mà mình đang giữ trong tay. Connor yêu cầu anh dùng chiếc điện thoại ấy để cứu cháu gái và để Connor được đi.

Bennie Chan và Connor Watts tẩu thoát ngoạn mục
Bennie Chan và Connor Watts tẩu thoát ngoạn mục

Hết lần này đến lần khác, Connor tìm cách lừa Bennie để trốn nhưng định mệnh lại không để anh ta lại không thành công. Họ băng sa mạc, ra thảo nguyên mênh mông của người Mông Cổ. Khi đến biên giới Trung Quốc, cả  hai bị bắt vì đang bị truy nã. Trên đường cảnh sát Trung Quốc mang cả hai về Hồng Kông để xử lý thì bị nhóm người Nga chặn lại, hai người cùng nhau một lần nữa thoát khỏi sự truy đuổi của nhóm người Nga cùng nhau rời đi.

Về đến Hồng Kông, nhóm người của Victor Wong ngay lập tức tìm được họ vì lần theo định vị điện thoại mà họ đang giữ. Đồng thời chúng cũng bắt giữ Samantha để uy hiếp Bennie. Hai người lần theo dấu vết đến một con tàu, nơi mà bọn buôn lậu đang giam cầm Samantha.

Tại đây, sự thật dần dần lộ diện. A Dung vẫn còn sống và chính ông ta mới là tên trùm của đường dây buôn lậu và muốn giết Bennie để diệt khẩu. May mắn mỉm cười với Bennie và Connor khi nhóm người Nga kịp xuất hiện để cứu họ (họ nhất định phải mang Connor về Nga). Con tàu bị chìm và Samantha vẫn còn mắc kẹt ở khoang dưới, trong khi đó Cảnh sát Hồng Kông đã bao vây con tàu. A Dung cùng Bennie liều chết cứu Samantha. Biết mình không thể thoát khỏi, A Dung quay trở lại căn phòng dưới khoang thuyền tự kết liễu mình khiến Bennie và Samantha vô cùng đau khổ.

Cuối phim, Connor quay về Nga để kết hôn nhưng đứa con mà cô gái ấy sinh ra lại chẳng phải là con của anh. Connor quay về Trung Quốc tìm Bennie và Samantha, họ có một cuộc tái ngộ vô cùng vui vẻ.

Các bạn có thể xem phim tại các trang web sau:

  • Phimmoi.net

  • Dongphim.net

  • Tvhay.org

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

528 views