Review phim phù thủy tối thượng doctor strange-sự lột xác của sherlock holmes

Bennerdict Cumberbatch là diễn viên người Anh đã gần như mang Sherlock Holmes bước ra từ tiểu thuyết. Sau thành công ấy, tưởng chừng ông sẽ mãi mãi khó có thể vượt qua cái bóng của chính mình. Nhưng vào năm 2016, bộ phim điện ảnh Phù thủy tối thượng của vũ trụ điện ảnh Marvel ra đời đã tạo nên một cuộc lột xác cho Cumberbatch, tác phẩm đã tạo nên một phiên bản Doctor Strange thu hút và thành công nhất từ trước đến nay. Diễn xuất xuất sắc của ông cùng cốt truyện đầy cuốn hút, kỹ thuật điện ảnh xuất sắc đã giúp cho Phù thủy tối thượng trở thành một trong những bộ phim đáng xem nhất của hãng Marvel.

Phù thủy tối thượng Doctor Strange
Phù thủy tối thượng Doctor Strange

Thông tin cơ bản về phim:

  • Đạo diễn: Scott Derrick Son
  • Biên kịch: Scott Derrick Son, C.Robert Cargill
  • Diễn viên chính: Bennerdict Cumberbatch, Chiwetel Ejiofor, Rachel Mc Adams, Benerdict Wong, Michael Stuhlbarg, Benjamin Bratt, Scott Adkins
  • Hãng sản xuất: Marvel Studio
  • Năm phát hành: 28/10/2016 (Việt Nam), 4/11/2016 (Hoa Kỳ)

Bộ phim Phù thủy tối thượng dành cho ai ?

Bộ phim Phù thủy tối thượng đặc biệt là tác phẩm không thể bỏ qua đối với fan chân chính của hãng phim Marvel. Với kỹ thuật vô cùng hoành tráng, bộ phim sẽ cho chúng ta những giây phút mãn nhãn với những màn đánh nhau cực chất giữa Doctor Strange và Kaecilius và thuộc hạ của hắn cũng như cuộc đấu trí cuối cùng của với Dormammu khi Strange đã trở thành chủ nhân mới của viên đá vô cực thời gian.

Đặc biệt, nếu bạn là “fan ruột” của Sherlock Holmes Bennerdict Cumberbatch thì càng không nên bỏ qua bộ phim đình đám nhất của ông trong năm 2016 này.

Bác sĩ thiên tài kiêu ngạo

Doctor Strange là một thiên tài y học, một bác sĩ phẫu thuật thần kinh xuất chúng nhưng vô cùng tự cao. Trong một lần trên đường tham dự một buổi phát biểu, ông gặp tai nạn giao thông vô cùng nghiêm trọng, các dây thần kinh tay đều bị hủy hoại khiến ông không thể nào cầm dao phẫu thuật được nữa. Strange gần như dốc hết toàn bộ tài sản của mình vào các cuộc phẫu thuật điều trị nhưng kết quả là hoàn toàn vô vọng. Trong tột cùng tuyệt vọng, ông đã nói ra những lời xúc phạm đến bác sĩ Christine Palmer người yêu của ông khiến cô đau khổ rời đi.

Một ngày nọ, khi đi trị liệu vật lý, Strange được kể về trường hợp của một bệnh nhân tên là Jonathan Pangborn, anh ta từng là một người tàn phế nhưng đã được chữa lành bằng một phương pháp kì diệu. Strange đến gặp Pangborn, anh ta kể cho ông về Kamar-Taj, nơi tồn tại những thánh nhân cùng với phép thuật tâm linh đã giúp cho anh được lành lặn.

Bằng những đồng tiền cuối cùng mà mình có, Strange mua vé máy bay đến Kamar-Taj. Vừa đặt chân đến nơi này, ông bị bọn cướp đánh đập tàn nhẫn và may mắn được phù thủy Mordo cứu thoát và đưa về Kamar-Taj. Tại đây ông được Cổ Lão Nhân tiếp đón, tuy nhiên, chính vì sự tự cao của mình, hoài nghi những quyền lực tối thượng thật sự tồn tại, xúc phạm đến phù thủy tối thượng, Strange bị đuối khỏi cửa Kamar-Taj.

Sư phụ Mordo đã thuyết phục Cổ Lão Nhân rằng Kamar-Ta cần một người như Strange, một ngày nào đó, khi tên phản đồ Kaecilius giải mã được những trang sách hắn đã ăn cắp, hắn sẽ tiêu diệt toàn bộ Kamar-Taj, lúc ấy, có thể chỉ có Stephen Strange có thể bảo vệ những thánh đường.  Cổ Lão Nhân quyết định thu nhận Strange.

Lão cổ nhân Phù thủy tối thượng
Lão cổ nhân Phù thủy tối thượng

Những phép màu mà khoa học chưa thể nào chạm đến 

Tại đây, Strange bắt đầu học những phép thuật đầu tiên. Bằng sự thông minh vốn có của mình, Strange nhanh chóng học rất nhiều phép thuật và đọc sách ở thư viện. Trong một lần vào thư viện, Strange tìm đọc quyển sách của Cagliostro, trong đó có trang viết về con mắt của pháp sư tối thượng đầu tiên ngài là Agamotto (người chế tạo ra viên đá vô cực thời gian) và con quỷ Dormammu, kẻ được Kaecilius tôn thờ.

Strange thử đeo vòng cổ gắn con mắt lên, Con mắt của Agamotto phát ra ánh sáng xanh lá, nó có khả năng điều khiển hiện thực và thời gian theo ý muốn, Strange đã dùng chính viên đá ấy tái tạo lại những trang sách cuối cùng đã bị Kaecilius đánh cắp. Dùng được một lúc thì anh bị Mordo và Wong phát hiện và ngăn cảm vì chỉ thiếu chút nữa Strange đã thực hiên một hành động dại dột. Họ cho ông biết về 3 Thánh đường New York, London và Hong Kong, và cả Dormammu.

Bất ngờ, vào ngay lúc ấy Kaecilius tấn công Thánh đường London và giết chết sư phụ cai quản Drumm. Trong cuộc chiến đó, Strange vô tình được  chiếc áo choàng bay chọn làm chủ nhân mới và tạm thời khuất phục Kaecilius. Trong cuộc trò chuyện, hắn ta nói về Dormammu, về sự sống bất tử mà Strange sẽ có được khi trở thành thuộc hạ của tên ấy. Bất ngờ, Strange bị đồ đệ của Kaecilius tấn công đâm ở ngực trái, ông đến bệnh viện và nhờ bác sĩ Palmer phẫu thuật cho mình, tại bàn mổ, ông tách hồn mình ra chiến đấu với tên đồ đệ của Kaecilius và giết chết hắn, trong khi ở thế giới thực, Palmer đã cứu ông thành công.

Ngay lập tức ông đến London Cổ Lão Nhân và Mordo, Strange nói với Mordo rằng Cổ Lão Nhân sống được lâu vì bà ta đã sử dụng sức mạnh của chiều không gian tối. Kaecilius lại xuất hiện, Strange cùng Mordo chiến đấu và sau đó họ bị dồn vào đường cùng, ngay lúc ấy Cổ Lão Nhân xuất hiện cứu họ, Kaecilius đẩy Cổ Lão Nhân rơi từ trên cao xuống đất khiến bà bị thương nặng vô cùng . Strange và mọi người và bác sĩ Palmer đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể cứu bà. Trước khi ra đi mãi mãi, linh hồn Cổ Lão Nhân đã đến và trò chuyện với Strange, để ông hiểu được rằng, việc sống trường tồn với thời gian là một việc đau khổ đến thế nào và cái chết đôi khi là một ân huệ.

Không còn cách nào khác, Strange dù không muốn, vẫn bị cuốn vào cơn lốc tấn công của Kaecilius. Hắn quyết định tiêu diệt thánh đường Hongkong để Strange giao ra viên đá thời gian. Ông cùng sư phụ Wong và sư phụ Mordo hầu như không thể đánh bại và ngăn cản sự hủy diệt của chúng. Cuối cùng, Strange tìm được một cách để giải quyết tên ác quỷ bóng đêm Dormammu.

Ông đã tạo ra một vòng lặp thời gian bất tận và đến gặp Dormammu, khiêu khích để cho hắn giết mình. Strange liên tục sống lại và hắn liên tục giết ông, cuối cùng Strange cho hắn biết rằng cả Strange và hắn đã vĩnh viễn bị nhốt vào vòng lặp thời gian, hắn có giết Ông vạn lần ông vẫn sống dậy. Strange yêu cầu hắn nếu muốn thoát vòng lặp ấy phải mang hết thuộc hạ của hắn rời khỏi và vĩnh viễn không bao giờ được xâm lấn vào trái đất nữa. Cuối cùng, bằng sự thông minh của mình, Strange đã giải quyết Dormammu và Kaecilius vĩnh viễn bị nuốt vào bóng tối cùng với những tham vọng tàn ác của hắn.

Strange thay thế Cổ Lão Nhân trở thành phù thủy tối thượng, chủ nhân mới của viên đá vô cực thời gian, bảo vệ các thánh đường.

Từ Sherlock Holmes đến Doctor Strange

Như đã nói, sau cái bóng quá lớn của Sherlock Holmes, cứ ngỡ rằng Bennerdict Cumberbatch sẽ vĩnh viễn không thể lột xác, tuy nhiên, chỉ đến khi anh khoác lên mình chiếc áo của phù thủy tối thượng mới có thể nhìn thấy sự biến hóa khôn lường của chàng diễn viên tài hoa người Anh này. Nếu Sherlock thông minh, hóm hỉnh và có chút điên trong người thì Strange, mặc dù cũng thông minh, là một thiên tài y học đúng nghĩa nhưng lại vô cùng tự cao và ích kỷ. Cuộc sống, tất cả mọi thứ kể cả tình yêu cũng đều chỉ được phép xoay quanh ông ta. Đó là hai con người có gì đó na ná nhau, có lẽ họ đều là thiên tài, họ có những khuyết điểm rất đáng chê trách nhưng đều là một người mà sự tồn tại của họ là một chân lý.

Điều đáng nói, dù nhiều sự tương đồng như thế, cùng một diễn viên diễn xuất nhưng Sherlock là Sherlock, Strange là Strange không bao giờ có thể lẫn lộn vào nhau, đấy chính là tài năng diễn xuất của Bennerdict Cumberbatch.

Sherlock Holmes Bennerdict Cumberbatch
Sherlock Holmes Bennerdict Cumberbatch

Đánh giá của người viết về bộ phim Phù thủy tối thượng

Điểm đặc sắc nhất của bộ phim có thể nói chính là diễn xuất của Bennerdict Cumberbatch. Là diễn viên hàng đầu được yêu thích thậm chí là si mê tại Anh, Bennerdict Cumberbatch mang đến một lối diễn xuất tự nhiên, nhập vai 100% khiến nhân vật nào ra nhân vật đấy, một khi đã hóa thân vào nhân vật thì khó mà lẫn lộn với hình ảnh của mình từ những bộ phim khác. Đó không chỉ là khả năng tuyệt vời mà đó còn là nghệ thuật diễn xuất siêu đẳng không phải diễn viên nào cũng sở hữu.

Điểm đặc sắc thứ hai của bộ phim chắc chắn là cốt truyện hay và ý nghĩa. Từ một người thuần tư duy phương Tây, chỉ có khoa học và khoa học. Strange không bao giờ ngờ đến có một ngày mình tin vào thần thánh, siêu năng lực và sức mạnh từ không gian. Và càng không ngờ hơn mình lại trở thành phù thủy tối thượng, nhận lấy nhiệm vụ bảo vệ thánh đường và thế giới.

Sự chuyển biến về niềm tin, suy nghĩ và hành động của Strange là một câu chuyện vô cùng thú vị. Sự thông minh của một thiên tài và những cơ duyên như một sự tình cờ nhưng thật chất lại là định mệnh dành cho người.

Cổ Lão Nhân cũng là một điểm nhấn. Sự lạnh lùng và huyền bí được nữ diễn viên Tilda Swinton thể hiện vô cùng xuất sắc. Cứ nhìn bà là mình lại có một cảm khác cuốn hút đến kỳ lạ. Phải khen ngợi đạo diễn của bộ phim đã chọn vai quá xuất sắc

Nói về vũ trụ điện ảnh Marvel bao giờ người ta cũng nghĩ đến những bom tấn, những tuyệt phẩm mãn nhãn nhất dành cho khán giả. Phù thủy tối thượng không nằm ngoài những tiêu chí ấy, sức hút từ cốt truyện đến diễn xuất tuyệt vời của Bennerdict Cumberbatch-“Người đàn ông đương đại quyến rũ nhất”.

Các bạn có thể xem phim miễn phí tại:

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên:

  • Ưu tiên số 1: Phimmoi.net
  • Tiếp theo: Bilutv.org,
  • Tiếp theo: Dongphim.net, 

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

1164 views