Review phim Lộc đỉnh ký 1992 (Đạo diễn Vương Tinh) của Vua Phim Hài Châu Tinh Trì

Nhà văn Kim Dung là một cây bút nổi tiếng với những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp về những anh hùng vô song trong võ lâm. Chính vì thế, khi ông cho ra đời bộ tiểu thuyết Lộc Đỉnh Ký đã tạo nên một làn gió mới, một nét hấp dẫn mới cho tác phẩm của ông

Lộc Đỉnh Ký là bộ tiểu thuyết cuối cùng của nhà văn Kim Dung với nét riêng vô cùng đặc biệt. Trước nay, ông nổi tiếng với việc tạo ra những hình tượng anh hùng cái thế trong võ lâm, Tuy nhiên, Vi Tiểu Bảo chỉ là một tiểu tử vô lại, nhờ những mánh khóe và nịnh bợ, lấy lòng vua mà từng bước tiến lên cao.  Chính điều này là điểm mấu chốt tạo nên thành công của bộ phim

Poster phim Lộc Đỉnh Ký 1992 của Châu Tinh Trì
Poster phim Lộc Đỉnh Ký 1992 của Châu Tinh Trì

Thông tin phim Lộc Đỉnh Ký 1992 của Châu Tinh Trì

  • Đạo diễn: Vương Tinh
  • Biên kịch: Vương Tinh
  • Nguyên tác: Kim Dung (Tiểu thuyết)
  • Diễn viên chính: Châu Tinh Trì, Trương Mẫn, Ngô Mạnh Đạt, Trần Bách Tường, Ôn Triệu Luân, Khâu Thục Trinh, Lưu Tùng Nhân, Từ Cẩm Giang, Ngô Quân Như
  • Hãng sản xuất: Win’s Movie Productions
  • Năm công chiếu: 1992

Bộ phim Lộc Đỉnh Ký 1992 dành cho ai?

Bộ phim vô cùng vui nhộn này phù hợp với tất cả chúng ta, chuyển thể từ một bộ tiểu thuyết vốn đã rất nổi tiếng. Đạo diễn Vương Tinh lại biến nó thành một sản phẩm vô cùng đặc biệt của riêng mình với lối hài dí dỏm và những tình tiết đầy bất ngờ bất ngờ.

Cho đến nay, bộ phim đã qua 27 năm nhưng tại Việt Nam vẫn còn được thường xuyên chiếu lại trên đài truyền hình, cũng như được người tìm xem trên mạng, đặc biệt là vào các dịp lễ Tết.

Vi Tiểu Bảo là ai?

Vi Tiểu Bảo không có cha, là con của Vi Xuân Nương, một người phụ nữ thanh lâu. Cậu lớn lên bên cạnh chị của mình là Vi Xuân Hoa  nên từ nhỏ đã được làm quen với cuộc sống chốn kỹ viện từ đo hình thành nên một tính cách vô cùng lém lỉnh, mưu mô xảo quyệt nhưng không bao giờ làm hại đến ai. Sau một lần giúp đỡ tổng đà chủ của Thiên địa hội lúc bấy giờ là Trần Cận Nam thoát khỏi sự truy đuổi của quân lính nhà Thanh, Vi Tiểu Bảo được ông thu nhận là đệ tử và chính thức gia nhập vào Thiên Địa hội – một tổ chức bí mật có ý định phản Thanh phục Minh. Trần Cận Nam giao cho Tiểu Bảo nhiệm vụ làm nội gián trong triều đình, tìm cách hỗ trợ ông lật đổ Khang Hi.

Chính vì vậy, Tiểu Bảo lém lỉnh tìm cách để được trà trộn vào làm thái giám giả trong cung (không bị tịnh thân thành thái giám thật). Tại đây, Vi Tiểu Bảo được công công Hải Đại Phú nâng đỡ làm người bên cạnh ông ta. Hải công công giao cho tiểu bảo nhiệm vụ ăn cắp quyển Tứ Thập nhị chân kinh trong phòng của Thái hậu. Trong lúc làm nhiệm vụ này, Vi Tiểu Bảo vô tình gặp công chúa Kiến Ninh và hoàng đế Khang Hi khi hai người họ mặc thường phục khiến Tiểu Bảo không hề hay biết đó là vua và công chúa.

Vua Khang Hi và kiến Ninh công chúa
Vua Khang Hi và kiến Ninh công chúa

Con đường danh lợi rộng mở của Vi Tiểu Bảo

Vua Khang Hi thách thức Vi Tiểu Bảo đấu võ với mình. Tiểu Bảo quay về kể đầu đuôi cho Hải công công nghe. Ông ta liền dạy Tiểu Bảo võ công, trong đó có môn võ “chụp ngực” vô cùng hài hước. Nhờ có môn võ kỳ quặc này mà Tiểu Bảo đánh thắng hoàng đế cũng lúc này Tiểu Bảo  phát hiện ra mình đã đánh hoàng thượng.

Với tính cách khác người, Tiểu bảo được Công chúa Kiến Ninh vô cùng sủng ái và sau đó đem lòng yêu thương, giữ lại hầu hạ bên cạnh, khi cô biết Tiểu Bảo không phải thái giám thật thì trao thân cho Tiểu Bảo.

Sau cuộc giao chiến với Thái hậu (thái hậu giả-thật sự là thánh nữ ma giáo), Hải công công bị tẩu hỏa nhập ma và trở nên điên dại. Lúc này, Khang Hi đang bị Ngao Bái thao túng triều chính, coi vua như bù nhìn nên có ý định giết hắn nhưng thế lực của Ngao Bái quá lớn, khó àm có thể ra tay

Hoàng đế cùng Vi Tiểu Bảo, Hải công công và Đa Long lên kế hoạch giết Ngao Bái, nhưng thất bại thảm hại. Ngao Bái biết ý định của vua, nhân đó làm loạn, Thái hậu giả giao đấu và cùng các cung nữ bắt giữ hắn. Khang Hi không hề hay biết có người mạo nhận mẹ mình, nghĩ rằng Tiểu Bảo đã cứu mạng Thái hậu nên ban cho một chức quan. Tiểu Bảo ra lệnh tịch thu hết tài sản của Ngao Bái, kể cả những người vợ của hắn. Lúc này vô tình Tiểu Bảo một chân đứng hai thuyền, vừa là người của Thiên địa hội vừa muốn làm bạn cùng Khang hi.

Tổng đà chủ Trần Cận Nam cử một cặp chị em song sinh giả trai vào triều đình để hỗ trợ Tiểu Bảo ám sát hoàng đế. Cặp song sinh này và công chúa Kiến Ninh phát hiện ra bí mật của Thái hậu giả và ả ta đnag nhốt thái hậu thật trong mật thất, còn Thái hậu bên ngoài chính là Long Nhi – thánh nữ Thần Long giáo. Long Nhi bắt Tiểu Bảo phải khai ra bí mật trong quyển kinh thư và xô anh xuống căn phòng giam giữ Ngao Bái.

Đúng lúc đó Ngao Bái được các đệ tử giải thoát, chúng bắt Vi Tiểu Bảo theo làm con tin.  Hải công công và Tổng đà chủ đuổi theo giải cứu cho tiểu bảo, họ cùng nhau chiến đấu với Ngao Bái. Cuối cùng, Ngao Bái bị giết nhưng Hải công công cũng hy sinh. Tiểu Bảo vạch trần thân phận của thánh nữ Thần long giáo trước mặt hoàng đế và quân lính triều đình. Long Nhi chạy thoát và nói rằng sau này sẽ quay trở lại trả thù.

Nội dung phim Lộc đỉnh ký 1992 (tập 2)

Ở Phần hai, Vi Tiểu Bảo phải thay Khang Hi đế đối phó với Ngô Tam Quế. Lúc này Thánh nữ thần long giáo Long Nhi được sư phụ truyền hết công lực và ngôi vị trưởng môn, cùng với đó là nhiệm vụ cha con Ngô Tam Quế lật đổ triều Thanh.

Thế nhưng, Ngô Tam Quế chỉ muốn lợi dụng Thần long giáo sau đó tiêu diệt, Long Nhi trốn thoát, để giải độc cho mình, Long Nhi quyết định trao trinh tiết cho Tiểu Bảo  và truyền 8 phần công lực cho anh.

Với sự giúp đỡ của Long Nhi, Vi Tiểu Bảo

Long Nhi ở phần 2 do Lâm Thanh Hà thủ vai
Long Nhi ở phần 2 do Lâm Thanh Hà thủ vai

phá tan âm mưu của cha con Ngô Tam Quế nhưng Phùng Tích Phạm lại chuyển sang đầu quân cho Khang Hi và vạch mặt Tiểu Bảo, hòng đuổi Tiểu Bảo khỏi khang Hi sau đó lật đổ nhà Thanh và xưng vương.

Với công lực nhận được từ Long Nhi, Tiểu Bảo có một trận chiến sống còn với Phùng Tích Phạm, cả hai phát hiện ra kho vàng nơi trấn giữ long mạch của nhà Thanh. Tiểu Bảo giết chết Phùng Tích Phạm, giải cứu Trần Cận Nam khỏi pháp trường và định cùng các bà vợ của mình rời đi. Ngay lúc này, Khang Hi kéo quân lính đến bao vây họ. Tiểu Bảo nhanh trí nói với vua về năng lực hiện tại của mình, đoàn quân của ông sẽ không thể ngăn nổi nếu Tiểu Bảo muốn rời đi.

Cuối cùng Khang Hi đành để Tiểu Bảo rời khỏi, xem như ông đã giết chết Tiểu Bảo, từ nay trong sử sách không còn người này.

Sự sáng tạo của phiên bản điện ảnh

Lộc Đỉnh Ký không phải là một tác phẩm xa lạ vì hầu hết những quyển tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Kim Dung được chuyển thể rất nhiều lần và trước đó cũng được độc giả vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, ở phiên bản của đạo diễn Vương Tinh, những tình tiết được sắp xếp một cách vô cùng thú vị xen lẫn với sự hài hước.

Đồng thời những cảnh quay giao chiến vô cùng mãn nhãn, kể cả cảnh quay Long Nhi dùng Vi Tiểu Bảo trị độc cho mình cũng vô cùng độc đáo.

Các bạn có thể xem phim ở các trang web sau:

  • Youtube.com
  • Phimmoi.net
  • vuviphim.com

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

518 views