[Review phim] Lật mặt – Nhà có khách phim kinh dị hài hước làm khán giả cười vỡ bụng

Lật mặt – Nhà có khách đã chính thức có suất chiếu đầu tiên trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 9 tháng 4.  Sau khi xem phim mình có thể cam đoan với các bạn rằng bất cứ mệt mỏi nào cũng sẽ tan biến vì đây là một câu chuyện hài hước và thú vị. Hãy cùng đọc và tìm hiểu thêm nhé

Thông tin cơ bản về phim

Ngày phát hành: 12 tháng 4, 2019 (Việt Nam)

Đạo diễn: Lý Hải

Loạt phim: Lật mặt

Thể loại: Hành động/ Hài

Nội dung chính của phim

Lật mặt 4 được các tín đồ điện ảnh thì vọng quá nhiều bởi vì lật mặt Ba chàng khuyết đã bị đánh giá có nội dung thất vọng. Nhưng mọi người sẽ ngạc nhiên  vì đạo diễn Lý Hải lần này đã mang đến cho khán giả những bộ phim còn hay hơn. Lật mặt nhà có khách là câu chuyện độc lập so với lần trước.  Lần này khán giả dù không xem những phần trước đó còn có thể hiểu được nội dung chính. Lần này tác phẩm sẽ kể về một nhóm bạn làm nghề chụp ảnh cưới luôn tìm bối cảnh đẹp để chụp hình cho những khách hàng. Khi những địa điểm đẹp ở Sài Gòn đã luôn đông nghịt các đôi uyên ương.

Với sự gợi ý của Vy- cô gái duy nhất của cả nhóm quyết định về quê Vy chụp ảnh cưới và nhân tiện thăm nhà cô. Trên đường về nhà Vy nhóm bạn cảm thấy có gì đó bất thường khi những người quen của Vy nhìn cô đầy ẩn ý. Nhưng bấy nhiêu đó vẫn chưa thấm gì so với mọi  việc xảy ra tại nhà Vy

Kịch bản của Lật mặt lần này được xây dựng tốt hơn với yếu tố hài hước lẫn kinh dị phong cách rất Thái Lan. Nếu như các bạn đã từng theo dõi tình người duyên ma thì sẽ cảm thấy cách xây dựng nội dung tương tự như vậy. Tuy nhiên Lật mặt- Nhà có khách có nhiều tình huống hài hước hơn và được đóng rất tự nhiên không hề lố như Lật mặt ở phần 3.

Khi theo dõi Trailer phim khán giả thấy chút gì đó hài hước ở phần 4 với sự góp mặt của Mạc Văn Khoa nghệ sĩ hài đang rất hot trong thời gian gần đây. Nhưng cũng có thể khẳng định với các bạn rằng sẽ không tưởng bộ phim lại hài hước đến như thế. Và tất nhiên sự hài hước đó không đến từ riêng Mạc Văn Khoa. Từng lời thoại từng hành động của các nhân vật trong phim khiến khán giả ôm bụng cười bò không thể nào dừng lại được. Và khuyến cáo với các bạn rằng không nên uống nước và ăn bỏng ngô khi xem bộ phim này vì nó sẽ khiến bạn nghẹn vì cười

Yếu tố kinh dị của bộ phim cũng được xây dựng tốt, đáng sợ hơn những bộ phim ma của Thái Lan nhiều. Khán giả sẽ có nhiều phen rợn tóc gáy với những tình huống đáng sợ. Mặc dù tình huống kinh dị xuất hiện trong Lật mặt –Nhà có khách khá nhiều tuy nhiên nó sẽ không mang lại quá nhiều ám ảnh cho người xem khi đạo diễn Lý Hải đã xây dựng hài hước và thú vị.

Lật mặt 4 khiến khán giả trong rạp quên mất đi thời gian trôi, tuy  nhiên bộ phim vẫn còn một vài điểm yếu thiếu sót đặc biệt là những cảnh cuối cùng. Khách cuối cùng cũng lộ diện nhưng dường như chưa ăn khớp với những gì đã xuất hiện trước đó. Và nếu như trước đó các dấu hiệu được cài đặt tốt hơn thì bộ phim này được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Diễn viên và vai diễn

Mạc Văn Khoa chắc chắn là cái tên nổi bật nhất trong dàn diễn viên Lật mặt – Nhà có khách. Sau thành công Cua lại vợ bầu, Lật mặt 4 là dự án tiếp theo anh tham gia. Với duyên hài hước của mình anh đã đóng nhân vật Phương rất thú vị và mỗi lần Phương xuất hiện trên màn hình thì khán giả đều ôm bụng cười lăn lộn. Còn với Huy Khánh vai THông với kinh nghiệm diễn xuất của mình đã hóa thân vào các vai hết sức tự nhiên. THông bình thường mang hình tượng của một người anh cả nhưng đến thời điểm mấu chốt lại bộc lộ bản chất nhát chết của mình với một khuôn mặt nghiêm túc

Còn Bình là cây cười số 2 của bộ phim với những cảnh vừa tội nghiệp lại vừa buồn cười. Hai diễn viên vai Vy và Quân là 2 gương mặt không còn lạ lẫm gì với giới trẻ, song diễn suất của họ cũng cần phải trau dồi thêm. Cả hai vẫn chưa tồn tại tốt cảm xúc của nhân vật đặc biệt là Vy khi  cảnh của cô đòi hỏi nhân vật phải thật đau khổ của một đứa con vô tâm đối với  người mẹ và cả gia đình.

Hình ảnh và âm thanh

Thật sự Lật mặt 4 được đầu tư rất mạnh mẽ về phần âm thanh và hình ảnh. Bối cảnh của phim lựa chọn tại rừng thiêng nước độc nó vừa thể hiện được sự âm u của một bộ phim ma lại vừa quảng bá được cảnh đẹp của đất nước Việt nam. Còn một vài cảnh chưa thực sự ăn khớp với nhau ví dụ điển hình như thác nước trong veo tuy nhiên con suối bên cạnh lại đục ngàu. Tuy nhiên lỗi này rất nhỏ nên không ảnh hưởng đến chất lượng bộ phim. Còn về phần âm thanh của bộ phim rất tuyệt vời khi tận dụng âm thanh đa kênh trong rạp từ tiếng đóng cửa, tiếng đu đưa của xích đu đến cả tiếng chuông điện thoại cũng đầy ám ảnh. Khán giả sẽ cảm nhận rõ âm thanh di chuyển từ trái sang phải từ gần đến xa từ trên vọng xuống.

Đánh giá của người xem

Lật mặt – Nhà có khách  là bộ phim giải trí rất tốt. Sau một tuần làm việc vất vả, đến rạp xem phim này là một điều tuyệt vời.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

311 views