Review Phim Họa Bì (2008)- của bộ ba Châu Tấn-Triệu Vy-Trần Khôn

Hoạ bì 2008 画皮 là bộ phim dựa trên cốt truyện nằm trong nguyên tác Liêu Trai Chí Dị của Bồ Tùng Linh.  Với sự tham gia của hai vị hoa đán Châu Tấn và Triệu Vy, bộ phim lấy mác phim kinh dị nhưng đã vẽ nên một câu chuyện tình yêu đầy bi thương và ám ảnh, được khán giả vô cùng yêu thích

Họa bì 2008 kể về cô hồ ly Tiểu Duy tu luyện nghìn năm, vốn chỉ sống nhờ ăn tim người và duy trùy dung mạo xinh đẹp của mình. Khi cô gặp Vương Sinh, Tiểu Duy đã yêu một cách mù quáng và làm mọi cách để có được người mình yêu. Từ đó dẫn đến bi kịch cho chính mình và Vương Sinh cũng như Bội Dung-vợ của chàng

Poster phim Họa bì (画皮 2008)
Poster phim Họa bì (画皮 2008)

Thông tin phim phim Họa bì (画皮 2008)

  • Đạo diễn: Trần Gia Thượng

  • Diễn viên: Trần Khôn, Triệu Vy, Châu Tấn, Tôn Lệ, Chân Tử Đan

  • Năm công chiếu: 2008

Phim Họa bì (画皮 2008) dành cho ai?

Bộ phim tất nhiên là điều mong mỏi của những khán giả yêu thích bộ ba Trần Khôn, Châu Tấn và Triệu Vy. Đặc biệt những ai say mê liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh. Khi lên phim, nhân vật Tiểu Duy sẽ được khai thác sâu hơn ở chiều sâu tâm lý, đó không chỉ là một yêu tinh muốn cướp phu quân người khác mà con là một mối tình sâu đậm khiến trái tim của những người phụ nữ, dù là người hay yêu tinh đều phải chịu tổn thương

Tiểu Duy-nàng hồ ly xinh đẹp

Câu chuyện diễn ra vào thời Tần Hán, tướng quân Vương Sinh ( do Trần Khôn thủ vai) thống lĩnh một đội quân chiến đấu với thổ phỉ sa mạc Tây Vực. Trong lúc này, ở Tây Vực xuất hiện một mỹ nhân (Hồ ly Tiểu Duy-Châu Tấn) bị bọn thổ phỉ bắt về, gã cầm đầu bọn thổ phỉ hứa sẽ trao trọn trái tim cho nàng, tin lời, Tiểu Duy không ngần ngại moi tim hắn vì cô có thể sống được là nhờ vào ăn những quả tim người như thế.

Hồ ly xinh đẹp Tiểu Duy
Hồ ly xinh đẹp Tiểu Duy

Khi Vương Sinh ập vào hang ổ của chúng, cứ ngỡ Tiểu Duy là một cô gái vô tội, anh cứu và mang cô ta rời khỏi đó, theo đoàn quân trở về, cưu mang cô trong nhà mình.

Tiếp xúc với Vương Sinh, Tiểu Duy đem lòng yêu chàng và nảy sinh cảm giác ghen tỵ khi nhìn thấy Vương Sinh yêu thương và chăm sóc cho vợ của chàng là Bội Dung (Triệu Vy thủ vai). Muốn có được tình yêu của Vương Sinh, Tiểu Duy dùng phép thuật mê hoặc để chàng thường xuyên rơi vào trạng thái tơ tưởng ái ân cùng với cô trong giấc ngủ. Về phía Bội Dung, cô dần nhận ra Tiểu Duy có điều gì đó bất thường, đặc biệt khi trong vùng nổi lên việc yêu quái giết và moi tim người, nhưng khi mang chuyện này với chồng, Vương Sinh lại bênh vực Tiểu Duy

Vì Vương Sinh không tin tưởng mình, Bội Dung tìm đến Bàng Dũng (Chân Tử Đan) – người yêu cũ của cô, cũng là một kiếm khách võ nghệ cao cường, để nhờ anh ta truy tìm tung tích và tiêu diệt hồ ly tinh. Bàng Dũng cùng nữ pháp sư Hạ Băng (Tôn Lệ thủ vai) cùng nhau lần theo những dấu vết và mọi nghi ngờ đều đổ dồn về phía Tiểu Duy.

Hạ Băng đã dùng mọi cách khiến Tiểu Duy phải hiện nguyên hình phải bó tay trước phép thuật cao cường của Tiểu Duy,  cô tránh được hết những sắp đặt của Hạ băng. Một lần tắc kè tính (kẻ yêu Tiểu Duy và moi tim người mang về cho cô) giết chết một quân lính của Vương Sinh khiến cho Bàng Dũng bị nghi ngờ chỉ vì người lính đó chết trước mặt Bàng Dũng. Vốn có hiềm khích với nhau từ trước vì ngày xưa hai người từng cùng yêu một người con gái là Bội Dung nên Vương Sinh quả quyết Bàng Dũng chính là thủ phạm giết người hàng loạt.

Nữ pháp sư Hạ Băng do Tôn Lệ thủ vai
Nữ pháp sư Hạ Băng do Tôn Lệ thủ vai

Tình yêu của hai người phụ nữ đáng thương

Một buổi tối, Bội Dung đến tìm Tiểu Duy, đúng vào lúc cô đang lột da để vẽ bề ngoài xinh đẹp của mình. Tiểu Duy hiện nguyên hình là một yêu tinh không có hình hài mặt mũi và đầy giòi bọ khiến Bội Dung sợ hãi bỏ chạy. Nhưng, Bội Dung lại quay lại một lần nữa, lần này cô chứng kiến toàn bộ cảnh tượng Tiểu Duy moi tim một vị tướng họ Cao trong đội quân của của Vương Sinh và  ăn ngay trước mặt cô.

Hai người phụ nữ trao đổi điều kiện với nhau, với điều kiện Tiểu Duy sẽ biến Bội Dung thành một yêu tinh tóc trắng và cô phải nhận lãnh mình chính là kẻ giết người hàng loạt, rời xa Vương Sinh để cô ta có thể thay thế vị trí Vương Phu nhân của Bội Dung.

Vì quá yêu phu quân và không muốn những người vô tội tiếp tục bị moi tim một cách thảm khốc, Bội Dung đồng ý với những gì mà Tiểu Duy yêu cầu. Sau khi hóa phép, Bội Dung bị biến thành một yêu nữ tóc trắng với đôi mắt nhỏ máu. Nhờ có Bàng Dũng kịp thời phát hiện, anh cứu lấy Bội Dung và mang cô rời đi và quyết tâm giết chết hồ ly giải oan cho cô.

Vương Sinh tìm đến nơi, các quân lính của Vương Sinh một mực đòi giết Bội Dung báo thù cho vị tướng họ Cao. Với sức ép đó, Bội Dung tự sát trước mặt Vương Sinh khiến chàng ta vô cùng đau đớn.

Để có thể cứu sống vợ mình, Vương Sinh cầu xin Tiểu Duy làm cho nàng sống lại và chấp nhận đánh đổi bằng mạng sống của mình. Lúc này, Tiểu Duy nhận ra Vương Sinh yêu Bội Dung đến thế nào. Thất vọng, cô muốn dùng linh khí của mình để cứu sống tất cả mọi người đồng nghĩa với việc tự kết liễu bản thân. Tuy nhiên, tắc kè tinh kịp thời xuất hiện ngăn cản, hai bên giao chiến khốc liệt

Sau cuộc chiến, Bội Dung, Vương Sinh, Bàng Dũng và tắc kè tinh đều chết, chỉ còn Hạ Băng và Tiểu Duy sống sót. Vì Vương Sinh, Tiểu Duy dùng tính mạng của mình để cứu sống Vương Sinh và những người khác. Cuộc sống trở về bình thường, Bàng Dũng cùng Hạ Băng lên đường tiếp tục tiêu diệt yêu quái. Vợ chồng Vương Sinh trở về bên nhau, tiếp tục cuộc sống êm đềm của họ

Cảm nhận của người viết về phim

Bộ phim xây dựng Tiểu Duy là một tiểu hồ ly ngây thơ, cô không hề biết tình yêu là gì cho đến khi được Vương Sinh cứu ra khỏi động thổ phỉ và mang cô về nhà. Đứng trước một người quân tử, trái tim Tiểu Duy thật sự rung động. Nhưng bản chất của loài hồ ly vô tình, cô không biết được những ân nghĩa tồn tại trong xã hội loài người, tình nghĩa phu thê, huynh đệ. Trong mắt Tiểu Duy chỉ có tình yêu dành cho một người và làm thế nào để có được người đó.

Chính điều này đã làm phim trở nên khác biệt hơn so với nguyên tác. Tình yêu của Tiểu Duy cũng đau đớn không thua gì Bội Dung. Chính vì thế mà nó khiến cho cô trở nên đáng thương hơn đáng trách.

Về phần Vương Sinh, đây mới chính là nhân vật gây ức chế nhất trong bộ phim này, anh ta một mặt không thể thoát khỏi sự quyến rũ mê hồn của Tiểu Duy, một mặt lại nặng tình nặng nghĩa với vợ. Kèm với bản tính thiếu cương quyết, có phần cả tin và nhu nhược, Vương Sinh khiến cho hai người phụ nữ xung quanh mình đau khổ, đặc biệt là Bội Dung, người vợ tào khang, một người phụ nữ mà xưa kia anh ta không dễ dàng có được từ tay của Bàng Dũng.

Về phần Bội Dung, cô là hình mẫu của một người vợ lí tưởng, yêu thương chồng và có tấm lòng lương thiện. Tuy nhiên, chính vì là một hình mẫu lí tưởng đã trở nên quá quen thuộc của những nhân vật làm vợ thời phong kiến nên cô không để lại được nhiều dấu ấn sâu đậm bên cạnh sự sắc sảo, ma mị của Tiểu Duy. Nếu không có diễn xuất của Triệu Vy cứu lấy nhân vật thì vai diễn Bội Dung này có thể sẽ thất bại thê thảm.

Các bạn có thể xem phim ở các trang web sau:

  • Youtube.com

  • Vuviphim.com

  • Dongphim.net

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

717 views