[REVIEW PHIM] Cùng tưởng nhớ Tony Stark qua bộ phim Iron Man

Bộ phim End game không chỉ cho chúng ta cái kết của 10 năm vũ trụ điện ảnh Marvel mà chúng ta còn vĩnh viễn chia tay Người sắt Tony Stark. Ông đã hy sinh một cách anh dũng để kết liễu Thanos và trả về cho mọi người cuộc sống yên bình.

Năm 2008, bộ phim đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel về Người sắt (Iron man I) ra đời gây nên cơn sốt phòng vé tại thời điểm đó. Lần lượt trong mười năm, những bộ phim solo về nhân vật này ra đời được đông đảo khán giả đón nhận một cách nồng nhiệt và không ngừng thiết lập rất nhiều những kỷ lục phòng vé đồng thời đưa tỷ phú Tony Stark trở thành một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất của Marvel. Hãy cùng xem lại Iron man vĩ đại của chúng ta đã ra đời như thế nào nhé!

Poster phim Người sắt 1
Poster phim Người sắt 1

Thông tin cơ bản về phim Người sắt I (Iron man I)

  • Thể loại: Phim siêu anh hùng

  • Biên kịch: Mark Fergus, Hawk Ostby, Art Marcum, Matt Holloway

  • Đạo diễn: Jon Favreau

  • Diễn viên: Robert Downey Jr., Terrence Howard, Jeff Bridges, Shaun Toub, Gwyneth Paltrow

  • Năm công chiếu: 2008

  • Hãng sản xuất: Marvel Studio

Bộ phim Người sắt (Iron man) dành cho ai?

Bộ phim dành cho những fan chân chính của vũ trụ điện ảnh Marvel, đây là bộ phim nền tảng đầu tiên cho hàng loạt những bom tấn được ra đời sau này.

Với nội dung đặc sắc và đầy sáng tạo, chúng ta sẽ không thể bỏ qua một giây nào rời mắt khỏi màn hình. Bạn có tin không? Hãy cùng trải nghiệm thử nhé

Tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới và bộ giáp đầu tiên

Tony Stark-người thừa kế Tập đoàn không chỉ là một tỷ phú mà còn là thiên tài với lối sống khá là phóng túng và tùy hứng. Tuy nhiên, trong công việc ông là một người vô cùng nghiêm túc chính vì vậy mà chính Tony đã đưa cơ ngơi cha mình để lại phát triển lên một tầm cao mới.

Stark Industries là tập đoàn chuyên nhận thầu quốc phòng. Bất cứ ai sở hữu những vũ khí do Tony sáng chế đều sở hữu cơ hội trở thành người mạnh nhất thế giới.

Một lần, Tony Stark cùng với Trung tá James Rhodes sang Afghanistan khi nước này đang chìm trong chiến tranh không dứt để giới thiệu một phát minh tên lửa mới có tên “Jericho” với ứt hủy diệt kinh khủng. Sau buổi thuyết trình, đoàn hộ tống Tony bị phục kích khiến anh bị thương nặng bởi chính những vũ khí mà mình tạo ra. Tony Stark bị bắt giam trong hang động thuộc xào huyệt của nhóm khủng bố Ten Rings.

Tony Stark được cứu sống bởi Yinsen, một người rất có tài cũng bị bắt như anh. Người bạn cùng cảnh ngộ này dùng một nam châm điện gắn vào giữa ngực Tony  để ngăn các mảnh đạn di chuyển và đâm vào tim.

Khi Tony tỉnh lại, thủ lĩnh của Ten Rings là Raza đến gặp anh và yêu cầu Tony thiết kế tên lửa Jericho cho hắn,khi mọi việc đã hoàn thành Tony sẽ được tự do. Tony hiểu rằng hắn sẽ không bao giờ giữ lời hứa nên anh không đồng ý. Cho đến khi hắn mang tính mạng của Yinsen để uy hiếp anh. Dù bản tính cao ngạo không dễ kết bạn, nhưng Tony Stark thật sự cảm mến tài năng cũng như hoàn cảnh của Yinsen.

Tony Stark chia sẻ với Yinsen thiết kế một bộ giáp (là bộ giáp iron man đầu tiên). Đầu tiên, họ bí mật chế tạo một máy phát điện nhỏ  gọi là máy phản ứng hồ quang, chiếc máy này không chỉ thay thế nam châm điện giữ những mảnh đạn không chạy vào tim của Tony mà còn cung cấp năng lượng điện từ cho bộ giáp-con đường duy nhất có thể giúp họ ra khỏi xào huyệt của bọn khủng bố.

Vì làm việc dưới rất nhiều camera giám sát, kế hoạch của hia người bị bại lộ vào phút chót. Bọn khủng bố Ten Rings tấn công vào khu xưởng nhằm ngăn chặn họ. Không may là lúc này bộ giáp vẫn chưa nạp đủ năng lượng, họ không thể cùng nhau rời khỏi đó. Dù cho Tony ra sức ngăn cản, Yinsen vẫn quyết hi sinh bản thân đánh lạc hướng chúng, giúp cho bộ giáp có thêm thời gian nạp đầy năng lượng.

Tony thiết kế bộ giáp đầu tiên-trên ngực anh là máy hồ quang điện
Tony thiết kế bộ giáp đầu tiên-trên ngực anh là máy hồ quang điện

Cuối cùng, với bộ giáp đầu tiên của mình, Tony Stark với sức mạnh hủy diệt chiến đấu thoát khỏi hang động và đi tìm Yinsen. Khi anh tìm gặp thì Yinsen đã bị thương rất nặng, anh tiếc lộ với Tony rằng cả gia đình anh đã chết nên sự sống đối với anh không phải là điều mà anh cần. Cái chết sẽ giúp anh đoàn tụ với gia đình mình.

Tony Stark phẫn nộ và điên cuồng thiêu rụi tất cả những vũ khí mà bọn Ten Rings đã tích trữ. Anh bay vút lên bầu trời, rời khỏi xào huyệt của bọn khủng bố. Lúc này cổ máy tự chế gặp vấn đề khiến anh đâm sầm xuống sa mạc, bộ giáp theo đó cũng vỡ tan tành.

Sau thời gian bất tỉnh, Tony lang thang trên sa mạc và cứ ngỡ mình sẽ chết ở đó. Nhưng may mắn cho anh là được Trung tá James Rhodes cứu sống và quay trở về Mỹ.

Dẹp bỏ tập đoàn bán vũ khí-Siêu anh hùng bảo vệ hòa bình thế giới

Sau khi trở về nhà, Tony Stark yêu cầu mở buổi họp báo để tuyên bố công ty của anh sẽ không sản xuất vũ khí nữa. Obadiah Stane, cựu đối tác của cha anh và cũng là quản lý của Stark Industries khuyên Tony thay đổi ý định vì suy nghĩ của anh đang dồn Tập đoàn Stark Industries vào con đường phá sản. Không có vũ khí thì tập đoàn của anh sẽ không hề tồn tại.

Mặc kệ những gì Obadiah Stane nói, Stark bắt tay vào việc chế tạo một bộ giáp mạnh mẽ hơn cũng như cả một máy phản ứng hồ quang hiệu quả hơn cho mình. Anh tin rằng đây mới chính là cách bảo vệ thế giới này sau ngần ấy năm tiếp tay cho những kẻ khát máu tàn phá trái đất. Chính Tony đã chứng kiến những vũ khí do mình chế tạo tàn phá sinh mệnh con người như thế nào.

Khi đã chế tạo máy phản ứng hồ quang mới thành công, Tony trao chiếc máy đầu tiên cho Pepper Potts (thư ký riêng, sau này là người yêu của Tony) bảo cô mang bỏ nó, nhưng Pepper lại đặt nó vào một hộp kính giống như một kỷ niệm chương dành cho Tony Stark. Chính quyết định này của cô đã cứu sống Tony Stark sau này.

Tại một buổi từ thiện do Tập đoàn Stark Industries tổ chức, nữ phóng viên Christine Everhart đã chất vấn Tony Stark về những vũ khí của tập đoàn đã bán cho Ten Rings, đặc biệt tên lửa Jericho. Chúng đã dùng số vũ khí mới ấy tấn công Gulmira, quê của Yinsen. Điều này khiến Tony vô cùng ngỡ ngàng khi anh không hề biết gì về quyết định ấy. Anh tìm Obadiah Stane để hỏi cho ra lẽ nhưng những lí lẽ của ông ta càng làm Stark thêm thất vọng và phẫn nộ

Ngay lập tức, Tony Stark quyết định dùng chiếc áo giáp mới mà mình vừa chế tạo bay tới Afghanistan để giải cứu cho ngôi làng của Yinsen. Trong lúc quay trở về, Tony Stark bất ngờ bị hai phi cơ chiến đấu F-22 Raptor tấn công, bạn của anh là Trung tá James Rhodes vừa nhìn đã hoài nghi vật thể bay lạ lùng ấy chính là Tony Stark cho đến khi Tony chủ động liên lạc với anh và tiết lộ danh tính của mình khiến Rhodes phải sững sờ qua điện thoại nhưng vẫn giúp anh vượt qua những cuộc công kích của chính phủ.

Cùng lúc đó, bọn khủng bố Ten Rings tìm gặp và thu thập lại các mảnh giáp vụn từ bộ giáp thử nghiệm của Stark từng mặc và gặp Stane. Sự thật lúc này được phơi bày. Chính Obadiah Stane là kẻ thuê bọn Ten Rings bắt cóc Tony nhằm chiếm đoạt hết tập đoàn của anh vì hắn cho rằng hắn xứng đáng sở hữu tập đoàn hơn cha của Tony và cả anh nữa.

Sau khi lấy được bộ giáp hỏng và bản thiết kế còn sót lại, Obadiah Stane dùng thiết bị làm cho Raza tê liệt, hắn cho người mang bộ giáp đi. Hắn triệu tập những kỹ sư giỏi nhất đến để chế tạo một bộ giáp giống như Tony từng làm.

Pepper-Người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời Iron man
Pepper-Người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời Iron man

Trong lúc này, Tony giao phó cho Pepper đến văn phòng của anh và tiến hành hack hệ thống máy tính công ty. Chính lúc này Pepper phát hiện ra Stane chính là kẻ cung cấp vũ khí cho Ten Rings và sai chúng giết Stark, nhưng bọn Ten Rings đã không giữ lời, nhờ đó mà Stark còn sống được đến hôm nay. Pepper lập tức đi gặp đặc vụ Phil Coulson của S.H.I.E.L.D., một cơ quan chống khủng bố, để báo cáo tội ác của Stane. Mặc dù hắn đã phát hiện và muốn tóm lấy cô nhưng nhờ có sự xuất hiện của Phil Coulson mà cô được an toàn.

Cái giá của kẻ phản bội

Khi bộ giáp của Stane tương đối hoàn thiện nhưng vẫn không thể hoạt động, hắn đã nổi cơn thịnh nộ với những nhà khoa học, kỹ sư của mình. Họ thừa nhận bản thân không phải Tony Stark nên không thể nào làm đúng như những gì anh ấy đã làm. Đó là công việc của một thiên tài.

Obadiah Stane phục kích tại nhà Tony, dùng thiết bị đã từng dùng để khống chế Raza  khống chế Tony để cướp máy hồ quang điện trên ngực anh, khiến Tony rơi vào trạng thái vô cùng nguy hiểm đến tính mạng. Lúc này, Tony Stark  nhớ đến chiếc máy hồ quang đầu tiên mà anh đã cùng chế tạo với Yinsen và dùng nó thay thế cho cái đã bị lấy mất.

Lúc này, Pepper Potts và các đặc vụ S.H.I.E.L.D. xông vào phòng thí nghiệm của  Stane, không may cho họ, bộ giáp của hắn đã được hoàn thiện và hắn dùng nó  tấn công ngược lại họ. Tony Stark nhanh chóng bay đến cứu lấy Pepper và chiến đấu với Stane.

Cuộc chiến trở nên không cân sức  vì máy phản ứng hồ quang  cũ không đạt đủ công suất cho bộ giáp mới của Tony. Cuối cùng,  Stark và Stane chạm trán nhau trên đỉnh tòa nhà Tập đoàn Công nghiệp Stark. Không thể đánh bại được Obadiah Stane, Stark nghĩ ra cách tiêu diệt hắn bằng chính những thí nghiệm của hắn. Anh  hướng dẫn Pepper Potts bật quá tải máy phản ứng hồ quang lớn để cấp năng lượng cho tòa nhà. Máy hồ quang phóng ra một luồng điện khổng lồ khiến Stane và bộ giáp của hắn rơi vào lò phản ứng đang phát nổ.

Trận chiến kết thức, bên phía S.H.I.E.L.D yêu cầu Tony Stark giữ bí mật về thân phận người sắt của mình, nhưng anh không làm thế, giữa buổi họp báo, Tony dõng dạc nói “I’m iron man” (Tôi là người sắt). Đây là câu nói mở đầu cho siêu anh hùng Iron man, và cũng chính là câu nói cuối cùng của anh trước khi hy sinh trong trận End game.

Với sự thể hiện của mình, Tony được giám đốc S.H.I.E.L.D. Nick Fury  tìm đến thăm nhà Stark và cho anh hay rằng Người Sắt không phải là “siêu anh hùng duy nhất trên thế giới” và ông muốn nghiêm túc thảo luận với anh về việc lập nên đội  Avengers.

 Cảm nhận của người viết về bộ phim

Đây là một bộ phim không chỉ đặc sắc về kỷ xảo  điện ảnh mà còn là nội dung vô cùng mới lạ. Tony Stark không phải là một vị thần như Thor hay là hấp thụ được nguồn sức mạnh từ đá vô cực như Captain Marvel. Vũ khí-bộ giáp của anh là sản phẩm của trí tuệ và sự thông minh-phát minh của một thiên tài sản xuất vũ khí.

Điều này chứng minh con người không phải thần thánh, nhưng họ có thể tạo ra sức mạnh sánh ngang với những thế lực mạnh hơn họ rất nhiều. Điều này được chứng minh trong cuộc chiến tay đôi giữa Iron man và Thor trong bộ phim Biệt đội siêu anh hùng năm 2012. Tony Stark không hề lép vế sức mạnh so với Thor, vị thần sấm hùng mạnh của xứ sở Asgard.

Các bạn có thể coi phim miễn phí chất lượng cao ở những trang web sau:

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

  • Ưu tiên số 1: Phimmoi.net

  • Tiếp theo: Vietsubtv

  • Tiếp theo: Vuviphim.com

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

618 views