Review Nội dung phim Chuyên gia nhà đất (Nữ nhân bán nhà) của Tôn Lệ và La Tấn

Nữ hoàng rating Tôn Lệ sau khi có đứa con thứ hai mỗi năm chỉ tham gia một bộ phim mới, chính vì vậy mà chất lượng phim cũng được kỳ vọng nhiều hơn bởi fan của cô tin rằng, kịch bản mà Tôn Lệ lựa chọn sẽ là một kịch bản chất lượng mới có thể bảo toàn thành tích của cô. Đầu Năm 2020, bộ phim mới nhất của cô kết hợp với bạn diễn La Tấn được công chiếu với rất nhiều ý kiến khen chê, dù vậy, đây vẫn là một trong những bộ phim hot nhất những tháng đầu năm nay. Hôm nay mình xin giới thiệu với mọi người bộ phim An gia thiên hạ-Nữ nhân bán nhà-Chuyên gia nhà đất do Tôn Lệ và La Tấn thủ vai chính

Bộ phim Nữ nhân bán nhà
Bộ phim Nữ nhân bán nhà

Thông tin phim

  • Đạo diễn: An Kiến
  • Thể loại: Tâm lý tình cảm
  • Diễn viên: Tôn Lệ, La Tấn, Trương Manh, Vương Tự Kiện, Điền Lôi, Tôn Giai Vũ, Dương Hạo Vũ, Trương Hiểu Khiêm, Vương Nghệ Triết
  • Năm công chiếu: năm 2020

Giám đốc Phòng tự Cẩm-Kẻ đáng ghét không căn nhà nào không thể bán được

Mở đầu phim, Phòng Tự Cẩm do tổng công ty An gia thiên hạ phái tới văn phòng Tịnh Nghi (Thượng Hải) để vực dậy doanh số vốn không hề khả quan của nơi này. Ngoài ra, cô còn có một nhiệm vụ riêng biệt do sư phụ Trạch Văn Xuyên giao là học kiến thức bán nhà cổ kiểu Tây của Từ Văn Xuyên-hiện là người đứng đầu văn phòng Tịnh Nghi. Nhưng ngay lần đầu chạm mặt, cô bất ngờ khi Từ Văn Xương chính là ân nhân ngày xưa của mình nhưng cô không nói ra.

Với châm ngôn “không ngôi nhà nào mà tôi không bán được”, Phòng Tự Cẩm luôn tìm cách đặt mình vào vị trí của người mua để có thể tìm được ngôi nhà thích hợp cho họ. Vừa mới đến, cô đã bán được ngay căn nhà zichzac mà chưa từng có ai bán được, đoạt hợp đồng của đồng nghiệp Vương Tử Kiện, bắt “vật may mắn” Chu Thiểm Thiểm phải mặc bộ đồ con hổ hôi thối đi phát tờ rơi khiến cả văn phòng đều quay lưng với cô. 

Hoa hạu hoàn vũ Trương Manh vào vai vợ cũ của Từ Văn Xương
Hoa hạu hoàn vũ Trương Manh vào vai vợ cũ của Từ Văn Xương

Một Phòng Tứ Tỉnh đáng thương

Không ai biết rằng, Phòng Tự Cẩm tên thật là Phòng Tứ Tỉnh, một cô gái nghèo bị mẹ bạc đãi từ nhỏ đến lớn nhưng vẫn phải làm trụ cột cho một gia đình đông con và luôn luôn đối xử tàn nhẫn với cô,mỗi đồng tiền mà Tự Cẩm làm ra phải chuyển vào tài khoản của mẹ cô, bà ta gom góp để mua nhà cho đứa con trai út của mình. Chính vì gia đình là một hố đen không đáy nên Tự cẩm phải luôn lao vào kiếm tiền bất chấp tất cả, nếu không mẹ cô sẽ đến thẳng nơi làm việc ăn vạ cho đến cùng.

Trong lúc này, Vợ Từ Văn Xương đi ngoại tình khi hai người giả vờ li hôn để mua thêm 1 căn nhà và 2 căn nhà này hoàn toàn đứng lên của cô ta, Từ Văn Xương vô cùng đau khổ nhưng kể từ đó, anh quyết âm rời khỏi Trương Thừa Thừa, người đàn bà phản bội.

Lúc này, Văn Xương nhờ  nhân viên của anh là Lão Tạ tìm cho anh một căn hộ và nói dối là cho người em họ ở, nghe lóm được tin này, Chu Thiểm Thiểm cũng giới thiệu cho Tự Cẩm thuê căn nhà này để ở ghép với em họ của Từ Văn Xương.  

Hai người gặp nhau, sau những mâu thuẫn ban đầu, cả hai quyết định ở ghép vì Từ Văn Xương muốn Tự Cẩm đuổi Trương Thừa Thừa dùm anh vì anh không hề muốn hàn gắn nhưng cô ta không ngừng tìm đến mặt dày nũng nịu làm phiền.

Nhân viên văn phòng Tịnh Nghi của An gia thiên hạ
Nhân viên văn phòng Tịnh Nghi của An gia thiên hạ

Mối tình của hai trái tim nhiều tổn thương

Ở cùng một nhà, cùng cộng tác tại văn phòng, cả hai dần trở thành hai người bạn thân thiết, hoàn cảnh gia đình của Tự cẩm ban đầu vốn dĩ chỉ có một mình Trạch Vân Xuyên biết thì Từ Văn Xương cũng dần hiểu rõ và nhiều lần đứng ra bảo vệ cô khi người mẹ tàn nhẫn tìm đến bóc lột Tự Cẩm.

Cô cũng dần biết được quá khứ nhiều tổn thương của Từ Văn Xương khi cha của anh là một kẻ lăng nhăng khiến mẹ anh đau buồn đến mức trầm cảm nhảy lầu tự vẫn khi Văn Xương chỉ 15 tuổi.

Hai trái tim nhiều tổn thương và sống bằng nghị lực hơn người dần tìm đến nhau, sưởi tấm và an ủ lẫn nhau, họ nảy sinh tình cảm một cách tự nhiên nhất. Với sự phối hợp ăn ý của cả hai, doanh thu của văn phòng Tịnh Nghi ngày càng được nâng cao. Những người trong văn phòng năm lần bảy lượt chứng kiến Tự Cẩm bị người nhà bức ép và từ ghét bỏ chuyển sang thông cảm cho hoàn cảnh của cô. Mọi người xích lại gần nhau đoàn kết như một gia đình.

Gia đình hạnh phúc Văn Xương Tự cẩm và Alpha
Gia đình hạnh phúc Văn Xương Tự cẩm và Alpha

Sóng gió tại an gia thiên hạ

Sóng gió bắt đầu khi một đôi vợ chồng lớn tuổi là bà cụ Giang và ông cụ Hồng tìm đến Tự Cẩm nhờ cô bán căn nhà cổ kiểu Tây của mình, họ là chủ sở hữu tầng 2, tầng 1 và 3 là của hai người chị đã khuất và hiện tại do con của họ đứng tên. 

Chứng kiến đôi vợ chồng chỉ nghĩ cho nhau, yêu thương đối phương hết mực, Tự Cẩm dồn toàn bộ tâm trí và sức lực vào việc tìm người mua nhà cho họ và cô luôn mong muốn tìm được giá thích hợp bởi đây là số tiền để cứu lấy mạng sống của ông cụ Hồng đang bị ung thư giai đoạn cuối.

Thế nhưng, ba người cháu của hai cụ không ngừng gây cản trở để nâng giá nhà, mở miệng ra đầy nghĩa tình nhưng họ là những con người chỉ vì tiền. Khi Tự Cẩm tim được người ra giá cao nhất 50 triệu để mua căn nhà thf họ nhất định không bán, cụ cố Hồng qua đời vì không có tiền chữa trị. Cụ Giang đau lòng âm thầm đến cục công chứng để giao tài sản của mình lại nhà nhà nước và chiếc trâm cài áo quý giá để lại cho Tự Cẩm. Sau đó, cụ qua đời.

Ba đứa cháu của cụ ngay lập tức quay về thượng hải làm tang sự cho cụ và cũng là để phân chia tài sản vì giờ đây họ nghĩ rằng phần tiền tầng 2 của cụ cũng đã thuộc về họ. 

Nhưng tại cục công chứng, nhân viên tại đây cho họ xem đoạn video mà cụ Giang nhờ nhân viên nơi này quay lại như một di chúc khiến họ vô cùng phẫn nộ. Tầng 2 của cụ được xung công, nghĩa là cả tòa nhà ấy cũng không được quyền mua bán trên thị trường nữa, đồng nghĩa với việc ba con người khốn nạn kia sẽ không lấy được một xu nào từ căn nhà ấy.

Thế là chúng kéo đến văn Phòng Tịnh Nghi để mắng và đánh Tự Cẩm vì cho rằng chính cô đã xúi giục cụ Giang làm viêc này. Để bảo vệ Tự Cẩm, Văn Xương buộc phải ra tay đánh người khiến Tổng công ty nổi giận cách chức anh. Trach Vân Xuyên chính là người đứng ra xử lý vụ này. Vì bảo vệ Văn Xương, Tự Cẩm khiến Trach Vân Xuyên nổi giận và lật tẩy việc cô dùng bằng cấp giả để làm việc mà bao nhiêu năm qua hắn đã giúp cô che giấu.

Ra đi để bắt đầu

Từ Văn Xương và Phòng Tự cẩm đều bị cách chức, nhưng điều khiến Tự Cẩm đau lòng chính là người mà cô xem như sư phu-Trạch Vân Xuyên lại chính là kẻ lật tẩy cô. Chính hắn đã từng nói xem trọng khả năng, kiến thức của cô hơn là một mảnh bằng vô nghĩa.

Khi Tự Cẩm đậu đại học trọng điểm, mẹ cô lại từ chối nhà trường không cho cô nhập học. Tự Cẩm mang theo 1000 nhân dân tệ ông nội dành dụm cả đời trao hết cho mình đến để ghi danh, nhưng nhà trường từ chối nhận cô vì gia đình đã tựu hủy tư cách nhập học của Tự Cẩm.

Không bỏ cuộc, cô xin làm đủ mọi việc để kiếm sống và hàng ngày đều tham gia các lớp thính giảng và học hành nghiêm túc hơn cả những sinh viên chính thức, duy chỉ có những kỳ thi tốt nghiệp là Tự Cẩm không được tham gia, còn kiến thức, cô có thể tự tin khẳng định mình không hề thua kém bất cứ một sinh viên chính thức nào.

Trạch Vân Xuyên kẻ gây nhiều sóng gió trong phim
Trạch Vân Xuyên kẻ gây nhiều sóng gió trong phim

Nhưng khi Tự Cẩm ra trường, không một ai chịu nhìn vào năng lực để nhận cô, họ cần một mảnh bằng để hợp thức hóa thủ tục, duy chỉ có Trạch Vân Xuyên thu nhận cô dù biết cô dùng bằng giả.

Tổn thương, xấu hổ với đồng nghiệp, nhưng nhờ có sự động viên của Văn Xương, cả hai cùng nhau ở lại An gia thiên hạ với tư cách hai nhân viên bình thường, họ quyết không chạy trốn mà thẳng thắng đối mặt với Trach Vân Xuyên.

Không lâu sau đó, việc Tự Cẩm được cụ Giang di chúc lại chiếc trâm cài áo quý giá được phỏng vấn và phát sóng, trên sóng truyền hình cả nước, Tự Cẩm ca ngợi Văn Xương-sư phụ của cô trong ngành bán nhà cổ kiểu Tây. Bước chuyển mình của cả hai khiến Tổng công ty vô cùng hài lòng và yêu cầu Trach Vân Xuyên phải giữ 2 nhân tài này ở lại.

Nhưng hắn liên tục bày mưu gây khó dễ cho hai người, cuối cùng, cả hai quyết định hợp tác với lão Khám-một người bạn thân thiết của Văn Xương cùng mua tòa nhà xây dựng chung cư, tạo nên một đế chế cho riêng mình. Tất cả nhân viên văn phòng Tịnh nghi đều quyết tâm cùng hai người đi lập nghiệp, riêng Ngư Hóa Long đang giữ chức giám đốc không nỡ rời khỏi.

Thắt nút mở nút liên tục, cuốn hút không ngừng

Điều mà bộ phim khiến mình hài lòng là phim rất nhiều nút thắt nhưng vẫn được hóa giải một cách VÔ CÙNG HỢP LÝ, KHÔNG HỀ KHIÊN CƯỠNG. Khác với những bộ phim có nhiều nút thắc đẩy nhân vật vào liên miên bế tắc có đôi khi tưởng chừng như chết đến nơi rồi chuyển mình. Bộ phim nữ nhân bán nhà không như thế, rất đời thường, nhưng mâu thuẫn gia đình, vợ chồng, con cái, những góc khuất trong cuộc sống của mỗi người đều được khai thác, nhưng rất vừa phải và logic, không có sự làm quá của phim ảnh thông thường.

Bộ phim đưa chúng ta đi đến rất nhiều cung bậc cảm xúc, câu chuyện và hoàn cảnh của người mua người bán, cuộc sống mưu sinh gay gắt và tình người thấm đẫm, người đáng thương được yêu thương, kẻ đáng trách phải trách. Văn phòng Tịnh nghi do Văn Xương và Tự Cẩm lãnh đạo gần như đi ngược lại xa hội tọng đồng tiền và danh vọng.

Tự Cẩm là một cô gái yêu tiền, vì gia đình xem cô như máy in tiền nên đối với cô, có tiền thì cô mới có được cảm giác an toàn. Thế nhưng, không có nghĩa cô sẽ vì tiền bán rẻ mình hay làm những điều trái lương tâm, chỉ có nổ lực nổ lực và nổ lực không ngừng nghỉ.

Xem phim chúng ta sẽ được học rất nhiều thứ, cái cách người ta đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ sao cho đôi bên đều có lợi khiến mình vô cùng tâm đất, đặc biệt những bạn làm ngành nghề liên quan đến dịch vụ thì rất nên xem bộ phim này,bạn sẽ nhận được rất nhiều kinh nghiệm đấy!

Chúc mọi người xem phim vui vẻ nhé!

24 views