[Review phim] Chúa tể Godzilla 2019 (Godzilla: King of the monsters) – đại chiến quái vật mùa hè

Xin chào các bạn,

Biểu tượng của dòng phim quái vật khổng lồ đã quay trở lại màn ảnh lớn với Godzilla : King of the monsters. Đây là bộ phim thứ 3 trong quái vật vũ trụ khởi đầu với Godzilla ra mắt vào năm 2014. Đây là tác phẩm nhận được nhiều ý kiến trái chiều, giới phê bình đánh giá tích cực trong khi có nhiều khán giả phản hồi rằng thời lượng xuất hiện của Godzilla là quá ít, chưa đủ thỏa mãn người hâm mộ.. Liệu với sự trở lại lần này, phim có làm số đông người xem thỏa mãn, hãy đọc tiếp nhé. Và đây là review về phim GODZILLA: KING OF THE MONSTERS (Chúa tể Godzilla).

Điều đầu tiên mình muốn nói GODZILLA: KING OF THE MONSTERS (Chúa tể Godzilla) không phải là một bộ phim dễ review. Lại một lần nữa tác phẩm về vũ trụ quái vật lại nhận được ý kiến đánh giá vô cùng trái ngược nhau.

Godzilla
Godzilla

Thông tin cơ bản về phim

Ngày phát hành: 31 tháng 5, 2019 (Việt Nam)

Đạo diễn: Michael Dougherty

Ngân sách: 170 triệu USD

Loạt phim: Godzilla

Các công ty sản xuất: Legendary Entertainment, Warner Bros., Toho

Nội dung phim

Chúa tể Godzilla là một bộ phim quái vật 2019 của Mỹ do Michael Dougherty đạo diễn và đồng sáng tác. Nó là phần phim tiếp theo của Godzilla và sẽ là bộ phim thứ 35 của thương hiệu Godzilla, bộ phim thứ ba trong MonsterVerse của Legendary và phim Godzilla thứ ba được sản xuất hoàn toàn bởi một studio Hollywood. Phim lấy bối cảnh diễn ra sau vài năm Godzilla năm 2014. Chúng ta được giới thiệu về tiến sĩ Emma Russell và con gái của cô. Cô là một nhà khoa học làm việc cho tổ chức nghiên cứu các sinh vật khổng lồ. Qua nhiều năm theo dõi các sinh vật này cô đã chế tạo nên một cỗ máy mang tên Oil Gas với hi vọng có thể giao tiếp với chúng sử dụng sóng âm.

Thật là thông minh? Làm gì có chuyện không có gì sai sót xảy ra đúng không các bạn? Chiếc máy đã vô tình được dùng đánh thức quái vật đáng sợ nhất. Sự an toàn của loài người một lần nữa lại bị đe dọa  cùng với sự thức dậy của Jora, nó đã đánh thức các quái vật khác trên toàn thế giới. Một lần nữa Godzilla lại trở thành niềm hi vọng giải cứu thế giới khỏi diệt vong.

Âm thanh và hình ảnh

Về hình ảnh thực sự khó nghĩ ra điều gì để phàn nàn về phim ngoại trừ những cảnh chiến đấu có phần hơi tối thì về tổng thể phim đã sáng hơn và dễ theo dõi hơn 2104 rất nhiều. Về mặt bố cục xây dựng tạo cảnh một lần nữa phải dành lời khen ngợi cho đội ngũ sáng tạo của bộ phim dù qua trailer chúng ta đã thấy sự hùng vĩ ấn tượng của những con quái vật khổng lồ như thế nào thì tin mình đi trải nghiệm màn hình lớn ở rạp là điều hoàn toàn khác. Nó tuyệt vời hơn và cảm xúc hơn rất rất nhiều khiến cho những khán giả khó tính nhất cũng phải ngợi khen.

Hình ảnh trong phim Chúa tể Godzilla
Hình ảnh trong phim Chúa tể Godzilla

Chỉ có một điều nhỏ nhỏ mình muốn nói về hình ảnh đó là việc sử dụng góc máy, có vẻ như Godzilla đang bị lạm dụng góc cạnh hơi nhiều, do đó đã thiếu đi những góc máy toàn cảnh cho thấy sự hùng vĩ trong những cảnh chiến đấu. Đôi lúc người xem lại không được xem tạo hình của quái vật khiến cho cảm giác hơi thiếu. Một yếu tố nữa mà mình không biết có thừa hay không đó là nhà làm phim đưa yếu tố tôn giáo một cách khéo léo, phân cảnh quay cận một cây thánh giá sau King  Ghidorah đang ngạo nghễ đứng trên miệng núi lửa như ám chỉ rằng đây chỉ là một ngụy vương y như lời tiến sĩ Ishiro Serizawa đã nói.

Về phần âm thanh và âm nhạc là những bản nhạc bị tráng với tiết tấu dồn dập, liên tục chuẩn bị cho người xem những trận chiến không hồi kết. Mỗi quái vật trong phim đều có tiếng gầm riêng của bản thân nhưng nếu chỉ được nhắc đến một tiếng gầm tuyệt vời nhất, đặc trưng nhất đó chắc chắc của con Godzilla. Bô phận âm thanh đã phải làm việc 6 tháng để tìm ra âm thanh tốt nhất của phim năm 2014. Phiên bản cuối cùng là phiên bản 50 mà nhóm sản xuất, có thể nghe thấy trong khoảng cách 5 cây bằng loa chuyên dụng. Tiếng gầm của con Godzilla lần này còn chat chúa hơn lần trước.

Điểm tuyệt vời nhất mà mình không thể nào không nhắc tới đó là bản gốc từ Godzilla đầu tiên đã được sử dụng gần như nguyên bản trong phần mới này. Chắc chắn những bạn có tuổi thơ gắn liền với Godzilla sẽ sống lại những kí ức đó một cách chân thực. GODZILLA: KING OF THE MONSTERS (Chúa tể Godzilla) quả thật là một món quà vị giác lẫn thính giác, khán giải sẽ phải căng mắt, căng tai lên để trải nghiệm no nê thì thôi.

Cảm nhận cá nhân

Điểm đáng khen ngợi đầu tiên mà mình muốn dành cho các nhà làm phim đó là họ rất biết lắng nghe ý kiến của người âm mộ sau những phàn nàn về thời lượng xuất hiện ít ỏi của Godzilla trong năm 2014. Còn lần này, Godzilla và cả những quái vật khác đã được tập trung để khai thác triệt để trở thành trung tâm của câu chuyện và chiếm phần lớn thời gian có mặt trên màn ảnh. Điều này tất nhiên cũng phải đánh đổi về mạch truyện của loài người trong phim sẽ trở nên giản đơn hơn. Các nhân vật trong phim chỉ đóng vai trò làm nền trong một cuộc đại chiến giữa những con quái vật kia. Rõ ràng điều này đã chia khán giả thành 2 phe, cũng dễ hiểu khi giới phê bình không thích phim vì những gì họ trông đợi về phim là khác xa so với phim đem lại. Không có một cốt truyện thực sự hấp dẫn hay một nhân vật để đồng cảm, còn với khán giả đại chúng thì việc những con quái vật khổng lồ xuất hiện tràn ngập trên các  màn ảnh với công nghệ kĩ xảo của Hollywood hiện đại tình yêu đó sẽ là quá đủ, quá thỏa mãn.

Hình ảnh trong Chúa tể Godzilla
Hình ảnh trong Chúa tể Godzilla

Chắc hẳn mục đích chính của dòng phim này là về những con quái vật, về những con Godzilla, những trí tưởng tượng vô biên của con người được đưa lên màn ảnh, vì thế việc chúng chiếm thời lượng lớn của phim theo mình là một điều đúng đắn cần làm. Và các nhà làm phim đã không khiến người hâm mộ phải thất vọng.

Đầu tiên mình đã định viết rất dài về sự dối dắm và vô  lý của kịch bản cũng như sự thiếu chuyên sâu của các nhân vật trong phim, từ việc vai nam chính bá đạo thế nào, tất cả về Godzilla hay  những quyết định khó hiểu của vị tiến sĩ và cô con gái của bà cho đến sự thừa thãi của nhân vật phản diện cũng như Trương Tử Di trong phim nhưng khi những dòng credit chạy mình mới nhận ra rằng đánh giá về phim như vậy là sai lầm như thế nào. Godzilla là chính nó, chúng mới là trung tâm và nhà làm phim đã đưa lên màn ảnh một cách vô cùng đẹp, vô cùng tuyệt vời

Một điểm trừ nho nhỏ về phim đó là Godzilla và  những người bạn khổng lồ chiếm thời lượng phim khá nhiều. Dù đây là điều tốt những vô tình đã khiến phim mất đi sự căng thẳng và hồi hộp không còn cảm giác nín thở chờ đợi những khoảnh khắc đặc biệt chúng xuất hiện nữa

Đánh giá của người xem

Đánh giá của người xem về phim Godzilla
Đánh giá của người xem về phim Godzilla

Tổng kết

Tóm lại GODZILLA: KING OF THE MONSTERS (Chúa tể Godzilla) theo những gì mình đã thấy không phải là bộ phim dành cho tất cả mọi người. Mình tin rằng đây là một bộ phim hay trong thể loại của nó, một nỗ lực hoàn chỉnh, một trí tưởng tưởng Hollywood mà không phải ai cũng có thể thích hoàn toàn.. Nếu cần tìm một điều gì đó vượt ra khỏi khuôn khổ của bối cảnh thông thường hoặc sợ kĩ xảo âm thanh cũng như sợ những cảnh long trời lở đất với góc máy thay đổi liên tục thì đáng tiếc đây không phải bộ phim dành cho bạn.. Nhưng bạn là fan của dòng phim quái vật khổng lồ và là người tìm kiếm trải nghiệm âm thanh ở mức cao nhất thì xin chúc mừng, bạn đã tìm được những điều mình cần.. King of the monsters đã làm được gần như tất cả mọi thứ mà mình có.

499 views