Review nội dung phim Captain America-Kẻ báo thù đầu tiên (Captain America: The First Avenger)

Biệt đội  Avengers, như các bạn đã biết, có những thành viên rất đặc biệt. Nhưng nói đến mối nhân duyên sâu sắc phải nhắc đến Steve Rogers (Captain America)Tony Stark (Iron man). Bởi hơn 70 năm trước, Steve Rogers đã từng là chỉ huy của quân đội Mỹ trong thế chiến thứ hai, chiến đấu bên cạnh cha của Tony là Howard Stark-một nhà khoa học, một thương nhân giàu có đóng góp rất lớn cho quân đội. Và số phận đưa đẩy, 70 năm sau Steve Rogers lại trở thành bạn chiến đấu của Tony Stark

Năm 2011, Marvel Studio chính thức ra mắt bộ phim solo về Steve Rogers với tên gọi Captain America: The First Avenger (Captain America-Kẻ báo thù đầu tiên). Bộ phim kể lại câu chuyện của chàng trai ốm yếu và thấp bé Steve Rogers, trái ngược với ngoại hình của mình, Steve Rogers lại là một người gan lì, dũng cảm, lương thiện và yêu nước. Cậu năm lần bảy lượt tìm mọi cách để nhập ngũ nhưng không thành công. Vậy thì tại sao chúng ta lại có một Steve Rogers cường tráng mạnh mẽ và là thủ lĩnh của quân đội Mỹ, cùng mình tìm hiểu nội dung phim nhé

Bộ Phim Captain America 2011 (2)

Bộ Phim Captain America 2011

Thông tin phim Captain America-Kẻ báo thù đầu tiên

  • Đạo diễn: Joe Johnston
  • Biên kịch: Christopher Markus, Stephen McFeely
  • Diễn viên: Chris Evans, Tommy Lee Jones, Hugo Weaving, Hayley Atwell, Sebastian Stan, Dominic Cooper, Neal McDonough, Derek Luke, Stanley Tucci
  • Hãng sản xuất: Marvel Studio
  • Năm công chiếu: 2011

Chàng trai ốm yếu Steve Rogers

Bộ phim bắt đầu ở bối cảnh hiện tại, các nhà khoa học phát hiện ở Bắc Cực một chiếc máy bay bị đóng băng. Họ tìm cách thâm nhập vào bên trong thì phát hiện một vật thể- đó chính là Steve Rogers đã hôn mê suốt 70 năm.

Quay về quá khứ, nào năm 1942 sĩ quan Quốc xã Johann Schmidt (kẻ dưới trướng vô cùng được tin cậy của trùm phát xít Đức Hitle) và người của hắn tấn công một nhà thờ ở Tonsberg, Na Uy để cướp thứ mà hắn gọi là “Báu vật trong kho báu của thần Odin” ( thực chất là khối lập phương Tesseract) để phục vụ cho nhu cầu làm chủ thế giới của hắn

Trong khi đó, tại New York, anh chàng gầy gò ốm yếu Steve Rogers tiếp tục qua mặt chính quyền lần thứ 5 để đăng ký nhập ngũ nhưng vẫn bị từ chối vì thân thể anh quá ốm yếu. Cũng chính vì ngoại hình bất lợi của mình, Steve Rogers  thường xuyên bị bọn côn đồ ở New York tấn công và chịu những trận đòn nhừ tử và mỗi lần như thế, cậu bạn thân của Steve Rogers là Bucky cứu giúp.

Steve Rogers chỉ là một thanh niên gầy gò yếu ớt

Steve Rogers chỉ là một thanh niên gầy gò yếu ớt

May mắn hơn bạn mình, Bucky trúng tuyển nhập ngũ và trở thành trung sĩ của sư đoàn 107. Trước ngày nhập ngũ, anh đưa Rodgers đến tham dự triển lãm “Công nghệ hiện đại cho tương lai của  Howard Stark (cha của người sắt Tony Stark) đang giới thiệu một chiếc ôtô bay thử nghiệm. Tại đây, tiến sĩ người Đức Abraham Erskine nghe được cuộc nói chuyện giữa Bucky và Steve Rogers, nhận thấy lòng yêu nước và sự lương thiện của anh mà quyết định cho Steve Rogers một cơ hội, cũng là cho thí nghiệm của ông một cơ hội.

Tiến sĩ Abraham Erskine tuyển Rogers vào quân đội và muốn anh tham gia thí nghiệm của mình. Được sự đồng ý của Đại tá Chester Phillips và sĩ quan SSR Peggy Carter, Tiến sĩ cùng với nhà khoa học Howard Stark tiến hành tiêm huyết thanh cho Steve Rogers và lưu giữ cơ thể anh trong môi trường tia cực tím 100%. Mọi người nghe tiếng thét đau đớn của Steve đều muốn dừng thí nghiệm lại nhưng anh cản họ, sức chịu đựng phi thường của Steve Rogers đã khiến mọi người vỡ òa hạnh phúc vì thành công bước ra khỏi cổ máy thí nghiệm với thân hình cao lớn và sở hữu sức mạnh hủy diệt. Lúc này, một gã phát xít trà trộn bắn chết Tiến sĩ Abraham Erskine và bỏ chạy. Rogers đuổi theo và bắt được hắn, nhưng tên phát xít đã dùng chất độc Xyanua để tự sát.

Ở châu Âu, Schmidt và nhà khoa học Arnim Zola bắt đầu khai thác thành công sức mạnh từ Tesseract vào tạo nên hàng loạt vũ khí hủy diệt để trang bị cho quân đội của hắn và bắt đầu trở mặt công khai với Hitle.

Làm chuột bạch hay con khỉ trong rạp xiếc? 

Sau khi tiến sĩ Abraham Erskine qua đời, không còn ai có khả năng điều chế huyết thanh để tạo nên đội quân siêu nhân nên buộc quân đội phải nhanh chóng giao chiến với quân của Schmidt. Trong lúc này, Rogers bị Phillips đẩy vào phòng thí nghiệm với hi vọng phục chế được công thức tạo huyết thanh của tiến sĩ Erskine. Nhưng Thượng nghị sĩ Brandt nói với Rogers, anh đâu phải đến đây để làm chuột bạch cho phòng thí nghiệm và yêu cầu anh vào vai chính trong các  chuyến lưu diễn ở nhiều nước để đẩy mạnh việc bán trái phiếu chiến tranh.

 Tại một buổi văn nghệ cổ động cho lính Mỹ ở Italia vào, trái với sự chào đón mà anh thường nhận được, Rogers bị đám lính Mỹ chế giễu một cách đầy phẫn nộ, họ ném táo vào người Rogers khiến anh rất buồn và chợt nhận ra mình chỉ như một con khỉ trong rạp xiếc mà thôi.

 Lúc này,  Peggy Carter đến và an ủi anh, vô tình cô tiếc lộ cho Rogers biết đây là sư đoàn 107, nơi mà người bạn thân nhất của Roger Barnes chiến đấu. Họ tìm ngay đến đại tá để biết thông tin những chiến sĩ trận vong nhưng không có tên của Barnes, rất có thể anh đã bị bắt làm tù binh. Lúc này, Rogers nhận ra đã đến lúc mình phải làm một cái gì hơn là chuột bạch hay con khỉ trong rạp xiếc cho những trò cổ vũ vô bổ, rẻ tiền để người khác khinh bỉ.

Ủng hộ Rogers, Peggy thuyết phục Stark dùng máy bay đưa anh đến thẳng nơi đóng quân của bọn HYDRA. Rogers yêu cầu mọi người quay về và một mình thâm nhập vào căn cứ giải thoát cho tù binh và cùng họ tước vũ khí của bọn HYDRA để tấn công ngược lại chúng.

 Peggy Carter Người phụ nữ quan trọng của Captain America

Peggy Carter Người phụ nữ quan trọng của Captain America

Chỉ huy của quân đội Mỹ-Captain America Steve Rogers

Sau khi cứu được anh bạn thân, Rogers chạm trán với  Schmidt, thủ lĩnh của HYDRA, hắn vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy anh-một sản phẩm thành công của tiến sĩ Erskine, hắn cho Rogers nhìn thấy bộ mặt thật kinh khủng của mình sau khi tham gia thí nghiệm lỗi của tiến sĩ, vì huyết thanh chưa hoàn thiện, Schmidt bị biến dạng khuôn mặt thành Red Skull.  Hắn châm ngòi nổ phá hủy căn cứ và mang theo tiến sĩ Zola cùng khối tesseract rời khỏi. Di chuyển đến căn cứ an toàn nhất của HYDRA nằm sâu tỏng lòng đất dưới dãy Alpes.

Để có thể giúp Rogers phát huy được sức mạnh của mình và an toàn trước vũ khí lợi hại của HYDRA, Howard Stark thiết kế cho Captain một bộ trang phục có thể tránh khỏi những tổn thương gây ra bởi các mũi giáo thông thường và một chiếc khiên tròn Vibranium, một thứ hợp chất có thể chống lại mọi thứ vũ khí.

Captain cùng với Barnes và đội của mình tấn công và tiêu diệt hầu hết các căn cứ nhỏ lẻ của HYDRA, trong trận chiến trên xe lửa, Barnes đã hy sinh khiến vô cùng đau khổ và quyết tâm báo thù.  Chiến lợi phẩm của họ là tiến sĩ Zola, cánh tay đắc lực của Schmidt.  Phillips tiếp cận với Zola vì ông nhận ra tiến sĩ Zola không tự vẫn như những tên HYDRA khác, vì ông ta muốn được sống. Ông khai thác thông tin từ Zola và biết được địa điểm căn cứ cuối cùng của HYDRA. Rogers lãnh đạo đội biệt kích tân công vào căn cứ của chúng.

Một mình Rogers lái xe phân khối lớn được trang bị vũ khí hiện đại tấn công thẳng vào căn cứ địch và bị bắt.  Schmidt tưởng chừng mình đã có thể dễ dàng kết liễu kẻ có mọi thứ trong khi hắn vô cùng bất hạnh. Ngay lúc đó, đội quân của Captain xông vào, mọi người giải quyết đội quân HYDRA trong khi Captain đuổi theo Schmidt và trèo lên được máy bay của của hắn. Captain phát hiện Schmidt định dùng máy bay này để ném vũ khí mà hắn đã chế tạo san bằng nước Mỹ.

Sau khi giải quyết bọn tay sai của hắn trên máy bay, Captain đấu tay đôi với Schmidt. Chiếc khiên của anh làm vỡ dụng cụ chứa khối Tesseract và Schmidt cố gắng sử dụng năng lượng của  Tesseract trực tiếp nhưng hắn lại không thể không chế sức mạnh khủng khiếp của nó và bị hút vào một cánh cổng được mở ra bởi năng lượng của Tesseract. Sau đó, Tesseract nung chảy vỏ máy bay và rơi xuống biển.

Red Skull Schmidt nhân vật phản diện của phim

Red Skull Schmidt nhân vật phản diện của phim

Nhận thấy máy bay đang tiến về New York với tốc độ cao không thể cản được, Captain chọn cách lái máy bay đâm xuống biển để không khiến nhiều người phải bỏ mạng. Anh trò chuyện với  Peggy qua điện đàm, dù cả hai đều hiểu không còn cơ hội nào nữa cho cuộc hẹn giữa hai người, nhưng họ vẫn cố gắng để cuộc chia ly không đau khổ hơn.

Sau sự kiện đó, mọi người cố gắng tìm kiếm Captain nhưng vô vọng. Trong khi đó,  Howard  Stark tìm thấy khối Tesseract và trục vớt nó khỏi đáy biển.

70 năm sau, Captain tỉnh lại trong một căn phòng được thiết kế (ý của Nick Fury) để anh nghĩ mình vẫn đang ở thập niên 40. Sau khi nhận ra được sự thật, Captain hoảng loạn chạy ra khỏi căn cứ và lao ra Nick Fury và lực lượng của ông cố gắng ngă chặn và đích thân ông giải thích cho Captain biết rằng anh đã hôn mê trong suốt 70 năm.

Các bạn có thể xem phim tại các trang web sau:

  • Phimmoi.net
  • Dongphim.net
  • Bilutv.org

Chúc các bạn xem phim vui vẻ nhé!

260 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 5