Review phim Biệt đội Siêu anh hùng 2 năm 2015 (Đế chế Ultron)

Năm 2012, bộ phim Biệt đội Siêu anh hùng của Marvel Studio ra đời là sự kết hợp của các siêu anh hùng để chống lại Loki và đội quân xâm lấn trái đất của hắn. Sau sự kiện này, họ tiếp tục cùng nhau chiến đấu một lần nữa ở phần 2, được sản xuất năm 2015 với tên gọi Biệt đội Siêu anh hùng 2 (Đế chế Ultron) mở ra một câu chuyện mới, một cuộc chiến mới của các siêu anh hùng với một trí tuệ nhân tạo đầy giả tâm và độc ác, khát máu tột cùng. Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự ra đời của người máy Vision, người tình của Wanda Maximoff và là nơi chứa đựng viên đá linh hồn.

Avengers 2015 Đế chế Ultron
Avengers 2015 Đế chế Ultron

Trí tuệ nhân tạo Ultron

Mở đầu phim, các siêu anh hùng của đội Avengers xuất hiện tại  quốc gia Đông Âu Sokovia, họ tấn công vào 1 trụ sở của HYDRA dẫn đầu bởi Baron von Strucker  một kẻ đang sử dụng cây quyền trượng của Loki (xuất hiện ở Avengers năm 2013) để tiến hành thí nghiệm trên cơ thể con người.

Tại đây, họ chạm trán với cặp song sinh (1 trai 1 gái) nhà Maximoffs, hai người này chính là sản phẩm thí nghiệm của Strucker, Pietro sở hữu siêu tốc độ còn Wanda có khả năng điều khiển tâm trí và phóng ra năng lượng bằng tay. Hai bên giao chiến ác liệt trước khi cả nhóm bắt được Strucker và lấy lại cây quyền trượng của Loki.

Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim

Tony Stark và tiến sĩ Banner (Hulk) trong lúc nghiên cứu cây quyền tượng này đã phát hiện ra một trí tuệ nhân tạo bên trong viên đá của cây quyền trượng. Khi phát hiện ra nó, hai người nảy ra ý tưởng sử dụng nó để hoàn thiện dự án phòng thủ toàn cầu “Ultron” của Stark. Từ đó, cái tên Ultron được đặc cho trí tuệ nhân tạo này và Stark muốn hợp nhất nó với trí tuệ nhân tạo JARVIS của ông.

Tuy nhiên, một việc ngoài tầm kiểm soát của hai vị tiến sĩ là Ultron lại có khả năng tự nhận thức và bản thân hắn tin tưởng rằng sứ mệnh của hắn là nhổ tận gốc loài người để bảo vệ trái đất. Khi Tony Stark muốn hợp nhất Ultron và JARVIS, hắn đã loại bỏ JARVIS rồi tấn công tháp Avengers và đánh cắp cây quyền trượng trốn thoát.

Đế chế Ultron được thiết lập

Sau khi trốn thoát với cây quyền trượng, Ultron sử dụng chính căn cứ của Strucker để tạo ra một cơ thể cho riêng mình, sau đó kết liễu Strucker.

Sau đó, hắn gặp cặp song sinh nhà Maximoffs, bằng những lời xảo quyệt, hắn làm cho hai đứa trẻ tin tưởng hắn đang hành động vì thế giới và Tony Stark là kẻ phải tiêu diệt bởi những tội lỗi và Stark đã gây ra. Trong đó có trách nhiệm với cái chết của cha mẹ của cặp song sinh, những người đã chết dưới vũ khí của Tony Stark.

Cặp song sinh cùng Ultron đến gặp kẻ buôn vũ khí Ulysses Klaue ở 1 xưởng đóng tàu ở châu Phi để kiếm Vibranium của nước Wakanda. Các thành viên của Avengers liền đuổi theo nhưng bị  Wanda dùng khả năng điều khiển tâm trí của người khác gây ra ảo giác, trong đó chỉ có Barton là không bị ảnh hưởng. còn Hulk là người bị ảnh hưởng nhiều nhất, anh ta nổi điên lên Và Tony Stark phải sử dụng bộ giáp Mark 44 để khống chế.

Một phiên bản của Ultron
Một phiên bản của Ultron

Lúc này, dư luận thế giới phản ứng một cách dữ dội đối với đội Avengers cùng với nỗi sợ hãi do ảo giác của Wanda gây ra khiến cả đội xuống tinh thần. Họ phải ẩn náu tại nhà riêng của Barton. Thor quyết định đi tìm tiến sĩ Selvig để hỏi ông về tương lai tận thế trong ảo giác của anh. Trong khi đó, cặp đôi Romanoff và Banner lại nảy sinh tình cảm với nhau và cả hai lên kế hoạch bỏ trốn cùng nhau, rời khỏi Avengers.

Nick Fury xuất hiện để mang đến lời động viên tinh thần cho toàn đội và cùng nhau lập kế hoạch ngăn cản Ultron. Lúc này, tại Seoul, Ultron đã khống chế tiến sĩ Helen Cho – người phụ nữ mà hắn tin rằng sẽ cho hắn một cơ thể sống thực thụ. Khi Ultron đang trong quá trình tải hắn vào cơ thể mới, Wanda đọc được tâm trí hắn và phát hiện ra mục đích của Ultron hoàn toàn khác với những gì mà hắn đã nói với cô,  thực chất Ultron chỉ muốn tiêu diệt loài người, cô cùng với anh trai của mình ngăn chặn và chống lại Ultron. Cũng trong lúc này, Rogers, Romanoff và Barton tìm Ultron để giành lại cơ thể tổng hợp nhưng Ultron đã bắt được Romanoff. Kế hoạch ban đầu thất bại khiến hắn đành tự tạo cơ thể khác bằng Vibranium – Ultimate Ultron và kịp tạo ra đội quân bản sao tay sai như kế hoạch của hắn.

Sự ra đời của Vision

Lúc này, mọi người trao có thể tổng hợp lại cho Tony Stark và tiến sĩ Banner. Hai người tiến hành tải JARVIS (họ đã cố gắng cứu lấy JARVIS sau khi trốn khỏi Ultron vào Internet) vào cơ thể tổng hợp. Nhưng Rogers và cặp song sinh nhà Maximoff tìm cách ngăn cản vì Wanda cho rằng Stark sẽ lặp lại sai lầm cũ và tạo nên một cỗ máy hủy diệt kinh khủng.

Lúc này, Thor quay lại đúng lúc và giúp kích hoạt cơ thể tổng hợp, tạo ra Vision. Cũng chính Thor là người cho biết viên đá gắn trên trán Vision là Đá Tâm Trí.

Vision và anh em nhà Maximoffs cùng đội Avengers đến Sokovia nơi Ultron tạo ra 1 cỗ máy để nâng thủ đô Sokovia là Novi Grad lên trời với ý định sau đó sẽ làm nó rơi xuống và huỷ diệt thế giới. Banner cứu Romanoff khỏi tay Ultron và cô kêu gọi Hulk xuất hiện để hỗ trợ cho cả đội.

Vison Thực thể của JARVIS
Vison Thực thể của JARVIS

Trong lúc đó, Nick Fury cùng Maria Hill, đại tá James Rhodes (bạn thân của Tony Stark) và các đặc vụ của SHIELD sơ tán người dân lên một phi thuyền. Wanda được giao nhiệm vụ cnah chừng cỗ máy hủy diệt còn Pietro (anh của Wanda) hỗ trợ đội Avengers và đã hi sinh đỡ đạn cứu lấy Barton. Wanda cảm nhận được cái chết của anh mình thì vô cùng giận dữ, cô tìm đến Ultron và moi tim hắn để trả thù, nhưng chính việc bỏ rơi vị trí của cô đã để hắn điều khiển một xác tay sai kích hoạt cỗ máy.

Novi Grad bắt đầu rơi xuống nhưng Thor và Iron man đã kịp tấn công ở cả hai đầu cỗ máy khiến vùng đất này nổ tung trên không trung. Trong lúc đó, Hulk vì không muốn gây nguy hiểm đến Romanoff nên quyết định rời đi trong sự đau khổ của cô. Vision tìm đến để đối mặt với Ultron và chính tay kết liễu hắn.

Các bạn có thể xem phim tại các trang web sau:

  • Phimmoi.net

  • Dongphim.net

  • Bilutv.org

Chúc các bạn xem phim vui vẻ nhé!

453 views