Review phim Biệt đội siêu anh hùng 1 (The Avengers 2012) của Marvel Studio

Biệt đội Siêu anh hùng 1 (The Avengers 2012là bộ phim với sự góp mặt của những nhân vật cộm cán nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel. Trong bộ phim này, sự kết hợp của các siêu anh hùng không hề nằm trong mục đích của chính họ. Nhưng vô tình, khi trái đất đứng bên bờ bị xâm lấn, tất cả phải nắm chặt tay nhau để đẩy lùi nguy cơ diệt vong của trái đất

Biệt đội Siêu anh hùng 1 (The Avengers 2012) ngay từ khi ra mắt đã nhận được đánh giá tích cực từ hầu hết những nhà phê bình phim và thiết lập nhiều kỷ lục phòng vé trên toàn cầu, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn ấn tượng nhất tại Bắc Mỹ và là phim cán mốc 1 tỷ đô nhanh nhất trên toàn thế giới. Thời điểm đó, bộ phim Biệt đội siêu anh hùng còn được xếp vị trí  thứ 3 trong danh sách những phim ăn khách nhất của điện ảnh Hoa Kỳ.

Đây là bộ trong những bộ phim có những trận đấu mãn nhãn nhất của Marvel

biệt đội Siêu anh hùng 2012

biệt đội Siêu anh hùng 2012

Thông tin phim The Avengers 2012

  • Đạo diễn; Joss Whedon

  • Biên kịch: Joss Whedon

  • Diễn viên: Robert Downey Jr., Chris Evans, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner, Tom Hiddleston, Clark Gregg, Cobie Smulders, Stellan Skarsgård, Samuel L. Jackson

  • Hãng sản xuất: Marvel Studio

  • Năm công chiếu: 2012

Loki – mầm họa đến từ Asgard

Nối tiếp câu chuyện đã diễn ra ở phần phim Solo về Thor, sau khi phát hiện ra thân phận thật sự của mình, Loki vô cùng thất vọng và trở thành vị thần nổi loạn.

Lúc này, vị thần lừa lọc gặp gỡ The Other – thủ lĩnh của một chủng tộc ngoài Trái Đất –( tên là Chitauri) hắn là thủ hạ của một kẻ bí ẩn. The Other sở hữu một cây quyền trượng gắn đá Tâm trí với mục đích chiếm đoạt khối Tesseract. Hắn và Loki thực hiện giao dịch và trao cho Loki đội quân của mình để xâm chiếm Trái Đất.

Lúc này, ở trái đất, Nick Fury – Giám đốc của S.H.I.E.L.D và trung tá Maria Hill đi đến trung tâm nghiên cứu chức năng, nơi việc sơ tán đang diễn ra, Tiến sĩ Erik Selvig là người dẫn đầu nhóm nghiên cứu tại đây. Đặc vụ Phil Coulson giải thích rằng khối Tesseract đang phát ra một nguồn năng lượng bất thường. Mọi người tập trung lại phòng thí nghiệm để theo dõi viên đá Nó đột ngột phát ra một luồn ánh sáng lớn và mở ra cánh cổng đưa Loki đến Trái Đất. Loki dùng sức mạnh làm bị thương nhiều người có mặt tỏng phòng thí nghiệm, cướp khối Tesseract, tẩy não tiến sĩ Selvig và đặc vụ Clint Barton và một vài người khác đi theo hắn.

Vị thần lừa lọc Loki

Vị thần lừa lọc Loki

 

Biệt đội Siêu anh hùng – The Avengers

Đối mặt với mối hiểm họa đến từ thế lực đến từ hành tinh khác, Nick Fury hiểu rằng với nguồn nhân lực ông đang có không đủ để đối phó và bắt tay vào việc tập hợp đội Avengers mà ông đã từng lên kế hoạch rồi bỏ dở nửa chừng. 

Đặc vụ Natasha Romanoff được đưa đến Ấn Độ để thuyết phục tiến sĩ Bruce Banner (Hulk), còn đặc vụ Coulson được phái đến để nhờ Tony Stark (Iron man) phục hồi lại những nghiên cứu của tiến sĩ Selvig. Fury đến gặp Steve Rogers (Captain America) để nói về nhiệm vụ lấy lại khối Tesseract.

 Trong khi Barton lấy đi chất Iridi để ổn định năng lượng của khối Tesseract, Loki xuất hiện tại Đức và bắt dân chúng quỳ dưới chân mình và gây ra một cuộc chém giết tàn nhẫn. Captain America, Tony Stark và Romanoff kịp thời xuất hiện để can thiệp và bắt giữ Loki và đưa Loki tới S.H.I.E.L.D.

Thor đột ngột xuất hiện trong lúc này để giải thoát Loki với hy vọng thuyết phục Loki từ bỏ ý định của mình và cùng anh trở về Asgard. Nhưng Loki vẫn ôm mối hận mình không phải con ruột của vua Odin và những điều hắn cho là bất công mà hắn đã phải chịu đựng trong suốt bao nhiêu năm.

Captain America và Iron man đuổi theo và giao chiến với Thor, sau khi đánh nhau, hai bên có bước thỏa thuận đầu tiên , Thor đồng ý đưa Loki về chiến hạm của S.H.I.E.L.D. cho đến khi họ lấy lại được khối Tesseract.

Trên hạm của S.H.I.E.L.D (có khả năng biến thành vô hình trên không trung),  Loki bị giam và một nhà tù đặc biệt thiết kế riêng cho hắn, còn tiến sĩ Banner và Tony Stark cố gắng định vị  khối Tesseract. Mọi người mặc dù vẫn chưa thể hòa đồng nhưng vẫn cố gắng ngồi lại cùng nhau cho đến khi hoàn thành sứ mệnh chung của họ

Nhưng, sau lời nói của Loki và việc phát hiện ra tổ chức S.H.I.E.L.D lên kế hoạch khai thác khối Tesseract để sản xuất vũ khí khiến cả nhóm chia rẻ.  Romanoff phát hiện ra mục đíhc của Loki là khiến cho Banner  biến thành Hulk và phá nát chiến hạm. Ngay khi Banner nhìn thấy và sắp nói ra vị trí của khối Tesseract, Barton và nhóm tay sai của Loki đã tấn công chiến trực hạm, làm vô hiệu hóa hai động cơ khiến nó rơi và dẫn đến việc Banner tức giận và biến thành Người Khổng Lồ.

Lúc này, để cứu lấy chiến hạm đang nghiêng về một phía và rơi xuống, Captain America và Iron man cố gắng khởi động lại một động cơ để trực hạm bay được trở lại. Trong khi đó, Thor cố khống chế Hulk nhưng bị đánh bại vì không dám tung hết sức để bảo vệ chiến hạm. Romanoff đối đầu với Barton và đánh gục anh ta, tỉnh dậy sau khi bất tỉnh, anh thoát khỏi sự khống chế của Loki. Loki giết chết đặc vụ Coulson bằng một con dao chí mạng và lừa Thor ra ngoài chiến hạm. Hulk rơi xuống mặt đất và trở lại thành Banner và được một người bảo vệ tìm thấy tỏng tình trạng không mảnh vải che thân.

Cuộc chiến cuối cùng tại New York

Đứng trước tình thế đó, Fury dùng cái chết của đặc vụ Coulson để khích lệ tinh thần cả nhóm và mong họ có thể vì tình thế trước mắt mà có thể cùng làm việc với nhau.

Captain America và Iron man nhận ra rằng Loki muốn đánh bại các siêu anh hùng một cách công khai để khẳng định vị thế thống trị của hắn trên Trái Đất. Hắn dùng khối Tesseract kết hợp thiết bị tiến sĩ Selvig chế tạo để mở cổng từ phía trên tòa tháp Stark, cho quân Chitauri tràn vào.

Mọi người trong trận chiến

Mọi người trong trận chiến

Đội siêu anh hùng bảo vệ thành phố New York, nhưng họ không thể khống chế được quân đội Chirauti với những vũ khí tối tân. Lúc này, tiến sĩ Banner biến thành Hulk và tóm lấy Loki. Romanoff đi đến cánh cổng, lúc này Tiến sĩ Selvig đã thoát khỏi Loki, ông nói với cô rằng chính cây quyền trượng của Loki là thứ duy nhất có thể đóng cánh cổng lại.

Tony Stark nghĩ rằng để tiêu diệt bọn Chitauri thì phải bắt đầu từ  tàu mẹ của chúng nên lái tàu hạt nhân đến và phá hủy  chiếc tàu mẹ của Chitauri khiến tất cả chúng đều chết. Cùng lúc đó, bộ giáp Iron man của Stark cạn năng lượng và ông bị rơi tự do qua cánh cổng, may mắn là Hulk đã nhanh chóng cứu được ông. Romanoff đóng cánh cổng lại, phần Thor anh đưa Loki và khối Tesseract về Asgard.

Các bạn có thể xem phim tại các trang web sau:

  • Phimmoi.net

  • Dongphim.net

  • Bilutv.org

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

384 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 3