Review phim Avengers Cuộc chiến vô cực 2018-Bom tấn Của Marvel Studio

Nếu chúng ta đã xem qua những phần phim trước về biệt đội siêu anh hùng của Marvel Studio thì dễ dàng nhận ra rằng, có một kẻ nào đó đang nung nấu âm mưu hủy diệt trái đất và là kẻ đứng sau tất cả những cuộc tấn công mà các siêu anh hùng của chúng ta phải cùng nhau chống đỡ. Ở bộ phim Avengers Cuộc chiến vô cực 2018, kẻ giấu mặt ấy chính thức lộ diện. Không ai khác chính là  Thanos-gã siêu ác nhân đến từ hành tinh Titan.

Ở phần phim này, đích thân Thanos sẽ ra tay thu thập đủ sáu viên đá vô cực mà không cần tên tay sai nào nữa để thực hiện mục đích mà hắn cho là cao thượng là xóa sổ một nửa dân số thế giới để ngăn chặn sự diệt vong của sự sống –điều đã diễn ra trên hành tinh Titan của hắn

Cuộc chiến vô cực 2018
Cuộc chiến vô cực 2018

Thông tin phim Cuộc chiến vô cực 2018

  • Đạo diễn: Anthony Russo và Joe Russo

  • Biên kịch: Christopher Markus, Stephen McFeely

  • Diễn viên: Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans, Scarlett Johansson, Benedict Cumberbatch, Don Cheadle, Tom Holland, Chadwick Boseman, Paul Bettany, Elizabeth Olsen, Anthony Mackie, Sebastian Stan, Danai Gurira, Letitia Wright, Dave Bautista, Zoe Saldana, Josh Brolin, Chris Pratt

  • Hãng sản xuất: Marvel Studio

  • Năm công chiếu: 2018

Loki chết trong tay Thanos

Hẳn những fan cứng của Marvel vẫn còn nhớ ở bộ phim Thor-ngày tận thế Ragnarok, sau khi phá hủy Asgard để tiêu diệt Hela và tên quỷ lửa, Loki và Thor cùng nhau đưa người dân Asgard rời đi trên con tàu bay Statesman   để đi tìm một vùng đất mới. Tuy nhiên, Thanos phá tan mọi kế hoạch của họ khi cùng với bọn tay sai của hắn (gọi là những đứa con của Thanos) tấn công Statesman để cướp khối Tesseract mà Loki đã ăn cắp từ Asgard.

Hulk lúc này cũng đang ở trên tàu lau vào tấn công Thanos nhưng bị hắn đánh bại, thần Heimdall trước khi chết đã cố gắng dùng sức mạnh cuối cùng của mình để đưa Hulk quay về trái đất thông qua cầu Bifröst. Để bảo vệ Thor, Loki quyết định trao khối Tesseract  cho Thanos và định giết hắn bằng con dao nhưng kế hoạch của vị thần xấu xa đã bị gã Titan điên phát hiện, hắn không ngần ngại bóp chết Loki trước mặt Thor.

Cướp được khối Tesseract , Thanos bóp nát Tesseract  và gắn viên đá viên đá vào găng tay vô cực, hắn chính thức sở hữu 2 viên đá vô cực với sức mạnh to lớn.

Hulk rơi xuống Thánh Đường của phù thủy tối thượng ở New York đúng vào lúc Doctor Strange và Wong đang ở nơi này.  Hulk quay về hình hài của  Bruce Banner, anh cảnh báo Doctor Strange về việc Thanos đã tấn công Thor để cướp khối Tesseract và Trái Đất nhằm lấy hai Viên đá Vô rồi xóa sổ sự sống của một nửa vũ trụ. Ngay lập tức, Doctor Strange mở cánh cổng đến tìm Iron man (Tony Stark) tới trợ giúp. Ngay sau đó,  Ebony Maw và Cull Obsidian (thuộc hạ của Thanos) tấn công New York  để chiếm lấy Viên đá Thời gian mà phù thủy tối thượng đang nắm giữ

Peter Parker (người nhện) lúc này đang cùng bạn bè đi thực tế trên xe buýt cũng phát hiện cuộc tấn công và nhanh chóng đến đó để tham  chiến cùng Tony Stark dù ông không hề muốn liên lụy đến cậu. Phần Banner thì anh không thể nào kêu gọi Hulk xuất hiện. Ebony Maw giao chiến với Iron man và Doctor Strange, không lấy được viên đá từ tay phù thủy tối thượng, hắn trói ông lại và mang Strange đến con tàu của mình với ý định tra tấn đến khi Strange giao viên đá ra.

Tập hợp biệt đội siêu anh hùng

Người sắt Tony Starkngười nhện Parker đuổi theo con tàu của Maw để cứu Doctor Strange, trong lúc đó Banner cố liên lạc với Steve Rogers (Captain America), còn sư phụ Wong thì ở lại để bảo vệ Thánh Đường. Tại Edinburgh, Vision và Wanda Maximoff đang trong chuyến du lịch thì bị Corvus Glaive và Proxima Midnight (thuộc hạ của Thanos) phục kích để lấy cắp Viên đá Tâm trí trên trán Vision. Glaive đâm Vision trọng thương khiến anh bị vô hiệu hoá khả năng thay đổi khoảng cách phân tử cơ thể, chỉ có một mình Wanda, cô không phải đối thủ của Corvus Glaive và Proxima Midnight.

Lúc này, Captain America và Natasha Romanoff cùng với Falconxuaats hiện và kịp thời đánh bại kẻ thù để cứu họ. Cả nhóm đưa Vision quay lại căn cứ Avengers và gặp lại James Rhodes và Banner.  Natasha cho biết hiện không thể liên lạc với Clint Barton (hawkeye) và Scott Lang  (người kiến) do cả hai đã nộp mình cho chính phủ Mỹ và nhận án quản thúc tại gia. Rogers gợi ý mọi người đưa Vision đến vương quốc Wakanda để nhờ kỹ thuật của họ trợ giúp tháo Viên đá Tâm trí ra khỏi trán Vision mà không làm hại đến anh.

Găng tay vô cực của Thanos
Găng tay vô cực của Thanos

Lúc này, Thor phiêu dạt trong vũ trụ nhưng vẫn còn sự sống. Trong lúc Con tàu của Vệ Binh Dải Ngân Hà nhận được tín hiệu từ tàu Statesman và ngờ ngợ một điều gì đó kinh khủng đã xảy ra thì Thor đột tấp vào cửa kính con tàu của họ. Được cứu sống, Thor cho mọi người biết kế hoạch của Thanos, anh đoán rằng mục tiêu tiếp theo của gã Titan điên là Viên đá Hiện thực nằm trong tay Collector ở hành tinh Knowhere. Vì vậy, mọi người chia nhau thành hai nhóm gồm có Peter Quill, Gamora, Drax và Mantis đến Knowhere, còn Thor cùng với Rocket và Groot đến hành tinh bỏ hoang Nidavellir  để nhờ người rèn một chiếc búa mới cho Thor.

Do Thanos sau khi ép những người thợ ở hành tinh này chế tạo Găng tay vô cực cho hắn thì đã giết tất cả dwarf trừ vua Eitri chỉ  bị hắn làm cho đông cứng đôi tay trong kim loại. Thor tìm đến đây và cùng vua Eitri tạo nên chiếc rìu Stormbreaker, với cán rìu được làm từ cánh tay của Groot.

Tại Knowhere, mọi người không hề hay biết Thanos đã nhanh hơn họ một bước và dùng Viên đá Hiện thực để tạo ra ảo ảnh của chính hắn để tra hỏi Collector, khi đạt được mục đích, hắn đánh trọng thương cả nhóm, bắt giữ Garoma.

Thanos bắt Gamora về con tàu của hắn, tại đây, Gamora gặp lại Nebula (em nuôi của cô-một người máy và cũng là con nuôi của Thanos). Thanos dùng sinh mạng của Nebula để ép Gamora khai ra vị trí của Viên đá Linh hồn. Gamora buộc lòng phải khai ra vị trí của viên đá và cùng đưa Thanos đến Vormir, và tại đây Red Skull – kẻ canh giữ Viên đá Linh hồn – yêu cầu Thanos phải có sự đánh đổi, chấp nhận mất đi người mà hắn thật lòng yêu thương. Lúc này, gã Titan điên mới để lộ mặt tình cảm của con người mình. Hắn vô cùng đau đớn nhưng vẫn quyết định ném Gamora xuống vực, viên đá linh hồn thuộc về hắn

Về phần Nebula, cô trốn thoát khỏi nơi giam giữ  và gửi một tín hiệu đến Mantis rằng cô sẽ gặp nhóm Vệ Binh Dải Ngân Hà ở hành tinh Titan (quê hương của Thanos lúc này đã không còn ai sinh sống)

Sau khi giết được Maw thì Irron man, Spider man và Doctor Strange quyết định đến Titan. Tại đây họ gặp Quill, Drax và Mantis rồi cùng nhau bàn kế hoạch cướp Găng tay Vô cực của Thanos, không có găng tay, hắn sẽ không thể sử dụng sức mạnhcủa 6 viên đá cho cái búng tay tàn nhẫn của mình.

Cái búng tay của Thanos

Doctor Strange dùng Viên đá Thời gian để xem trước khả năng chiến thắng của họ trước Thanos, qua đó thấy được chỉ có một 14.000.605 khả năng họ giành có thể chiến thắng. Điều này khiến tinh thần cả nhóm chùng xuống.

Về phần Thanos, sau khi sở hữu Viên đá Linh hồn, hắn hướng đến tìm viên đá thời gian và cuối cùng là viên đá tâm trí.

Thanos trở về Titan thì bị nhóm của phù thủy tối thượng phục kích và khống chế. Tony Stark và Parker gần tháo được Găng tay Vô cực ra khỏi tay Thanos, nhưng Quill sau khi biết Gamora đã bị Thanos hy sinh để lấy được viên đá linh hồn thì vô cùng tức giận tấn công Thanos, khiến hắn thoát ra được, khả năng chiến thắng của cả nhóm vuột khỏi tầm tay. Để giữ lấy mạng sống cho Tony Stark (người sắt), Doctor Strange đầu hàng và giao nộp Viên đá Thời gian cho Thanos (vì chính trong những gì anh nhìn thấy ở tương lai, Strange tin rằng Tony sẽ là người giúp cả đội chiến thắng Thanos)

Những anh hùng chính còn lại sau cái búng tay của Thanos
Những anh hùng chính còn lại sau cái búng tay của Thanos

Để có được viên đá cuối cùng, Thanos nhanh chóng mang đội quân của hắn đến Wakanda. Cùng lúc đó, ở Nidavellir, sau khi vũ khí mới được chế tạo xong, Thor, Rocket và Groot dùng sức mạnh triệu hồi cầu Bifröst của chiếc rìu Stormbreaker để đến Trái Đất và tham chiến

Đội quân Thanos tấn công vào Wakanda, biệt đội siêu anh hùng cùng người dân gaio chiến với chúng, trong lúc này, Shuri tìm cách tách Viên đá Tâm trí một cách an toàn khỏi trán Vision, nhưng chưa kịp hoàn thành thì cô bị Corvus Glaive tấn công. Thanos xuất hiện và đánh bại cả đội Avengers. Vision lúc này không muốn viên đá tâm trí rơi vào tay của Thanos, anh yêu cầu Wanda phá huỷ viên đá Tâm trí, đồng nghĩa với việc kết liễu Vision khiến cô vồ cùng đau đớn, Wanda nhất định không đồng ý.

Cuối cùng, khi Thanos đã ở trước mặt, Wanda cố gắng dùng sức mạnh của mình phá hủy viên đá, nhưng điều mà mọi người không thể ngờ tới là  Thanos dùng Viên đá Thời gian đảo ngược thời gian hồi sinh Vision, phục hồi viên đá rồi giết chết Vision một lần nữa. Lúc này, Thanos đã gắn đủ 6 viên đá vào găng tay vô cực nhưng chưa kịp búng tay thì Thor đã tấn công hắn bằng chiếc rìu Stormbreaker găm sâu vào ngực nhưng không thể giết được hắn. Thanos búng ngón tay, sức mạnh của cả sáu viên đá bùng nổ khiến chiếc găng tay vô cực bị hư hỏng nặng, Thanos cũng trọng thương nửa thân người phía đeo găng tay.

Sau cái bún tay đó, một nửa sự sống của vũ trụ bị tan biến. Nebula và Tony Stark là những người sống sót trên hành tinh Titan, trong khi ở Wakanda chỉ còn lại Hulk,  M’Baku, Okoye, Captain America, Rocket, , Natasha và Thor.

Thanos sau khi thực hiện xong ý nguyện của mình, hắn gặp lại Gamora lúc nhỏ bên trong thế giới của viên đá linh hồn.

Các bạn có thể xem phim ở các trang web sau:

  • Phimmoi.net

  • Dongphim.com

  • Yeuphimmoi.com

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

347 views