REVIEW Phía sau nghi can X – Higashino Keigo – Top truyện trinh thám nổi bật

  • bởi

Phía sau nghi can XTác giả Higashino Keigo. Một trong những tác phẩm trinh thám nổi tiếng đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên. Higashino Keigo một trong những tác giả truyện trinh thám nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, Phía sau nghi can X đã mang đến cho ông nhiều giải thưởng văn học.

Câu chuyện trinh thám buồn. Một cuộc đấu trí giữa những bộ óc thiên tài. Mạch kể chuyện chậm rãi, những lời trò chuyện, những tình tiết đầy ẩn ý. Hung thủ ngay từ đầu đã được tiết lộ, nhưng kết thúc lại là một sự bất ngờ hoàn toàn cho bạn đọc. Một tình yêu thầm lặng, sự tính toán thiên tài. Một người đưa ra đề bài và một người đi kiểm tra lời giải.

Ishigami làm sao để che giấu hoàn hảo, và Yugawa làm sao mà biết được sự thật. Một đáp án bất ngờ và hại não, đúng là chỉ có  thiên tài mới có thể giải được bài toán của thiên tài.

Phía sau nghi can X

Phía sau nghi can X

Thông tin cơ bản về sách:

  • Công ty phát hành    Nhã Nam
  • Tác giả                      Higashino Keigo
  • Ngày xuất bản           11-2017
  • Kích thước                14 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản            Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
  • Dịch Giả                   Trương Thùy Lan
  • Loại bìa                     Bìa mềm
  • Số trang                     392

Đối tượng đọc sách

Bạn đang tìm đọc truyện trinh thám,  vậy đây chính là câu chuyện mà bạn không muốn bỏ lỡ.

Không màu mè, hồi hộp từng giây phút, nhịp truyện chậm, đều, kể dẫn những chi tiết nhỏ, dù cho đã biết ai là hung thủ bạn vẫn phải ngạc nhiên vì sự thật cuối cùng.

Tóm tắt nội dung Phía sau nghi can X

Ishigami là một người đam mê toán học với một bộ óc thiên tài, vì hoàn cảnh gia đình mà trở thành giáo viên cấp ba. Ishigami được miêu tả là một thanh niên trên 30,ngoại hình xấu, đang ở một mình, cuộc sống giản đơn với niềm yêu thích là toán học. Ishigami say mê toán học, đặc biệt luôn đi tìm lời giải cho những bài toán khó, sự say đắm có thể quên ăn quên ngủ với toán.

Nhưng anh cũng có sự buồn chán khi dạy ở trường cấp ba mà học sinh không có sự yêu thích và không hiểu được về môn toán. Mình cảm thấy có sự cô đơn mỗi khi mà Ishigami cố gắng để giải thích một cách thực tế về môn toán trong đời sống cho các lứa học sinh, cả khi cố gắng ra đề thật dễ để không có em nào trượt nhưng chúng vẫn phải thi đi thi lại, thậm chí là anh còn cho chúng viết suy nghĩ của mình để có lý do cho chúng điểm. Anh cô đơn trong cả cuộc sống khi căn nhà gần như chẳng có ai đến bao giờ.

Hàng ngày Ishigami đi đường vòng qua những người vô gia cư mà anh còn đặt tên cho họ để đến trường và cũng là để gặp Yasuko, cô hàng xóm của anh. Cô chính là người mà Ishigami đem lòng yêu thương, là người mà anh coi là đã mang đến cho anh cuộc sống mới.

Hanaoka Yasuko là một phụ nữ trung tuổi nhưng cô là một phụ nữ đẹp, có lẽ là rất đẹp. Yasuko là nhân viên bán hàng trong cửa hàng cơm Mỹ Nhân, cô đã có một cô con gái đang học cấp 2 là Misato, cô đã ly dị người chồng thứ hai là Togashi.  Yasuko đã phải chuyển nhà, chuyển chỗ làm để tránh phải gặp Togashi, gã làm phiền cô suốt. Gã tìm thấy địa chỉ chỗ làm của Yasuko dùng con gái để ép cô gặp hắn và hắn theo cô về tận nhà.

Chính tại đây bi kịch đã xảy ra. Trong cơn hoảng sợ cô đã nhận được một đề nghị giúp đỡ từ một người hàng xóm chẳng mới thân quen. Bởi vì sợ hãi và bởi anh hàng xóm quá thông minh đã đoán biết được mọi chuyện chỉ từ sự quan sát ban đầu nên Yasuko và Misato đã nhận sự giúp đỡ, làm theo hướng dẫn, sắp xếp của anh mà không bết chính xác sự thật đằng sau đó. 

Review Phía sau nghi can X

Review Phía sau nghi can X

Ishigami đã dùng bộ óc thiên tài của mình đưa ra một bài toán cho cảnh sát. Anh tính toán hành động, đường đi chỉ để bảo vệ hung thủ cho đến cùng, sẵn sàng làm bất kỳ việc gì để đổi lấy sự bình yên và an toàn cho người anh yêu quý. Nhưng anh đã không tính được ẩn số Yugawa. Yugawa là thiên tài vật lý, cũng là bạn cùng khóa đại học với Ishigami, hai người bạn cũ hiểu và trân trọng nhau nhưng đây cũng là cuộc đối đầu giữa họ, người ra đề và người giải đề toán.

Ishigami đã khiến cho cảnh sát đi theo sự tính toán của mình, đã tưởng là giải bài toán hình học nhưng thực ra lại là hàm số. Anh đã dùng cách gì để che giấu đi sự thật về hung thủ, làm sao để phi tang xác chết. Tại sao mà các tình tiết của cảnh sát lại chẳng mấy ăn nhập với sự thật về vụ án mạng đã được đưa ra.

Một câu chuyện trinh thám nhưng chứa đựng rất nhiều những tình tiết nhân văn về số phận con người. Những người vô gia cư hàng ngày lặp lại công việc như một cái đồng hồ nhưng số phận của họ thì chẳng ai quan tâm, dù cho một ngày nào đó họ có biến mất. Ishigami một bộ óc thiên tài là vậy nhưng lại không có cơ hộ cho tài năng, chôn vùi tài năng bằng chính bản thân mình, buồn chán cuộc sống đến mức đã từng nghĩ đến việc từ giã cuộc đời. Yasuko cô gái đã cố gắng có được một cuộc sống bình yên với con gái, mong muốn đi tìm hạnh phúc cho bản thân nhưng lại rơi vào hoàn cảnh éo le.

Kết thúc câu chuyện là kết quả tất yếu khi có tội thì phải chiu tội, nhưng nó vẫn khiến nỗi buồn thương cho cuộc đời những con người như Ishigami và Yasuko.

Đánh giá của độc giả – Phía sau nghi can X:

Nhận xét Phía sau nghi can X Tiki.vn

Nhận xét Phía sau nghi can X Tiki.vn

Nhận xét Phía sau nghi can X Tiki.vn 2

Nhận xét Phía sau nghi can X Tiki.vn 2

Nhận xét Phía sau nghi can X Fahasa.com

Nhận xét Phía sau nghi can X Fahasa.com

Nơi mua sách cho bạn đọc:

289 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 43