[Review] Phật Tội – hay chăng cũng là câu chuyện yêu hận của những kẻ lạc loài…? – Đằng Bình

Đằng Bình là một người đã quá quen thuộc trong lòng người hâm mộ truyện xuyên không, nối tiếp những thành công trước đó, tác giả tiếp tục ra mắt truyện Phật Tội, một tựa truyện với nhiều mưu kế thâm độc mà ngay cả người trong cuộc cũng không hề hay biết.

Vạc quỷ trồi lên, hiến tế thánh linh, điềm trời đã điểm, nhân gian luân diệt. Nhậm Hoài Tô phải cưới Lục Cô Quang để thực hiện kế hoạch giết nàng, ngăn chặn điềm trời. Song sau mỗi biến cố và hiểm nguy, sau mỗi chặng đường chém quỷ giết thần, lớp sơn che phủ quá khứ lại bong tróc từng chút từng chút một, đâu mới là sự thật?

Yêu hận sân si quẩn quanh trần thế, thắm sắc hồng trần, trời căm tuyết giá, dấu vế còn vwong, chính tay giết chết người thương hay mãi luyến lưu hơi ấm nương tựa trong những đêm vờn bóng quỷ? Phật Tội hay chăng cũng chỉ là câu chuyện yêu hận của những kẻ lạc loài…..? 

Thông tin sách:

 • Giá : 106.080 đ (theo bên Tiki)
 • Thể loại : Ngôn tình, ngược, cổ đại, nam nữ cường, SE
 • Tác giả : Đằng Bình
 • Năm xuất bản : 7-2016
 • Nhà xuất bản : Nhà xuất bản Amak
 • Số trang : 488
 • Phật Tội - Đằng Bình
  Phật Tội – Đằng Bình

Sơ lược về tác giả Đằng Bình :

Đằng bình là cô gái tài năng của Đại Học Luật Trung Sơn, giành giải nhất cuộc thi viết tiểu thuyết lãng mạn ”Hoa và mộng” năm 2000, các tác phẩm sau đó luôn đứng trong bảng xếp hạng các cuốn sách có doanh thu cao nhất. Cô là cây bút xuất sắc với giọng văn chau chuốt và trong trẻo, những câu chuyện của cô như phép màu cuốn hút độc giả. Đằng Bình, Đồng Hoa, Mị Ngữ Gỉa, Phỉ Ngã Tồn Tư được độc giả gọi là ”Tứ Tiểu Thiên Hậu” của tiểu thuyết ngôn tình. Được nhận xét :” Ngay cả khiếm khuyết cũng lung linh tươi đẹp tuyệt trần”:

 • Tên thật : Diệp Bình Bình sinh ngày 27/11/1981.
 • Danh xưng : Hiệp tình thiên hậu
 • Cầm tinh : Con Gà
 • Máu nhóm : O
 • Chòm sao : Nhân Mã
 • Chỗ ở hiện tại : Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc.
 • Sở thích : Phính liệt binh tiển, các bài hát, tiểu thuyết online, thơ ca, hoạt hình, truyện tranh, chat,..
 • Tác phẩm tiêu biểu : Tình toả hệ liệt, Cửu công vũ hệ liệt, Trung hoa dị tưởng tập hệ liệt,….
 • Tự nhận xét : là một người lười biếng.
 • Món ăn ưa thích : Nấm, mộc nhĩ, ớt xanh, dưa hấu, khoai tây, đu đủ, kem,..vv…vv..
 • Bài hát ưa thích : Các bài hát trong phim ”Phính liệt binh tiển”,…

Câu chuyện yêu hận của những kẻ lạc loài….

” Phật tội, phật chi tội, thị phi nhân quả, chuyện trước kia, chuyện sau này ai có thể nói được”. Con người luôn tự cho mình là đúng: Bói một quẻ là vạn vật huỷ diệt, trời đất sụp đổ. Giết một sinh mệnh là cứu vạn sinh linh.”

Lục Cô Quang là người của tộc Nguyệt Thiên Thủ, một bộ tộc vu yêu vô cùng thần bí và cường đại, nổi tiếng với thuật ngự quỷ. Theo truyền thuyết, tổ tiên của bộ tộc này kết hôn với lệ quỷ, xác sống vì thế trong máu của tộc nhân có chứa quỷ khí, không thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời được.

Người của của tộc Nguyệt Thiên Thủ cả đơì làm bạn với quỷ, một trăm năm nay hầu như không có ai kết hôn bên ngoài, người trong tộc lấy nhau thì hầu như đều sinh ra thai chết do quỷ khí của hai người xung khắc với nhau. Lục Cô Quang chính là đứa trẻ duy nhất của bộ tộc Nguyệt Thiên Thủ là con của một cặp đông tộc mà lại có thể sống sót. Vì thế quỷ khí trên người nàng nhiều gấp chục lần người khác, khiến nàng có thể chế ngự được nhiều quỷ mị hơn, và quỷ mị của nàng cũng mạnh hơn người khác rất nhiều.

Cô Quang từ mới lúc sinh ra đã luôn khác với mọi người, không thể gặp ánh nắng mặt trời, không thể vào Phật đường. Bởi nàng không còn là người nữa mà là nửa người nửa quỷ, có thể coi như là một con quỷ cũng được. Vì thế người trong tộc phải trục xuất nàng ra khỏi tộc khi nàng mới chỉ là một cô nhóc 10 tuổi. Sau đó, nàng phải tự học hỏi cách chiến đấu để sinh tồn trong thế giới tàn khốc này, nàng bị săn đuổi khắp nơi vì là quỷ. Nàng phải ăn thịt, không được ăn bất kì món chay nào, và vào những đêm trăng rằm nàng phải cho quỷ mị uống máu tươi.

”Nếu nàng là người tại sao lại phải sống cuộc đời của quỷ? Nếu nàng là quỷ thì tại sao Địa ngục không dung chứa nàng?”

Nhậm Hoài Tô là một hoàng thượng kì lạ. Chính chàng cũng không biết rõ thân thế của mình là gì (nhưng thân thế của y thì khủng khỏi bàn =))), chỉ biết rằng, từ khi chàng quy y cửa phật đến nay đã 60 năm nhưng dung mạo của chàng không hề thay đổi. Nhậm Hoài Tô một lòng hướng Phật. Phật nói y đi sang Đông y không dám rẽ sang Tây, Phật nói hãy cưới nàng và giết nàng, y cũng chấp nhận.

Cuộc gặp gỡ lần đầu của hai con người xa lạ….

Lần đầu gặp gỡ của Lục Cô Quang và Nhậm Hoài Tô là khi chàng đến gõ cửa nhà nàng và hỏi cưới nàng làm vợ. Tuy không rõ mục đích của Nhậm Hoài Tô là gì nhưng Lục Cô Quang vẫn đồng ý với điều kiện chàng phải làm 3 việc: kiếm cho nàng Cực Nhật Chi Châu, Vô Yêu Chi Hồn  và phải sống sót và bước qua được Vạn Quỷ Phệ Hồn Trận của nàng. Trước con mắt kinh ngạc của Lục Cô Quang, Nhậm Hoài Tô chỉ phất tay một cái liền dễ dàng hoá giải được Vạn Quỷ Phệ Hồn Trận. Vì thế, hai ngừơi cùng nhau lên đường đi tìm Cực Nhật Chi Châu và Vô Yêu Chi Hồn. Tuy lúc đầu mỗi người mang trong mình mục đích riêng, những dần dần họ trở nên đông cảm với nhau, bởi họ là đồng loại – nàng là con quỷ dù có bị chém ngang người cũng không chết, còn chàng là con quái vật trẻ mãi không già.

Do hoàn cảnh trưởng thành khắc nghiệt nên tính cách của Lục Cô Quang rất độc lập,mạnh mẽ. Nhậm Hoài Tô thì nửa đầu truyện tính cách đúng kiểu hoà thượng, đầu gỗ, ngây ngô, tư duy khác người khiến nàng vừa tức vừa buồn cười.

– Ngươi không phải lag hoà thượng sao? Vì sao lại lấy vợ?

– Vì ý trời

– Vì ý trời? Vì ông trời bảo ngươi phải lấy vợ nên ngươi liền lấy vợ? Chẳng nhẽ ông trời bảo ngươi cưới ta ngươi liền cưới ta? [….] Tại sao ông trời không bảo ngươi cưới một con lợn chó nhỉ?

– Cô nương nói có lý

Hoàn thành lời hứa ràng buộc giữa hai con người….

Sau khi lấy được Cực Nhật Chi Châu, Vô Yêu Chi Hồn  và qua được Vạn Quỷ Phệ Hồn Trận của nàng, cả hai người đi về dinh thự của Cơ Nhị (người bạn thân của Nhậm Hoài Tô) để tổ chức lễ đính hôn. Đám cưới được tổ chức với nhiều khách mời cùng với đó là những đồ sính lễ, quà cáp xa hoa, và long trọng. Dường như mọi thứ đều rất vui vẻ.

Đến đêm động phòng hoa chúc, trước khi Nhậm Hoài Tô vào phòng, Cơ Nhị đưa cho chàng một thanh kiếm.Trong buồng cưới, Lục Cô Quang đang đợi lang quân cỏi mình đến để ” dỡ vuông hy, bầu bạn với nàng trọn kiếp”. Bỗng một âm thanh khẽ vang lên, ” một chút máu bắn lên đôi má trang điểm xinh đẹp của nàng, lời vẫn chưa dứt, nàng ngơ ngác nhìn xuống ngực mình…Nhậm Hoài Tô nắm chuôi kiếm, lười kiếm đâm xuyên ngực nàng.”

Y dùng thanh kiếm đạo tông, vốn dùng để trảm yêu trừ ma, xuyên qua ngực nàng. Khoảnh khắc ấy, sắc mặt y vẫn vậy, luôn bình thản hiền hòa, như thể người cầm kiếm không phải là y, như thể chuyện y làm là hiển nhiên, là vô cùng bình thường. Giây phút ấy nàng chỉ mong nhìn thấy được chút lưu luyến hoặc hối hận trong mắt y. Là ai nói rằng: “Ta thành tâm thành ý muốn cưới nàng làm vợ.” Là ai hứa: “… sẽ không làm nàng bị thương.” Y xin lỗi vì y chưa tìm được cách nào khả thi hơn, chứ không phải vì đã tổn thương nàng. Nàng từng nói với y rằng: “Ngươi vì thiên mệnh của ngươi, nào có vì ta? Nhậm Hoài Tô, ngươi là kẻ tự tư cùng cực, làm mọi việc chỉ vì bản thân, chỉ để lấy thứ mình muốn, chưa từng quan tâm người khác nghĩ gì?”. Nhưng nàng không ngờ, những lời nói lúc tức giận ấy, lại đúng với con người y.

Lúc y chưa phá vỡ phong ấn Phật chế ngự tà ma, trong lòng y nàng chỉ là một “sinh mạng”, là vật cứu thế. Trong chúng sinh của y không có nàng, trong tương lai của y không có nàng, trong “chỉ nguyện” của y cũng không có nàng. Chỉ cần giết chết được nàng, có thể cứu sống vô số chúng sinh.

Nàng tin tưởng y đến thế, nhưng từ khi quen biết đến khi nàng yêu y. Y chỉ lợi dụng nàng, lợi dụng một cách triệt để. Thế mà, nàng lại nghĩ rằng y là một hòa thượng ngốc, một lòng bảo vệ y, tức giận khi ai đó muốn hãm hại y. Hóa ra là nàng lo lắng dư thừa. Nàng không muốn sống một mình, y cũng vậy.Nàng còn mong trong mắt y vẫn sẽ còn một chút lưu luyến hoặc tiếc nuối trong mắt y, thậm chí còn ảo tưởng rằng y sẽ rụt tay hối hận, nhớ ra ngoài việc tội ác tày trời, còn là người bên y bấy lâu nay… Nhưng tương lai ấy chỉ có nàng mơ tưởng hão huyền…

Nàng bắt đầu cười,bắt đầu nhận ra những hão tưởng của mình, bắt đầu điên cuồng, cảm thấy mình ngu dại đến mức cam lòng tin tưởng không hề hoài nghi. Nàng khinh miệt, phỉ nhổ y mặc dù máu vẫn đang chảy chảy ướt giày Nhậm Hoài Tô rồi nàng nhảy vọt qua cửa sổ ,nom tựa như luồng khói đen vấy đầy máu đỏ biến mất trong đêm, để lại chàng với căn phòng đẫm máu, chiếc giường gãy nát, nến đỏ lập loè,rượu giao bồi vẫn còn trên bàn chỉ tiếc là nửa chén đã thẫm máu đỏ.

Nửa sau câu chuyện đêm động phòng hoa chúc…

(Đoạn này mình sẽ review nhanh nhé bởi mấy phần trên khá dài rồi còn phần này trong truyện khá dài nên mình sẽ nêu nhiều ý chính nhất cho các bạn đọc nhé )

Sau khi Nhâm Hoài Tô “thức tỉnh” và quay trở lại làm con người thật của mình, tính cách chàng thay đổi hoàn toàn. Chàng trở thành kẻ lạnh lùng, bá đạo, điên cuồng, Chàng mưu mô xảo quyệt, dã tâm bừng bừng, nuôi mộng bá chủ thiên hạ. Dã tâm là thế, điên cuồng là thế, nhưng chàng không phải một kẻ độc ác – chàng như một đứa trẻ con vì quá cô đơn nhàm chán nên bày trò phá phách để cuộc sống đỡ vô vị

Người ta chỉ biết rằng tất thảy những ân oán đau đớn cô độc đều là xấu xa, vì là xấu xa nên kỳ thực đều chẳng cần so đo, toan tính, bởi toan tính rồi mới biết rằng ngoài việc làm bản thân tổn thương ra thì chẳng còn có ích lợi gì khác.

Giống như Thẩm Chiên Đàn sinh ra là người có máu phệ yêu giả, y bị vứt bỏ, cả nửa đời cô độc, cô độc đến mức căm ghét tất thảy. Y từng muốn hi sinh thân mình để giúp thiên hạ, lại sợ thiên hạ chẳng nhớ đến y, nên đành để tâm ma ăn sâu nuốt trọn, cả hai bàn tay đều vấy máu tươi, tội nghiệt nặng nề.

Chẳng biết Thẩm Chiên Đàn đáng thương hay đáng trách, y lừa gạt gian xảo quen thói, chẳng ai muốn nghe y nói, chẳng ai cùng y tâm tình, đến cuối cùng khi nói lời yêu thậm chí còn bị chính người mình yêu thương xem đó là dối gạt, bồi thêm cho y một nhát kiếm.

Đó có lẽ là những gì Thẩm Chiên Đàn phải trả giá, cho tâm ma của mình ngày xưa. Lúc y bước lên đài tế, xưng hoàng đế rồi mà ánh nhìn ngẩn ngơ, nếu đó chẳng phải là khi người ta đang bơ vơ lạc lõng vì không biết mình đang làm gì và mình là ai, thì còn có thể là gì? Y nói, quân lâm thiên hạ thì sao, chẳng qua chỉ là cơn mê chướng. Đời người, cũng chỉ như vậy mà thôi. Dốc sức dốc lòng làm cho bằng được việc mình muốn làm, theo đuổi những cái hư vô chẳng biết đúng sai thật giả, để rồi khi đến đích mới chợt nhận ra, thì ra cảm giác đạt được không sung sướng đến như vậy.

Thẩm Chiên Đàn đáng thương, một lòng cô độc chỉ muốn được người đời ghi nhớ, đến cuối cùng khi chết đi, trên sử sách cũng không có đến nửa dòng ghi tên y. Quân lâm thiên hạ thì sao, cũng chỉ là cơn mê chướng.

Y là một con người, y có dục vọng của y, y có nỗi đau của riêng mình. Căm hận nhất là khi tâm ma của y quá lớn, đã sát hại hơn một ngàn tướng sĩ, biến vị tướng anh dũng nhất trung thành nhất trở thành thi mị. Nhưng cảm động nhất, cũng là lúc y quay đầu, bỏ hết tâm ma của mình xuống, thật tâm yêu một người, trở về làm một Thẩm Chiên Đàn ôn nhu tựa gió xuân.

Y yêu nàng, dốc lòng dùng máu của mình nuôi nàng thành huyết quỷ, sau lại lao tâm khổ tứ biến nàng thành hoạt thi, cho nàng một thân xác vẹn toàn, có thể đi lại dưới ánh nắng mặt trời bấy lâu nàng mơ ước. Dịu dàng với nàng, đến chết mới thổ lộ nỗi lòng, đáng tiếc lại chỉ nhận thêm một nhát kiếm. Báo ứng, báo ứng lên người y để biết thế nào là phản bội, báo ứng của hơn một ngàn nhân mạng. Vậy mới nói, trên đời này có lẽ chỉ có tình ái, chỉ có động tâm mới khiến con người ta thay đổi, mới khiến người ta u sầu đau đớn.

Hơn một trăm năm cô đơn ôm ký ức về anh mới nhận ra kẻ mình yêu không chỉ là tên ‘hòa thượng đần’ ngày ấy mà còn cả Thẩm Chiên Đàn ác miệng ngày nào.Song câu nói mà nàng dành cho Thẩm Chiên Đàn ở cuối truyện đã là quá đủ rồi: ” Ta ở bên ngươi. Ngươi chết ta chôn ngươi, ngươi làm súc sinh, ta nuôi ngươi ”. Lục Cô Quang tuy bất tử nhưng y ở trong vòng luân hồi , nàng có cách tìm được y,âu chính là cái kết vĩnh viễn bên nhau.

Một số lời từ mình

Mình nghĩ nếu các bạn đọc đến đây thì cũng sẽ nhận ra sự khác biệt khá lớn trong việc review lại phần nửa sau của câu truyện nhỉ? Thật ra mình cũng có tham khảo nhiều ý kiến, nhiều reviewer khác nhau và sau đó sâu chuỗi cùng thêm một số chỉnh sửa nữa và ta-da ta có phần ”nửa sau..” . Phần này mình viết khá ngắn vì trong truyện có qáu nhiều chi tiết mà mắt mình gần như rã rời sau khi đọc truyện luôn :< bởi không chỉ về số trang mà sách còn có khổ giấy khá lớn gần bằng khổ giấy trong quyển Sherlock Holmes loại bìa dầy của mình. Thế nên mình cũng viết qua và tập trung vào phần nv Thẩm Chiêu Đàn – một nhân cách khác của Nhậm Hoài Tô đặc biệt về phần cảm xúc của y.

Trong các phần mình chia ra thì mình thích nhất phần ” hoàn thành..”, vì trong phần này mình thấy tác giả đã bộc lộ đươc hết cảm xúc mạnh mẽ kiên cường và cả những cảm xúc yếu đuối của LCQ khi NHT đâm 1 vết chí mạng vào nàng. Đọc đến đoạn này mình cảm thấy khá là ” đau xót” cho Cô Quang vì trong tình cảnh như thế thì thật sự rất là nghiệt ngã bởi cô đã lỡ yêu y, đã dồn nhiều tâm trí, luôn muốn bảo vệ y nhưng thật ra y không cần. Vào khoảnh khắc mà y đâm cô, cô nhận ra cái hiện thực nghiệt ngã đấy. Mình cũng cảm thấy tội cho Cô Quang vô cùng, kiểu như vừa yêu mà vừa hận, nhận ra sự thật nghiệt ngã, đau đớn và mình có khá nhiều cảm xúc khi đọc, kiểu cứ trách tác giả ý nhưng thật ra Đằng Bình làm thế là rất tốt, cô đã dùng những từ ngữ rõ nét nhất để có thể bộc lộ rõ nét nhưng cảm xúc nội tâm trong hai nhân vật chính của chúng ta. Đó cũng là lí do vì sao mình review khá là chi tiết về phần ” hoàn thành thành lời hứa ràng buộc ”.

Thật sự mình đã ngâm rất lâu để viết bài review này ( khoảng 3,4 tháng gì đó :)) do mình có khá nhiều bài tập trên lớp và đôi lúc mình có ý nghĩ là sẽ không viết bài này cơ, nhưng cuối cùng lại viết ra đến đây 🙂 (đôi lúc cũng chả hiểu mình nữa). Và cũng có vẻ khá dài rồi nên mình xin dừng ở đây, mong các bạn đọc truyện vui vẻ ! Yêu mọi người >v<!! ( tiện thể có aI chú ý đến bút danh của minh không nhỉ, hiihi)

Phật Tội cũng được viết thành một bài hát
Phật Tội cũng được viết thành một bài hát (Link)

Đánh giá của độc giả:

Nhận xét của độc giả
Nhận xét của độc giả
Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả

Nơi mua sách:

194 views