Review nội dung quyển sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

Với dòng chữ “Một cách khác thường để sống tốt” trên bìa trước của sách cùng cái tên sách thật kêu “Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm” đã lôi cuốn mình và khiến mình mua quyển sách này mà không hề chần chừ. Trong cuộc sống, đặc biệt cuộc sống hiện tại, dù nông thôn hay thành thị, dù là ở bất cứ vị trí, công việc nào cũng có những áp lực mà bản thân mình đôi khi muốn chối bỏ. Chính vì vậy mà tiêu đề quyển sách này đánh thẳng vào tâm lý mình, thật sự, mình muốn biết Nghệ thuật của việc đếch thèm quan tâm ấy là như thế nào để vận dụng ngay và luôn để cuộc sống nhẹ nhõm hơn.

Quyển sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm
Quyển sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

Thông tin sách:

  • Giá: 95.000đ (tham khảo giá thị trường)
  • Thể loại: Sách kỹ năng sống
  • Tác giả: Mark Manson
  • Năm xuất bản: 2018
  • Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Đối tượng đọc

Tác giả quyển sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm-Mark Monson, anh là một blogger, tác giả trẻ nổi tiếng trên mạng đã chia sẻ những góc nhìn rất độc đáo về cuộc sống cũng như nghệ thuật mặc kệ mọi thứ.  Và đây là tiêu chí để hướng đến của quyển sách, nhưng độc giả luôn có cảm hứng và yêu thích nghệ thuật có thể xem là kỳ lạ này.

Đến với quyển sách này, chúng ta sẽ được tiếp cận với những góc nhìn hết sức độc đáo.

Nói một cách đơn giản, việc đếch quan tâm mà tác giả đề cập đối với mình chính là sự trút bỏ. Chúng ta hầu như hay bao đồng những điều khiến bản thân vô cùng mệt mỏi, vậy tại sao chúng ta lại quan tâm đến những điều đó alfm gì và làm sao để chúng ta có thể loại bỏ được những điều phiền phức đó?

Đó là câu trả lời mình cần có ở quyển sách này, còn các bạn hãy đọc và tìm đáp án cho chính mình nhé!

Tóm tắt nội dung sách

Quyển sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm gồm có 9 chương tương ứng với các nội dung:

Chương 1: Đừng cố

Chương  2: Hạnh phúc là một rắc rối

Chương 3: Bạn cũng chẳng đặc biệt lắm đâu

Chương 4; Giá trị của sự chịu đựng

Chương  5: Bạn luôn luôn lựa chọn

Chương 6: Bạn sai hết rồi (cơ mà tôi cũng vậy)

Chương 7: Thất bại là cách để tiến lên

Chương 8: Tầm quan trọng của việc nói không

Chương 9: Và rồi bạn chết

Ảnh minh họa Nghệ thuật của việc đếch quan tâm
Ảnh minh họa Nghệ thuật của việc đếch quan tâm

Nội dung thú vị thứ nhất: Đừng cố

Ở chương này, một điều khiến mình vô cùng tâm đắc là sự khẳng định của giả về việc dù chúng ta cố gắng đến thế nào thì cũng không thể thay đổi những điềukinh tởm tồn tại trên thế giới này, vì vậy mà, đừng cố.

 Cuộc sống xã hội luôn có một chuẩn mực nào đó để chúng ta phấn đầu, để trở thành, để ao ước. Nó gần như một nỗi ám ảnh mà đôi khi chúng ta có thật tự hỏi mình rằng những thứ đó có thật sự là điều chúng ta cần hay không?!

Một giấc mơ chân chính đáng được đeo đuổi đến cùng khác rất xa việc chạy theo những tiêu chí của một xã hội đặt ra trong khi mình chẳng hề yêu thích hay mong muốn.

Giá trị của sự chịu đựng

Rất hiếm ai trong xã hội loài người này chưa từng phải chịu đựng. Và sự chịu đựng sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều cái ấn tượng đầu tiên mà hai từ ấy mang đến cho chúng ta nếu chúng ta hiểu được vì sao mình phải chịu đựng, mục đích của sự chịu đựng đó là gì?

Tầm quan trọng của việc nói không

Trong cuộc sống, chúng ta đôi khi không dám nói ra sự từ chối của mình, ràng buộc bởi những ý nghĩ khác khiến bản thân bị ép buộc bởi những điều mà mình chả thích thú gì.

Sự từ chối là một kỹ năng sống quan trọng và cốt yếu. Không một ai lại muốn bị mắc kẹt trong một mối quan hệ không mang lại hạnh phúc. Không ai muốn bị mắc kẹt với một công việc mà mình căm ghét và không tin vào nó. ViỆc không nói được điều mà mình muốn nói thì thật vô cùng tồi tệ.

Tại sao nên đọc quyển sách 

Cũng như đa số  những quyển sách kỹ năng sống, Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm mang đến cho chúng ta những thông điệp từ những câu chuyện thực tế. Những câu chuyện gần gũi, những con người có thực sẽ khiến cho chúng ta phải suy nghĩ. Việc đúc kết những ý nghĩa từ những câu chuyện sẽ khiến chúng ta phải gật gù đồng cảm.

Đọc quyển sách, người đọc sẽ được nhìn thấy hình ảnh của chính mình bị ràng buộc trong những tầng lớp dây nhợ mà xã hội này tạo nên. Chúng ta có nên quan tâm đến tất thảy những điều đó không? Và làm thế nào để nắm được cái nghệ thuật tinh vi mà tác giả đề cập: đếch quan tâm.

Thật ra, việc căng thẳng bởi chính sự ôm đồm, kỳ vọng quá mức, không thể buông bỏ những điều thừa thải khiến chúng ta thêm mệt mỏi với chính cuộc sống của bản thân. Giờ, hãy đọc sách và cùng cảm nhận nhé!

Đánh giá của độc giả:

Đây là một quyển sách không quá xuất sắc nhưng mới lạ. Phải nói thì cuốn này xài khá nhiều từ tục đấy, nhưng mà tác giả đếch quan tâm đâu. Lối văn đôi khi khá hài và tục nhưng nó đánh mạnh vào tâm trí người đọc, rất hay.

Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả

Nơi mua sách:

Chúc mọi người có phút thư giản cùng với quyển sách này và tìm thấy nhiều lời hay ý đẹp cho chính mình nhé!

114 views