Review nội dung phim Bằng chứng thép III-Lê Diệu Tường-Trương Khả Di-Từ Tử San

Sau thành công rực rỡ với hai phần phim Bằng chứng thép I và II với sự tham gia của nam tài tử Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Lâm Văn Long, Xa Thi Mạn, Trịnh Gia DĩnhChung Gia Hân , Nhà đài TVB quyết định chơi lớn khi thay máu hoàn toàn ở Bằng chứng thép III được sản xuất năm 2011.

Toàn bộ diễn viên tham gia phần phim này đều là người mới, những mối quan hệ tình cảm và những vụ án ở phần phim này mang đến những bất ngờ liên tiếp cho người xem. Tiếp tục là một bom tấn truyền hình về đề tài phá án-thể loại phim được yêu thích nhất của TVB

Phim bằng chứng thép 2011
Phim bằng chứng thép 2011

Thông tin phim Bằng chứng thép 2011

  • Đạo diễn: Trần Chí Giang
  • Biên kịch: Thái Đình Đình, Tiển Thiếu Linh
  • Diễn viên: Lê Diệu Tường, Trương Khả Di, Từ Tử San, Hồ Định Hân, Ngô trác Hy, Trần Triển Bằng, Tiêu Chính Nam, Trần Nhân Mỹ, Nguyên Hoa…
  • Hãng sản xuất: TVB
  • Năm công chiếu: 2011

Bộ 3 vòng kiềng Pháp chứng-Pháp Y-Tổ trọng án

Như hai phần trước của Bằng chứng thép, phần 3 này vẫn khai thác sự hợp tác chặt chẽ giữa tổ trọng án, pháp chứng và pháp y. Đây là điểm đặc biệt của series phim này bởi trước đó người ta chỉ tập trung khai thác hoạt động của tổ trọng án là chủ yếu.

Tổ trọng án của phim đứng đầu là Madam Lăng (Lăng Sảnh Nhi hay còn gọi là Ada. Cô là người trực tiếp lãnh đạo tổ trọng án gồm có: Lý Triển Phong (Wind), Phương Viễn Biêu, Gia Cát Phong, Hứa Tiểu Nhu và Lê Minh Vĩ. Trên cô còn có một lãnh đạo cao cấp là Tổng thanh tra Cao Vĩ Hùng.

Đội pháp chứng của Bố Quốc Đống (Lê Diệu Tường) hay con gọi là sếp Pro gồm có: Hà Chính Nhân, Tưởng Trác Quân, Du Kiện Bảo..(cùng một số diễn viên trong vai nhân viên giám định, xét nghiêm..)

Tổ pháp y đứng đầu là Chung Hồng Tâm-Mandy (Trương Khả Di), cô có một trợ lý là Tạ Hạo Nam (Sunny).

Tổ trọng án của Madam Lăng
Tổ trọng án của Madam Lăng

Sếp Pro và Eva-Người vợ luật sư bách chiến bách thắng

Bố Quốc Đống và Chu Dịch Phi (Eva) yêu nhau từ thời học đại học và cả hai đều có một sự nghiệp thành đạt. Nếu chồng là sếp của tổ pháp chứng thì Eva cũng là một luật sư nổi tiếng, bách chiến bách thắng. Họ có với nhau một cô con gái tên là Văn Văn. 

Là người chồng mẫu mực, Sếp Pro luôn có gắng bảo bọc gia đình của mình mặc dù đôi khi anh nhận thấy giữa hai người dần nảy sinh những lệch lạc về suy nghĩ cũng như cách sống nhưng vẫn luôn cố gắng dung hòa để giữ hạnh phúc gia đình của mình.

Tuy nhiên, Eva là một cô gái hiếu thắng và để bảo vệ danh hiệu luật sư bất bại của mình, cô sẵn sàng bất chấp thủ đoạn, nhiều lần như vậy khiến Quốc Đống vô cùng thất vọng, nhưng vì con gái, anh chỉ biết khuyên nhủ Eva nhưng cô lại chủ động đề nghị li hôn.

Sau khi níu kéo bất thành, hai người chia tay nhau, Eva chuyển sang nước ngoài công tác khiến con gái của hai người vô cùng hụt hãng và rời vào trạng thái rối loạn tâm lí. Chính sếp Pro và ông nội của bé văn (Nguyên Hoa thủ vai) ở bên cạnh an ủi và cùng bé vượt qua.

Sếp Pro và Mandy-Tri kỉ đến tình yêu

Mandy là cộng sự của sếp Pro trong việc phá án, cũng là người bạn thân, một tri kỷ của anh khi hai người có rất nhiều điểm chung và nói chuyện vô cùng ăn ý. Cô cũng rất thân thiết với Eva.

Sau khi Eva rời khỏi, Mandy thường xuyên lui tới an ủi ông bạn thân và mặc dù cô đang tìm hiểu Phương Thế Hữu một nhà tâm lý học do ông nội cô giới thiệu nhưng dần dần Thế Hữu cũng nhận ra Sếp Pro và Mandy mới thực sự thích hợp đến bên nhau nhưng cả hai người họ đều không nhận ra tình cảm của mình cho đến một lần Mandy bị đe dọa đến tính mạng và sếp Pro liều chết bảo vệ cô.

Ban đầu, Văn Văn không thể chấp nhận được chuyện ba mình có người phụ nữ khác nên vô cùng căm ghét Mandy. Nhưng cuối cùng, cô cũng khiến cho đứa bé mở lòng với mình. Ngay lúc này thì Eva quay trở về và muốn làm lại từ đầu cùng với Quốc Đống.

Bộ đôi Mandy và Sếp Pro
Bộ đôi Mandy và Sếp Pro

Cái chết của Eva

Vì bị ông chủ mới sợ lộ những bí mật gian trá trên thương trường, Eva bị uy hiếp về tính mạng. Cô thôi làm luật sư và theo đuổi viết các chuyên mục theo dõi những vụ án giết người hàng loạt.

Nhưng, cũng giống như chuyển từ một công việc nguy hiểm sang công việc nguy hiểm hơn mà cô không hề hay biết. Trong lúc điều tra lại vụ án tên giết người hàng loạt sau khi cưỡng bức thì giết những người phụ nữ sơn móng tay trắng. Cô vô tình gặp phải hung thủ và bị hắn dụ đến nhà và giết một cách tàn nhẫn.

Cái chết của Eva khiến Quốc Đông vô cùng đau đớn và yêu cầu không tham gia điều tra vụ án. Hơn cả nỗi đau mất người thân, sếp Pro còn không biết phải làm sao để đối mặt với Văn Văn và cho con biết sự thật về cái chết của Eva.

Có thể nói, Bé Văn Văn là nhân vật bất hạnh nhất của phim bởi cô bé con quá nhỏ lại chứng kiến cha mẹ ly hôn, sau đó còn vĩnh viễn mất mẹ. Đạo diễn có vẻ quá ngược đãi cô gái bé nhỏ.

Tình yêu ít sóng gió nhất của phim

Nếu cuộc đời sếp Pro đầy những biến cố gắng liền với hai người phụ nữ thì tình yêu của Ada và Wind lại có phần bằng phẳng hơn. Mặc dù ban đầu,mẹ Ada không muốn con gái giao du với nhân viên cấp dưới, hoặc khi biết thân phận Triển Phong là thiếu gia con nhà giàu thì bà lại cho là anh đã lừa dối bà và con gái.

Mẹ Ada còn có mối nghiệt duyên với mẹ Triển Phong khi hai người phụ nữ vô tình chạm mặt nhau từ trước và xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, sau những sóng gió ập xuống gia tộc của Triển Phong và Ada đã dốc sức điều tra, mẹ của anh đã có cái nhìn khác về cô con dâu tương lai của mình.

Đây có thể coi là mối tình ít sóng gió nhất của phim, hay ít ra sóng gió của họ có thể cố gắng vượt qua được, không phải nan giải, cũng không sinh ly tử biệt

Các bạn có thể xem phim tại các trang Web sau:

  • Phimmoi.net
  • Vuviphim.com
  • Tvhay.org

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

754 views