Review nội dung cuốn sách hay có tựa đề Người xa lạ

Anh chàng Meursault là một nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết Người xa lạ, vì quá mệt mỏi nên không tỏ lộ nỗi đau đớn trong đám tang của người mẹ thân yêu. Anh không ngờ đi chỉ là một nỗi ân hận của cuộc đời anh, chính vì lý do này đã khiến tất cả mọi người quay lưng và coi thường anh, tất cả họ đều coi anh là một người tàn nhẫn.tất cả mọi người không  một ai ra tay cứu giúp khi anh vướng vào một vụ giết người. Trong khoảng  thời gian ngồi chờ thi hành án, nhân vật Meursault đã suy nghĩ rất nhiều về những vấn đề trong cuộc sống, và những điều phi lý trong cuộc sống.

giới thiệu cuốn sách Người xa lạ
Giới thiệu cuốn sách Người xa lạ

Thông tin chi tiết

  • Công ty phát hành: ĐinhTị
  • Tác giả:Minh Nhật
  • Ngày xuất bản: 12-2016
  • Kích thước: 13 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 275
  • SKU: 2517156104097

Đây là một tác phẩm rất lạ thường nói về một người đàn ông  bị bệnh tâm thần, khi người mẹ thân yêu nhất của mình qua đời, nhưng anh ta lại không hề tỏ ra đau đớn trước sự mất mát và lớn lao của chính gia đình mình, và người đàn ông này cuối cùng cũng đã bị kết án tử hình vì tội giết người, và ngồi chờ bị hành hình. Trong thời gian đó, ông ta đã suy nghĩ rất nhiều về cuộc đời của ông, nhưng những việc ông đã làm, và cuối cùng ông ta cũng ước mơ rằng mình có một cuộc sống an nhàn.

Đối tượng của cuốn sách

Đối tượng mà còn rất này muốn hướng đến là tất cả những ai sống trên trái đất này, những ai còn mẹ, những ai đã không may mắn không còn mẹ. 

Cuốn sách này là một bài học cũng là một kinh nghiệm để cho mọi người biết được vấn đề đối nhân xử thế, vấn đề hiếu thảo với bố mẹ trong cuộc sống.

Ai sinh ra và có mặt ở trên đời này đều do công lao to lớn của bố mẹ, vì vậy chúng ta phải biết công lao dưỡng dục, dưỡng của bố mẹ là rất to lớn, vì thế chúng ta phải biết thương yêu và báo hiếu bố mẹ, khi bố mẹ chúng ta còn sống đừng làm gì để bố mẹ chúng ta phật lòng. Để đến khi chết đi rồi thì lúc đó tất cả mọi thứ đã muộn.

Tóm tắt nội dung sách

Nhân vật chính trong  cuốn sách này có tên là Meursault anh ta làm công việc của một người thư ký gửi hàng hóa. Khi anh ta nghe tin mẹ của mình qua đời trong một nhà dưỡng lão. Nhưng anh ta không hề tỏ ra đau đớn,  Anh chàng này tham dự lễ an táng của mẹ mình nhưng đã không thể hiện sự buồn bã trước cảnh tang thương, trước việc một người thân yêu nhất của mình không còn trên trái đất này nữa, đây là một điều mà xã hội đã không chấp nhận anh với vai trò của một người con. Và Sau đám táng của người mẹ thân yêu nhất, thì anh chàng Meursault trở về tỉnh cũ làm việc như bình thường.

người thương mà như người xa lạ
người thương mà như người xa lạ

Qua một thời gian ăn chơi, Một hôm khi đi ra bờ biển và vì ánh sáng quá chói chang, anh  chàng Meursault tìm một bóng râm để nghỉ chân, và cũng từ đây chàng ta đã gây ra một vụ án mạng.

Anh chàng Meursault bị tống giam. Vị luật sư bào chữa cho anh ta do Tòa chỉ định đã nói cho anh ta biết rằng, xã hội này đã biết đến sự tàn nhẫn của anh ta trong đám tang lễ của mẹ mình. Meursault đã ngạc nhiên vì sự việc mà viên luật sư đã nói với anh ta không hề liên quan gì tới vụ giết người.

Và chàng trai này đã thân mình rằng vào ngày tang lễ của mẹ mình vì quá mệt mỏi nên anh không thể tỏ ra buồn bã hơn.

Maria là người yêu của chàng, muốn vào nhà giam thăm chàng, nhưng không được cho phép bởi vì họ không phải là vợ chồng. Lần đầu tiên bị nhốt tù, Meursault cho rằng mình sẽ  quên đi tất cả mọi thứ trên đời này và chàng giết thời giờ bằng giấc ngủ và suy nghĩ về quá khứ, về những gì mình đã làm.

con đau quá mẹ ơi
con đau quá mẹ ơi

Đến ngày xử , Khi ra trước Tòa,  anh chàng Meursault đã rất bất ngờ khi có rất nhiều người đến xem, vì họ làm điện được cắt hình sự của chàng trong ngày đám tang của mẹ mình chàng ta bị kết tội vì không phải là một tội giết người mà là kết tội vì chàng đã không có hiếu với người mẹ thân yêu của mình.

Sau khi bị kết án tử hình, anh chàng đã an ủi mình rằng, Dù sao thì cuộc đời của mình cũng không đáng sống nữa, rồi ai trước sau gì cũng phải đối diện với cái chết

Đánh giá của độc giả

Đánh giá của khách hàng: Map Masoquista

Đã mua sản phẩm này từ 2 năm trước Cực kì hài lòng

Truyện mỏng mà hay không thể tả nổi. Nhân vật chính quá giống với mình luôn ấy hehe. Từ trang đầu mở ra mà tim đã đập mạnh rồi vì ngay câu đầu tiên của truyện đã hay quá mà.

Đánh giá của khách hàng Nguyễn Xuân Tùng

Sách tốt

Cuốn sách rất là mỏng, lúc đầu cầm lên hỏi là tại sao mỏng mà đắt dữ vậy. Mở ra thì thấy giấy cũng khá đẹp. Bìa trước và sau nhìn cũng khá bắt mắt, Về nội thất và ngoại thất thì rất ổn. Còn nội dung cũng tạm được, cách viết kiểu tự sự kèm thêm một chút tâm trạng của nhân vật vào.-kiểu ngôi thứ nhất. Cũng khá bất ngờ khi nhân vật chính chết cuối truyện nhưng đúng là sách hay nên đọc cho tất cả mọi người. Đọc nên suy ngẫm nhiều nhá-vì sách được giải Nobel nhưng mình chả ngấm được hơn tẹo nào.

Nơi mua sách:

Trên đây là bài viết giới thiệu về cuốn sách Người xa lạ, các bạn hãy đọc và cho mình ý kiến đóng góp để cuốn sách này hoàn thiện hơn nhé!

Chúc các bạn tìm được những cuốn sách hay và ý nghĩa. Thân chào

384 views