Review Những Cuốn Sách Hay Nên Đọc Một Lần Trong Đời

  • bởi

Tác phẩm“Nếu tôi biết được khi còn 20” là một cuốn sách đã mang đến cho người đọc những kiến thức bổ ích, và rất giá trị về vấn đề quản trị, tư duy và xây dựng mối quan hệ xã hội để giúp các bạn trẻ vững vàng trên con đường lập thân, lập nghiệp của chính mình.

Trong xã hội Tuổi 20, đã không ít người mãi đắm chìm trong câu hỏi tôi cần làm gì để không phí hoài tuổi 20? Hay là sự chênh vênh, Có khi là sự mải mê tìm kiếm những thứ vô định trong cuộc sống. Có nhiều bạn trẻ mang trong mình ước mơ, hoài bão to lớn nhưng không đủ can đảm để thực hiện những ước mơ đó.

Cuốn sách Nếu tôi biết được khi còn 20 sẽ là một cuốn sách dẫn đường và giúp bạn trẻ sẽ thay đổi những suy nghĩ đó.

1. Thông tin sách Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

  • Tác giả : Tina Seelig
  • Thể Loại : Kinh Tế – Quản Lý
  • Lượt xem : 40897
  • Giá bán: 51.200đ

2. Giới thiệu sách Nếu tôi biết được khi còn 20

yuuh

sách nếu tôi biết được khi còn 20

Trong cuốn sách Nếu tôi biết được khi còn 20, tác giả đã trình bày những triết lý về kinh doanh và đưa ra những ví dụ cụ thể và rất sát với đời sống thực tế. Cuốn sách này Những tình huống kinh doanh được đặt ra, có thành công và có cả thất bại, vấn đề là chúng ta biết cách đối mặt với nó, để thành công hơn nữa cho những lần tiếp theo.

Cuốn sách Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 là những tình huống gần gũi thực tế trong đời sống hàng ngày bvới những bài học bổ ích. Ngôn từ được tác giả trình bày bđơn giản, dễ hiểu và dễ chuyển tải một cách trọn vẹn những hàm ý sâu sắc mà tác giả muốn gửi đến tất cả các bạn đọc

Tuổi 20 là một bước ngoặt lớn của cuộc đời như rời xa giảng đường đại học, để bắt đầu ra ngoài xã hội hoặc khởi đầu một sự nghiệp mới thường khiến ta nhụt chí. Lúc này ta Phải đối mặt với vô số những lựa chọn, Và sẽ chẳng ai cho ta biết được rằng những lựa chọn của ta là đúng hay sai. Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng, cũng Chẳng có con đường nào được vẽ sẵn hay có một lời giải sẵn nào cho thành công, việc đứng trước các quyết định mình nên bắt đầu từ đâu và như thế nào và cũng đã rất khó khăn rồi.

duc ngo duoc khi con 20 1 1 1

Nếu Tôi biết được khi còn 20

Tác giả đã cùng trải qua một thời trẻ, thời đẹp nhất của cuộc đời, nên Hiểu được những khó khăn, thử thách, đặc biệt của những người trẻ, trước các bước ngoặt lợn của cuộc đời, tác giả – ông một doanh nhân, là một giáo viên, còn là một nhà khoa học – đã dồn tâm huyết, và công sức của mình để viết nên những chia sẻ của chính bản thân mình,  tuy những câu chuyện ông Viết ra  nhẹ nhàng và khiêm nhường, nhưng lại có ý nghĩa thật sâu sắc. Những trang sách chứa đầy ví dụ thú vị, tất cả mọi nơi , về những con người luôn sẵn sàng phấn đấu để vượt qua và vượt xa các tiêu chuẩn, họ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để vươn lên và đạt được những thành công.

Và cũng Thông qua Cuốn sách này tác giả còn muốn các bạn trẻ có thể trang bị được đầy đủ sự tự tin để có thể biến những sự căng thẳng của mình trong cuộc sống thần cơ hội để vươn lên. cứ sau mỗi lần vấp ngã thì các bạn sẽ có một bài học sẽ lại đứng lên và trưởng thành hơn.

Thông điệp cốt lõi của quyển sách có thể tóm gọn như sau: “Hãy cho phép mình táo bạo và xuất sắc!”

duc ngo khong neu toi khi con 20 1 1 1

Nếu tôi biết được khi còn 20

3. Những bài học mà quan sát khi biết được tôi còn 20 dạy cho bạn

Đối diện với khó khăn

Cuộc sống hối hả với nhịp sống hiện đại, không ít các bạn trẻ luôn lựa chọn cho mình những con đường dễ dàng và rập khuôn và né tránh những khó khăn thay vì dũng cảm đối mặt để xử lý nó trong cuộc sống.

Chúng ta ai cũng thế không được dạy nắm lấy các khó khăn về phần của mình. Nhưng chúng ta được giày khó khăn là một thứ cần phải tránh, để bản thân mình không gặp những rắc rối.

Trong cuộc sống chúng ta thường có các trường hợp, ngay cả khi bạn thân mình khi được giao một thách thức nào đó, chưa bắt tay vào thực hiện công việc thì chúng ta đã cho rằng mình không thể làm tốt công việc đó

Tác giả đã không đồng tình với xu hướng né tránh những khó khăn của đa số bạn trẻ trong xã hội nên trong chương 2 của tác phẩm, tác giả đã đưa ra những câu chuyện của các cá nhân họ đã thành công khi tự bản thân mình đối mặt với những khó khăn thử thách.

Theo tác giả,  trong cuộc sống điều quan trọng là chúng ta thay vì ngồi than vãn, thì thay vào đó chỉ cần thay đổi một chút thái độ của mình khi nhìn nhận vấn đề bạn sẽ tìm ra được những giải pháp hiệu quả cho vấn đề đó. 

Xác định mục tiêu cho bản thân

Trong xã hội bây giờ, giới trẻ thường mắc một điểm nữa là, luôn sợ người khác chê cười, sơ sẽ thất bại nên không dám đưa ra chính kiến của mình, không dám đưa ra đóng góp ý tưởng của bản thân mình.

Chính vì vậy, họ mất đi nguồn động lực để cố gắng. Họ không biết rằng là với những ý tưởng đó họ chỉ cần đầu tư một chút công sức nhỏ và trau chuốt hơn chúng có thể thành ý  tưởng tuyệt vời.

Tác giả của cuốn sách  này mong muốn các bạn trẻ hãy đề ra một mục tiêu cho bản thân mình và thực hiện mục tiêu đó bằng được. Tác giả đã nhắn nhủ với các bạn trẻ rằng, giới trẻ cần phải thay đổi thói quen và cách suy nghĩ của mình, có như vậy thì các bạn mới có đủ kiến thức và kỹ năng để chinh phục thế giới.

Tự tin là thế mạnh  của mỗi người

“Điều quan trọng nhất chính là thái độ mà mỗi người nhìn nhận vấn đề. có những người họ luôn nhìn nhận vấn đề tốt nên luôn là người thành công. Mỗi người các bạn muốn sống vui vẻ, lạc quan thì cần trang bị cho mình sự tự tin nhất định để biến những căng thẳng mà cuộc sống mang lại thành sự hào hứng, biến thách thức thành  cơ hội cho bản thân mình”.

Đứng dậy sau những  thất bại

Trong cuốn sách  Nếu tôi biết được khi còn 20, tác giả đã cho ta thấy rằng, thácho bại không hề đáng sợ điều quan trọng là bạn phải biết đứng lên để đi tiếp. trong mỗi thất bại của chúng ta luôn có những cơ hội Nếu chúng ta biết nắm bắt thì nó sẽ là thành công. tác giả cùng trắng đêm không có bất cứ thành công nào mà không phải trải qua những lần thất bại

Danh tiếng và uy tín của bản thân là tài sản giá trị nhất

Trong cuộc sống, Đối với những người xung quanh luôn giúp đỡ bạn, bạn phải luôn quý trọng những gì họ đã làm cho mình. Và đền đáp lại nếu có thể. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ nhìn ra được rất nhiều khía cạnh khác không chỉ một món quà hay sự giúp đỡ.

Danh tiếng và uy tín của bản thân mình rất quan trọng, các bạn trẻ hãy bảo vệ thật tốt. Bởi Nếu vô tình mắc phải những sai lầm, làm mất lòng ai đó điều mà các Bạn nên làm là  nhìn nhận lại vấn đề, để cùng nhau ngồi lại nói chuyện giải quyết những hiểu lầm không đáng có này một cách êm đẹp, vui vẻ.

Trong cuộc sống, các bạn trẻ cũng nên trang bị thêm kĩ năng quan trọng cho bản thân mình  như kỹ năng  giao tiếp, kỹ năng  thuyết trình trước đám đông,……. khi biết kết hợp tất cả điều đó, cơ hội và thành công sẽ mỉm cười với bạn.

hbbhj

sách nếu tôi biết được khi còn 20

4. Cảm nhận của bản thân về cuốn sách Nếu tôi biết được khi còn 20

Đây là 1 quyển sách hay và dễ đọc. Tư duy rất thực tế và gần gũi với môi trường hiện tại chúng ta đang sinh sống. Ngôn từ đơn giản và dễ hiểu nhưng lại bao hàm những ý sâu sắc mà bạn có thể tìm được trong từng trang, từng dòng chữ. Ngoài ra, đây cũng là quyển sách cần thiết để chúng ta có thêm được những case study bổ ích, cách giải quyết vấn đề…

5. Nơi mua sách

Thứ tự ưu tiên mua như sau

Ưu tiên số 1: mua sách trên hệ thống tiki

Tiếp theo: mua sách trên hệ thống fahasa

Tiếp theo: mua sách trên hệ thống lazada

359 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1