Review – Nhà Giả Kim – Cuốn sách bán chạy chỉ sau Kinh Thánh

Hãy đến với nhà giả kim và cuộc phiêu lưu của chú bé chăn cừu

Cuốn sách là cuốn tiểu thuyết kinh điển kể về một cậu bé chăn cừu muốn được đi đây đi đó để mở mang đầu óc, kiến thức, quá trình phiêu lưu của cậu cũng chính là quá trình cậu thực hiện ước mơ của chính mình và tìm vận mệnh cuộc đời mình.

Câu chuyện gửi tới người đọc rất nhiều thông điệp ý nghĩa, đó là những bài học giản đơn, hay cả những bài học phức tạp của cuộc sống đều được thể hiện qua những vĩ nhận như những ông vua xứ Salem hay nhà giả kim, cho tới những người bình thường như những cô gái những tên cướp những ông chủ cửa hàng những người buôn bán, tất cả họ qua những trang sách này.

Nhà giả kim

Những bài học Nhà Giả Kim gửi gắm…….

  1. Rào cản lớn nhất với con người không phải là rào cản thực tế mà là rào cản do chính bạn tạo ra _ Nỗi sợ. Để theo đuổi đam mê bạn phải dấn thân vào những nơi có thể kinh khủng hơn bạn tưởng tượng, nó có thể đau đớn quằn quại, có thể trái tim bạn sẽ nghẹn lại vì đau đớn, nhưng nó không phải đáng trách, đánh sợ hãi đáng kinh tớm và mỗi đau đớn, mỗi trải nghiệm đó đều cho bạn những ý nghĩa và giá trị riêng của nó. Những trải nghiệm bạn có sẽ làm cho giấc mơ của bạn đáng theo đuổi hơn.

2. Thế nào là một quyết định đúng đắn

Một quyết định đúng đắn là quyết định có thể chịu đựng được sức nặng của thử thách và thời gian, của sự phán xét và kiên cường trong mọi hoàn cảnh. Nếu chân lí bị che phủ bởi bất cứ điều gì thì nó sẽ không còn là chân lý, những gì còn lại mãi sẽ phải là những gì thuần khiết nhất, những gì chốc nát và vụt thoáng sẽ mãi mãi mất đi và không còn gì nữa..

3. Tẻ nhạt thì đáng sợ!

Nếu như ngày nào cũng giống nhau thì chúng ta sẽ nhận ra những điều tốt đẹp mới mẻ từ đâu chứ?

Bạn hãy biết ơn mỗi ngày qua đi, bởi rằng mỗi ngày ấy đều là những ngày mới mẻ cho dù ngày đó có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa thì nó cũng là một ngày mới mẻ và hấp dẫn, một ngày mới so với những ngyaf trước đó bạn trải qua. Ý nghĩa cũng được tạo ra nhờ chính điều này. Cuộc sống sẽ chỉ là nơi ngục tù tăm tối nếu đôi mắt chúng ta nhìn cuộc sống này là ngục tối, đơn điệu, đa dạng và hài hòa sẽ khiến cho chúng ta thấy được ý nghĩa và sự mới mẻ từ cuộc sống của chính mình.

4. Quý trọng khoảng thời gian hiện tại, chút nữa thôi nó sẽ thành quá khứ đó.

Đã ai đó từng nói rằng, chúng ta không bao giờ sống được với quá khứ hay tương lai, cái thời điểm mà chúng ta đang sống chính là thời gian của hiện tại, Người biết nắm bắt cuộc sống và làm cho cuộc sống có ý nghĩa chính là người biết sống trọn vẹn quãng thời gian hiện tại. Chẳng thể nào có một lí do nào đó làm cho tôi đắm chìm trong quá khứ quá lâu được, phải sống cho hiện tại đó là điều duy nhất bạn có thể làm được. Cách tiếp nhận cuộc sống từ hiện tại chính là ý nghĩa lớn lao nhất.

5. Thành công có thể đến từ rất nhiều thứ

Những nhà giả kim đã chứng minh rằng nếu như chúng ta cố gắng sống tốt hơn trước đây thì mọi thứ xung quang cũng sẽ tốt hơn trước. Lớn lên khi chúng ta thay đổi rất nhiều, tiến hóa kết thành nền táng và thực tại. Mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn đó có thể là gia định bạn bè cộng đồng.

6. Cách đưa ra quyết định

Khi chúng ta quyết định làm một việc nào đó chính là khi chúng ta đang đi đến những nơi mơi mẻ vô cùng, từ những quyết định ấy, mỗi ta sẽ chọn cho mình những cách đi riêng và những hương đi mới, điều này sẽ đưa chúng ta tới những vùng đât và cả những suy nghĩ mới mẻ.

nếu như cứ ngồi yên một chỗ và chẳng quyết định gì cả thì bạn mãi mãi cũng chỉ nằm trong cái góc tường do mình xây lên mà thôi.

7. Hãy cứ mộng mơ

Không ai đánh thuế cho ước mơ của bạn hết, hãy cứ mơ ước theo những gì mà bạn muốn, điều thực sự làm tôi thay đổi chính là từ việc dám ước mơ dám hành động. Nhìn thê giới này và sợ hãi chỉ làm cho cuộc sống của bạn thêm nhạt nhẽo và vô vị mà thôi.

8. Đừng bỏ cuộc, đừng bao giờ bỏ cuộc.

nghĩ về lí do bạn bắt đầu, tôi tin rằng bạn sẽ không bỏ cuộc. Nếu có vấp ngã hãy đứng lên, đừng bao giờ nằm sâu xuống vũng bùn lầy, rồi bạn sẽ bị nó nhấn chìm và phủ kín mà thôi.

“Bí quyết của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần”.

Bởi vì lần thứ tám có thể sẽ dẫn đến thành tựu, kết quả. Những cuốnntiểu thuyết xuất sắc nhất thế giới chỉ xuất bản sau khi đã bị từ chối rất nhiều lần. May mắn thay, ý chí nghị lực của những nhà văn vĩ đại không cho phép họ bỏ cuộc và rồi chúng ta có những thành tựu to lớn như ngày hôm nay

9. Tự tin vào chính mình

Nếu bạn không tin vào chính mình thì chắc chắn sẽ không có ai tin bạn hết. Một người không tin vào chính bản thân mình sẽ là một người thất bại.

“Nếu ai đó không thể trở thành người mà người đời mong đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng nhìn được con đường của người khác, nhưng lại chẳng nhận ra con đường của mình”.

Không khó để người khác tác động đến bạn,làm bạn thay đổi nhưng chẳng lẽ bạn sẽ sống cuộc đời của người khác, vì người khác mãi như thế hay sao? Tiếp thu ý kiến và học hỏi từ người khác không có gì sai trái cả, nhưng hãy chắc rằng nó không tốt cho những đam mê và nhiệt huyết của bạn.

10. Hành động

Chỉ có một đích đến duy nhất của thành công đó là hành động

“Chỉ có một cách để học. Hành động”.

Bạn có thể học, đọc và lắng nghe tới khi bạn chán chẳng còn muốn tiếp tục nữa, nhưng bạn chỉ lấy được kinh nghiệm khi bạn hành động, và để mình va chạm với những thử thách, khó khăn. Một khi bạn đã nhắm sẵn mục tiêu, hãy giương cung và bắn. Và khi ấy chắc chắn thành quả sẽ nằm trong tay bạn.

Đánh giá của độc giả

Cuốn sách như thể là một cuốn bách khoa về lí trí của con người vậy, nó thật sự hay và ý nghĩa, từ những lĩnh vực như tôn giáo, pháp luật, văn hóa lịch sử đều được đưa vào đây, có lẽ đọc cuốn sách bạn sẽ nhận ra nhiều triết lí hay ho lắm đó.

Cuốn sách đã cho chúng ta nhiều bài học ý nghĩa lắm ạ!

Nếu như những ai nhận xét rằng cuốn sách này nhạt toẹt và chẳng có gì hấp dẫn thì tôi tin chắc rằng nguời đó chưa hề chạm được tới ý tưởng của cuốn sách, chưa chạm được được tới mũi giày của nhà văn, sao có thể nói một cuốn sách hay và ý nghĩa như thế này là không có gì được nhỉ? Tôi nghĩ rằng nếu chưa nhận ra được ý nghĩa của nó bạn hãy đọc thật nhiều lần thay vì đọc bừa bãi rồi phán xét, có thể sau nhiều lần đọc nữa bạn sẽ thấy trước đây mình thật nông nổi.

Nhà giả kim

Những câu nói hay trong tác phẩm Nhà giả kim

  • Cậu thích đi nhiều cũng vì thế. Luôn luôn kết được bạn mới mà không mất trọn thì giờ để sống bên họ. Nếu lúc nào cũng chỉ quen một số người thôi, như ở trường đạo, thì họ sẽ thành một phần không thể tách rời của cuộc đời mình. Rồi khi ta không thay đổi theo như họ muốn thì họ sẽ thất vọng. Vì hình như ai cũng tưởng mình biết rõ mọi người khác phải sống như thế nào cho đúng, trong khi lại mù mờ về cuộc sống của chính bản thân.
  • Có lẽ thượng đế tạo ra sa mạc chỉ để cho con người biết quý trọng cây chà là
  • Chỉ khi nào có khả năng thực hiện được ước mơ thì cuộc sống mới đáng sống
  • Con người vốn quá dễ bị lôi cuốn bằng hình ảnh và sách vở mà sao nhãng ngôn ngữ của thế giới
  • Người ta yêu vì yêu, cần gì phải có lý do
  • Người ta sợ theo đuổi những giấc mơ vĩ đại vì cảm thấy không xứng đáng được hưởng hoặc không thể nào đạt nổi
  • Chỉ có một điều khiến không thể nào đạt được ước mơ: đó là sợ sẽ thất bại

Nơi mua sách…

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

nha gia kim sach van hoc hay nen doc 03
nha gia kim sach van hoc hay nen doc 03

Cùng tìm đọc thi phẩm độc đáo này nhé!

369 views