Ngủ ngon, hẹn mai nhé- Tình yêu đơn giản là sự quan tâm

 ‘Ngủ ngon, hẹn mai nhé’ bộ tiểu thuyết BL Nhật đầu tiên tôi bỏ tiền ra mua. Nhưng mình không hối hận với việc làm này. Những bộ tiểu thuyết của Nhật luôn tràn đầy tính nhân văn, chất văn học ở trong đó. Những từ ngữ giản dị, thân thuộc lôi cuốn người đọc không thể dứt ra được.

Thông tin chi tiết:

 • Công ty phát hành: IPM
 • Tác giả: Nagira Yuu
 • Ngày xuất bản: 02-2016
 • Kích thước :13.5 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 280
 • Giá tiền: 55.200 đ

a n b

Nội dung bộ truyện: 

Ngủ ngon, hẹn mai nhé là câu chuyện chua xót về một người nhút nhát khép kín, đã quen sống trong yên ấm và bao bọc, bỗng bị đẩy bật ra đời một lần nữa sau khi tình cảm tan vỡ.

U uất, thất bại và bơ vơ.

Giữa lúc ấy thì anh gặp cậu.

Rời khỏi tổ ấm do người khác làm cho, anh bắt đầu học cách tự kéo kén, bao lấy sự tổn thương của mình, cũng bao bọc cả tổn thương của cậu. Anh bắt đầu tình cảm thứ hai của đời mình, không phải từ sự yêu thích đơn thuần, mà từ sự cần thiết nhau.

Bằng ngôn từ thi vị lơ lửng, hành văn trầm ngâm dịu dàng, tính cách nhân vật đôn hậu và nồng ấm, Nagira Yuu đã khuấy rất nhiều êm ái vào câu chuyện này, một câu chuyện khởi đầu từ chua xót và bất lực.

Trích đoạn

Đau lòng đến vậy sao? Cậu hỏi.

Chỉ trong một ngày, người chung sống cùng anh suốt chín năm trời không những nói lời chia tay mà còn đuổi anh ra khỏi nhà, chẳng có lấy một cuộc chuyện trò tử tế. Tâm trạng này giống như một người bị đâm từ phía sau rồi vứt xác bên đường, chưa kịp kêu cứu lấy một câu.

Hỏi có đau lòng không?

Anh ta bỏ anh vì lý do hiển nhiên, rằng anh không thể có con.

Hỏi có đau lòng không?

Cảm nhận riêng của bản thân: 

“Ngủ ngon,hẹn mai nhé ” một câu nói tràn đầy tình cảm và sự quan tâm.

Ấn tượng đầu tiên về cuốn sách đó chính là Cover. Quá đẹp! Cách sắp xếp chữ, font chữ nhìn rất hợp mắt. Ngay ngoài bìa thôi cũng đã gây ấn tượng mạnh rồi.

anh bia truyen

Mở đầu không phải là sự ngọt ngào hay bối cảnh bình dị như những bộ mà tôi đã từng đọc. Mới vào đó chính là một cuộc nói chuyện ngột ngạt bế tắc nói về việc chia tay.

“Tại sao?”

“Vì anh muốn có con”

” Chuyện đó,… trước kia, bây giờ và cả mai sau, em vẫn là đàn ông mà.”

Không khí nặng nề bao trùm mở đầu câu chuyện. Yêu nhau 9 năm, sống với nhau tình yêu đồng tính nhưng lại kết thúc chỉ vì người kia muốn có con. Đây chính là điều mà những cặp Gay khó có thể làm được.

Tsugumi- một nhà văn nhút nhát, sống khép kín luôn chỉ tự thu mình trong tổ ấm của riêng nhưng giờ đây lại phải bắt đầu cuộc sống mới sau khi chia tay. Và cũng chính trong thời gian này anh đã gặp được tình cảm chân thành thật sự.

Cậu giúp đỡ anh tìm nơi ở, làm bạn với anh. Kéo anh ra khỏi sự cô đơn, ám ảnh quá lớn từ lần chia tay trước đó. Nỗi sợ hãi khiến anh không còn muốn yêu ai nữa. Nhưng thời gian sẽ chữa lành tất cả, anh bắt đầu chấp nhận tình yêu thứ hai khi nó đến với mình.

Anh và cậu luôn lừa dối rằng họ chỉ là những người bạn đơn thuần mà thôi. Nhưng sâu trong thẳm bên trong họ lại không nghĩ vậy.

anh minh hoa

Nhà văn Nagira Yuu đã không viết cuốn tiểu thuyết này theo hướng tình yêu đẹp đẽ như trong mơ. Nó nhuốm đầy sự hiện đại, sự thật. Khi hai người vượt qua ngưỡng bạn bè. Thì cuộc đời luôn có sự khó khăn cản trở.  Cậu luôn sợ khi về già sẽ quên anh đi, quên luôn cả bản thân mình là ai tất cả chỉ vì căn bệnh của mình. Nhưng rồi cuối cùng cả hai người họ đã vượt qua rào cản tâm lý của bản thân và tìm về với nhau.

Hình ảnh ngôi nhà Nagira Yuu xây dựng lên là một chi tiết vô cùng đáng giá. Ngôi nhà bình dị, có vườn rau xanh mát, thường xuân leo trên tường, cửa kính. Nơi đây tràn đầy sự hạnh phúc, bình yên.

“Quên lãng, theo một nghĩa nào đó, cũng chính là được cứu rỗi”

Cho đến khi già, anh vẫn luôn yêu thương cậu cho dù căn bệnh có nặng đến như thế nào đi nữa. Cho dù có quên đi những kí ức những kỉ niệm nhưng trong lòng chúng ta luôn hướng về một người những cảm xúc của cậu dành cho anh sẽ mãi không bao giờ mất đi được. Cho đến khi anh mất, cậu vẫn luôn luôn nhớ đến anh. Bất cứ lúc nào cũng nhớ đến anh. Và cho đến một lúc nào đó, trong một ngày không xa, cậu sẽ gặp lại anh ở một nơi nào đó.

Hương thơm hoa sơn trà thơm mát nở rộ tuyệt đẹp trong như tình yêu của anh và cậu. Tình cảm của hai người luôn bền chặt với nhau mãi mãi không xa rời. Hình ảnh sợi dây cuốn quanh tay của hai người chính là minh chứng cho tình yêu bất diệt giữa hai người.

Một kết thúc đẹp trọn vẹn nhưng vẫn làm cho những giọt nước mắt tuôn ra. Gấp lại cuốn truyện tôi đã khóc. Khóc vì một cái kết đẹp và trọn vẹn.

Hoa sơn trà

Nếu bạn muốn đọc một bộ tiểu thuyết BL tình cảm sâu lắng nhẹ nhàng thì “Ngủ ngon, hẹn mai nhé” chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Những nhận xét của độc giả:

Đây là những nhận xét mình thấy hay nhất ý nghĩa nhất mà mình chụp lại từ bên tiki

Nhận xét của đọc giả

Ảnh chụp màn hình (630)

Ảnh chụp màn hình (631)

Đánh giá chung:

 • Chất lượng bìa: 5/5
 • Chất lượng giấy: 4.5/5
 • Chất lượng ảnh: 5/5
 • Nội dung: 5/5

Bạn có thể tham khảo mua ở

 • Tiki: https://tiki.vn/ngu-ngon-hen-mai-nhe-p181893.html?src=recently-viewed&spid=181895
155 views