Review sách NẾU EM KHÔNG PHẢI MỘT GIẤC MƠ – Marc Levy – Chạm vào tình yêu

  • bởi

Nếu em không phải một giấc mơ – Marc Levy cuốn sách khẳng định thành công của nhà văn lãng mãn người Pháp. Dù cho đã là một cuốn sách được xuất bản khá lâu nhưng vẫn nằm trong top những cuốn sách được yêu thích của nhiều bạn đọc.

Tình yêu đến thật nhẹ nhàng, từng giờ, từng phút nó len lỏi trong tâm trí và chẳng mấy chốc đã tràn ngập tâm hồn. Cùng nhau trải qua từng ngày, vui vẻ, êm đềm đó chính là yêu. Tình yêu mang đến sức mạnh, động lực khiến cho ta có thể làm những điều phi thường, cũng mang đến cho ta sự sợ hãi sẽ mất mát.

Một câu chuyện có phần hư cấu nhưng không khiến cho chúng ta cảm thấy xa lạ hay phi lý, đối với mình là sự kì diệu của cuộc sống, có những điều chẳng ai có thể ngờ được sẽ đến, khi chúng ta bắt đầu chẳng thể biết được kết thúc sẽ là điều gì. Hãy để cuộc sống mang đến cho ta nhiều điều kì diệu hơn nữa. Một tình yêu đẹp, lãng mạn, một câu chuyện làm ấm lòng những trái tim.

Nếu Em Không Phải Một Giấc Mơ Marc Levy

Nếu Em Không Phải Một Giấc Mơ Marc Levy

Thông tin cơ bản về cuốn sách Nếu em không phải một giấc mơ:

  • Công ty phát hành:     Nhã Nam
  • Tác giả:                       Marc Levy
  • Ngày xuất bản:           11-2017
  • Kích thước:                13 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản:            Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
  • Dịch Giả:                    Nguyễn Thị Bạch Tuyết
  • Loại bìa:                    Bìa mềm
  • Số trang:                    301

Nội dung và cảm nhận về câu chuyện của Nếu em không phải một giấc mơ

Lauren một cô gái với tâm hồn vui vẻ, biết tận hưởng thiên nhiên cuộc sống và cũng hết mình vì công việc. Căn phòng của cô thể hiện chính con người cô với những đồ vật xinh xắn, những bức tường được sơn lại, những tấm thảm,… cảm giác như cô chính là một cô gái biết yêu thương bản thân, biết tận hưởng cuộc sống. Lauren là một bác sỹ làm việc trong phòng cấp cứu với những ca bệnh khẩn cấp, nguy hiểm cùng khối lượng công việc lớn nhưng cô yêu công việc của mình, yêu sự tất bật đó.

 Cuộc sống của Lauren hoàn toàn thay đổi khi cô đang tận hưởng bình minh buổi sớm trên con đường đến chơi cuối tuần với bạn, chiếc xe cũ kỹ của cô đã bị gãy bánh lái, một tai nạn kinh hoàng. Đối với một cô gái như Lauren vũ trũ đã trả lời lại niềm khao khát được sống của cô bằng cú phanh xe của chiếc xe cảnh sát và bằng niềm hy vọng của bác sỹ Stern sau khi cô được coi là đã chết. Nhưng Lauren phải sống thực vật trong bệnh viện, và tin hay không thì linh hồn của cô ấy đã rời khỏi thân thể và dần làm quen với xung quanh.

Ban đầu chẳng ai có thể nhìn thấy Lauren, chẳng ai có thể chạm vào cô, cô đi xung quanh và học cách di chuyển, cô buồn vì không thể sống như bình thường nhưng cũng vui vì cuộc sống linh hồn hiện tại. Trong căn hộ của mình Lauren đã gặp Arthur là một kiến trúc sư, nhà kinh doanh người đã thuê lại căn hộ. Một phép màu đã xảy ra khi Arthur đột nhiên có thể nhìn thấy và chạm vào cô. Bằng tất cả những gì có thể Lauren đã cố giải thích cho Arthur hiểu tình hình của cô và sự kì lạ mà chính cô cũng không thể giải thích được. Lauren khá là vui vì cô đã không còn cô đơn một mình thì Arthur cảm thấy cuộc sống của mình đã bị xáo trộn hết cả.

Qua thời gian họ làm bạn và chia sẻ với nhau, Lauren vẫn là cô gái lạc quan yêu cuộc sống, Arthur quen với sự hiện diện của Lauren, dần mở cửa tâm hồn mình hơn với cô gái khá cố chấp với những câu hỏi nhưng lại khiến anh không thể không trả lời. Arthur đã tạm gác công việc của mình để có thể nghiên cứu về tình trạng của Lauren với mong muốn đưa cô trở lại. Nhưng sau quãng thời gian ở bệnh viện mọi người đã khuyên mẹ cô bỏ cuộc, Lauren và Arthur đã đưa ra quyết định táo bạo là lên kế hoạch trộm cơ thể của cô ở bệnh viện mà không ai phát hiện ra.

Nếu Em Không Phải Một Giấc Mơ + Gặp Lại

Nếu Em Không Phải Một Giấc Mơ + Gặp Lại

Lần đầu tiên sau nhiều năm mẹ của Arthur mất anh đã trở lại căn nhà cũ nơi gắn liền với tuổi thơ của hai mẹ con mà rất lâu rồi anh không dám trở lại. Arthur đã lựa chọn cùng Lauren làm sống lại nơi đây, đối mặt với quá khứ và nỗi sợ trong anh. Lauren và Arthur đã yêu nhau nhưng giữa họ còn có sự ngăn cách bới sự tồn tại thực sự của cô và sự lo lắng trong hai người vậy nên chẳng ai dám thừa nhận.

Khi bị phát hiện Lauren đã lựa chọn đưa Arthur quay lại, chấp nhận cuộc sống nếu không khi anh lún quá sâu vào vụ án trộm cơ thể của cô. Hai người đã chấp nhận, thành thật với bản thân và tình cảm của mình dù cho Lauren vẫn chỉ là một linh hồn.

Rồi một ngày Lauren đột nhiên tan biến trong sự đau khổ của cả hai người, Arthur đã vô cùng tuyệt vọng. Thật may mắn thay khi sự đau khổ này lại chính là sự hạnh phúc không thể tả được bởi Lauren đang dần phục hồi với cơ thể cô, mỗi ngày Authur đến nắm tay cô và họ mỉm cười với nhau, nụ cười hạnh phúc và hy vọng. Mặc dù Lauren đã không còn nhớ được Authur nhưng đó là sự bắt đầu mới của họ.

Trong chuyện còn có nhân vật LiLi là mẹ của Arthur một người phụ nữ tuyệt vời với cách bà yêu thương con mình, cách bà dạy Arthur đã giúp cho anh trở thành một người biết yêu thương cuộc sống, biết sống với đam mê, biết buông bỏ những điều không thể thay đổi trong cuộc sống. Nhưng đối với tình yêu của chính bản thân mình bà và Antonio đã không đủ dũng cảm để sống trọn với nó, đó chắc hẳn là điều mà bà tiếc nuối nhất. Tình yêu của LiLi với Antonio cũng là tình yêu đẹp và bình dị, hai người chỉ cần nhìn nhau đã hiểu đối phương. Dù không chính thức đến với nhau nhưng cả hai người đều dành tính yêu, sự trân trọng cho đối phương, Antonio đã ở lại chăm sóc căn nhà như khi LiLi vẫn còn sống.

Mỗi ngày là 86400 giây mới, mỗi chúng ta hãy sống hết mình, trân trọng từng khoảng khắc trong hiện tại và từng người đang ở bên cạnh chúng ta.

Marc Levy đã viết tiếp câu chuyện tình yêu này bằng phần tiếp theo “Gặp lại”. Các bạn có thể tìm đọc thêm nhé.

Đánh giá của độc giả về Nếu em không phải một giấc mơ:

Nhận xét Nếu em không phải một giấc mơ trên Fahasa.com

Nhận xét Nếu em không phải một giấc mơ trên Fahasa.com

Nhận xét Nếu em không phải một giấc mơ trên Tiki.vn

Nhận xét Nếu em không phải một giấc mơ trên Tiki.vn

Nơi mua sách cho bạn đọc Nếu em không phải một giấc mơ:

328 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 36