[Review] Hương mật tựa khói sương – Bộ truyện hài hước, yêu hận đan xen.

Sau khi review quá nhiều truyện buồn, ngược thì hôm nay mình sẽ Hương mật tựa khói sương.  đã được chuyển thể thành phim. Hương mật tựa khói sương, nhiều người review truyện rồi nên mình chỉ nói sơ lược thôi, chủ yếu là đề cập đến bộ phim hot hiện nay nè. Chia sẻ thật luôn là mình đã biết Hương mật tựa khói sương lâu lắm r nhưng đâu biết phim hay thế này đâu. Sau đây mình sẽ đi nêu cảm nhận về Hương mật tựa khói sương.

Hương mật tựa khói sương
Hương mật tựa khói sương

Thông tin cơ bản về sách 

  • Tác giả: Điện Tuyến
  • Thể loại: ngôn tình, huyền huyễn
  • Nhân vật chính: Cẩm Mịch, Húc Phượng. 
  • Tình trạng: Đã xuất bản.

Hương mật tựa khói sương

Hương mật tựa khói sương, nhiều người review truyện rồi nên mình chỉ nói sơ lược thôi, chủ yếu là đề cập đến bộ phim hot hiện nay nè.

Nói chung mình là fan nguyên tác đây, nhưng lúc đọc truyện thì có chút không ưa bà Mịch cho lắm vì tuyệt tình tuyệt ái, nhưng mà may lên phim chỉ còn tuyệt ái thôi chứ bà Tử đóng hay quá nên đổ cái rầm và cày ngay phim, còn Phượng Hoàng với Nhuận Ngọc thì không còn có gì bàn cãi nữa, đẹp đã đành rồi lại còn diễn xuất đỉnh cao, phim cải biên lại một số chỗ hợp lý vô cùng. Nói chung là diễn hay, yêu không kể xiết

Mình mê bà Dương Tử từ trước, sau đó nghiện luôn cái trailer 1 năm trời, hóng phim mòn mỏi. Hương mật tựa khói sương cũng là bộ truyện đầu tiên mình đọc nhưng vì chờ phim lâu quá, đọc nhan đề tường buồn mà không buồn mấy. Hú hồn. Khi phim ra, mới đầu cứ nghĩ vào xem thử cho biết. Ai ngờ, sụp hố toàn tập. Cái thời mà phim đang hot đi đâu cũng thấy ấy, thì mình lại không quan tâm, bởi nghĩ cái tựa hơi sến và buồn buồn nên không xem. 

Nhưng khi xem rồi thì thấy phim trên cả tuyệt vời, từ kịch bản đến diễn xuất của các diễn viên, đến bối cảnh đều perfect. Vậy nên đừng bao giờ đánh giá 1 tác phẩm qua cái tựa của nó khi bạn chưa xem nó. Phim ra quá quá xuất sắc, Nhưng mình thật sự rất thích phim này và bị ám ảnh cực kì bởi tất cả nam nữ đều đẹp là một. Lúc diễn thì biểu cảm xuất sắc. Thứ hai là phép thuật nhìn rất thật, ghép hay.

Nếu kể ra đó là 1 quá trình dài khi đến với phim và cày hết phim, nghĩ lại là thấy mắt cười. Gần đây mình ở nhà, rảnh và lười không có gì làm lên tìm phim bộ xem thì thấy mạng rần rần Hương mật tựa khói sương. Cuốn này mình đọc rồi và nhìn con số 63 tập cũng lười. Nhưng hot quá đành phải nhảy hố xem, nào ngờ càng xem càng nghiện.

Lúc đó, mình được nghỉ nên cứ ôm điện thoại xem, chả hiểu sao cày phim này muốn trắng đêm, sáng làm xong việc nhà là mình cày tiếp đến lúc nấu cơm chiều mới nghỉ. Trong lúc xem, cứ khóc lên khóc xuống, lúc nào cũng ôm điện thoại sụt sịt. Khi xem những tập cuối thì thôi đuối rồi, không thể buông bỏ chàng được nên cày bất chấp nói chung bỏ thời gian xem phim này rất đáng.

Vậy đó, cứ cày ngày qua ngày cho đến cuối cùng cùng cày xong bộ phim thì mình mới chịu “nhắm mắt, bỏ điện thoại xui tay”. Lúc ấy mình truyền có hai chay nước biển à, kỷ lục đầu tiên trong đời mình xem phim mà phải truyền nước biển đó.

Hương mật tựa khói sương
Hương mật tựa khói sương

Trước kia mình đã xem qua sương sương bản nguyên tác. Sau tò mò lôi truyện ra đọc lại, thấy phim quả thấy hay và hợp lý hơn truyện rất nhiều. Trước đó cuồng Tam sinh bao nhiêu, xong quay sang cuồng Hương mật bấy nhiêu.

Phần giữa hài dã man, Phượng oa nhà ta phải đổi tên thành Phượng Nhọ thôi, y có mỗi thằng anh thì bá cháy, bà má thì mất nhân tính, ông ba cũng mất nết còn “con ghệ” thì uống phải vẫn đan rồi mất luôn cái trái tim nên “cậu này” bị ngược lên bờ xuống ruộng. Nam diễn viên đẹp lạ luôn, ổng cười mình cười. Ổng khóc mình khóc 

Hương mật tựa khói sương, HE – Điện Tuyến: 7.25/10

Phần đầu truyện khá thú vị và lôi cuốn. Nhưng chẳng hiểu đến nửa sau của truyện cứ như là lấy một phần cẩu huyết nào đó của truyện khác ghép vào.

Tất cả tính cách của nam chính, nữ chính rồi nhân vật phụ đều bắt đầu quay ngoắt đến khó tin.

Nhân vật xây dựng chẳng tới đâu cả, cứ lưng chừng, tốt chẳng tốt mà xấu cũng chẳng xấu. Không phân biệt nổi hành động thánh nữ như ma vương.

Chẳng hiểu tác giả nghĩ gì khi cho nhân vật suy nghĩ đằng làm một nẻo, miêu tả nội tâm nhân vật thì chả thấy mà toàn đi tả linh tinh.

Nút thắt của truyện xử lý cũng có vấn đề, gỡ nút chưa tới, cộng thêm mấy cái tình tiết hiểu nhầm lằng lằng nhằng đọc nhiều khi phát bực mình.

Nhưng dù sao thì vớt vát lại cũng được nhờ mấy cái yếu tố hài hước và kết có hậu, mình cho điểm cao cũng chỉ vì truyện theo thể loại huyền huyễn mà không đi theo lối mòn như những truyện ngôn tình khác mà thôi.

Ban đầu thấy phim hot quá nên mình theo tâm lí những phim trước “không thèm xem”. Từ ngày phim kết thúc đến giờ thì mình chưa xem thêm bộ cổ trang nào vì cảm xúc vẫn đọng lại nhiều quá. Diễn hay quá mà! Mỗi lần xem lại các trích đoạn những phân cảnh ngược trên cá page vẫn khóc như mưa. Bây giờ phim nó thành tượng đài trong lòng mình. Chắc là sẽ khó có bộ nào qua mặt được HMTKS.

Hương mật tựa khói sương
Hương mật tựa khói sương

Đánh giá của đọc giả về cuốn sách Hương mật tựa khói sương như thế nào?

Đánh giá của người dùng trên mạng

  • Lúc đầu thấy nổi nhưng kiểu không muốn coi. Con được pr cũng không coi. Lên Youtube chơi và lỡ tay ấn vào bài : Tay trái chỉ trăng nên nghe một hồi thấy hay , tìm hiểu mới biết là nhạc phim Hương mật tựa khói sương nên mình cày hết truyện và phim. Hay cực kì. À nhưng nói về sâu xa thì biết từ hai bài hát Bất Nhiễm với Tay trái chỉ trăng trước rồi mới đu càng đến phim.
  • Truyện này mình đọc lâu lắm rồi. Công nhận hay. Thời Phim hot t cũng chưa xem, vì đợi ra hết. Nhưng t là fan của Tử và Luân, do bị dính thính của Tử và Luân nên khi xem đoạn cut trên fb thì liền nên bay vào xem và cảm thấy phim này hay. Lần đầu tiên t thấy có tác phẩm cả phim và truyện đều hay. Mà film này hấp dẫn t xem đến tận 6h sáng, còn film khác thì trước 12h t đã tắt đi ngủ.
  • Xem vì Đặng Luân, sau này còn thích luôn Dương Tử, nghiện Phượng hơn cả Dạ Hoa lúc nào chẳng hay. M biết Liễu Thiên Nhân trước nhưng cũng chẳng ấn tượng gì mấy nhưng tình cờ xem đc đoạn cut lại ưa luôn. Ai cũng ưa cả. Mò cả nguyên tác để đọc và cũng khóc lóc sướt mướt. Biết là ngược lắm cơ mà vẫn lao vào. Giờ thì chỉ hay coi mấy clip cũ và cũng vẫn cứ cảm xúc dạt dào như lần đầu, m khóc lóc tới mức thê lương, không thoát ra phim được. Đến tập cuối HE vẫn còn tưởng HE, rồi vẫn còn ám ảnh đoạn đau lòng này

Nơi mua sách…

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Mình thích sách, chẳng hiểu sao chỉ cần bìa đẹp là đã thích và mua bất chấp. Nói chung tháng nào cũng gom gom để ôm về một em cả (không biết có ai như vậy không nhỉ?). Nhưng mua về không phải để đó đâu nha, mình cũng thích đọc sách nữa, đọc đi đọc lại muốn thuộc luôn mới chịu. Lâu lâu không ngủ được, mò dậy định đọc một lát thôi, ai ngờ cứ ráng ráng 1 chương, 2 chương lại 3 chương còn đồng hồ thì 1 giờ, 2 giờ 3 giờ rồi tới sáng mà mình vẫn chưa ngủ. Không hiểu cái sức hút nào mà khiến mình bị cuốn vào như vậy.

Khi đọc xong, đôi lúc, mình muốn chia sẻ cảm nhận và viết rất nhiều nhưng tiếc là ngôn ngữ truyền đạt không được tốt lắm. Bạn nào đọc truyện này rồi thì để lại một chút “rì viu” cho mọi người tham khảo thêm. Với lại, sợ spoil quá nhều và do review bằng những cảm xúc chủ quan của mình nên chắc chắn vẫn chưa đủ sâu. Các bạn hãy thưởng thức quyển sách này, nếu rảnh rỗi hãy quay lại và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng trao đổi để hiểu thêm!

919 views