Review giới thiệu cuốn sách rất hay nên đọc Kẻ Trộm Sách

Cuốn sách Kẻ trộm sách là một tác phẩm của nhà văn Úc có tên là Markus Zusak cuốn sách ra đời vào năm 2005. Kẻ trộm sách khi mới vừa ra đời đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các độc giả.Cuốn sách kể về một cô bé vô cùng yêu thích sách, lại không biết chữ, và chiến tranh đã cướp đi những người thân yêu của em.

giới thiệu cuốn sách Kẻ trộm sách
giới thiệu cuốn sách Kẻ trộm sách

Thông tin sách

  • Tác giả: Markus Zusak
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Thể loại: Tiểu thuyết
  • Ngày xuất bản : 8 – 2017
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
  • Công ty phát hành: DT books
  • Giá bìa: 180.000 VNĐ
  • Số trang: 571 trang
  • Kích thước: 15 x 23 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm

Đối tượng đọc mà cuốn sách muốn hướng tới là tất cả các độc giả trên thế giới, cuốn sách cũng là lời thức tỉnh cho những chế độ tàn ác trong xã hội.

Tóm tắt Nội dung sách

Nội dung chính của cuốn sách là tác giả viết nên một câu chuyện, nhưng câu chuyện này vẫn không lột tả được hết những cảnh chiến trường đẫm máu của chiến tranh thế giới thứ 2, câu chuyện này được tác giả kể với  những cảnh chết chóc… mà đây là câu chuyện kể về cô bé có tên là Liesel, cô bé là một cô bé mồ côi cả cha lẫn mẹ được người ta nhận làm con nuôi.

Tại thị trấn nghèo nơi cô bé sống, với vẻ ngoài bình yên của những trận đá bóng khi chiều về của những đứa trẻ con,những vụ ăn trộm đáng yêu của đám trẻ con nói khát ở một làng quê nghèo,Ở nơi đây còn có một tình bạn tuyệt đẹp của cô bé Liesel và cậu bé Rudy.

Từ cuộc sống nghèo khổ, cô bé và cậu bé là chứng kiến biết bao nhiêu cần tàn khốc và chia ly của cuộc chiến, sự độc ác và tàn bạo của chế độ phát xít, đã đổ lên đầu những người người Do Thái vô tội, và bắt họ phải gồng gánh tất cả.

Những người công dân nước Đức luôn phải bày tỏ sự trưởng thành của mình với quốc trưởng ở mọi lúc và mọi nơi. bên cạnh đó thì vẫn có những con người họ luôn nuôi nấng ý chí là giúp đỡ những người do Thái trước sự truy lùng của một chế độ tàn ác.

Và vì hành động đó che giấu những người do Thái, đã làm cho không ít những gia đình, phải sống trong những ngày tháng căng thẳng và sợ hãi.

giới thiệu cuốn sách Kẻ trộm sách
giới thiệu cuốn sách Kẻ trộm sách

Đánh giá của độc giả:

Nguyễn Minh Tú

Đầy Tính Nhân Văn

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Đọc Kẻ Trộm Sách, bạn sẽ bị bất ngờ bởi kẻ kể chuyện, một kẻ cực kì đặc biệt – Thần chết, lạ quá hả? chưa đủ đâu, hắn không lạnh lùng, vô cảm lấy đi bất cứ mạng người nào, hay cười khẩy, hứng thú với việc cầm lưỡi đao đi khắp nơi, hắn cũng chỉ là một người làm công việc của mình, hắn cũng cảm thấy mệt mỏi với công việc đó, và hắn còn để ý tới một cô bé cực kì đặc biệt, Liesel – Kẻ Trộm Sách. Thông qua lời kể của Thần Chết, và số phận của cô bé đam mê sách Liesel, sự khốc liệt, đau thương, mất mát của chiến tranh thế giới 2 cứ từ từ hiện lên, qua từng con chữ dường như nhẹ nhàng nhưng nỗi đau, nỗi ám ảnh cứ thế đầy lên, cho tới khi gập cuốn sách lại, bạn sẽ cảm thấy thấm tháp cho thân phận những con người sống trong cuộc chiến, những người dân vô tội, người lớn, trẻ nhỏ, đều chung một số phận, không có bom nổ, không có cảnh chém giết, nhưng sự căm phẫn, đau đớn vẫn còn đó. Một cuốn sách Tuyệt Vời!.

Trần Phượng

Vượt Qua Giới Hạn Của Văn Học Và Lịch Sử

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

“Kẻ trộm sách” là món quà đặc biệt cho những người yêu sách. Mình đã đọc từ ebook tiếng Anh, cho đến xem phim và đọc bản dịch tiếng Việt nhiều lần nhưng chưa bao giờ thấy chán. Mỗi lần đọc lại cho mình cảm nhận rất khác. Vượt qua giới hạn của một cuốn tiểu thuyết, “Kẻ trộm sách” đưa đến cho người đọc bức tranh khốc liệt về một giai đoạn lịch sử ở thời Thế chiến thứ hai. Vượt qua giá trị lịch sử, tác phẩm còn mang đến câu chuyện về tình yêu thương, lòng nhân ái và tính nhân văn. Một cô bé đam mê đọc sách dù không biết chữ, sự khốc liệt của chiến tranh, chết chóc cướp đi người thân của em, trả lại cho em nỗi đau mất mát nhưng không lấy được tâm hồn thánh thiện và trái tim tràn đầy tình nhân ái của cô bé. Một tác phẩm vô cùng ấn tượng. 

Hàn Phan

Đặc Sắc

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Đây là một tác phẩm rất độc đáo, ấn tượng. Giọng văn tự sự của một thần chết trong không khí của cuộc thế chiến gây ám ảnh nhân loại lại toát lên một cái gì đó gọi là hy vọng, yêu thương. Thần chết yêu thương con người, trân trọng linh hồn thiện, thần chết biết day dứt về đứa bé vô tình gặp qua. Câu chuyện và cách mà tác giả dẫn dắt làm sáng bừng lên bức tranh tưởng như không thấy ánh sáng nào, ánh sáng của sưc mạnh tình yêu thương là sứ mạnh vượt qua mọi sự mong đợi

giới thiệu cuốn sách Kẻ trộm sách
giới thiệu cuốn sách Kẻ trộm sách

Nơi mua sách:

Trên đây là bài viết review đánh giá về cuốn sách kẻ trộm sách, hi vọng rằng các bạn sẽ đọc và đóng góp những ý kiến thật bổ ích để bài viết này được hoàn thiện hơn, Chúc các bạn có những giây phút Đọc truyện vui vẻ và tìm cho mình được những cuốn sách bổ ích.

344 views