[review] Duyên kỳ ngộ của Trang Trang có gì đặc biệt?

  • bởi

Ngoài những tình yêu khắc cốt ghi tâm, cảm động lòng người, đau nhói tâm can, các tác giả sáng tác truyện ngôn tình còn khai thác những mối quan hệ khác như: gia đình, tình yêu, tình bằng hữu,… Qua những câu chuyện đó, “Duyên kì ngộ” dường như cho độc giả đâu đó tìm thấy hình bóng bản thân với đủ sắc thái tình cảm: tự tin, dũng cảm, hay chùn bước, trốn tránh… Vậy nên Trang Trang có nhiều tác phẩm đã thành công khi chạm vào góc khuất trong tim người đọc. Ở bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng review truyện “Duyên kì ngộ” xem có điểm gì đặc biệt nhé!

Duyên kỳ ngộ của Trang Trang

[review] Duyên kỳ ngộ của Trang Trang có gì đặc biệt?

Thông tin cơ bản về sách

  • Tên tác phẩm: Duyên kỳ ngộ

  • Tác giả: Trang Trang

  • Quảng Văn & NXB Văn học phát hành

  • Ebook bản quyền tại Alezaa

Trang Trang

Trang Trang là một tác giả làm bảy năm nghề báo. Cô còn làm bảy năm biên tập. Bản thân mình luôn tin rằng người làm báo là người hiểu rõ nhất hiện thực tàn khốc của cuộc đời. Vì vậy, mình hay các bạn không thể trách Trang Trang bởi những câu chuyện của bà ấy đều thấm đẫm những chi tiết của hiện thực, đôi khi còn quá tàn khốc khiến người đọc cũng không thể chấp nhận được.

Duyên kỳ ngộ của Trang Trang

[review] Duyên kỳ ngộ của Trang Trang có gì đặc biệt?

Chuyện kể về một cô gái hiện đại tên Trình Tinh, cô ấy bị lạc đến thế giới khác với thời đại đang sống. Khi Trình Tinh tỉnh dậy thì phát hiện bản thân là cô bé Lý Thanh La –  hiện đang làm tam tiểu thư ở phủ Thừa tướng.

Tình Tinh trong hình hài của một bé gái sáu tuổi, cô đã tận mắt chứng kiến sự giả dối đầy toan tính của người cha và sự tranh đoạt của sáu bà vợ. Tất thấy họ có thái độ rẻ rúng với mẹ của Lý Thanh La, hai người chị chẳng hơn Thanh La bao tuổi cũng nhìn cô với vẻ xem thường.

Cũng nhờ trí tuệ và kinh nghiệm sống của một cô gái hiện đại đã hai mươi hai tuổi đủ để Trình Tinh tự sắp xếp cuộc sống cho mình, vô luôn tự nép mình sau cái vỏ bọc yếu đuối vô hại và mơ đến một ngày đưa mẹ rời khỏi tướng phủ để đến với tự do… 

Mọi thứ vẫn ổn cho đến khi cô gặp môt chàng trai rất tốt với cô. Y chính là người lần đầu tiên đối xử như vậy khi cô đến thế giới này. Chàng trai đó chính là vương gia người gây cho Thanh La bao nhiêu sóng gió. Mình không Spoil nhiều đâu, các bạn cứ đọc thử đi rồi quay lại nhé.

Nhân vật nữ mình thích nhất trong Duyên kì ngộ có lẽ là nữ phụ tên Vương Yến Hồi. Nàng ấy là thái tử phi nhưng rất giỏi và có rất nhiều mưu lược. Cái gì cũng tốt cả nhưng tình duyên thì không. 

Đồng thời, mình thấy tội cho Sở Nam – đây chỉ là nam phụ . Kết thúc của anh ta quá buồn, hắn chỉ thân bất vị kỉ, nhưng quá đau lòng vì tác giả cho cái kết thảm như thế

Mình lại thấy kết cục của nam phụ Tử Ly tức Lưu Phi thật tốt hơn hẳn. Hắn phụ lòng A La và chọn giang sơn thay vì chọn tình. Dù sau này có người khác nhưng cô nương ấy vẫn không xứng đáng như A la.

Mình rất ngưỡng mộ Trang Trang khi đọc những trang sách mà tác giả miêu tả các chiến trận. Từ thành Lâm Nam đến thung lũng Hoàng Thủy thật kinh khủng, rồi từ Hoài thành đến vùng Mai Sơn… Mình thấy thật khó để nghĩ rằng tác giả của những câu chữ ấy chính là một phụ nữ.

Dù không có chi tiết nào quá sâu sắc nhưng lại thực tế đến kỳ lạ, nó khiến khung cảnh bi tráng như hiện ra trước mắt, tựa giống như câu chữ đơn giản phô bày ra khung cảnh vốn có, không hoa lệ, tráng lệ hay màu mè.

Bút pháp của Trang Trang khiến cho những ai yêu thích vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng không nuốt được nhưng lại thích hợp dành cho những người thích chứng kiến và trải nghiệm cuộc sống thực bởi vì nói cho cùng, dù có đẹp, có hoa lệ thì cũng chỉ là điểm dừng trong khoảnh khắc hoặc trong trí tưởng tượng mà thôi.

Hồi đó, mình mua “Duyên kỳ ngộ” vì cuốn sách có quá nhiều lời khen, người khen và cũng bởi đã lâu thật lâu mình mới toàn tâm toàn ý một gặm một cuốn sách cho ra hồn. Review này được viết vì một lời hứa, và cũng vì mình muốn lưu lại cảm xúc và suy nghĩ của mình… xin dùng câu mà bạn nào đó đã nói ( tiếc thật vì mình không nhớ ra là ai) để kết lại review này “Duyên kỳ ngộ” là tiểu thuyết xuyên không hay nhất mà mình  từng đọc.

Duyên kỳ ngộ, HE – Trang Trang: 8.25/10

Duyên kỳ ngộ của Trang Trang

[review] Duyên kỳ ngộ của Trang Trang có gì đặc biệt?

Đây là truyện xuyên không thứ hai mình đọc, cũng lại là dạng mình ghét nhất bởi vì nam chính và nữ chính được tác giả tâng bốc quá mức

Nữ chính thì được tác giả ưu ái cho quá xinh đẹp, thông minh, hoa gặp hoa nở, nguyệt nhìn nguyệt then, người gặp người thích,… đủ thứ. Dù như vậy không khiến mình cảm thấy phản cảm, bởi vì cô gái thanh La ấy không có tư tưởng tranh quyền đoạt vị, thích thể hiện bản thân mà cô chỉ muốn sống một cuộc sống đơn giản, hạnh phúc.

Nam chính khiến mình ấn tượng bởi vì tính cách vô cùng quyết đoán và cương trực. Nội dung cũng rất được, nhưng khoảng cuối truyện trở về sau thì hơi dài dòng lê thê và không cần thiết.

Mà truyện này cũng trong sáng quá đi, ôi, ít ra cũng phải có tí cảnh H chứ, nói cũng sợ bị coi là biến thái nhưng những truyện thế nì thì có tình huống nóng nóng nó mới hay nhưng mà cơ bản thì qua bàn tay Trang Trang thì truyên đã rất là hay rồi.

Đánh giá của đọc giả về cuốn sách Duyên kỳ ngộ như thế nào?

Đã có rất nhiền người mua sách online. Họ cũng đánh giá rất cao nội dung cũng như bày tỏ ý kiến của họ về sản phẩm. Sau đây là những đánh giá của người dùng. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn đã rút ra được từ cuốn sách bổ ích này.

Đánh giá của người dùng trên Tiki

  • Trình Tinh là một cô gái hiện đại bình thường, cô vô tình xuyên không ngược về một thời đại lạ lùng không có thật trong lịch sử. Linh hồn của cô du nhập vào thân xác một cô bé sáu tuổi tên là Thanh La, con gái một vị tể tướng trong triều đình. Tuy là một tiểu thư khuê các nhưng vì chỉ là con của Thất phu nhân có xuất thân ca nữ và cô có một người cha chỉ coi con gái như món đồ hy sinh cho lợi ích của gia tộc, cuộc sống của hai mẹ con vô cùng bị bó buộc, vì vậy Thanh La quyết chí ra đi, cô đưa mẹ và người thân cận trốn khỏi phủ. Từ nhỏ Thanh La phải luôn tỏ ra mờ nhạt, bình thường để không thu hút sự chú ý của người khác, nhưng rồi cuộc sống đưa đẩy… đến bất hạnh.

  • Vào năm Thanh La được 13 tuổi, nàng ta trốn ra ngoài phủ để thăm dò tình hình, hòng tìm cách chạy trốn, từ đó vô tình làm quen với một vị đại ca có thân thủ phi phàm và dạy nàng cưỡi ngựa, còn giúp nàng kiếm tiền… Đó là chàng trai đầu tiên ở chốn xa lạ này đối xử tốt với nàng. Và đó còn chàng tiểu vương gia kiêu ngạo nàng đánh ngất trong vườn đào kia.

  • Dù không muốn, nhưng cuối cùng Thanh La và Trình Tinh vẫn bị cuốn vào những cuộc tranh giành, những toan tín bon chen nơi thời đại xa lạ này. Liệu nàng ta có tìm được bến đỗ cho mình, tìm được vị trí thực sự thuộc về mình ở chốn lạ này không… thật sự không muốn nói trước kết quả

Nơi mua sách…

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Ngoài những tình yêu khắc cốt ghi tâm, cảm động lòng người, đau nhói tâm can, các tác giả sáng tác truyện ngôn tình của Trang Trang còn khai thác những mối quan hệ khác như: gia đình, tình yêu, tình bằng hữu,… Qua những câu chuyện đó, “Duyên kì ngộ” dường như cho độc giả đâu đó tìm thấy hình bóng bản thân với đủ sắc thái tình cảm: tự tin, dũng cảm, hay chùn bước, trốn tránh… hãy đọc và cảm nhận rồi bạn sẽ thấy nó rất hay. Mình thích đọc sách nhưng ngôn từ vẫn còn chưa đủ. Do review bằng những cảm xúc chủ quan của mình nên chắc vẫn chưa đủ. Các bạn hãy thưởng thức quyển sách và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng trao đổi để hiểu thêm về tác phẩm này nhé!

231 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 4.9 / 5. Số đánh giá 14