(Review ) “Đừng chạy theo số đông” cuốn sách này có nên đọc không?

Ngay khi đọc sách chắc hẳn các bạn sẽ ấn tượng với những dòng chữ: Nếu tất cả mọi người ai cũng làm chủ doanh nghiệp, thì ai sẽ đi làm thuê? Tôi. Bởi lúc đó họ sẽ phải đấu giá để có được tôi. “Đừng chạy theo số đông” là cuốn sách hiện nay được nhiều người tìm đọc của tác giả Kiên Trần. Khi đọc sách sẽ cho chúng ta có một cái nhìn thấu đáo hơn trước khi chọn quyết định một việc đó trong cuộc sống. “Đừng chạy theo số đông” cũng là lời khuyên chúng ta đã được nghe nhiều, bàn tán nhiều nhưng chưa hẳn đã hiểu đúng. Hôm nay sách hay nên đọc sẽ review về cuốn sách này nhé!

Sách Đừng chạy theo số đông co nên đọc không
Sách Đừng chạy theo số đông co nên đọc không

Thông tin của sách

  • Tác giả :Kiên Trần
  • Nhà xuất bản:  NXB Thế Giới
  • Trọng lượng (gr):  420
  • Kích Thước Bao Bì:  24 x 16 cm
  • Số trang : 416
  • Hình thức:  Bìa Mềm
  • Công ty phát hành: Saigon Books
  • Ngày xuất bản: Tháng 4 năm 2020

Tóm tắt nội dung của sách

Đừng chạy theo số đông cuốn sách để lại cho bạn đọc nhiều suy ngẫm về cuộc sống. Với mỗi người thì cuocj sống điều quan trọng nhất là gì? Sự nghiệp, gia đình hay tình yêu…? Câu trả lời chính xác nhất thì mỗi bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.

Quyển sách Đừng chạy theo số đông của tác giả Kiên Trần khiến chúng ta phải nhìn nhận lại, đánh giá lại những thứ mà chúng ta xem là quan trọng (công việc, tiền, tài sản, kinh nghiệm, mối quan hệ,…) , và nhận ra thứ gì là thật sự quan trọng( Sức Khỏe, Gia Đình, Tự Do) trong đời người. Và việc đánh đổi những thứ hữu hạn này để lấy những thứ vô hạn chỉ mang lại nỗi đau và sự tiếc nuối. Những hào nhoáng, bề ngoài không mang lại sự yên bình thật sự bên trong.

Chắc hẳn bạn đọc sẽ không thể quên những câu trong cuốn sách” Đừng chạy theo số đông”:

“Nếu tất cả mọi người ai cũng làm chủ doanh nghiệp, thì ai sẽ đi làm thuê?

Tôi.

Bởi lúc đó họ sẽ phải đấu giá để có được tôi.

Nhưng điều này không bao giờ xảy ra. Bởi ngay từ trong trứng đến lúc mọc cánh, chúng ta đã được dạy phải làm cho người khác cả đời. Chỉ có 1% được dạy khác.

Bạn không chạy theo số đông.

Bạn LÀ số đông.

Tuy nhiên bạn đừng nhầm lẫn. Cuốn sách này không chỉ nói về vấn đề “làm thuê” hay “làm riêng”. Đây chỉ là một trong những khía cạnh rất nhỏ.

Cuốn sách này muốn làm nổi bật một hệ tư duy ngầm lớn và khủng khiếp hơn thế mà chúng ta không nhận ra. Một sức hút vô hình nhưng mạnh mẽ.

Chạy theo số đông.

Phần lớn mục đích sống và thói quen của bạn không do bạn quyết định. Số đông quyết định hộ bạn mà bạn không nhận ra. Họ “dạy” bạn. Họ “khuyên” bạn. Những lời khuyên và răn dạy có lúc thể hiện qua lời nói và văn bản trực tiếp rõ ràng.

Nhưng phần lớn nó hàm ý và không rõ ràng. Họ có thể không khuyên bạn trực tiếp. Mà đơn giản hàng triệu người làm theo một thứ hoặc đi theo một con đường nên “chắc chắn nó phải đúng”. Phải không?

Nếu không đúng tại sao cả xã hội lại làm vậy? Thậm chí “cả Tây cũng làm vậy”?

Bạn làm theo một cách vô thức. Có một sức hút vô hình từ xã hội, số đông khiến bạn mất kiểm soát nhưng vẫn nghĩ mình đang kiểm soát. “Nó” hút bạn theo con đường mà “nó” chọn cho bạn. “Nó” âm thầm thuyết phục bạn đó là “đam mê” thật sự của bạn. “Mục đích sống” thực sự của bạn. Hoặc nếu không, nếu bạn cưỡng lại, nghi ngờ, “nó” thuyết phục bạn hãy “kiên trì” theo nó. Hứa hẹn với bạn một tương lai tốt đẹp màu hồng vào một ngày nào đó.

Không xa. ????

Giống như sức hút của nam châm. Không màu không mùi không vị. Bạn không nhìn được nó. Không nghe thấy nó. Không ngửi thấy nó. Không sờ thấy nó. Nhưng nó hút. Và hút mạnh. Dù bạn không nhìn thấy.

Số đông (quần thể) mà chúng ta đang sống là một cục nam châm khổng lồ. Có những “quy luật ngầm” chúng ta tự hiểu với nhau. Bất thành văn. Chúng ta làm theo mà không suy nghĩ. Không đánh giá. Không chút nghi ngờ.

Để thành công bạn phải học thật giỏi. Tham gia các hoạt động ngoại khóa. Học hết hàng thập kỷ, càng nhiều bằng cấp chứng chỉ càng tốt, sau đó xin việc. Nếu may mắn và được ban ơn bạn sẽ có một công việc dài hạn tại một công ty lớn. Lương cao.

Tết đến xuân về, họ hàng sum vầy: “Cháu làm ở đâu?”.

“Cháu làm ở Vietcombank.”

“Cháu làm ở CenGroup.”

“Cháu học ở ĐH XYZ ABC.”

Oai chứ.

Nhưng một tuần có 7 ngày. Đổi 5 ngày cực nhọc để lấy lại 2 ngày cuối tuần. Bạn vẫn chấp nhận đánh đổi và tự hào.

Trong suốt nhiều năm.

Có điều gì đó sai sai.

Cuộc đời có 80 năm (nếu may mắn). Đánh đổi 65 năm học và cày để đổi lại 10-15 năm “về hưu” vào trại dưỡng lão chơi bingo (nếu may mắn). Còn nếu không may mắn, bạn tự hỏi tiền để làm gì khi sức khỏe và đam mê không còn.

Đừng chạy theo số đông không phải cuốn sách xúi bạn trở thành người kiêu ngạo cực đoan xa lánh số đông.

Nó là cuốn sách nói lên sự cực đoan kiêu ngạo của số đông và phơi bày hệ thống tư duy công nghiệp (mà số đông nghĩ là hiện đại).

Và biến bạn trở thành một “số ít” bình thường, hiện đại nhưng khiêm nhường.

Bởi bạn nhận ra về bản chất, số đông cũng chỉ là nạn nhân…”

Cuốn sách “Đừng chạy theo số đông” có một cái nhìn hiện đại về cuộc sống, giúp người đọc nhất là các bạn trẻ có cái nhìn về cuộc sống bao quất hơn trước khi đưa ra các quyết định cho cuộc đời mình.

 “Đừng chạy theo số đông” cuốn sách này có nên đọc không?

Bạn đang là học sinh, sinh viên hay đã đi làm? Bạn đang làm thuê hay làm chủ? Bạn đã làm công việc hiện tại được bao lâu và có muốn tiếp tục? …Thì sách  “Đừng chạy theo số đông” là cuốn sách hay bạn nên đọc. Cuốn sách giúp con  người có một cái nhìn hiện đại hơn. Sách có hàng loạt luận điểm được nêu ra và được tác giả phản biện khoa học cũng là thứ Kiên Trần hướng đến. Mọi thứ được gỡ rối, bóc tách cẩn thận và kết quả là thứ sự thật trần trụi ta không thể chối bỏ. Cuốn sách “Đừng chạy theo số đông” khiến ta nhìn cuộc sống thực tế, khoa học hơn . Quyển sách hay và rất đáng đọc để suy ngẫm.

Nhận xét của người đọc về sách “Đừng chạy theo số đông”

Cuốn sách được bán từ tháng 4/ 2020 đã được nhiều bạn đọc yêu thích và cho phản hồi tích cực trên các trang bán hàng trực tuyến, diễn đàn

Đánh giá của bạn độc về sách Đừng chạy theo số đông
Đánh giá của bạn đọc về sách Đừng chạy theo số đông

Nhận xét khác của người độc về sách: Cuốn sách như một liều thuốc kích thích cực mạnh, làm bạn thật sự tỉnh ngộ và nhìn nhận lại bản thân, cuộc sống xung quanh 1 cách rõ ràng. Mình đọc hầu hết các sách của tác giả KienTran, và không phủ nhận sách của anh chính là thứ đã giúp cho bản thân tôi có một tư duy vững , đúng đắn, giúp cho cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn. Cảm ơn anh nhiều. Tôi đã mua nhiều lần để tặng bạn bè thân của mình Mua sách Tiki thì luôn an tâm về chất lượng sách, giao hàng cực nhanh, đóng gói cẩn thận, xứng đáng 5*

Nhận xét người đọc về sách Đừng chạy theo số đông
Nhận xét người đọc về sách Đừng chạy theo số đông

Phản hồi của độc giả khác: Năm nay mình đã hứa với bản thân là đọc những thể loại khác selfhelp. Nhưng mà mỗi khi anh Kiên Trần ra sách là phải mua và đọc liền, đúng là sách của anh Kiên Trần chưa bao giờ làm mình thất vọng Mình đọc cuốn sách này đúng vào lúc vừa kết thúc cuộc đời làm kiến để tự xây dựng trang trại của mình (ai đọc xong sách sẽ hiểu). Cho nên không gì bằng đúng thời điểm, mình có nhiều tư duy khá giống a Kiên nên khi đọc cuốn này, những điểm mờ trong đầu mình như được khai sáng vậy. Sách anh Kiên rất dễ đọc, luận điểm rõ ràng.

Review của bạn đọc khác về sách Đừng chạy theo số đông
Review của bạn đọc khác về sách Đừng chạy theo số đông

Nơi mua sách:

45 views