(Review  ) Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân- Bạn sẽ gặp lại chính mình trong đó

Ai cũng có một thời thanh xuân với những điều tuyệt vời. Bạn đã bao giờ hỏi : thanh xuân là gì chưa?Thanh xuân bạn nhớ tới ai?Bạn có hối tiếc khi thanh xuân qua đi?…và ngàn câu hỏi khác! Vậy các bạn hãy cùng tìm  hiểu  về cuốn sách Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân ở bài viết này nhé!

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân
Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân

1.Thông tin về cuốn sách

  • Tác giả: Bát Nguyệt Trường An
  • Nhà xuất bản: Hà Nội
  • Bìa : mềm
  • Số trang: 208 trang
  • Kích thước : 14.5 x 20.5 cm

2.Nội dung cuốn sách “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân”

Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân là truyện đã làm nên tên tuổi của Bát Nguyệt Trường An. Cô nàng Cảnh Cảnh may mắn đỗ vào trường cấp ba trọng điểm Chấn Hoa. Trên đường đi nhận lớp, cô đã làm rơi chiếc máy ảnh vào một ô cổng, và chui đầu vào để lấy. Vì đầu khá to, nên cô chui vào được mà chẳng thể chui ra. Đúng lúc anh chàng Dư Hoài đi qua, và đã giải cứu cô nàng bằng một cách rất bạo lực khiến Cảnh Cảnh ghét mãi không thôi. Và cũng thật hay, hai người lại cùng đứng chung một chỗ tra lớp học, cùng chung một lớp, ngồi chung một bàn. Và tên của họ: Cảnh Cảnh – Dư Hoài, ghép lại ta được: Canh cánh trong lòng!

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Tuổi Thanh Xuân Tôi Tìm Thấy Mình Trong đó
Điều Tuyệt Vời Nhất Của Tuổi Thanh Xuân Tôi Tìm Thấy Mình Trong đó

Nhưng vì một biến cố, Dư Hoài không đậu đại học mà anh chàng bỏ đi, bỏ lại tất cả bạn bè và lời hứa năm đó cùng Cảnh Cảnh để chạy trốn hiện thực. Trong đó có một câu nói đã làm rất rõ giai thoại này:

“Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất…

Nhưng tôi của mãi sau này mới là tuyệt vời nhất…

Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân.”

Toàn bộ câu chuyện kể về:

Cảnh Cảnh thi được vào được trường Trung học Chấn Hoa một cách bất ngờ, vô tình quen biết với Dư Hoài. Trong thời gian huấn luyện quân sự, Cảnh Cảnh quen biết được những chị em tốt Giản Đơn và Tưởng Niên Niên  sau đó lại trở thành bạn cùng bàn với Dư Hoài.

Cuộc sống sau khi vào Chấn Hoa quá bất ngờ với Cảnh Cảnh, kết quả kiểm tra không cao chút nào, lên lớp nghe giảng cũng không hiểu, về đến nhà thì lại buồn vì chuyện của cha mẹ. Thế nhưng, ngồi cùng bàn với Dư Hoài và có những người bạn tốt đi cùng khiến cuộc sống trung học của Cảnh Cảnh không còn cô đơn nữa. Ngồi cùng bàn ba năm, Cảnh Cảnh và Dư Hoài dần trưởng thành, họ mang theo những ngốc nghếch, ngây thơ của thời học sinh để chia tay tuổi trẻ.

Sau khi thi tốt nghiệp trung học, người con trai đặc biệt nhất trong lòng Cảnh Cảnh cũng biến mất. Sau nhiều năm từ biệt, lúc gặp lại, Cảnh Cảnh lại nhớ về những ước định năm đó. Nhớ mãi không quên, Dư Hoài, Lộ Tinh Hà cùng tình yêu thời học trò năm nào của mình…

Ngoài tình cảm bạn bè thầy cô, truyện còn khắc họa lại cuộc sống của người Trung Quốc những năm đầu thiên niên kỷ. Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân  còn kể về những đứa trẻ với hoàn cảnh khác nhau, là cô bé Cảnh Cảnh ở với bố sau khi bố mẹ ly hôn, là Lộ Tinh Hà đam mê vẽ nhưng lại bị ép phải học những môn tự nhiên hay Dư Hoài vì gia đình mà lỡ chuyện học tập.

3.Những ý nghĩa của truyện“Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân”

Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân, các bạn hãy đọc và cùng cảm nhận ý nghĩa sâu sắc của truyện nhé! Lời văn. câu chuyện  nhẹ nhàng mà lắng đọng mãi trong tâm trí chúng ta bao điều suy ngẫm.

3.1.Thanh xuân không chỉ là thời gian mà là cảm xúc

“Dư Hoài”

“Hử”

“Trước đây cậu có thích tớ không?”

Cậu ấy dịu dàng nhìn tôi, cười khì khì, cúi đầu gãi gãi gáy, giống như chàng trai 17 tuổi cấp 3 năm đó.

Cũng tốt, vấn đề mà Cảnh Cảnh năm 17 tuổi phải hỏi, Dư Hoài năm 17 tuổi trả lời.

Rất lâu sau, Dư Hoài nhè nhẹ gật đầu. Bỗng chốc nước mắt tôi rơi ướt đẫm mặt.

Thanh xuân là gì?

Là những điều chưa dám nói,

Những việc chưa dám làm,

Những mơ hồ thoáng chốc chưa từng quên,

Là khoảng thời gian không thể quay trở lại… dù chỉ một lần.

Thanh xuân là gì? Là phát sáng cũng là tiếc nuối.

Bìa Trước Của Thanh Xuân Là điều Tuyệt Vời Nhất
Bìa Trước Của Thanh Xuân Là điều Tuyệt Vời Nhất

Cuốn sách “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” kể một câu chuyện, để qua đó chúng ta nhận ra rằng không có ai mãi mãi ở tuổi17-18 , nhưng luôn có những con người17- 18 tuổi. Bầu trời thanh xuân là hoa nở, là trời xanh, là mây trắng, là những ánh mặt trời đan vào nhau, là tiếng cười, tiếng hò reo không ngớt, nhưng đó cũng là một điều gì đó dang dở, và điều dang dở ấy mới khiến người ta thấy đáng nhớ hơn. Cuốn sách giúp ta hiểu rằng thanh  xuân không chỉ là thời gian mà là mãi cảm xúc.

3.2.Cảm xúc chân thật của tuổi trẻ ai cũng đã từng có và trải qua

Từng trang truyện là cuộc sống học đường của cô bạn Cảnh Cảnh và hai chàng trai Dư Hoài và Lộ Tinh Hà. Mỗi nhân vật đều để lại một ấn tượng rất đáng yêu, cứ tưởng chừng như họ không diễn nữa, mà là cùng nhau kể lại câu chuyện về tuổi thanh xuân của mình.

Cảnh Cảnh yêu và chờ Dư Hoài suốt 10 năm không hề thay đổi. Dư Hoài cứ giữ mãi tình cảm của mình trong lòng mà chạy trốn để rồi cứ ám ảnh mãi chẳng nguôi. Lộ Tinh Hà kiên trì theo đuổi Cảnh Cảnh suốt ngần ấy thời gian vẫn không hề lùi một bước nào. Cảnh Cảnh không hoàn mỹ, có ngốc nghếch, có hẹp hòi, Dư Hoài cũng không hoàn mỹ, có thất bại và lo sợ. Lộ Tinh Hà cũng vậy, dù không nhụt chí nhưng thật ra cũng có phút mềm yếu. Không ai là hoàn mỹ, nhưng chính vì những điểm không hoàn hảo ấy mà câu chuyện này mới trở nên đẹp, mới trở nên chân thật với cảm xúc của tuổi trẻ. Mọi thứ đều tự nhiên diễn ra và vô cùng chân thật. Đọc truyên ta như gặp chính ta của ta năm tuổi trẻ cô, cậu 17, 18 tuổi.

3.3. Câu chuyện để lại nững nụ cười và cả giọt nước mắt sự nuối tiếc

Tuổi thanh xuân không bạn sẽ có những rung động đầu tiên biết thích, biết nhớ một người. Có bao giờ bạn nghĩ lại trước đây và nhớ mối tình đầu của mình diễn ra như thế nào không? Đó là những rung động nhẹ nhàng, những tình cảm kín kẽ mà êm ái trong sáng.Tình cảm đó  kiểu như thích thì rất thích nhưng chẳng bao giờ dám nói cho ai, chỉ có thể giấu kín trong lòng mà âm thầm quan tâm, cũng chẳng bận tâm xem bản thân có bao giờ thoát ra khỏi những dằn vặt day dứt hay không. Đôi khi cũng bởi vì vậy mà để lại ít nhiều hối tiếc, những vết xước thật lâu thật lâu sau cũng không thể chữa lành. Có thể là nỗi nhớ nuối tiếc cả đời .

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân Bạn Nên đọc để Suy Ngẫm.
Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân Bạn Nên đọc để Suy Ngẫm.

Ở tác phẩm này, câu chuyện cũng đọng lại nhiều nuối tiếc như thế. Tình cảm giữa Cảnh Cảnh và Dư Hoài chính là khiến người ta ghen tị, vẫn vững bền, vẫn nóng hổi, vẫn còn trao nhau những dịu dàng suốt nhiều năm nhưng không sớm thì muộn cũng buông tay, cũng phó mặc khiến nó bị cuốn theo những bộn bề cuộc sống. Tháng năm trôi đi, ai rồi cũng sẽ lớn, thời thanh xuân sẽ qua và chuyện ngày cũ, rồi chỉ là quá khứ mà thôi. Quan trọng là sau tất cả, mỗi khi nhớ về quãng thời gian ấy, còn gì đọng lại trong chúng ta? Một niềm vui trong sáng, giọt nước mắt sự luyến tiếc! Là sự nhớ nhung dịu dàng tưởng chừng mong manh mà chưa bao giờ quên luôn nằm sâu trong trái tim bạn về hình ảnh một người.

Đánh giá của độc giả vè cuốn sách Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân

đánh Giá Của đọc Giả Về Cuốn Sách Thanh Xuân Là điều Tuyệt Vời Nhất ở Tiki
đánh Giá Của đọc Giả Về Cuốn Sách Thanh Xuân Là điều Tuyệt Vời Nhất ở Tiki

4.Cảm nhận của bản thân tôi về cuốn sách “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” 

Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân là một cuốn sách mà đọng lại nhiều cảm xúc nhẹ nhàng trong tim. Thanh xuân chúng ta đều có một ai đó ở trong tim- một người mà không hề dám mở lời yêu thương. Ta chỉ lặng lẽ nhìn họ đi bên cạnh, quan tâm lặng thầm…hay để họ vụt qua đời ta?

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Tuổi Thanh Xuân Cuốn Sách Hay Nhiều Bạn Trẻ ưa Thích Tìm đọc
Điều Tuyệt Vời Nhất Của Tuổi Thanh Xuân Cuốn Sách Hay Nhiều Bạn Trẻ ưa Thích Tìm đọc

Câu chuyện khiến ta nhớ về tuổi thanh xuân khờ dại với những cảm xúc non nớt với một tâm hồn mong manh của những cô cậu  học trò tuổi 17- 18 đầy mơ mộng và những lo sợ vu vơ. Ai cũng có  những khoảng trống, những hoài niệm không tên. Nhưng cũng chẳng sao cả, bởi vì điều tuyệt vời nhất của thanh xuân chính là có một ai đó để đem theo trong tim đến mãi sau này.

Chỉ cho đến lúc thanh xuân từ lúc nào chúng ta bỗng nhiên trôi qua vội vã, không một lời từ biệt, mới nhận ra rằng bản thân thực sự đã bỏ lỡ những gì!

5. Nơi mua sách“Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” với  giá ưu đãi 

  • Mua sáchĐiều tuyệt vời nhất của thanh xuân” tại tiki
  • Mua sách “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân”tại fahasa.com
  • Mua sách “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” ở Sendo

Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân – câu chuyện thanh xuân không dành riêng cho ai. Mà dành cho thanh xuân của tất cả mọi người. Câu chuyện giống như một thước phim quay chậm, thật chậm khi lật dở những trang sách ta gặp cảm xúc của ta. Có thể là  nở một nụ cười nhẹ nhàng, hay bật khóc bởi sự nuối tiếc…Cuốn sách cho ta gặp  lại chính mình trong đó nhớ về thanh xuân đã và đang qua.

 

912 views