Review sách Ai cũng có một khoảng trời giấu kín

Cuốn sách Ai cũng có một khoảng trời giấu kín là tác phẩm của một tác giả nữa của văn học Việt Nam. Khi bạn đọc xong cuốn sách này thì trong tâm hồn của bạn sẽ có những điều đặc biệt mà nó để lại trong bạn.

fnh
ai cũng sẽ có một khoảng trời dấu kín

Thông tin về cuốn sách 

  • Công ty phát hành: Người Trẻ Việt
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
  • Kích thước: 14,5x 20,5cm
  • Tác giả: Nguyễn Khánh Linh

Review cuốn sách:Ai cũng có một khoảng trời giấu kín

Cuốn sách này được tác giả viết với 232 trang sách, với nhiều nội dung và nhiều vấn đề khác nhau, với bản thân tôi thì tôi đã đọc hết cuốn sách này trong một ngày. Ngôn ngữ được các tác giả viết đơn giản, dễ hiểu, nội dung truyện không bị bó buộc và không cần phải đầu tư quá nhiều cho cốt truyện.  Các tác giả viết theo cảm hứng viết của mình.  Như tác giả đã chia sẻ, tác giả không phải là người viết truyên chuyên nghiệp. Nên việc chị chọn thể loại này để viết  là điều dễ hiểu.

Những điểm lấy được cảm tình của bạn đọc là tác phẩm này là không đi sâu quá vào những câu chuyện tình yêu đương rồi cảm giác thất tình của nhân vật và tác giả đã có thêm vào một vài chủ đề cũng như lồng vào một chút kiến thức về sức khỏe tâm lý của tuổi mới lớn. Tất cả những tác phẩm mình đã từng đọc và theo mình hiểu thì Ai cũng có một khoảng trời giấu kín” là tác phẩm thuộc một trong những tác phẩm hiếm hoi có đưa vào nội dung tâm lý học.

Cách sắp xếp và vào mở đầu các chủ đề được tác giả làm cách làm khá mới mẻ. Chủ đề của nó tác giả đã không nêu ra theo kiểu thông thường, truyền thống mà như các tác giả khác hay viết,  mà được mở đầu bằng một hoặc một vài trích dẫn, tiếp sau đó sẽ là liệt kê những chủ đề có liên quan lần lượt được nhắc đến.

Mỗi một phần, và mỗi một chủ đề tác giả viết đều khá ngắn gọn, nó chỉ  đều từ hai trang đến năm trang. Các thông tin liên quan đến nội dung  chuyên ngành được tác giả  giải thích ngắn gọn, dễ hiểu, súc tích, có chú thích bằng tiếng quốc tế. Thỉnh thoảng còn có vài minh họa.Các trích dẫn rất là hay.

Điều cuốn sách này chưa hoàn thiện, theo cảm nhận của mình, là cách dùng câu từ của tác giả bị lủng củng. do tác giả không phải là người viết chuyên nghiệp. Nhưng trứng với lối viết như thế này của chị đã làm cho người đọc rất thích thú. 

Ý nghĩa của cuốn sách: Ai cũng có một khoảng trời giấu kín

Dù thế nào, em cũng  hãy cứ hướng và tiến về phía trước, cứ chậm rãi, chậm như hơi thở của em. Chỉ cần việc em thở, em cũng đã  tiến được một bước về phía trước rồi. Em không cần phải tiến về sát  phía mặt trời, em chỉ cần lúc nào cũng tiến về phía trước mà thôi.

Trong cuộc đời bạn Một ngày của bạn trải qua như thế nào?bạn phải trải qua những điều gì? Liệu bạn có nhớ hết được hay không? Cuốn sách “Ai cũng có một khoảng trời giấu kín” như một cuốn sách lưu trữ, giúp bạn gói gọn những ký ức của chính mình trong đó. Những tâm sự và những bài thơ đầy ý nghĩa của cuộc đời này.

Cuốn sách này viết để dành cho các số phận còn éo le, những  con người chưa được hoàn hảo, gặp tổn thương, thường bị xã hội chà đạp để xoa dịu những nỗi đau tạm thời, của những con người bất hạnh. Điều đó khiến chúng ta hiểu rằng trong thế giới nên tồn tại cùng nhau, giúp đỡ, chia sẻ cùng nhau, biết cảm thông, và học cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn bây giờ và mọi người nhiều hơn nữa.

Cảm nhận cuốn sách: Ai cũng có một khoảng trời giấu kín 

Nói chung, trong cuộc sống của chúng ta, có lẽ Ai cũng có một khoảng trời giấu kín, cho riêng mình, không gây được ấn tượng với mình. 

dffdgr
ai cũng sẽ có một khoảng trời dấu kín

Trích phần mở đầu của cuốn sách để thay cho lời kết:

Cuốn sách ai cũng có một khoảng trời dấu kín tuy nhỏ, giản đơn này sẽ không làm cho bạn hạnh phúc hay bất cứ ai trong chúng ta hạnh phúc. Chúng chỉ đơn giản là một người kể chuyện, làm bạn với những người ở trong mình luôn có một khoảng trời dấu kín. Giống như một buổi gặp gỡ giữa hai người bạn thưởng trà và tâm sự cùng nhau giữa hai người bạn. Không có gì nổi bật ở cuốn sách này hết. Bạn có thể sẽ quên nó như quên một cuộc nói chuyện xã giao với người gặp trên đường.

Tác phẩm không đi quá sâu xa về chuyện yêu đương, không thấy màu sắc của những cuộc tình đẫm nước mắt. Tuy nhiên Vẫn có một vài trang viết về tình yêu nhưng vừa đủ, không quá dài dòng. Câu chữ luôn nhẹ nhàng và ấm áp trái tim của người đọc. Nếu các bạn muốn đọc sách thì   “Ai cũng có 1 khoảng trời giấu kín” là sự lựa chọn rất tốt nhất cho mọi người. 

Đánh giá của khách hàng về hệ thống tiki

Đánh giá của khách hàng: Nguyễn Thị Bảo Trân(10 tháng trước)

HayMỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau theo mình thì cuốn sách này khá ý nghĩa nó giúp mình có cái nhìn lạc quan hơn những lời văn nhẹ nhàng giúp mình thấy yêu bản thân nếu bạn đang quan tâm người khác hơn cảm xúc bản thân mình thù nên đọc qua

Đánh giá của khách hàng: Ngọc Hiếu(một năm trước)

Đã mua sản phẩm này từ 2 năm trướcCuốn sách rất hay, những mẫu truyện rất tuyệtNhững mẫu truyện trong cuốn sách nhẹ nhàng, sâu lắng, gợi mở cho mình thấy nhiều cách nhìn mới về cuộc sống. Giúp mình cảm thấy nhẹ nhõm và như được sẻ chia

Screenshot 25 09 30 28
Ai cũng có một khoảng trời dấu kín

Đã mua sản phẩm này từ 2 năm trướcCuốn sách rất hay, những mẫu truyện rất tuyệtNhững mẫu truyện trong cuốn sách nhẹ nhàng, sâu lắng, gợi mở cho mình thấy nhiều cách nhìn mới về cuộc sống. Giúp mình cảm thấy nhẹ nhõm và như được sẻ chia

Đánh giá của khách hàng: Hà Thị Cẩm Hương(2 năm trước)

Đã mua sản phẩm này từ 2 năm trướcNhẹ nhàng gửi gắm yêu thươngNhư 1 luồng gió dịu dàng hoặc 1 cái chạm tay khe khẽ vậy, vừa đủ trao đi ấm áp và gửi gắm yêu thương. Quyển sách mang đến cho mình cảm giác như thế đấy. Không cần vội vã, những khoảnh khắc hiện tại, nếu trân trọng nó, bạn sẽ cảm nhận cuộc sống của mình rất khác… Khoảng trời giấu kín kia đang chờ ta khám phá, với những ngọt ngào và các thông điệp ý nghĩa…

Đánh giá của khách hàng: Nightingale Nephalem(2 năm trước)

Hay, nhẹ nhàng, và đôi lời nhắn gửiTôi có đọc được một số review của các bạn mà rate thấp. Thì tôi xin được đỡ lời cho tác giả một chút, tác phẩm này thứ nhất là tản văn, mục đích của nó là kể những câu chuyện khác nhau, về những con người khác nhau. Thứ hai, tác phẩm dành cho những người không may mắn, những người chịu tổn thương, nên có lẽ những bạn “mạnh mẽ” sẽ không hiểu được. Thứ ba, tác giả cũng tự nhận xét về cuốn sách của mình chỉ như một người bạn trò chuyện, bước qua cuộc đời chúng ta rồi quên đi. Nỗi buồn vốn không nên nhớ lâu. Cuối cùng thì, với tư cách là một người nhút nhát, hướng nội, nhạy cảm từ những thứ rất nhỏ thì tôi thấy cuốn sách này như được viết cho chính mình vậy.

Dù vậy tôi cũng hy vọng các bạn review có tâm một chút. Có bạn chưa đọc hết đã review 1-2 sao rồi còn nói là mãi chưa thấy đến phần nói về tâm lý. Các bạn phải hiểu nói về chủ đề tâm lý mà để nói một cách nhẹ nhàng là cực kỳ khó. Tác giả hoàn toàn có thể viết cuốn sách này một cách nặng nề đau khổ nhưng tác giả đã không làm vậy. Và để nhìn ra các khía cạnh tâm lý đó, cũng cần tinh tế một chút.

Nơi mua sách

Thứ tự ưu tiên mua như sau:

Ưu tiên số 1: mua hàng trên hệ thống tiki

Tiếp theo: mua hàng trên hệ thống lazada

Ai cũng có một khoảng trời dấu kín là một tản văn hay mình khuyên các bạn nên đọc một lần trong đời, trên đây là bài viết review Nếu thấy bài viết này hay thì các bạn hãy like và share nhé!!!!

428 views