Review cuốn sách những cái chạm tay ,sách cho phụ nữ độc thân

Những cái chạm tay thuộc tủ sách Khi ta lớn, tập hợp những câu chuyện được chọn lọc với những bài học kinh nghiệm bổ ích về cuộc sống từ cổ chí kim trong và ngoài nước như lời nhắn nhủ chủ yếu  yêu thương của ông bà cha mẹ, của những người thân yêu gửi tới bạn. Tuổi hai mươi, một chân trời mới đầy thú vị đang rộng mở chào đón bạn, bạn háo hức trước một thế giới mới, thế giới của những người trưởng thành, bỡ ngỡ trước những tình cảm mới mẻ, bối rối giữa tình bạn và tình yêu, những điều mới về cuôc sống. Mỗi khi bạn cảm thấy buồn, cô đơn, hay những lúc khó khăn, hãy đọc những trang sách này, và bạn sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp và đáng yêu biết bao.

những cái nắm tay

Bạn sẽ cảm nhận được những lời động viên chia sẽ, lời khuyên chân thành nhất ẩn sâu trong mỗi câu chuyện. Hy vọng cuốn sách Những cái chạm tay sẽ là người bạn tâm tình cùng bạn trải qua những vui buồn trong cuộc sống, là người bạn thân thiết cùng bạn vững bước vào đời. Một lời yêu chân tình cùng với những cú chạm yêu đầu đời sẽ khiến các bạn cảm thấy yêu đời.

Cây xương rồng

Một hôm, xương rồng tự nguyền rủa mình : ” Tại sao là xương rồng lại gai góc, cục mịch khó ưa đến thế ?”.Mùa thu về, các cây xung quanh đều khoác trên mình chiếc áo vàng rực rỡ. Xương rồng thèm muốn liền đến xin đổi lá vàng. Bỗng nhiên một làn gió đi qua, những chiếc lá vàng trên mình xương rồng rụng lả tả…. Xương rồng bực mình lẩm bẩm : : Lá vàng mỏng manh quá, tốt hơn hết là làm lá thủy tinh !. Những chiếc lá thủy tinh lấp lánh dưới muôn ngàn tia nắng mặt trời rất đẹp, làm lóa cả mắt xương rồng.

nắm tay nhau

Đang sung sướng thì bỗng có cơn bão tràn về làm các lá thủy tinh gãy đổ nát vụn. Lại một lần nữa thất vọng xương rồng đến bên cây xanh xin được đổi thành những chiếc lá non xanh bình thường. Nhưng thật oái ăm, lá xanh mọc đến đâu thì các chú dê chén trụi đến đấy. Ba lần vỡ mộng, xương rồng mới hiểu ra rằng : – Hãy cứ là lá xương rồng. Người nào hãy là người đó.

Thật vậy, hàng năm đời nay, xương rồng vẫn cứ là xương rồng, tuy gai góc khó gần nhưng có sức sống mãnh liệt. Ngay cả trên đất sỏi đá, hạn hán… xương rồng vẫn nở hoa.

Bài học ; Một con gà tây nói chuyện với con bò đực: Tôi muốn mình có thể bay lên được trên ngọn cây kia, nhưng tôi không đủ sức “. Con gà tây thở dài. ” Chà , nhưng anh có thể tiếp thêm sinh lực cho mình bằng cách rỉa thêm một ít một ít thức ăn từ phân của tôi , trong đó có nhiều chất dinh dưỡng lắm ” – con bò đực đáp.

Con gà tây mổ hết toàn bộ đám phân bò và thực sự cảm thấy đủ sức khỏe nhảy lên cành thấp nhất của cây mà nó mong ước. Ngày tiếp theo, sau khi cố gắng mổ thêm một ít phân bò nữa, nó nhảy lên cành kế tiếp cao hơn. Và cuối cùng, sau bốn ngày liên tiếp, con gà tây đã hãnh diện nhảy lên đậu ở trên đỉnh ngọn cây. Ngay sau đó, anh nông dân phát hiện ra một con gà tây đậu trên ngọn cây và bắn nó rơi xuống đất.

Chiêm nghiệm, Sự quái đản có thể đưa bạn lên cao, nhưng nó không giữ bạn ở đó.

nắm tay nhau

Giấc  Mơ

Vào một buổi sáng mùa hè rực rỡ, tại một thành phố rất ồn áo nhộn nhịp, có cô bé lọ lem nọ đang rộn ràng chuẩn bị để bước vào giấc mơ của mình. Cô quyết định thay đổi lại mọi thứ trong cuộc sống của mình. Cô chưa bao giờ để mình trong gương, cô chưa bao giờ để mình ăn mặc cẩn thận. Nhưng hôm nay có khác, cô muốn mình chững chạc hơn, muốn mình tự tin hơn. Cô đến thăm nơi làm việc.

Ở đó, tất cả mọi thứ đều mới với cô… từ những thứ rất nhỏ nhặt. Một nụ cười thân thiện của mọi người trong phòng làm viêc, từ câu chào cởi mở… từ những sự hỏi thăm rất giản dị…Rồi đến những sách báo những bài viết trên mạng chiếc máy tính… cả một chân trời. như mở ra trước mặt  dù đối với mọi người xung quanh là những thứ rất bình thường, chẳng có ý nghĩa gì cả, nhưng đối với cô thì khác…Cô chưa bao giờ tự cho mình ngồi rong ruổi đọc một bài báo mà chẳng có tác dụng gì với cô, cô chưa bao giờ để một khoảng thời gian dài mà không làm một cái gì đó… để chỉ ngồi tìm hiểu cuộc sống quanh mình có những cái gì…

Cô ngỡ ngàng trước mọi người không phải nụ cười của người đồng nghiệp kia khác thường, không phải câu chào đó mang ẩn ý gì…Tất cả chỉ là chưa ai chào cô một cách ngang hàng như những người bạn giản dị thế. Tất cả mọi thứ như trong mơ, mặc dù cô được hạnh phúc sống với giấc mơ của mình.

Không phải họ khác lạ mà chỉ là cô chưa một lần ngẩng lên để đón nhận sự quan tâm của mọi người như thế. Cô chưa một lần tự cho mình ngẩng đầu chào mọi người như thế, cô chưa một lần cho mình có nụ cười rạng rỡ thế… Cuộc sống vốn dĩ  của cô chỉ là cơm áo gạo tiền, chỉ là những thứ rất tầm thường trong cuộc sống…Cô chưa bao giờ dám dũng cảm thừa nhận mình trong cuộc sống.

Cô biết rồi ngày mai, ngày kia… hay một ngày gần đây cô sẽ lại quay về với những thứ vốn dĩ là của cô, mà đúng hơn vốn dĩ là trách nhiệm của cô…Giấc mơ nào cũng rồi  cũng sẽ qua.. Nhưng cô biết, khi quay về thực tế cô đã đem được rất nhiều điều từ trong giấc mơ đó…Đem được sự tự tin, đem được sự hiểu biết, đem được tình thương yêu, sự quan tâm của những người rất thật dành cho cô, tiếp cho cô nghị lực và tự khẳng định mình. Để một ngày, không xa nào đó, cô đưa giấc mơ vào cuộc sống !

Đừng trút hết lên bạn bè

Đừng trút hết lên bạn bè. Tiêu đề của sách lược này gây chú ý cho nhiều người. Tuy nhiên, nghiêm túc mà nói , nếu bạn bị dịch tả, bạn sẽ không bao giờ lây cho người khác, đúng không ? Nhiều người trong chúng ta thường có suy nghĩ như vậy khi có cảm giác như là bị bệnh dịch tả – khi ta hết sức chịu đựng, tâm trạng bực bôi. Nhưng thay vì giữ khoảng cách để tránh lây nhiểm cho người khác như khi bị dịch tả, một số người lại đi tấn công những người khác bằng những điều phiện muộn của mình. Họ dốc hết mọi suy nghĩ, sự thiếu tự tin, và những ý nghĩ tiêu cực trong đầu mình ra. Khoảng một hai lần hàng tháng Sam lại bị xuống tinh thần kinh khủng.Cậu ta tưởng tượng ra bạn bè của mình đều quay lưng với cậu, bố mẹ thì ghét bỏ, và cậu phải gánh chịu một cuộc đời thua thiệt. ( Ai mà chẳng nghĩ vậy lúc tinh thần  suy sụp nhỉ ). Do suy nghĩ của cậu khiến cậu cảm thấy tồi tê nên cậu ta đi tâm sự với người khác. Cậu ta trở nên giận dữ, thủ thế và tấn công. Cậu trút hết lên người khác. Khi xuống tinh thần, mọi thứ dường như tệ hại hơn bình thường. Sam đã nhận ra rằng vì cảm giác lúc có tâm trang xấu có vẻ như là đúng, ta thường có khuynh hướng nghĩ là ta đang nhìn moi việc đúng với bản chất của nó, mặc dù thực ra chẳng phải vậy. Thay vì giận người khác và tự làm cho mình thấy rắc rối, hãy nhìn nhận mọi việc đúng với bản chất của nó. Hãy bằng lòng với thực tại rằng mỗi người đều có lúc bị suy sụp, đó không có nghĩa là phải phản ứng với nó hay quan trọng hóa vấn đề. Khi cần thiết cũng nên tìm đến sự trợ giúp của người khác khi có tâm trạng xấu, nhưng không cần phải trút hết lên người khác.

Lòng cương trực

Thôi trữ là quyền thần nước tề, định giết vua Trang Công,Ai nấy đều sợ hãi, răm rắp vâng lời. Duy có Án tử điềm nhiên như không, nhất quyết không chịu thề. Thôi trữ bảo Án tử : – Ngươi nghe ta, ta lấy được nước thì ta cho một nửa. Nhược bằng không nghe  ta giết ngay lập tức : .Lúc ấy , bốn mặt quân lính hầm hầm những sự đưa gươm giáo chờ lệnh Án tử. Chết đến nơi mà Án tử vẫn không biến sắc mặt, ung dung nói rằng : – Lấy lợi dứ người ta mà bảo ta phản bội quân thượng là bất nhân. Lấy binh khí uy hiếp người ta làm người ta mất chí khí là bất dũng. Giết thì giết, ta đây không nghe theo việc nhà ngươi làm. Thôi trữ nghe nói vậy không dám làm gì Án tử . Án tử đứng dậy, khoan thai bước ra.

Tin tưởng

Tin tưởng là biết rằng mỗi ngày là một sự khởi đầu mới/

Tin tưởng là tin rằng điều kì diệu sẽ xảy ra và giấc mơ có thể thành hiện thưc .

Tin tưởng là nhìn thấy các thiên thần nhảy múa giữa những đám mây.

Là biết đến sự tuyệt vời của bầu trời xa mờ và sự thông thái của con người trên mặt trăng.

Tin tưởng là hiểu đươc giá trị của việc nuôi dưỡng tâm hồn

Sự thơ ngây trong mắt trẻ thơ và vẻ đẹp của bàn tay già nua.

Tất cả dạy cho chúng ta biết thế nào là yêu thương…

Tin tưởng là tin rằng chúng ta không bao giờ cô đơn

Cuộc sống là một món quà và chúng ta phải yêu mến nó.

Tin tưởng là tìm lại sức mạnh và lòng dũng cảm trong những lời dối trá.

Và đó cũng là lúc phải nhặt nhạnh những mảnh vỡ và bắt đầu lại.

Tin tưởng là biết rằng những điều kỳ diệu đang chờ đợi sẽ đến…

Và mọi hy vọng , ước mơ của tất cả chúng ta đang đến gần

…….Nếu chúng ta tin tưởng.

cẦN CÓ trách nhiệm với chính mình

Thành công không đồng nghĩa với một chồng bằng cấp. Bằng cấp chỉ có thể giúp bạn thành công, chứ không phải là yếu tố quyết định. Điều quan trọng hơn là nhận thức và lưa chọn của bạn. Trường học, cách học, bằng cấp không quan trọng bằng sự quyết tâm và ý chí của bạn để trở thành người trí thức thành đạt. Bạn phải có trách nhiêm với chính mình. Bố me, thầy cô không thể học thay và biến bạn thành người tri thức được. Bạn mới là người quyết định vị trí của mình trong xã hội. Bạn có thể học và đọc những gì mình muốn. Hãy đến thư viện, dùng internet để thu nhập thêm những thông tin bổ ích. Bạn nên biết rằng một khi đã bước lên trên con đường học thức thì không ngừng học hỏi, trao đổi, mở mang kiến thức. Bạn có biết trong thế giới người mù, người có một con mắt là hoàng đế không ? Điều đấy có nghĩa là nhìn thấy cơ hội vẫn chưa đủ , bạn phải biết tận dụng, phát huy và biến chúng thành hành động.

Nếu bạn xuất thân từ môi trường không thuận lợi , bạn đừng nản trí. Sự thành công không phụ thuộc vào nguồn gốc, giới tính, màu da, hy số mệnh của bạn. Bạn là người quyết định mình có thành đạt hay không ?.Hãy theo đuổi và thực hiện những ước mơ của mình và nhớ rằng, bạn làm thế không chỉ cho riêng mình mà cho cả những người thân.

Cuốn sách là lời động viên chân thành nhất dành cho những tâm trạng cô đơn cần một đôi mắt thấu hiểu. Với ngòn từ mộc mạc của tác giả, lời văn sâu sắc đi kèm với một tâm hồn thật giản dị, tôi tin rằng các bạn sẽ cảm thấy lòng mình ấm áp sau khi nhâm nhi từng trang sách hấp dẫn này . Trên đây chỉ là một số bài trích nhỏ từ trong cuốn sách, tôi hy vọng các bạn sẽ vui vẻ sau chuyến đi trải nghiệm thú vị này.

151 views