Review cuốn sách Mẹ, Thơm Một Cái của tác giả Cửu Bả Đao

Một Quyển Sách với lời văn mộc mạc chân thành, rất hay, những tình cảm rất Chân Thật Và Cảm Động viết về mẹ. Đây là một cuốn sách của một người con, Được viết theo kiểu nhật ký, ghi lại những khoảnh khắc và những tháng ngày chăm sóc mẹ trên giường bệnh. Chèn vào đó là những nỗi lo lắng dành cho người mẹ thân yêu của mình,  là những câu chuyện của cuộc sống hàng ngày, người mẹ này của Cửu Bả Đao hiện lên sáng ngời trong trang viết là một bà mẹ rất mạnh mẽ, đầy nghị lực, giàu đức hy sinh và luôn yêu thương gia đình hết mực.

Thông tin cuốn sách

  • Thể loại: Kỹ năng – Sống đẹp
  • Tác giả: Cửu Bả Đao
  • NXB: NXB Thời Đại
  • Công ty phát hành: Nhã Nam
  • Số trang: 230
  • Ngày tái bản:  03-2014
 dành tặng người thương hiệu nổi
Hãy Để mẹ thơm con một cái nhé

Giới thiệu nội dung cuốn sách

Một Quyển Sách với lời văn mộc mạc chân thành, rất hay, những tình cảm rất Chân Thật Và Cảm Động viết về mẹ. Đây là một cuốn sách của một người con, Được viết theo kiểu nhật ký, ghi lại những khoảnh khắc và những tháng ngày chăm sóc mẹ trên giường bệnh. Chèn vào đó là những nỗi lo lắng dành cho người mẹ thân yêu của mình,  là những câu chuyện của cuộc sống hàng ngày, người mẹ này của Cửu Bả Đao hiện lên sáng ngời trong trang viết là một bà mẹ rất mạnh mẽ, đầy nghị lực, giàu đức hy sinh và luôn giành tình  yêu thương gia đình hết mực.

Cuốn sách Mẹ, Thơm Một Cái không dùng những lời lẽ hoa văn, ong bướm, mà nó đơn giản chỉ là những suy nghĩ chân thực, xuất phát từ tận con tim của tác giả, nhưng cũng đủ khiến người đọc rưng rưng nước mắt và cảm động mềm lòng trước những lời văn nhẹ nhàng của tác giả.

Chủ đề Viết về mẹ, luôn là một chủ đề được mọi người quan tâm, Tại vì trên đời này ai cũng yêu mẹ cả. Mẹ đã mang nặng đẻ đau, 9 tháng 10 ngày, Chỉ là đôi khi, những lo toan và bộn bề trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta lại quên mất mẹ chúng ta cũng cần được yêu thương và chăm sóc như ta vậy.

Review sách Mẹ, thơm một cái

Con luôn thầm cảm ơn ông trời đã cho con và mẹ có cơ hội gặp nhau, đã cho con làm con của mẹ, và con cũng Cảm ơn mẹ, vì mẹ là mẹ của con.

Tôi đã khóc òa lên khi đọc câu chuyện này, Bạn đã bao giờ có cảm giác như tôi khi đọc cuốn sách này lại liên tưởng đến hoàn cảnh của cuộc đời mình.. tất cả những gì trong cuốn sách viết, Đó là nhưng dòng cảm xúc xuất phát từ tình trong trái tim của một người con viết về người mẹ, cảm xúc rất thật, rất sống động khi tôi đọc Cuốn Sách “Mẹ, thơm một cái” của tác giả Cửu Bả Đao.

Tác giả đã có một tấm lòng hiếu thảo đối với mẹ của mình, tình yêu thương bao la dành cho mẹ đã để lại trong lòng cả những ai đã đọc qua cuốn sách này một bài học rất nhân văn và rất ý nghĩa. Dưới ngòi bút khéo léo và sinh động của tác giả Cứu Bả Đao, câu chuyện kể về việc cả gia đình của một nhà nọ, luôn sát cánh bên nhau và cùng mẹ vượt qua những sóng gió của cuộc đời, đã gây xúc động mạnh đến độc giả lúc bấy giờ.

Xuyên suốt quyển sách không chỉ là câu chuyện kể về hành trình cùng mẹ thân yêu của mình vượt qua nỗi đau của bệnh tật mà còn đan xen vào đó là những câu chuyện từ thời  ấu thơ của mình,  được tác giả kể lại mà tôi cũng thấy bản thân mình qua từng câu văn của tác giả. Và tôi Cũng tin chắc ai trong chúng ta cũng thấy mình những câu chuyện đó.

Người mẹ của tác giả Cửu Bả Đao là một hình mẫu người mẹ điển hình của dân tộc Việt Nam,  với sự hy sinh bản thân mình, sống vì chồng, vì con và yêu thương những đứa con của mình sinh ra với một tình yêu thương vô hạn. Đất nước Việt Nam này,  Mỗi người mẹ đều luôn có một tình yêu vĩ đại và bao la như vậy, nó đẹp hơn bất cứ những tình cảm nào trên thế gian này.

Với hình mẫu lý tưởng của một người phụ nữ Việt Nam điển hình. Họ luôn luôn hy sinh hạnh phúc của cả cuộc đời mình, để đổi lấy hạnh phúc cho con cái. Dù cho gia đình đang ở trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc, nợ nần chồng chất nhưng người mẹ của Cửu Bả Đao vẫn không hề đắn đo, suy nghĩ khi chi tiền học thêm cho con, đây là  một sự đầu tư rất thông minh.

Bản thân tôi thật sự rất xúc động bởi hành động này của bà mẹ tác giả, vì bà ấy giống hệt mẹ tôi, và tôi nghĩ tất cả những người mẹ trên đất nước này đều luôn hi sinh cho con cái, là những thứ chúng ta đáng trân trọng. 

Sau những thành công của tác giả Cửu Bả Đao đều có bóng dáng của người mẹ đứng đằng sau, sau mỗi lần đạt được một kết quả thành công nào đó thì tác giả đều chạy về ôm lấy mẹ và nói lời cảm ơn đối với bà mẹ của mình: ” mẹ luôn là động lực để anh có được những thành công và để anh trở thành nhà văn lãng mạn được các độc giả yêu thích. Một đứa con hiếu thảo, tài năng như tác giả luôn là một niềm mong ước lớn lao của bất cứ bà mẹ nào trên thế giới này.

Tất cả các bà mẹ đều luôn mong con cái đạt được những điều tốt đẹp, luôn vui và hãnh diện tự hào về những đứa con của mình. Mẹ là người duy nhất và chỉ có một trên đời này không cảm thấy đố kỵ trước những thành công mà con cái đạt được. Những thành công của con hôm nay, điều là do công sức của mẹ, cảm ơn mẹ đã cho con tất cả.

Giá vàng thế giới thiệu về các
Con là tất cả của Mẹ, con yêu

Mỗi chúng ta trong cuộc sống này, ai cũng  có những lúc yếu lòng, những lúc khó khăn, và những lúc tâm trạng mình cảm thấy chơi với, thì tất cả chúng ta ai cũng thế,đều dựa vào mẹ như một lẽ bình thường mà quên mất rằng việc mẹ yêu thương ta vô điều kiện và vô bờ bến, mẹ cần được đáp lại bằng sự hiếu thảo.

Chúng ta bản thân mình không nghĩ hay là chúng ta không dám nghĩ đến lúc mẹ rời xa khi cuộc đời của chúng ta sẽ như thế nào, cho đến khi cảm nhận được nó đang đến gần. Gia đình luôn là ngôi nhà để chúng ta quay về sau những giông bão của cuộc đời, gia đình luôn là trạm dừng yêu thương của những chuyến hành trình khám phá những miền đất mới. Và một điều đặc biệt gia đình luôn là nơi bạn quay về bất cứ lúc nào bạn muốn. Bởi vì ở đó  vẫn luôn có một người muốn bạn quay trở về. 

Số phận của mình Trong Suốt cuộc sống
Dù cuộc sống có như thế nào thì mẹ vẫn yêu con

Cuốn sách này là một bài học dành cho những ai vẫn đang  dửng dưng với tình yêu thương bao la và vô bờ bến của mẹ, đang mải mê tìm kiếm những thứ hạnh phúc phù Du ở bên ngoài. Qua cuốn sách này tôi cũng Chúc bạn độc giả tìm thấy câu chuyện yêu thương về mẹ của riêng bản thân mình, và nhớ sớm trở về nhà ôm chặt lấy mẹ và nói câu ” Cảm ơn mẹ, vì mẹ là mẹ của con”. Mẹ là điều tuyệt vời nhất mà ông trời đã ban tặng cho con.

Cảm nhận của bản thân

Tôi là một người rất dễ xúc động, đặc biệt là các vấn đề về gia đình. Cho nên khi cầm trên tay quyền sách này, lật giở những trang đầu tiên, tôi đã hoàn toàn say sưa với từng câu chữ của Cửu Bả Đao, tôi đã phải lật ra trang cuối cùng để xem liệu mẹ của anh có khỏi bệnh không.

Và thật không làm tôi thất vọng vì đúng thật là mẹ anh đã khoẻ. Tuy nhiên câu chuyện với kết cấu như thế không làm người đọc lơ là hay ít tạo ấn tượng trong việc quan tâm chăm sóc mẹ. Từng trang từng trang là những chuổi ngày đồng hành của cả gia đình anh cùng với mẹ.

Ta đã thấy mẹ anh là người phụ nữ với vóc người nhỏ bé nhưng tinh thần kiên cường đến thế nào, ta thấy Cửu Bả Đao đã làm việc hăng say như thế nào để kiếm tiền viện phí cho mẹ, ta thấy tình thân gia đình được vẽ ra từng nét từng nét một, không phải qua câu chữ vô hồn mà là qua hành động, sự hy sinh và đánh đổi “dù bất cứ thứ gì cũng không quan trọng bằng mẹ”.

Và tôi tin, khi đọc xong tác phẩm, ta sẽ yêu thương ba mẹ mình hơn, đừng chờ đợi đến khi có biến cố mới nhận ra mình nên yêu thương họ bằng cách nào. Ai rồi cũng sẽ làm cha làm mẹ, vậy thì ngay lúc này, với bổn phận làm con, hãy chăm sóc cha mẹ mình theo cách mà mình muốn sau này con cái mình làm với mình. Không phải là vấn đề nhân quả, mà vì ba mẹ đã hy sinh cả cuộc đời vì ta, yêu thương bảo vệ ta vô điều kiện, là 2 người duy nhất trên đời xem ta còn quan trọng hơn bản thân họ. 

Cuốn sách này chỉ đơn giản là những ghi chép của Cửu Bả Đao trong bệnh viện khi chăm mẹ nhưng chứa đựng rất nhiều hàm ý qua mỗi ghi chép cũng như cảm nhận của bản thân Cửu Bả Đao với tư cách là con trai. Tác giả mang đến những kiến thức hữu ích về căn bệnh ung thư cũng như những điều cần thiết khi trong nhà có người bệnh.

Những suy nghĩ của người làm con, những hối tiếc, những trách móc và những kỉ niệm làm cho mạch văn chậm, không kịch tính, không ủy mị nhưng chất chứa trong đó là điều ko phải đứa con nào cũng dám tỏ bày. Mình thích những lúc tác giả ngồi nói chuyện nhảm, chuyện xạo cho mẹ anh ấy nghe, làm cho mẹ anh ấy cười. : ) rất thích hình ảnh mẹ hôn anh ấy trước khi đi học. Tự nhiên đọc tới đoạn đó lại nhớ cảnh hồi xưa mẹ mình cũng chở mình trên xe đạp đến trường.Bị ấn tượng bởi bác gái, cảm thấy bác gái là người mạnh mẽ lắm lắm, quán xuyến biết bao nhiêu là thứ trong gia đình, may mắn là bác có 3 người con trai rất là yêu quí bác. Ngưỡng mộ bác gái!

Có thể nói,những câu chuyện viết về mẹ luôn mang đến cho ta những cảm nhận thân thương,dạt dào tình cảm.Tuy nhiên,khi đọc cuốn sách này ,chúng ta sẽ có những cảm xúc mới mà tôi tin rằng chỉ có Cửu Bả Đảo mới có thể làm được.

Đây không đơn thuần chỉ là một cuốn sách viết về tình mẫu tử ,nó còn là những trang nhật kí chân thực nhất mà Cửu Bả Đao đã trải qua cùng với người mẹ “đáng yêu”của mình.Đó có thể là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời của ông nhưng cũng có thể, chính quãng thời gian đó đã giúp ông hiểu ra được nhiều điều.

Câuchuyện đơn giản chỉ là những hoạt động thường nhật khi mẹ ông mắc bệnh ung thư nhưng chan chứa trong đó là tình cảm dạt dào của người con trai dành cho mẹ.Bên cạnh đó,chúng ta còn được khám phá mối tình ngốc xít của Cửu Bả Đao với cô bạn gái Xù bông,câu chuyện cảm động về chú chó Puma,những câu chuyện hài hước ,những tấm ảnh thời thơ ấu của tác giả,….Và còn rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá.

Hãy yêu thương ba mẹ!

Đánh giá của khách hàng trên hệ thống tiki

Đánh giá của khách hàng: Bo Hyun 3 năm trước

Hãy Yêu Thương Mẹ Theo Cách Của Riêng Mình

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Mình là độc giả trung thành của Cửu Bả Đao, đã yêu thích nồng nhiệt hai cuốn sách trước của chú Đao là “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” và “Cà phê đợi một người”. Và cho đến lần này, “Mẹ, thơm một cái” cũng không hề làm mình thất vọng. Sách được viết như một cuốn nhật kí hành trình chăm sóc mẹ Đao trong những tháng ngày bà nằm viện điều trị ung thư máu.

Tưởng như khó khăn, tưởng như vất vả hay tâm lý lo lắng sợ hãi sẽ bao trùm lên tất cả, nhưng không, dưới ngòi bút linh hoạt đầy biến hóa của chú Đao, ta dễ dàng cảm nhận được tinh thần lạc quan, niềm tin hy vọng mẹ rồi sẽ qua khỏi, và trên hết là tình yêu thương vô hạn của ba anh em giành cho mẹ. Các độc giả có thể hình dung ra một người mẹ giàu đức hy sinh, người đã “chiều hư” cả bố và bà nội, cũng là người đã ân cần dìu dắt ba đứa con trai lớn lên bên những vòng quay xe đạp trĩu nặng của mình.

Mẹ bệnh nhưng nhật kí con trai chăm sóc mẹ không hề u ám, buồn bã, mà đầy tươi sáng, hài hước, thú vị bởi những câu chuyện mà Cửu Bả Đao chém gió để chọc cười mẹ, bởi óc sáng tạo đầy tính khôi hài của chú Đao. Nhưng đan xen trong đó cũng có những phút giây lắng xuống như cuộc chia tay đầy đau đớn với cô bạn gái biệt danh Chó Xù, sự sợ hãi khi chú chó Puma già cả lâm bệnh nặng.

Vẫn bằng ngôn ngữ hết sức giản dị, dẫn dắt tự nhiên không hoa mỹ, cuộc sống và tình cảm gia đình thiêng liêng hiện lên rất chân thành, rất thật và sống động. Không hổ danh Cửu Bả Đao, ngông cuồng nhưng đáng yêu, hài hước nhưng giàu xúc cảm. Mong Nhã Nam sẽ dịch và xuất bản thêm nhiều sách của chú Đao nữa, mình thích lắm!

Đánh giá của khách hàng: An An 3 năm trước

Ngay Từ Tựa Đề Đã Mang Đến Một Cảm Giác Ấm Áp…

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Tôi là một người rất dễ xúc động, đặc biệt là các vấn đề về gia đình. Cho nên khi cầm trên tay quyền sách này, lật giở những trang đầu tiên, tôi đã hoàn toàn say sưa với từng câu chữ của Cửu Bả Đao, tôi đã phải lật ra trang cuối cùng để xem liệu mẹ của anh có khỏi bệnh không, liệu có là 1 Happy Endind không. Và thật không làm tôi thất vọng vì đúng thật là mẹ anh đã khoẻ.

Tuy nhiên câu chuyện với 1 HE như thế không làm người đọc lơ là hay ít tạo ấn tượng trong việc quan tâm chăm sóc mẹ. Từng trang từng trang là những chuổi ngày đồng hành của cả gia đình anh cùng với mẹ.

Ta đã thấy mẹ anh là người phụ nữ với vóc người nhỏ bé nhưng tinh thần kiên cường đến thế nào, ta thấy Cửu Bả Đao đã làm việc hăng say như thế nào để kiếm tiền viện phí cho mẹ, ta thấy tình thân gia đình được vẽ ra từng nét từng nét một, không phải qua câu chữ vô hồn mà là qua hành động, sự hy sinh và đánh đổi “dù bất cứ thứ gì cũng không quan trọng bằng mẹ”.

Và tôi tin, khi đọc xong tác phẩm, ta sẽ yêu thương ba mẹ mình hơn, đừng chờ đợi đến khi có biến cố mới nhận ra mình nên yêu thương họ bằng cách nào. Ai rồi cũng sẽ làm cha làm mẹ, vậy thì ngay lúc này, với bổn phận làm con, hãy chăm sóc cha mẹ mình theo cách mà mình muốn sau này con cái mình làm với mình.

Không phải là vấn đề nhân quả, mà vì ba mẹ đã hy sinh cả cuộc đời vì ta, yêu thương bảo vệ ta vô điều kiện, là 2 người duy nhất trên đời xem ta còn quan trọng hơn bản thân họ.

Hãy yêu thương ba mẹ!

Hãy đọc quyển sách để thấy được tình yêu đó không thể trì hoãn hay chờ đợi thêm phút giây nào!

Nơi mua sách giá rẻ.

Mua Sách trên hệ thống tiki tại đây

Mua sách trên hệ thống lazada tại đây

Mua sách trên hệ thống shopee tại đây

458 views