Review cuốn sách hay Nuôi dạy con kiểu Nhật- Dạy Con Làm Việc Nhà

Tôi đã thực sự  rất ấn tượng  và thích thú đối với cuốn sách này. Đây là một phương pháp hướng dẫn khá đầy đủ, rất ngắn gọn, rất dễ hình dung, dễ áp dụng với bất kể bà mẹ nào trên đất nước này. Cuốn sách này sẽ giúp cho chúng ta hiểu được thế nào là những cử chỉ yêu thương. Cuốn sách này trình bày theo những tranh vẽ vô cùng sinh động, và lấy ví dụ sát với thực tế, cùng một ý nghĩa nhưng với hai cách nói khác nhau để phân tích thái độ và cách tiếp nhận của trẻ em.Cuốn sách với những tình huống tưởng chừng như dơn giản, nhưng những người nuôi con như chúng ta chỉ vì vô tình trong một lời nói, hành động đã làm tổn thương đứa bé.

 

Dạy con làm việc nhà
Dạy con làm việc nhà

Thông tin sách

  • Mã hàng: 8935086843642
  • Tên Nhà Cung Cấp:First news   
  • Tác giả: Tatsumi Nagisa
  • Người Dịch: Nguyễn Đình Trực
  • NXB: NXB Tổng hợp TP.HCM
  • NămXB: 07-2017
  • Trọng lượng (gr): 450
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Ngôn ngữ: Sách tiếng Việt

Tóm tắt nội dung sách

Với những cuốn sách trong tập sách “Dạy con làm việc nhà” nó sẽ là một cuốn cẩm nang hữu ích và thông minh,  để giải quyết tất cả những thắc mắc của các bậc làm cha làm mẹ, thông qua đó các bậc phụ huynh sẽ biết cách để nuôi dạy những đứa con của mình trở nên thông minh và hạnh phúc bất cứ ai.

Từ xưa đến nay, Những bà mẹ ở nước  Nhật  thường nuôi và dạy con cái rất khoa học, họ luôn rèn luyện cho con những kỹ năng rất tốt từ nhỏ để bảo vệ chính bản thân mình, để khi con tự mình bước vào đời, không bị bỡ ngỡ bởi bất cứ những thứ gì bởi thế giới xung quanh.

Tác giả đã là mẹ của hai đứa trẻ, vì thế qua những trải nghiệm thực tế hằng ngày, tác giả Tatsumi Nagisa đã thấu hiểu được việc nuôi dạy con cái thông qua những công việc nhà là một điều cực kỳ quan trọng, để cho con có tinh thần tự giác làm việc nhà. Nó sẽ giúp cho con có được sự sáng tạo và phát triển tư duy, có tính tự lập. Đó cũng là một điều để tạo nền tảng phát triển khả năng học tập của con.

Dạy con làm việc nhà
Dạy con làm việc nhà

Cuốn sách “Dạy con làm việc nhà” sẽ là một cuốn sách rất hữu ích dành cho những bậc phụ huynh đang nuôi dạy con từ độ tuổi mầm non đến tuổi trưởng thành. Đối với từng loại việc nhà, cuốn sách sẽ dùng cách truyền đạt không giống nhau, để trẻ dễ dàng hiểu, tiếp thu và thực hành một cách có hiệu quả.

Có một điều rất hay, là Trong sách, sau mỗi bài đều có mục gợi ý việc làm cho con khi con làm chưa tốt. sinh viên vậy đây sẽ là một cuốn sách đặc biệt nhất dành cho tất cả các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi từ mẫu giáo đến trưởng thành để các bậc phụ huynh có thể dạy con mình tốt hơn.

Trong những thời gian rảnh rỗi, những lúc có cơ hội được bên con, bậc phụ huynh hãy cũng còn làm những việc nhỏ trong gia đình như đơn giản chỉ là việc gấp quần áo, thu dọn phòng ngủ của con gọn gàng hơn. thông qua những việc làm nhỏ nhưng nó có ý nghĩa lớn sẽ giúp con tăng tính tự giác và ý thức được trách nhiệm của mình, từ đó giúp trẻ sẽ hoàn thiện tất cả về mặt thể chất lẫn trí tuệ và tinh thần.

Các nghiên cứu của các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng những thành công mà con đạt được trong cuộc sống cũng như trong công việc đều bắt nguồn từ những việc nhỏ nhất khi còn nhỏ mà bố mẹ đã dạy vì thế dạy con làm việc nhà càng sớm sẽ là một điều rất tốt. những đứa trẻ thường xuyên làm việc nhà sớm sẽ là những đứa trẻ rất có kỹ năng hợp tác biết đồng cảm với những người khác những người có hoàn cảnh éo le.Và có thể đảm nhận nhiệm vụ một cách độc lập khi lớn lên..

Cuốn sách được tác giả chia làm 5 phần

Phần thứ nhất: làm việc nhà giúp con khỏe mạnh hơn. Xuân này nói về ý nghĩa của việc dạy con làm việc nhà, lợi ích khi con được làm việc nhà sớm. Tất cả các phần còn lại của cuốn sách đều xoay phân vấn đề dạy con làm việc nhà, Hoài Linh những lợi ích và ý nghĩa của việc dạy con làm việc nhà sớm sẽ rất tốt.

Đánh giá của độc giả

Đánh giá của độc giả: Hoàng Thị Bích Ngọc

 Sách hay và đẹp

Sách rất hay, ngắn gọn, dễ hiểu dễ nhớ. Nội dung ko chỉ về nuôi dạy con mà người lớn cũng có thể áp dụng. Sách có nhiều trang minh hoạ giống truyện tranh rất đẹp.

Đánh giá của độc giả: Doan Thuy Dung

Người lớn nên đọc sách này

Một cuốn sách hay giúp người lớn hiểu được tâm lý con trẻ, từ đó có thể điều chỉnh phương pháp nuôi dạy con khoa học hơn, những vẫn giúp con trẻ phát triển tốt hơn. Mình đọc nghiệm ra được nhiều điều hay mà mình chưa bao giờ nghĩ tới và cũng nhận ra khá nhiều sai lầm trong việc giao tiếp với con trẻ. Sách được minh họa bằng hình ảnh dạng truyện tranh rất sinh động, dễ đọc, dễ nhớ.

Đánh giá của độc giả: Huỳnh Thị Ngọc Diễm

 Hi

Sách nuôi dạy con kiểu nhật rất là bổ ích đối với những cha mẹ trẻ lần đầu làm mẹ như tôi ,hình minh họa dễ thương thể hiện đúng theo từng giai đoạn phát triển của con nhỏ .nhiều khi có vấn đề cần thanh cải với anh xã tôi chỉ cần lật ngay nội dung của sách và cho anh xem là được, bé nhà tôi chưa biết đọc nhưng cũng rất thích xem hình minh họa của sách cám ơn kiti đã mang đến cho gia đình tôi một quyển sách rất bổ ích giao hàng nhanh đúng hẹn

Nơi mua sách:

Trên đây là bài viết giới thiệu về cuốn sách Nuôi dạy con kiểu Nhật dạy con làm việc nhà các bạn hãy đóng góp và cho ý kiến để bài viết hoàn thiện hơn nhé!!!

466 views