Giới thiệu nội dung của cuốn sách nên đọc Đường Đua Của Những Giấc Mơ

Nghị lực đã làm nên một con người và cho người ta nhìn nhận họ bằng chính họ chứ không phải hoàn cảnh của họ.Tác phẩm cho người đọc nhìn được khía cạnh của người khuyết tật và cách họ vượt lên mọi thứ “từng giây, từng phút, từng giờ, từng dặm”.

Lối văn giản dị, nói về nghị lực sống và nỗ lực để vượt qua được mặc cảm và những khó khăn sau khi gặp tai nạn, cần biết trân trọng những gì đang có. Tuy nhiên, truyện mãi chỉ là truyện, nhân vật chính quá may mắn khi có người thầy, những người bạn ủng hộ, sẵn sàng giúp đỡ hết mình tới như vậy

Thông tin sách

  • Công ty phát hành: Mintbooks
  • Tác giả: Wendelin Van Draanen
  • Ngày xuất bản03-2017
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 392
  • SKU: 2510602768898
Giới thiệu nội dung của cuốn sách nên đọc Đường Đua Của Những Giấc Mơ
Giới thiệu nội dung của cuốn sách nên đọc Đường Đua Của Những Giấc Mơ

Tóm tắt nội dung sách

Cuốn sách Đường Đua Của Những Giấc Mơ” là một câu truyện kể về hành trình đầy nghị lực đứng dậy sau một tai nạn của một cô gái, khi bị cưa chân, và câu chuyện đó của một cô gái tên là Jessica. Cuộc đời của cô gái ấy Tưởng như mọi hy vọng đã khép lại, tương lai của cô gái ấy cũng khép lại theo, tưởng như cô ấy không bao giờ có cơ hội chạy trên đường đua nữa, nhưng với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân mình cô ấy đã thành công với ước mơ của chính mình.  

Cô gái  ấy là nhân vật chính trong cuốn sách này, đã phải trải qua và bản thân cô đã phải hứng chịu một cuộc đời  mất mát đi nhiều thứ khi cô đang còn rất trẻ, cả tương lai đang rộng mở ở phía trước chào đón cô. Cuộc sống của cô đớn đau như thế, thậm chí cô ấy là một vận động viên điền kinh với bao ước mơ và hoài bão lớn lao, nhưng bây giờ đôi chân của cô đã không còn nữa, bao ước mơ, hoài bão, cả những đam mê đã bị cái biến cố khôn lường đó mang đi mất.

Cô ấy mất hoàn toàn và vĩnh viễn mất đi một chân của mình trong một vụ tai nạn kinh hoàng trên xe buýt ở trường, nơi cô theo học. Bao giấc mơ  của cô gái Jessica tưởng chừng vụt tắt chính từ vụ tai nạn này! Mặc Dù cô ấy đã nhận  được  hàng nghìn sự động viên  và đồng hành về quá trình hồi phục thuận lợi và hứa hẹn cô sẽ có thể bước đi trên chính đôi chân của mình trở lại.

Khi đọc tác phẩm này dường như bạn có thể hiểu được cảm giác đau đớn về cả tinh thần lẫn thể xác của một người bị cưa chân. Ngay cả khi bị số phận đánh cắp mất đôi chân của mình nhưng cái đam mê chạy của Jessica vẫn luôn chảy trong cơ thể của cô. Cái cách mà cô đứng lên bằng đôi chân giả, cách mà mọi người xung quanh luôn ủng hộ cô có thể gây cho người đọc cái gọi là niềm tin vào cuộc sống.

Thông điệp mà tác giả muốn gửi đến thật sâu sắc, ai cũng có ước mơ ai cũng có những điều kiện để thực hiện ước mơ của chính mình nếu như bạn thật sự khát khao nó. Giấc mơ không phải lúc nào cũng thực hiện bằng một con đường duy nhất, có nhiều con đường đi đến giấc mơ, quan trọng là sự lựa chọn của bạn. Dù cách này hay cách khác, giấc mơ đều có giá trị riêng của nó tùy thuộc vào cách nhìn nhân của bạn. Hy vọng cuốn sách sẽ đến tay thật nhiều bạn trẻ Việt Nam hơn nữa, để những thanh niên như mình được sống hết mình, cống hiến cho đất nước bằng nhiều đóng góp khác nhau, dù lớn hay nhỏ thì sự cống hiến đó rất đáng được ghi nhận.

Giới thiệu nội dung của cuốn sách nên đọc Đường Đua Của Những Giấc Mơ
Giới thiệu nội dung của cuốn sách nên đọc Đường Đua Của Những Giấc Mơ

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá của độc giả Thúy Lê

Cực kì hài lòng

Có bao nhiêu giấc mơ bạn từng ấp ủ? Bao nhiêu bạn từng thực hiện được? Bao nhiêu bạn không muốn thực hiện và bao nhiêu bạn muốn mà không thể nào thực hiện được?

Một vận động viên điền kinh mà mất đi đôi chân thì sẽ như thế nào? Nhưng cô bé Jecsica đó đã vượt qua được tất cả để lại là chính mình một lần nữa!

Đánh giá của độc giả: Hồ Yến Nhi

Cuốn sách hay và ý nghĩa

Cuốn sách rất ý nghĩa cho những ai đang cảm thấy thất vọng về bản thân mình hay đang trải qua khó khăn tưởng như không thể vượt qua được. Mình mua nó vào lúc mình biết rằng mình trượt kì thi hsg tỉnh và nó như một nguồn động lực, một người bạn bên cạnh mình mỗi lúc mình cảm thấy khó khăn như vậy cho tới bây giờ.

Đánh giá của độc giả: Võ Thị Cẩm Anh

Hay

Mua cuốn sách vì nội dung về nghị lực vượt lên số phận của 1 cô bé học sinh đam mê điền kinh và mình đã không thất vọng

Văn phong của tác giả nhẹ nhàng đúng với lứa tuổi của nhân vật chính

PS. Bố cục của cuốn sách cũng đẹp, dễ đọc.

Đánh giá của độc giả: Mai Thị Minh Hiếu

Hài lòng

Sách dễ đọc, đọc trong 1 ngày là xong, nhắc nhở đọc giả nên quan tâm đến mọi người xung quanh, đừng để đến khi gặp hoàn cảnh tương tự mới nhìn thấy những người tương tự, tác phẩm cũng cho thấy tầm quan trọng của người thân bạn bè, chỉ cần người thân bạn bè chia sẻ, quan tâm thì người bệnh sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần và sớm bình phục, sẽ để dành cho con đọc sau này khi lớn lên.

Nơi mua sách:

Trên đây là bài viết giới thiệu về cuốn sách Đường đua của những giấc mơ các bạn hãy đọc và cho ý kiến để bài viết này được hoàn thiện hơn nhé! Chúc các bạn lựa chọn được những cuốn sách hay và bổ ích cho bản thân mình nhé.

393 views