Review cuốn sách cực hay: Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Tục ngữ có câu” Thất bại là mẹ của thành công” để khẳng định rằng thất bại là nguồn gốc của thành công hay nói một cách khác thất bại sẽ giúp con người ta trưởng thành hơn, có động lực để con người vươn lên để bước tới thành công trong cuộc sống. Cùng với lời dạy của câu tục ngữ xưa tôi lại nhớ tới cuốn sách rất bổ ích của tác giả Liêu Trí Phong cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” tác giả đã đưa ra  những quan điểm của mình về thất bại để giúp những người trẻ hiểu rằng thất bại không có gì là đáng sợ, nó là điều hiển nhiên trong cuộc sống.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành cuốn sách vô cùng bổ ích
Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành cuốn sách vô cùng bổ ích

Thông tin chung của cuốn sách

Người ta vẫn thường hay nói mỗi lần vấp ngã là một lần đau và sau mỗi cú ngã ấy, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn bao giờ hết. Quyển sách” Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” sẽ giúp chúng ta nhìn nhận  về thất bại một cách sáng suốt  để từ đó vươn lên sống tốt, để thành công hơn. Cụ thể về thông tin sách như sau:

sách hay Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành
sách hay Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành
  • Tác giả : Liêu Trí Phong
  • Nhà Xuất Bản : NXB Thanh Niên
  • Kích thước : 14.5 x 20.5 cm
  • Năm xuất bản : 2019
  • Số trang : 376
  • Khối lượng : 430 gram
  • Bìa : Mềm – tay gập

Nội dung của sách: Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Cuốn sách với 375 trang giấy in khá tốt, bố cục phân trang cũng rất hợp ý. Sách chia làm 8 chương cốt lõi, với 8 chương này là một trình tự khá logic cuốn hút  người đọc phải đọc cho tới hết quyển sách mới thôi.

“Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành” với nội dung theo kiểu kể chuyện và phân tích. Những câu chuyện này như một minh chứng chân thực đầy thuyết phục trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, ta bỗng bắ gặp đâu đó có ta.Tác giả Liêu Trí Phong dẫn dụ những câu nói, những câu chuyện thực về đối nhân xử thế, về đạo đức, về kinh doanh…

Mỗi chúng ta từ nhỏ đến lớn, dù ít dù nhiều đều đã từng trải qua những lúc cảm thấy đau khổ, đây chính là trở ngại mà chúng ta thường nói tới. Tôi tin rằng sẽ không một người nào dám khẳng định cuộc đời của họ chẳng bao giờ gặp trở ngại. Đó chính là cuộc sống.

Nhưng mong bạn suy nghĩ kĩ, mỗi khi bạn gặp phải khó khăn hoặc vấp ngã, ngoài việc cảm thấy đau khổ về mặt tinh thần, bạn còn học được điều gì? Tôi dám khẳng định rằng bạn đã có được kinh nghiệm, và khi đã lĩnh hội, bạn sẽ không vấp ngã lại nơi bạn đã từng ngã. Đây chính là sự trưởng thành.

Đặc biệt, khi bạn rời xa vòng tay che chở, bao bọc của cha mẹ và nhà trường, bước chân vào xã hội, bạn sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại và nhận ra xã hội này vốn không hề đơn giản như bạn tưởng tượng! Bạn cũng sẽ nhận ra khi bạn đau buồn hay gặp phải khó khăn, sẽ không có ai để ý đến sự tủi thân của bạn và cũng chẳng quan tâm đến sự bất lực của bạn. Thậm chí bạn cũng không muốn kể cho cha mẹ nghe vì sợ họ phải lo lắng cho mình, bạn chỉ có thể tự mình giải quyết, tự mình gánh chịu.

Cuốn sách hay nên đọc
Cuốn sách hay nên đọc

Người ta vẫn thường hay nói mỗi lần vấp ngã là một lần đau và sau mỗi cú ngã ấy, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn bao giờ hết. Thế nhưng, khi sự vấp ngã đã trở thành thói quen với một thân mình chằng chịt vết trầy xước, đó chính là khi tâm hồn dần dần hình thành sự vô cảm và chai sạm trước những nỗi đau.

Sống ở đời phải biết thất bại là gì bạn ạ. Có thất bại là không đạt được mục đích đã đề ra, có mệt mỏi thì mới biết quý cái thành công, mới thấy thành công nó đáng giá thế nào. Có hạnh phúc nào mà không trải qua đau đớn cơ chứ?

Khi dở đọc từng chương, từng mục nhỏ trong quyển sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành” như là một bài học tuy giản dị mà ý nghĩa biết bao ta sẽ rút ra một ý nghĩa : Bạn ơi đừng nản chí khi thất bại, phải cố gắng vươn lên bởi cuộc sống có lúc phải lùi xuống, đôi khi phải vấp ngã một lần để trưởng thành hơn.

Cuộc đời mà bình yên như như mặt nước không gợn sóng chỉ có trong tưởng tượng, trong mơ mà thôi. Còn ở đời thực thì ai cũng sẽ gặp những thử thách, khó khăn.

Đừng sợ vấp ngã đừng sợ hãi khi gặp phải thất bại, thất bại là một điều bình thường vốn cố của cuộc sống. Nếu bạn  nghĩ  rằng: “Thất bại là một gánh nặng” thì khi thất bại bạn sẽ  cảm thấy áp lực mệt mỏi vô cùng. Người dám đối diện với thất bại, dám nhìn ra khuyết điểm của mình để vươn lên thì lại cho rằng: “Thất bại là hòn đá thử vàng, là yếu tố không thể thiếu trong quá trình trưởng thành”. Người thành công khác người bình thường ở chỗ, họ coi thất bại chỉ là chuyện thường tình trong cuộc sống.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành chỉ ra rằng, không chỉ có thành công mới đáng được khen ngợi, mỗi lần thất bại bạn lại nhận được những kinh nghiệm, bạn đã lĩnh hội. Vượt qua khó khăn tức là bạn đã bước thêm một bước trên con đường trưởng thành.

Ấn tượng về sách: Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Ngay khi đọc chương 1 của cuốn sách, tôi luôn ấn tượng với dòng chữ thể hiện  quan điểm tác giả  rằng: Vấp ngã là chuyện thường ở đời, chúng ta chính là người thủy thủ trên con thuyền đầy sóng gió. Gió yên biển lặng không tạo nên người thủy thủ giỏi, không có vấp ngã thì không có trưởng thành.

“ Tôi tin rằng trong cuộc đời, mỗi chúng ta dù ít dù nhiều đều đã từng trải qua những thời khắc khó khăn, đau khổ. Tôi tin rằng sẽ không một người nào dám khẳng định cuộc đời của họ chẳng bao giờ gặp trở ngại.

Nhưng hãy thử hoài niệm một chút, mỗi khi gặp phải khó khăn hoặc vấp ngã, ngoài việc cảm thấy đau khổ, bạn học được điều gì? Tôi dám khẳng định bạn đã có được kinh nghiệm, bạn đã lĩnh hội và đã trưởng thành hơn.

Cuộc đời là vậy, chỉ có vấp ngã bạn mới rút ra kinh nghiệm quý báu cho bản thân và bước những bước tiếp theo vững vàng hơn. Hãy tin rằng đau khổ, thất bại, bị lừa dối, bị tổn thương, mất mát đều chỉ là những đoạn đường mấp mô tất yếu mà bạn phải trải qua trước khi đến được cái đích xán lạn. (Liêu Trí Phong)

Và chúng ta hãy nhìn nhận sự thất bại một cách tỉnh táo,  chúng ta có thể vấp ngã, có thể thất bại nhưng không được nản lòng. Bởi khi bạn nản lòng chính là   bạn đã thất bại, nhưng loại thất bại này thì không thể đứng lên được thất bại ngay từ ý chí, chỉ có cách là không được nản chí, lúc nào bạn cũng có thể bắt đầu lại từ đầu.

Điều mà tác giả Liêu Trí Phong muốn gửi tới bạn đọc là: Vấp ngã khiến bạn mất đi nhiều thứ, nhưng cũng được không ít, đó chính là sự trưởng thành.  Khi bạn đã trải qua nhiều bấp bênh trong cuộc sống thì không còn khó khăn nào mà bạn không thể vượt qua.

Các bạn hãy để cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” bên mình để luôn ý thức hiểu rằng thất bại không đáng sợ điều đáng sợ là không dám nhìn nhận thất bại, không có ý chí nhìn nhận cái sai để vươn lên sau thất bại.

Nhận xét  của người đọc về sách:  Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Review độc giả về sách Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành
Review độc giả về sách Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Độc giả  nhận xét về sách: 

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành. Khi nhìn thấy tên cuốn sách này mình đã nghĩ đây hẳn là một giải pháp dành cho mình ngay lúc này. Có lẽ, ai cũng biết câu thất bại là mẹ thành công , nhưng khi thực sự đối mặt với thất bại mấy ai giữ được niềm tin vào chính bản thân mình, mấy ai không chán nản, buồn bã và thậm chí cả tuyệt vọng . Và tôi cũng vậy – với một người nhạy cảm trong cuộc sống, thất bại càng là một gánh nặng áp lực đè lên đầu , đè nặng tâm trí tôi. Có lẽ vì thế mà tôi tìm đọc cuốn sách này .

Đánh giá bạn đọc về sách Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành
Đánh giá bạn đọc về sách Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Nhận xét khác về sách: Rất nhiều người trong số chúng ta rát sợ sai, vì sai sẽ bị chỉ trích, bị cho là ngốc nghếch thậm chí còn bị sỉ nhục. Chúng ta càng đặt kì vọng vào một người nào đó càng hiều thì tần số thất vọng sẽ tăng lên, bởi vậy trong mắt một số người, những người tài giỏi không được phép phạm sai lầm, họ nghĩ giỏi thì không bao giờ sai. Nhưng sự thật là, chúng ta cần vấp ngã, ần được trải nghiệm nhiều hơn. Quá mỗi lần vấp ngã chúng ta biết bản thân thiếu sót chỗ nào, nên sửa tính xấu gì. Vậy nên khoogn cần ngại làm sai, chỉ sợ không dám làm,

Nơi mua sách uy tín, giá tốt

17 views

2 thoughts on “Review cuốn sách cực hay: Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

  1. Có thể cho em biết tiêu đề của 8 chương và nội dung tóm tắt của từng chương đc ko ạ em đang muốn viết một bài ạ

  2. Có thể cho em biết tiêu đề của 8 chương và nội dung tóm tắt của từng chương đc ko ạ em đang muốn viết một bài ạ em đang cần trong hôm nay luôn ạ

Leave a Comment