Review cuốn sách _Bé vui học tiếng Anh – Cuốn sách giúp bé giỏi ngoại ngữ

VÌ SAO NÊN CHO CON HỌC TIẾNG ANH TỪ SỚM

Trẻ nhó có những cách tiếp thu ngôn ngữ rất khác người lớn. Tại sao các con nên học ngôn ngữ ở giai đoạn này. Thực tế nghiên cứu cho thấy rằng, trẻ nhỏ có những giai đoạn phát triển về ngôn ngữ đặc biệt là giai đoạn từ 3-5 tuổi, nếu như giai đoạn này bố mẹ chịu bỏ công sức và thời gian hướng dẫn các con để các con có thể phát huy tối đa khả năng của mình thì đó sẽ là điều tuyệt với nhất cho tương lai của con bạn. Trẻ nhỏ có khả năng bắt chước rất tốt, khi mà bé còn chưa nạp quá nhiều kiến thức vào đầu mình thì giai đoạn vàng này đã giúp các con phát triển năng lực ngôn ngữ tốt hơn rất nhiều. Nói tiếng Anh không phải là việc có thể làm trong một sớm một chiều mà là một quá trình vì vậy ngay từ bây giờ các bậc phụ huynh hãy tìm cho mình một cách hiệu quả trong giáo dục con cái. Cuốn sách này sẽ là một trong những giải pháp hữu hiệu cho quá trình học tập của các con.

Có thể nói với trẻ việc học cần khéo léo hơn bất kì lứa tuổi nào vừa học vừa chơi sẽ là cách làm hiệu quả nhất, hữu ích nhất. Vận dụng những gì chúng mới biết được vào học tập, học song hành ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ ngoại sẽ khiến bé nhớ lâu hơn, có những liên tưởng thú vị hơn từ hai thứ ngôn ngữ khác nhau.

Bố mẹ cần có chiến lược học tập cho các con để định hướng tốt nhất cho tương lai của con mình.

Sử dụng thậm chí là tận dụng những ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ để các em phát triển tốt nhất, trong suốt cuộc đời mình nếu giai đoạn phát triển ngoại ngữ tốt nhất có lé chính là thời điểm khi trẻ còn nhỏ như vậy. Khi học được ngôn ngữ thứ 2,thì ngôn ngữ thứ 3, thứ 4 chắc chắn sẽ dễ dàng.

Dường như những trẻ học tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như cách mà những đứa trẻ lớn hơn và người lớn vẫn làm sẽ có khả năng phát âm và cảm thụ ngôn ngữ văn hoá tốt hơn. Khi những đứa trẻ đến tuổi dậy mới chỉ biết nói một thứ tiếng thì có khả năng tự ý thức hơn về bản thân, khả năng tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên của các em biến mất và các em cảm thấy không có cách nào khác là phải học tiếng Anh một cách có ý thức thông qua những chương trình học ngữ pháp. Độ tuổi diễn ra sự thay đổi này tuỳ thuộc rất nhiều vào mức độ phát triển của từng trẻ cũng như kỳ vọng của xã hội nơi các em sống.

1. Trẻ em học ngoại ngữ sớm sẽ thông minh, nhạy bén hơn

Như kết quả của một nghiên cứu kéo dài 5 năm của trung tâm ngôn ngữ Cornell thì học sớm ngôn ngữ thứ hai sẽ khoog ảnh hướng nhiều đến sự phát triển tư duy của trẻ đồng thời còn giúp trẻ tập trung cao hơn phát triển tốt hơn khi học mỗi một thứ tiếng là tiếng mẹ đẻ. Ngôn ngữ thứ 2 còn có khả năng hỗ trợ cho các ngôn ngữ khác, hỗ trợ cho ngôn ngữ mẹ đẻ mà bé đang học. Như vậy học sớm ngôn ngữ chính là cách giúp con bạn trong tương lai.

Trẻ mầm non có thể học nhanh hai ngôn ngữ khi được sống trong môi trường ngôn ngữ ấy thường xuyên và tích cực. Nếu như bố mẹ biết hãy nói giao tiếp với nhau bằng tiếng nước ngoài đó cũng là cách giúp con phát huy tối đa năng lực ngôn ngữ của trẻ.

Ngoài ra, các nghiên cứu còn đưa ra những bằng chứng về các lợi ích khác mà trẻ có được khi học song ngữ 

Đó là:

Phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa khác trên thế giới, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và tâm thế tự tin. Phát triển các kĩ năng mềm trong tương lai như nói, thuyết trình, trình bày vấn đề, tranh luận.

Kỹ năng phát âm tốt hơn đối với cả hai thứ tiếng chứ không chỉ riêng một thứ tiếng.

Khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do chúng luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ khác để học tập. Từ thời điểm 6,7 tuổi là giai đoạn được cho là tốt nhất để học song ngữ. Qua thời điểm ấy có lẽ con bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi học tập một thứ ngoại ngữ mới. Hoặc có hoặc thì chất lượng đem lại cũng sẽ thấp hơn.

Từ mới sinh tới 6 tuổi là giai đoạn thích hợp nhất cho việc học song ngữ. Qua giai đoạn này chúng ta phải cố gắng nhiều hơn, nhưng hiệu quả sẽ kém hơn.

2. Điều kiện cho việc học ngôn ngữ thứ 2 hiệu quả

Hãy cho trẻ “tắm” (tiếp xúc thường xuyên) trong môi trường tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ 2 ngay khi mới sinh. Có khi từ lúc trẻ còn trong bụng mẹ rất nhiều phương pháp thai giáo đã đưa vào danh mục nghe ngoại ngữ nghe nhạc cho trẻ để tạo cơ hội cho trẻ làm quen với âm thanh từ khi còn trong bụng mẹ.

Tưởng rằng nghe thì đơn gian sinh ra người ta đã có cho mình khả năng nghe, thế nhưng điều này chưa hẳn đúng vì nghe rất cần có kĩ năng tốt, nghe sao cho đúng để có thể kết hợp với các kĩ năng khác.

Môi trường học của trẻ cũng rất đa dang, học từ những kênh khác nhau, học nghe học nói đọc viết ngoài lúc học thì xem ti vi hay nghe truyện thơ hát thì cũng đều có thể coi là đang học. Rồi thì giao tiếp với mọi người cũng là đã và đang học.

Vậy nên bạn hãy chọn cho con mình những phương pháp và cách kết hợp hiệu quả nhất.

Nghe ngoài nghe những từ ngữ còn nghe cả ngữ điệu cảm xúc nghe cả những cách nói cách tiếp xúc. 

Bạn hãy nhớ rằng không cần thiết phải chú tâm dạy ngôn ngữ nào đó cho một đứa trẻ tuổi mầm non, hay bất cứ lúc nào cả. Trẻ học một cách thoải mái, tự nhiên nhờ khả năng mà các nhà tâm lý học gọi là “tính hồn nhiên nhận thức”. Càng lớn tính vô tư, không gò bó, không biết ngượng ngập này sẽ dần mất đi khi trẻ học và ứng xử theo các quy tắc xã hội. Hãy để trẻ tự nhiên bên cạnh những phương pháp giáo dục mà bạn đặt ra.

3, Phương pháp học tập mới mẻ

Khi làm việc với cuốn sách, bé sẽ có cho mình phương pháp học tập mới mẻ và độc đáo. Phương pháp này không phải chỉ có ở một môn học mà còn là cả quá trình học, để học tập các môn học khác.

Phương pháp ấy có thể được áp dụng ở những môn học khác như môn ngữ văn, môn lịch sử, môn địa lý, môn sinh học và nhiều môn học khác.

Hãy nắm bắt chìa khóa vàng này nhé bạn.

Mời bạn tìm hiểu ” Bé vui học tiếng Anh”

be vui hoc tieng anh
be vui hoc tieng anh

Cuốn sách được trang trí rất độc đáo và bắt mắt hấp dẫn người đọc. nhất là những bạn trẻ nhỏ tuổi, từng mục được chia ra rất rõ ràng, hơn nữa tất cả những mục ấy đều được sử dụng với những gam màu khác nhau và những hình ảnh dễ ghi nhớ cho trẻ, cuốn sách quả là hay và lạ đối với những độc giả nhỏ tuổi.

Sở hữu cuốn sách này là giải pháp tối ưu giúp con bạn ngày một giỏi hơn, tốt hơn và tương lai rộng mở hơn.

HÌnh thức cuốn sách được trang trí rất đẹp vằ bắt mắt, tất cả như được sắp xếp với nhau thành một hệ thống rất bài bản và tuyệt vời. Những hình ảnh bắt mắt và như những nàng công chúa những con vật, những từ ngữ được gắn với các hình ảnh một cách tự nhiên khiến cho học sinh có thể liên hệ giữa những hình ảnh với những từ ngữ cần học để có được sự lưu trữ lâu nhất trong đầu, giúp cho các bé có thể ghi nhớ và hình thành kiến thức tốt nhất.

Có con học tiểu học, hay có con học cấp 2, 3 nếu chưa biết, hoặc cần nền tảng về tiếng Anh thì đây là một cuốn sách hiệu quả. Cuốn sách cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản về từ vựng, từ vựng đa dạng với các từ vựng về  nhiều chủ đề, như chủ đề về học tập, chủ đề du lịch, chủ đề về giao thông, chủ đề về vui chơi – giải trí, chủ đề về du lịch,……………………………………………………………………………………… Cùng rất nhiều chủ đề thú vị khác để các con có thể học tập và xem xét.

Bé vui học tiếng Anh

Đánh giá về cuốn sách

Con mình năm nay 6 tuổi sau khi cho con tiếp xúc với cuốn sách, bé thích thú và suốt ngày đòi mang sách ra học. Quả thật là hữu ích. Cảm ơn rất nhiều.

Mình có con học tiêu học, con mình đã làm quen và đã học cuốn sách này từ năm mẫu giáo giờ bé học và làm quen với tiếng anh rất tốt. Mong rằng các ba mẹ hãy sở hữu nó cho con mình giúp bé phát triển ngôn ngữ thứ hai nhé.

Cuốn sách đã đem lại cho mình và con trai rất nhiều bài học quý giá, cuốn sách giống như một liều thuốc bổ tốt nhất trong khi con mình đang mất sức mất tinh thần học ngoại ngữ căng thẳng. Cảm ơn sách rất nhiều, cảm ơn tác giả đã giúp đỡ chúng tôi  trong quá trình học tập của mình.

Nếu không sở hữu nó thì phí quá ba mẹ ạ!

Thông tin cơ bản về sách 

 Công ty phát hành: First News – Trí Việt

Tác giả: Nhiều Tác Giả

Ngày xuất bản: 07-2013

Kích thước: Đang cập nhật

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Loại bìa: Bìa mềm

SKU: 2527636108729

Sách dành cho lứa tuổi…

Cuốn sách dành cho các bạn học sinh nhí nhỏ tuổi, học sinh mới tiếp xúc với ngoại ngữ thời gian đầu. 

Cuốn sách cũng giúp đỡ cho các bậc phu huynh, thầy cô trong việc hướng dẫn và giảng dạy các con học tập.

Nếu là phụ huynh thì đây sẽ là cuốn sách giúp cho con của mình có thể nắm vững những kiến thức ngữ pháp căn bản, quá trình học tập của con sẽ được củng cố và bổ sung bằng chính những kiến thức mới mẻ này.

Với những người là giáo viên chuyên môn thì đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo, trong quá trình giảng dạy đan xen với phương pháp học được đề cập trong cuốn sách sẽ giúp cho học sinh của các bạn có được những phương pháp học cơ bản và tốt nhất.

Hãy đan xen nó trong quá trình giảng dạy để có thể giúp đỡ các bạn học sinh một cách tốt nhất.

Mục lục sách

Bé vui học tiếng anh

Nơi mua sách…

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

be vui hoc tieng anh
be vui hoc tieng anh
375 views