Review cuốn sách _ Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ? – Phát triển bản thân

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Học lớp 11, chúng ta được tìm hiểu bài thơ ” Vội vàng” của Xuân Diệu. Trong những câu thơ ấy, có thể nói những dòng thơ ” Xuân đương tới nghĩa là xuân đương qua/ Xuân còn non nghĩa là xuân sẽ già” Thơi gian là thứ quý giá nhất trong tất cả những thứ quý giá.

Có thời gian người ta có thể thay đổi cả thế giới

Thời gian cho con người ta được sống, được yêu thương và sẻ chia những niềm hạnh phúc của cuộc sống. Thử hỏi rằng nếu bạn được tặng thêm một quỹ thời gian dù chỉ là một ngày thì bạn sẽ làm gì? Điều đó thật là tuyệt! Nhưng, trên thực tế chẳng ai làm được điều đó cả, chỉ có thể là sống ý nghĩa từng ngày, từng ngày để dệt lên những tấm lụa tươi đẹp cho cuộc sống của mỗi ta. 

Hãy để chúng tôi góp phần tạo nên sự tuyệt với ấy cho bạn bằng cách đặc biệt này nhé!

Tuổi trẻ là gì nhỉ? Tại sao nó lại là khoảng thời gian quý giá nhất trong tất cả những khoảng thời gian sống của con người ở thế gian này nhỉ?

Tuổi trẻ là quãng thời gian tươi đẹp nhất của đời người, quãng thời gian ấy con người ta có sức trẻ, sức khỏe, cả sức lực và trí lực đều căng tràn. Nhiệt huyết như những dòng máu luôn chảy nóng hổi trong huyết quản của mỗi chúng ta. Người ta có thể làm việc mà không sợ gì cả, nếu như ngã quỵ họ lại nhanh chóng dùng sức lực của mình mà bật dậy. Đứng lên sau những vấp ngã ấy cho họ một tương lai tươi sáng để thành công. Đáng quý là vậy! Tuổi trẻ như một cái chớp mắt, như một cơn mưa rào mà chẳng ai có thể trở lại đắm chìm trong nó khi đã qua đi cái thời kì son trẻ ấy.

Nhiều người mang tuổi trẻ ra để tính toán, cân đo đong đếm, thực chất mà nói, chẳng ai có thể làm được điều này. Người ta yêu thương nhau, quan tâm sẻ chia cũng nhau cho hạnh phúc. Sáng nay đi học, tôi đã dám tỏ tình với người bạn mà tôi thầm yêu bấy lâu nay……Tối qua khi nằm cạnh bố tôi đã thủ thỉ bên tai bố rằng, bố ơi con yêu bố rất nhiều?………………………..

Ở cuốn sách này nó sẽ cho ta tất cả những bài học ấy

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

Quyển sách gồm ba phần chính với những câu chuyện, mẩu chuyện ngắn xoay quanh ba việc “Học gì, làm gì và đi đâu ?”. Không chỉ đưa ra những lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ sử dụng quãng thời gian này một cách quý giá, quyển sách còn là lời động viên để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ có đủ vững vàng trên con đường non trẻ đầy chông chênh và thách thức. Không ai là có được thành công một cách dễ dàng cả, chỉ có nỗ lực mới cho họ đích đến tươi đẹp

Từ những lần tiếp xúc với “người thật, việc thật” trên khắp nẻo đường tuổi trẻ của mình, tác giả đã chia sẻ lại những câu chuyện một cách rất “thật”. Tự học là điều chị muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ, tự giác tìm kiếm và khám phá rồi đam mê sẽ được tìm thấy và những kiến thức mới luôn đồng hành cùng bạn. Trong hầu hết các cách học tập và rèn luyện thì tự học là cách làm cho con người ta ngộ ra vấn đề nhiều nhất, tự học cũng chính là cách để hoàn thiện bản thân mình.

“Người ta nói: Trẻ thì muốn làm mà không biết gì để làm, già thì biết mà không muốn làm”

Những hoài bão, những tháng ngày đầy nhiệt huyết hay có những lúc hoang mang, vô định bế tắc, sống nhàn nhạt cho qua ngày tháng làm dâng lên một sự đồng cảm với phần lớn giới trẻ hiện nay…HỌ chỉ quan tâm đến hướng thụ cá nhân và làm những gì họ thích. Tác giả không chỉ viết riêng cho những người trẻ còn mang đến cho những người đã trưởng thành một cái nhìn bao dung và nhẹ nhàng hơn, sự đồng cảm và sẻ chia với tuổi trẻ bồng bột nhưng tinh khôi như những trang giấy trắng.Nhìn lại những gì ngây dại và hồn nhiên một thời vang bóng.

Điều mình thích nhất ở quyển sách là sự cân bằng,hài hòa của “Học” và “Đi”, học một cách hiệu quả nhất, đi với một suy nghĩ trưởng thành từ đó có thể rút ra được những kinh nghiệm sống quý báu, những kiến thức vững vàng để người trẻ có thể tự tin với chính mình, với đam mê cháy bỏng và hành động cho đam mê ấy. Những chuyến đi không chỉ mang lại những trải nghiệm về cuộc sống mà còn cho bạn một sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn mà còn cải thiện khả năng giao tiếp, sắp xếp, và giúp bạn chủ động hơn.

“Có bao lần tự hỏi bạn thấy tiếc với tuổi thanh xuân đã qua ?” Với tôi ngay khi còn sống với thanh xuân tôi đã thấy tiếc nó rồi, tôi sợ rằng mấy giây nữa thì khoảng thời gian lúc này tôi đang sống sẽ trở thành quá khứ, tôi sẽ già đi thêm một chút mà vẫn còn ngây ngô và dại khờ quá.

Chắc hẳn với câu hỏi này không ai sẽ trả lời ít hơn một lần. Nếu thật sự muốn tuổi trẻ là vô giá hơn tất cả, hãy tự giác mạnh mẽ vượt qua những sai lầm từng vấp phải, bước ra những ngõ cụt giới hạn của bản thân để chinh phục những đỉnh cao của thành công, vì tự bản thân cố gắng mới là điều đáng  quý nhất. Hãy học cách tự trau dồi kiến thức, khai phá đam mê, trải nghiệm thật nhiều nhưng vẫn phải thực tế là những điều làm nên những năm tháng tuổi trẻ trôi qua thật đáng giá mà sau này nhìn lại ta vẫn không hề hối tiếc.

Thông tin cơ bản về sách 

Tất cả những thông tin dưới đây, bạn xem link bên dưới nhé!

 • Thể loại truyện
 • Tác giả 
 • Năm xuất bản
 • Nhà xuất bản
 • Giá bán

Hình thức cuốn sách

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Mục lục sách

Tuổi trẻ đang giá bao nhiêu

Trích đoạn tham khảo dành tặng bạn đọc

Tuổi trẻ đang giá bao nhiêu

Sách… dành cho ai 

Cuốn sách dành cho tất cả mọi người, với tất cả những ai đam mê đọc sách, đam mê tìm hiểu các bài học, ý nghĩa sâu xa mà những câu chuyện trong đó, gửi tới người đọc.

Không phân biệt lứa tuổi, không phân biệt nghề nghiệp vùng miền, cuốn sách có thể tiếp cận với tất cả bạn đọc. Mỗi người khi tìm hiểu cuốn sách đều xây dựng cho mình những bài học lớn cho cuộc sống và những người xung quanh.

Rất nhiều bạn trẻ đã chia sẻ suy nghĩ về cuốn sách rằng, sau khi đọc cuốn sách dường như ai cũng thấy được hình bóng của mình trong đó. Ít nhất thì bản thân bạn cũng ít nhiều gặp phải những vấn đề mà khi tìm hiểu cuốn sách này bạn sẽ ngộ ra nhiều điều là chân lí. Thấy rằng bản thân mình cần cố gắng nhiều ra sao.

Những bậc phụ huynh cũng nên  mua cho con của mình cuốn sách ý nghĩa này Từ những mẫu chuyện nhỏ thì người làm cha làm mẹ ấy đã giáo dục và dạy dỗ con mình được tốt hơn, vừa đơn giản những cũng vừa sâu sắc mà thấm thía – Giáo dục về ý nghĩa thời gian

Nội dung, chủ đề và thông điệp mà cuốn sách gửi tặng

Ý nghĩa thời gian – quý hơn bất cứ thứ gì trong cuộc sống này

Tuổi trẻ chẳng hai lần trở lại – Hãy sống sao cho tuổi trẻ của bạn là một đóa hóa nở rực rõ trên chặng đường đời của chính mình

Bạn đã từng rằn vặt bản thân vì bỏ lỡ một cơ hội? Hay trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc mà bạn căm thù? Bạn có những ước mơ đang còn ấp ủ nhưng chưa bao giờ dám thực hiện? Hãy yêu và trân trọng những gì bạn đang có, ngay cả khi đó là những chướng ngại vật những khó khăn thách thức và vấp ngã

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu được chia làm ba phần HỌC, LÀM, ĐI. Nếu tôi còn ở tuổi đôi mươi, hẳn là tôi sẽ đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? nhiều hơn là một lần……………………………………………………………..

Đánh giá của độc giả về cuốn sách

Cuốn sách là một quá trình tích lượng đủ để đổi chất. Nếu trải nghiệm sớm, tích lượng đủ sớm thì quá trình đổi chất sẽ sớm và người ta tiết kiệm biết bao nhiêu là thời gian. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu cho các bạn trẻ cách thức để “tích lượng” ấy.

Những trải nghiệm được chia sẻ của tác giả trong sách dĩ nhiên không giống mình, những suy nghĩ và những bài học Rosie rút ra trong quá trình tự học rất đồng cảm với mình.

Đập vô mắt mình điều đầu tiên trong 10 điều mà nhà văn chia sẻ nếu bạn quay trở lại thời đôi mươi là điều mình thật tâm đắc: đầu tư cho sức khỏe. Mình nghĩ tác giả có lí do khi đưa nó lên thành điều số đầu tiên.

Nếu mình quay trở lại thời trẻ, trẻ hơn cả đôi mươi, mình sẽ đầu tư cho sức khỏe: luyện tập thể thao, chơi một môn nào đó, nâng cao sức đề kháng của bản thân. Khi qua 30, qua kỳ sinh nở cộng với làm việc cường độ cao, mình thấy sức khỏe giảm hẳn, mình mới có động lực mạnh mẽ để dành thời gian cho rèn luyện sức khỏe.

Không biết có duyên gì không mà mình tâm đắc tiếp theo: dành thời gian cho hoạt động tinh thần. Cho đến thời điểm này, dù muộn, việc khám phá và tin tưởng những phương pháp chăm sóc sức khỏe tinh thần đã đem lại cho mình nhiều giá trị của cuộc sống. Đây la điều mà khi trẻ mình không thèm tin, không thèm chú trọng.

Sức mạnh nội tâm bằng việc luyện tập sự tĩnh tại, cảm nhận hạnh phúc từ những việc đơn giản xung quanh đã giúp mình vượt qua nhiều cơn bão của cuộc sống. Phải thú nhận rằng, làm điều này không dễ. Nếu chăm sóc sức khỏe cơ thể mình chỉ cần 6 tháng là thấy có kết quả và tạo được thói quen/kỹ năng thì chăm sóc sức khỏe tinh thần mình mất mấy năm mới thấy được chút ít kết quả.

Nơi mua sách…

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

 • Ưu tiên số 1: Tiki Link giảm giá sách này ở đây.
 • Tiếp theo: FahashaLink giảm giá sách này ở đây.
 • Tiếp theo: Vinabooklink giảm giá sách này ở đây
 • Hãy nhanh tay đặt sách để nhận được ưu đãi nhé.

  Bạn có hối tiếc về những gì mình chưa làm không?

  Bạn có hối tiếc về tuổi trẻ của mình không?

  Bạn cảm thấy hối hận vì chưa bao giờ có một giây phút nào đã sống cho đam mê, ước mơ của bản thân mình. Chưa một lúc nào, dám đứng lên, chống lại những ý kiến mà mình cho là đúng, khi đọc cuốn sách bạn sẽ có câu trả lời nhé.

224 views